ทายนิสัยจากของสะสมที่ชอบ! บอกชัดทุกนิสัย ชอบสะสมของแบบไหนรู้กัน
  1. ทายนิสัยจากของสะสมที่ชอบ! บอกชัดทุกนิสัย ชอบสะสมของแบบไหนรู้กัน

ทายนิสัยจากของสะสมที่ชอบ! บอกชัดทุกนิสัย ชอบสะสมของแบบไหนรู้กัน

ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน ลึก ๆ แล้วเรานิสัยยังไงกันแน่ มาทายใจทายนิสัยกันได้จากของสะสมเลยค่า~ บอกเลยว่าแม่นจริง! ใครกำลังตามหาตัวตนอยู่ต้องมาอ่าน!
writerProfile
21 ต.ค. 2021 · โดย

ของสะสมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าสาว ๆ ต้องมีกันติดห้องบ้างแหละ แต่ละคนอาจจะสะสมแตกต่างกันไปตามความชอบ แต่สาว ๆ อาจจะไม่รู้ตัวว่าสิ่งที่ตัวเองสะสมนั้นจะสามารถบอกนิสัยส่วนตัวหรือความต้องการลึก ๆ ในใจได้ วันนี้ Wongnai Beauty จึงอยากจะพาสาว ๆ มาทายนิสัยจากของสะสมกันค่ะ สะสมของแบบนี้บ่งบอกตัวตนอย่างไร มีนิสัยที่แท้จริงในใจอย่างไร มาลองทายกันเถอะค่ะ อยากรู้แล้วไปดูของสะสมแต่ละอย่างและนิสัยที่ใช่กันได้เลยค่า

ทายนิสัยจากของสะสมที่ชอบ! บอกชัดทุกนิสัย ชอบสะสมของแบบไหนรู้กัน

ชอบสะสมตุ๊กตา

ทายนิสัยจากของสะสม ชอบสะสมตุ๊กตา

บอกเลยว่าของชิ้นนี้เป็นของสะสมที่สาว ๆ ต้องชอบกันมากแน่นอน ต้องมีติดกันทุกห้องบ้างแหละ ไม่ว่าจะตุ๊กตาแบบไหน น่ารักเพียงใด การสะสมนี้สามารถทายได้ว่าสาว ๆ เป็นคนขี้อ้อนมาก ๆ ค่ะ นอกจากขี้อ้อนแล้วยังเป็นคนที่มีจิตใจเมตตา ขี้สงสารและมองโลกแง่บวกอยู่เสมอ แต่เตือนไว้เลยว่าใครอย่ามาเผลอแกล้งให้มีน้ำตานะคะ เพราะว่าเป็นคนบ่อน้ำตาตื้นมาก ๆ อีกด้วย หากได้ดูหนังเศร้าสักเรื่องต้องมีเสียน้ำตาเป็นถัง ๆ ง่าย ๆ เลย นิสัยข้อนี้ตรงกับสาว ๆ คนไหนบ้างเอ่ย ถึงจะขี้อ้อน เจ้าน้ำตาแต่ก็น่ารักไม่เบาเลยน้าาา มัดใจหนุ่ม ๆ ด้วยลูกเล่นการอ้อนได้แน่นอนค่า

ชอบสะสมแสตมป์หรือเหรียญ

ทายนิสัยจากของสะสม ชอบสะสมแสตมป์หรือเหรียญ

การสะสมแสตมป์หรือเหรียญเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบ่งบอกอุปนิสัยของสาว ๆ ได้ โดยการสะสมแสตมป์หรือเหรียญนั้นสามารถทายได้ว่าสาว ๆ เป็นคนอนุรักษ์นิยม อยู่ในเกณฑ์ของสังคม เจ้าระเบียบ เวลาทำอะไรแล้วมักจะจริงจังอยู่เสมอ มุ่งมั่นมาก ๆ และออกจะเคร่งเครียดไปหน่อย แต่คนประเภทนี้ถือเป็นคนที่ประสบความสำเร็จสูงเพราะเมื่อตั้งเป้าหมายอะไรแล้วมักจะทำให้สำเร็จอยู่เสมอนั่นเองค่ะ นอกจากนี้บางมุมคนอื่นสามารถมองได้ว่าเป็นคนเงียบ ๆ แต่พอได้คุยแล้วก็คุยเก่งเหมือนกันน้า บุคลิกดีทีเดียว หากค้นพบว่าตัวเองเป็นคนไทป์นี้บอกเลยว่าประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและทุกสิ่งทุกอย่างที่ตั้งใจ เป็นที่ต้องการของหนุ่ม ๆ แน่นอนค่า 

ชอบสะสมหนังสือหรือนิตยสาร 

ทายนิสัยจากของสะสม ชอบสะสมหนังสือหรือนิตยสาร

หากสาว ๆ คนไหนชอบสะสมหนังสือและนิตยสารก็พอมองออกใช่ไหมคะว่าเป็นหนอนหนังสือแน่ ๆ ต้องชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจแน่นอน แต่สาว ๆ บางคนอาจจะซื้อมาสะสมไว้เฉย ๆ ไม่ได้อ่านก็มีนะคะ การนำมาสะสมไว้ดูเล่นก็เป็นความสุขอย่างหนึ่งได้น้าาา การชอบสะสมของประเภทนี้สามารถทายนิสัยได้เลยว่าสาว ๆ เป็นคนชอบศึกษา ชอบเรียนรู้และมีความกระตือรือร้นสูง มองได้อีกอย่างว่าเป็นเด็กเนิร์ดนั่นเองค่ะ ซึ่งเมื่อได้สัมผัสกับอะไรที่ชอบแล้วก็มักจะหาเวลาศึกษาทำความเข้าใจและใช้เวลากับมันอยู่เสมอ ถือเป็นคนที่ฉลาดและสามารถนำความรู้มาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีคนหนึ่งเลย แม้ภายนอกคนอื่นจะมองว่าติ๋ม ๆ โลกส่วนตัวสูงและไม่ค่อยพูด แต่พอได้คุยด้วยแล้วพูดเก่งเป็นต่อยหอยเลยแหละค่ะ ใครได้ทำความรู้จักสนิทสนมด้วยแล้วเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งเลย น่าคบหาสมาคมด้วยมาก ๆ เลยค่ะ

ชอบสะสมจดหมายหรือโปสการ์ด

ทายนิสัยจากของสะสม ชอบสะสมจดหมายหรือโปสการ์ด

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบรูปภาพหรือข้อความจากจดหมายแล้วนำมาสะสมเป็นของที่ระลึกในห้อง บอกเลยว่าเป็นคนที่คนใกล้ตัวอยู่แล้วมีความสุขคนหนึ่งเลย เนื่องจากเป็นคนอ่อนไหว เวลาอยู่คนเดียวมักจะคิดถึงวันวานเก่า ๆ ที่เคยมีความสุขมาก่อน ไม่ว่าจะกับครอบครัว ญาติ เพื่อนหรือคนรัก ทำให้เวลาอยู่กับใครก็จะนึกถึงแต่ข้อดีของคนคนนั้นเสมอ ใครอยู่ด้วยก็จะพลอยมีความสุขไปด้วยค่ะ แต่ก็มีข้อเสียอยู่ค่ะ ด้วยความที่ชอบคิดถึงแต่วันเก่า ๆ เรื่องไม่ดีในอดีตที่ใครทำให้ก็จะจำไม่ลืมเลย เรียกว่ายึดติดนั่นเองค่ะ แต่สาว ๆ ประเภทนี้บางมุมก็เป็นคนที่ขี้เหงา มีความต้องการเรื่องความรักอยู่ตลอดนะคะ หนุ่ม ๆ ที่อยากเอาใจต้องไม่ปล่อยให้สาว ๆ นอนน้อยใจอยู่คนเดียวน้าาา

ชอบสะสมเปลือกหอยหรือก้อนหิน

ทายนิสัยจากของสะสม ชอบสะสมเปลือกหอยหรือก้อนหิน

สาว ๆ ที่รักธรรมชาติมักเก็บเปลือกหอยหรือก้อนหินสวย ๆ มาสะสมนั้นถือว่าเป็นผู้หญิงที่น่าสนใจเลยทีเดียว แต่เปลือกหอยหรือก้อนหินนั้นอาจจะไม่เป็นที่นิยมสะสมกันเท่าไรนักในปัจจุบัน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เก็บเปลือกหอยหรือก้อนหินมาไว้ในห้อง สามารถทายนิสัยจากของสะสมนี้ได้เลยว่าเป็นคนเด็ดเดี่ยว จิตใจหนักแน่นดั่งหินผาและใจกล้ามาก ๆ ค่ะ เพราะเปลือกหอยหรือก้อนหินนั้นแสดงถึงสิ่งที่เด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ สาว ๆ ประเภทนี้มักเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวตามหาประสบการณ์ชีวิตอยู่เสมอเมื่อมีเวลา ชอบเสี่ยงกับอะไรที่มีความท้าทาย ด้วยความที่รักธรรมชาติจึงไม่ค่อยพบเห็นได้ตามร้านสังสรรค์หรือปาร์ตี้สักเท่าไร แนะนำหนุ่ม ๆ ตามหาได้เลยทีคาเฟ่ชิล ๆ สไตล์ธรรมชาติหรือสถานที่ท่องเที่ยวบนดอยค่า

ชอบสะสมเสื้อผ้า 

ทายนิสัยจากของสะสม ชอบสะสมเสื้อผ้า

สาว ๆ สายแฟชั่นทุกคนนั้นเสื้อผ้าอาภรณ์ถือว่าเป็นสิ่งของที่ต้องมี ห้ามพลาดเลยทีเดียวใช่มั้ยละคะ การสะสมเสื้อผ้าก็เป็นความเก๋ ดูดีอีกอย่างหนึ่งของสาว ๆ ซึ่งการสะสมเสื้อผ้านั้นสามารถบอกนิสัยเราได้ว่าเราเป็นคนรักสนุก อารมณ์ดี ชอบสร้างสีสันให้กับตัวเองหรือเรียกอีกอย่างว่าชอบปาร์ตี้นั่นเองค่ะ การพบปะผู้คนมากมายนั้นบ่งบอกได้ว่าลึก ๆ เราเป็นคนแคร์ความรู้สึกผู้อื่น ใส่ใจผู้อื่นทุกการกระทำ อยากจะทำอะไรที่ทำให้ผู้อื่นมีความสุขอยู่เสมอ หากใครได้คบหาสมาคมด้วยแล้วย่อมมีความสุข แม้จะมองความสุขจากวัตถุภายนอกก่อน แต่จิตใจสาว ๆ ประเภทนี้ก็มีความจริงใจทุกการกระทำนะ รักเพื่อนสุด ๆ เลยละ

ชอบสะสมเครื่องประดับ

ทายนิสัยจากของสะสม ชอบสะสมเครื่องประดับ

เครื่องประดับไม่ว่าจะต่างหู สร้อย แหวนหรือกำไล ก็เป็นอีกสิ่งที่สาว ๆ มักจะสะสมอยู่ไม่น้อย เพราะมีทั้งความสวยงาม เก๋ไก๋และน่ารัก เหมาะที่จะเป็นของสะสมคู่ใจของสาว ๆ เป็นที่สุด สาว ๆ ที่ชอบสะสมของประเภทนี้นั้นสามารถทายนิสัยได้ว่า เป็นคนอ่อนโยน อ่อนไหวและบอบบาง แต่แม้ภายนอกที่คนอื่นเห็นจะดูบอบบางแค่ไหน ภายในจิตใจเธอนั้นเข้มแข็งเอามาก ๆ ใครมาว่าคุณอ่อนแอเป็นต้องโกรธกันบ้างล่ะ อย่าหาได้ว่านักเชียวค่ะ ด้วยความที่ข้างในจิตใจเป็นคนเข้มแข็งบางมุมสาว ๆ จึงดูเป็นคนจริงจัง มีความอดทนอดกลั้น ไม่ให้คนอื่นรู้ว่าภายในนั้นเราเข้มแข็ง ถือเป็นสาว ๆ ที่แข็งแกร่งคนหนึ่งเลย น่าแกล้งแต่ก็อย่างแกล้งแรงน้าาา เตือนไว้ก่อน  

จบไปแล้วกับบทความ “ทายนิสัยจากของสะสมที่ชอบ! บอกชัดทุกนิสัย ชอบสะสมของแบบไหนรู้กัน” รู้จักตัวเองกันมากขึ้นไหมคะ หวังว่าสาว ๆ จะทายนิสัยตัวเองกันได้นะว่าลึก ๆ เราเป็นคนยังไง ชอบแบบไหน คิดแบบไหน เพื่อน ๆ หรือแฟนจะได้เอาใจกันถูกเนอะ หากสาว ๆ คนไหนถูกใจบทความเราบทความนี้ สามารถบอกต่อด้วยการกดไลก์หรือกดแชร์ส่งต่อให้กับคนรู้จักได้นะคะ สุดท้ายรู้จักตัวเองดีแล้ว ทำทุกวันของตัวเองให้มีความสุขที่สุดนะคะ

บทความแนะนำ