ทายนิสัยจากรูปที่ชอบวาดตอนเผลอ ๆ บอกตัวตนได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนกันนะ?
  1. ทายนิสัยจากรูปที่ชอบวาดตอนเผลอ ๆ บอกตัวตนได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนกันนะ?

ทายนิสัยจากรูปที่ชอบวาดตอนเผลอ ๆ บอกตัวตนได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนกันนะ?

อยากรู้นิสัยแบบไหนที่ใช่คุณ แบบไหนที่บ่งบอกตัวตนที่แท้จริง มาทายนิสัยด้วยกันกับรูปวาดตอนเผลอ ๆ จากภายในที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน !
writerProfile
3 ต.ค. 2021 · โดย

สาว ๆ หลายคนคงยังไม่รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเป็นคนแบบไหน นิสัยแบบไหนที่ใช่เรากันใช่ไหมคะ? วันนี้ Wongnai Beauty จะมาชวนสาว ๆ ทายนิสัยจากการวาดรูปตอนเผลอ รูปแบบไหนที่สาว ๆ มักจะวาดตอนไม่รู้ตัว บ่งบอกนิสัยที่แท้จริงอย่างไร มาติดตามบทความนี้กับ ’ทายนิสัยที่ใช่คุณกับ 8 รูปวาดตอนเผลอ คุณเป็นคนแบบไหนกันนะ ?’ มาค้นหาตัวตนที่แท้จริงด้วยกันค่ะ จะมีรูปวาดและนิสัยอะไรบ้าง Are you ready ! พร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่า

คุณเป็นคนแบบไหน? มาทายกัน กับ 8 รูปวาดตอนเผลอ บอกนิสัยที่ใช่คุณ

ทายนิสัยจากการวาดรูป

รูปลูกศร

ทายนิสัยจากการวาดรูป ลูกศร

มาเริ่มด้วยรูปแรกกันค่ะ หากตอนเผลอสาว ๆ วาดรูปลูกศรแบบนี้ล่ะก็ สามารถทายนิสัยจากการวาดรูปนี้ได้เลยว่า สาว ๆ เป็นคนที่มุ่งมั่นและมีเป้าหมายชัดเจน มีความพยายามสูงและหนักแน่นที่ต้องไปถึงจุดหมายให้ได้ โดยไม่สนใจอุปสรรคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มาขวางทาง เปรียบเสมือนลูกศรที่พุ่งไปข้างหน้าอย่างเดียวนั่นเองค่ะ ถือเป็นนิสัยที่ดีมากเลยนะคะ ถึงแม้จะเป็นคนเจ้าระเบียบ ชอบวางแผน แต่สาว ๆ ประเภทนี้เป็นคนชอบเปิดเผย เป็นคนตรง ๆ สามารถคุยได้อย่างเปิดอก คุยกันอย่างตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม Make Friend  ได้ง่าย ๆ เลยค่ะ นิสัยนี้ตรงกับสาว ๆ คนไหนบ้างเอ่ย รายงานตัวด่วนค่า หนุ่ม ๆ รอต่อคิวแล้ว

รูปก้อนเมฆ

ทายนิสัยจากการวาดรูป ก้อนเมฆ

ถ้าหากตอนเผลอ ๆ สาว ๆ มักจะวาดรูปก้อนเมฆขึ้นมา สามารถทายได้เลยว่าสาว ๆ นั้นเป็นคนอ่อนโยน สุภาพและเรียบร้อย มองโลกในแง่ดีเสมอและยังชอบช่วยเหลือผู้อื่นยามลำบากอีกด้วย พูดง่าย ๆ อีกอย่างคือเป็นคนใจอ่อนนั่นเองค่ะ หากพบว่าตัวเองชอบวาดรูปนี้ล่ะก็ ไม่ต้องแปลกใจไปนะคะ สาว ๆ เป็นคนน่ารักคนนึงเลย น่ารักแบบหนุ่ม ๆ ต้องละลายเมื่ออยู่ใกล้ ๆ เลยล่ะ ไม่ใช่เพียงหนุ่ม ๆ เท่านั้นน้า คนประเภทนี้อยู่กับใครคนคนนั้นก็มีความสุขค่ะ หากพบว่าตัวเองชอบวาดรูปก้อนเมฆล่ะก็ ต้องยอมรับแล้วน้าว่าตัวเองน่ารักแค่ไหน

รูปดอกไม้

ทายนิสัยจากการวาดรูป ดอกไม้

รูปที่ 3 ที่เราจะมาทายกันก็คือรูปดอกไม้ค่ะ หากพบว่าตอนเผลอตัวเองชอบวาดรูปดอกไม้ ไม่ว่าจะดอกไม้ประเภทไหนก็สามารถทายนิสัยจากการวาดรูปได้ว่า สาว ๆ นั้นเป็นคนช่างอ่อนไหว โรแมนติกและช่างจดจำ นิสัยประเภทนี้พบได้ในสาว ๆ ที่รักสวยรักงาม มีความประณีตเป็นส่วนใหญ่ ถือเป็นนิสัยที่คู่ควรกับสาว ๆ อีกนิสัยนึงมาก ๆ บอกเลยว่าหากใครได้รู้จักหรือสานสัมพันธ์ด้วยแล้วต้องรักและเอ็นดูมากแน่ ๆ ด้วยความที่ชอบจดจำรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ จากคนรอบข้าง ทำให้เป็นคนแคร์ผู้อื่นและใส่ใจความรู้สึกคนอื่นอยู่เสมอ ไม่แปลกที่ใคร ๆ จะหลงรักได้ง่าย ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ? อยากรู้ว่านิสัยนี้ใช่ตัวเองไหม ลองสังเกตรูปวาดที่สาว ๆ มักจะวาดตอนเผลอกันดูนะคะ

รูปดวงดาว

ทายนิสัยจากการวาดรูป ดวงดาว

นิสัยที่ทายได้จากรูปนี้ ถือเป็นอีกนิสัยที่ดีไม่แพ้รูปวาดอื่น ๆ เลยค่ะ หากพบว่าตัวเองชอบวาดรูปดวงดาวล่ะก็ ทายได้เลยว่าสาว ๆ นั้นเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง อาจจะมองดูดื้อรั้นและอวดดีไปหน่อย แต่ก็เป็นความดื้อรั้นที่สามารถทำให้ตัวเองพากเพียรจนบรรลุเป้าหมายได้ ถือว่าเป็นคนขยันและมานะคนหนึ่งเลย หากใครได้สาว ๆ ประเภทนี้ไปเป็นแฟนถือว่าโชคดีไม่น้อย เพราะผู้หญิงคนนี้ต้องขยันหาเงินและดูแลครอบครัวได้เป็นอย่างดี สาว ๆ คนไหนที่คิดว่าใช่ตัวเองแล้วล่ะก็ คุณเป็นอีกคนที่โชคดีแล้วล่ะค่ะ !

รูปหัวใจ 

ทายนิสัยจากการวาดรูป หัวใจ

มาต่อกันด้วยรูปที่ 5 หากตอนเผลอแล้วสาว ๆ มักจะวาดรูปหัวใจนี้ล่ะก็ สามารถทายนิสัยจากการวาดรูปได้เลยว่าเป็นคนอ่อนไหวและละเอียดอ่อนมาก ๆ กับเรื่องความรักแล้วทำเอาเสียน้ำตาได้ง่าย ๆ เป็นคนที่ภายนอกอาจจะดูเข้มแข็งแต่ลึก ๆ ภายในนั้นต้องการความรักจากคนรอบข้างมาก ๆ หากเจอเรื่องที่อ่อนไหวต่อความรู้สึกก็เทน้ำตาได้ทันที หากใครเจอเพื่อนหรือแฟนชอบวาดรูปหัวใจแบบนี้ ต้องคอยเอาใจใส่หน่อยแล้วล่ะ อย่าปล่อยให้เขาต้องน้อยใจบ่อยและผิดหวังบ่อย ๆ นะคะ เดี๋ยวขี้แงกันพอดี 

รูปดวงตา

ทายนิสัยจากการวาดรูป ดวงตา

หากพบว่าตัวเองชอบวาดรูปลักษณะคล้ายดวงตาล่ะก็ ทายนิสัยจากการวาดรูปนี้ได้เลยว่า สาว ๆ นั้นกำลังมีความรักอยู่แน่นอน เพราะการวาดรูปดวงตาบ่งบอกว่าลึก ๆ นั้นสาว ๆ กำลังตกหลุมรักและกำลังคิดถึงใครสักคนอยู่และอาจจะคิดไปเองอย่างเป็นตุเป็นตะเลยทีเดียว (อยากรู้เลยนะว่าใครกันนะที่มาขุดหลุมให้สาว ๆ เผลอตกลงไปได้ขนาดนี้ ฮ่า ๆ) หากสาว ๆ รู้ตัวเองว่ากำลังวาดรูปนี้อยู่แสดงว่าหัวใจไม่ว่างแล้วนะคะ มีคนจับจองไปเรียบร้อย แต่ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าเป็นรักข้างเดียวหรือเปล่า อย่างไรก็ลองศึกษาหนุ่มคนนั้นไว้ด้วยน้าาา

รูปเรือหรือเครื่องบิน

ทายนิสัยจากการวาดรูป เรือ เครื่องบิน

รูปที่ 7 กันแล้วนะคะ รูปนี้บอกเลยว่าหากไม่รักการท่องเที่ยวจริง ๆ ตอนเผลอคงไม่วาดรูปเรือหรือเครื่องบินกันแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ ใช่ค่ะ เรากำลังจะบอกว่าหากตอนเผลอเราวาดรูปเรือหรือเครื่องบินล่ะก็ ทายนิสัยได้เลยว่าเป็นคนชอบท่องเที่ยวและรักความอิสระมาก ๆ คนหนึ่งเลย สาว ๆ ประเภทนี้มักมีความฝันที่อยากไปเที่ยวในที่ไกล ๆ อาจจะเดินทางด้วยเรือหรือเครื่องบินก็ได้ ไปสักที่ที่สบายใจหรือได้ใช้เวลาร่วมกับใครสักคน ถือเป็นนิสัยที่น่าหลงใหลไม่น้อย ว่ากันว่าสาว ๆ ที่ชอบท่องเที่ยวมักอยากจะทำงานบนเรือหรือเครื่องบินด้วยนะคะ หากพบว่าตัวเองวาดรูปเรือหรือเครื่องบินบ่อย ๆ ล่ะก็ ในอนาคตอาจจะทำงานเป็นแอร์โฮสเตสหรือไกด์นำเที่ยวก็ได้น้าาา 

รูปเส้นขดเป็นวง

ทายนิสัยจากการวาดรูป วงกลม

มาถึงรูปสุดท้ายกันแล้วค่ะ หากพบว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบวาดรูปเส้นขดตอนเผลอ ๆ อาจจะเป็นรูปที่ไม่ค่อยสวยเท่าไร แต่บ่งบอกได้ว่าสาว ๆ นั้นมีนิสัยที่ดีอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะการวาดรูปขดเป็นวงแบบนี้ถือว่าเป็นคนที่อยู่ง่าย กินง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ชอบอะไรที่เป็นแบบแผนหรือไม่ชอบอะไรที่เจ้าระเบียบ เจ้ากี้เจ้าการ อาจจะไม่ถึงขั้นสันโดษแต่ก็ชอบอยู่กับตัวเอง มีโลกส่วนตัวสูงอยู่ไม่น้อยค่ะ หากเจอใครชอบวาดรูปขดแบบนี้ทายได้เลยว่าเขามีโลกส่วนตัวสูงอาจจะเดาใจยากหน่อย แต่หากพยายามทำความรู้จักและศึกษากันมากขึ้น ถือเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งเลยนะคะ Make Friend ไว้ก็ไม่เสียหายค่าาา

จบไปแล้วกับบทความ ’ทายนิสัยที่ใช่คุณกับ 8 รูปวาดตอนเผลอ คุณเป็นคนแบบไหนกันนะ?’ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ การทายนิสัยจากการวาดรูปเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ลองทายกันดูยามว่าง ๆ ได้เลยใช่ไหมคะ หากสาว ๆ ค้นพบนิสัยที่ใช่กับตัวเองแล้ว ก็ลองแลกเปลี่ยนหรือแชร์ข้อมูลกับเพื่อน ๆ ได้นะ อย่างไรก็ตามการทายนิสัยจากการวาดรูปตอนเผลอที่เรานำมาบอกวันนี้ก็เป็นเพียงการทายเบื้องต้นเท่านั้น นิสัยที่แท้จริงของเราจะเป็นอย่างไร ก็ลองศึกษาตัวเองให้มากขึ้น เผื่อว่าเราจะได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงและนิสัยที่ใช่ตัวตนเราจริง ๆ เพราะหากเรารู้จักตัวเองดีเท่าไร เราก็จะแสดงความรู้สึกที่จริงใจออกมาได้เท่านั้นนะคะ สุดท้ายอยากบอกว่ารักและห่วงใยสาว ๆ ทุกคนมาก ๆ นะคะ

บทความแนะนำ