เปิดจุดเช็กอินใหม่ GWM Experience Center เทคโนโลยีล้ำ เหมาะกับทุกวัย
  1. เปิดจุดเช็กอินใหม่ GWM Experience Center เทคโนโลยีล้ำ เหมาะกับทุกวัย

เปิดจุดเช็กอินใหม่ GWM Experience Center เทคโนโลยีล้ำ เหมาะกับทุกวัย

พาเที่ยวจุดเช็กอินใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา GWM Experience Center ชั้นที่ 3 และ 4 ของไอคอนสยาม ครบครันทั้งเทคโนโลยี กิน ชิล ทำงาน บนพื้นที่ถึง 7 โซน
writerProfile
22 ต.ค. 2021 · โดย

วันเดียวก็เที่ยวได้ ครั้งนี้ “ปั้น” พาทุกคนไปเช็กอินพิกัดใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชื่อว่า “GWM Experience Center” (จี ดับเบิลยู เอ็ม เอ็กพีเรียนซ์ เซนเตอร์) ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 และ 4 ของไอคอนสยาม ที่นี่เป็นพื้นที่สไตล์ Co-working Space จัดเต็มเรื่องเทคโนโลยีแบบล้ำ ๆ ภายใต้แบรนด์คอนเซปต์ New Energy, New Intelligence และ New Experience คุณสามารถเพลินไปกับการดูรถและทดลองขับ ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ กับห้องประชุมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพลิดเพลินกับกาแฟแก้วโปรดในพื้นที่ห้องนั่งเล่นหรือสวนลอยฟ้า สนุกไปกับสไลเดอร์หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ฟรี! ในพื้นที่ทั้งหมด 7 โซนด้วยกัน

ไอคอนสยาม

1Mobility Experience Park

โซนแรกที่ปั้นพามาแนะนำอยู่บริเวณชั้นที่ 3 พื้นที่โซนนี้ใหญ่เด่นชัด เดินเข้าไปก็เจอรถรุ่นต่าง ๆ ของ GWM (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ที่นำมาจัดแสดงโชว์ แต่ละคันสวยเทคโนโลยีจัดเต็มทั้งนั้น สามารถดูและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับพนักงานที่จุด Mobility Experience Park ซึ่งที่นี่เรียกสตาฟว่า iAM (ย่อมาจาก Intelligent Ambassador) ที่สามารถให้ข้อมูลแนะนำรถได้ละเอียดเลย และมีเจ้าหน้าที่ Experience Center Specialist ที่สามารถสอบถามข้อมูลเรื่องกิจกรรมต่าง ๆ การจองหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เลย

ไอคอนสยาม
ตอนนี้รถที่จัดแสดงเป็น HAVAL H6 มีทั้งรุ่น Ultra และ รุ่น Pro

โดยโซนที่ 1 ยังมีไฮไลต์เป็น LED Sphere จอรูปทรงกลมแบบ 360 องศา ที่ส่วนใหญ่มักเจอในพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ แต่ที่นี่ก็นำมาติดตั้งด้วย เพื่อให้คุณสามารถชมแนวคิดและประสบการณ์ที่ไร้ขีดจำกัดของ GWM ได้ในรูปแบบ 360 องศา

ไอคอนสยาม
จอรูปทรงกลม 360 องศา 
ไอคอนสยาม
สไลเดอร์ยาวกว่า 15 เมตร

อีกส่วนของโซนที่ 1 คือลานกิจกรรม พื้นที่ส่วนกลางในรูปแบบอัฒจันทร์ รองรับกิจกรรมหมุนเวียนที่จะถูกจัดขึ้นมาในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งข้าง ๆ กันมีไฮไลต์เป็นสไลเดอร์ที่มีความสูงกว่า 6.9 เมตร ยาวกว่า 15 เมตร เชื่อมต่อระหว่างชั้น 3 และชั้น 4 เป็นหนึ่งเดียวในไอคอนสยามเลยที่นำสไลเดอร์มาวางในจุดนี้ สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อยให้ตลอด

ไอคอนสยาม
พื้นที่ส่วนกลางแบบอัฒจันทร์รองรับได้ถึง 100 ที่นั่ง

2 Technology Lab

ยังอยู่ที่ชั้น 3 ไปต่อโซนที่ 2 โซนนี้โดดเด่นด้วย Interactive LED Wall จอมีขนาดใหญ่ถึง 14*3 เมตร แบ่งเป็น 5 จอย่อย ซึ่งสามารถเล่นได้พร้อม ๆ กันถึง 5 คน โดยจอกลางมีขนาดใหญ่ที่สุด สามารถสัมผัสเพื่อดูรถได้แบบ 360 องศา ส่วนจออื่น ๆ มีเนื้อหาเหมือนกัน เป็นเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรม เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ ผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม และบริการสุดพิเศษ ที่แสดงถึงนวัตกรรมล้ำสมัยและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ GWM 

ไอคอนสยาม
จอ Interactive 5 จุด ให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถแต่ละรุ่น  
ไอคอนสยาม
สามารถเล่นพร้อมกันได้ 5 คน

3Conference Hall

ไอคอนสยาม
ไม่ต้องเป็นเจ้าของรถยนต์ GWM ก็จองห้องประชุมได้

ข้าง ๆ โซนที่ 2 คือโซนที่ 3 เป็นห้องประชุมงานกระจกใสที่ให้คุณปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์กันได้เต็มที่ โดยมีวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวย ๆ เป็นแรงบันดาลใจ ห้องประชุมแห่งนี้สามารถจุได้สูงสุด 40 คน และยังสามารถกั้นแยกกันเพื่อสำหรับการประชุมพร้อมกัน 2 ห้องได้ด้วย

ไอคอนสยาม
แบ่งเป็น 2 ห้องประชุมพร้อมกันได้
ไอคอนสยาม
ล้ำหน้าไปกับเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์โลกยุคใหม่

ภายในห้องประชุมมีอุปกรณ์ไฮไลต์เป็นจอขนาด 86 นิ้ว ซึ่งเป็น Interactive Smart Board ทัชสกรีนได้ สามารถใช้งานได้ทั้งแบบ White Board แต่ล้ำกว่าที่สามารถบันทึกและแชร์ได้ โดยสามารถแชร์สกรีนได้ 4 สกรีน พร้อม ๆ กัน และสามารถใช้พรีเซนต์งาน หรือ Video Conference ได้แบบครบองค์ประชุม รองรับกับการทำงานของคนรุ่นใหม่ได้อย่างครบถ้วน

ไอคอนสยาม
ห้องประชุมงานวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

4Living Room & Sky Garden

โซนที่ 4 เป็นจุดนั่งพักบนโซฟานุ่ม ๆ ให้ฟีลลิ่งของห้องรับแขกแบบเปิดโล่ง สามารถมานั่งชิล นั่งรอเพื่อนดูรถ หรือนั่งทำงานได้ ซึ่ง Living Room มีทั้งสองชั้น ทั้งชั้นที่ 3 และชั้นที่ 4

ไอคอนสยาม
โซฟานุ่มนั่งสบาย เลือกนั่งได้ตามใจชอบ

โดยโซนนี้ยังรวมไปถึงสวนลอยฟ้าชั้นที่ 3 และชั้นที่ 4 บริเวณด้านนอกอีกด้วย สามารถเดินออกไปรับลมธรรมชาติ ถ่ายภาพ ชมวิวตึกสูงและแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบ 180 องศา แอบกระซิบว่าช่วงกลางคืนที่อากาศเย็นลงมาแล้ว ทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ฉาบด้วยแสงไฟหลากสีสัน สวยงามและโรแมนติกมาก ๆ เลยแหละ

ไอคอนสยาม
สวนลอยฟ้าวิวแม่น้ำเจ้าพระยา
ไอคอน
พักเบรกรับลมธรรมชาติ 
ไอคอนสยาม
เป็นได้ทั้งที่นั่งและเล่นเกมหมากรุก

5GWM Story

จากนั้นเดินขึ้นบันไดมาที่ชั้น 4 ข้างบนนี้รวมโซน 5, 6 และ 7 ไว้ด้วยกัน โดยโซน 5 เป็นส่วนของ Interactive Wall เล่าเรื่องราวและประวัติของ GWM ความเป็นมาของแบรนด์และการพัฒนายานยนต์รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งปี ค.ศ. 1984 ใครที่อยากรู้ว่า GWM มีความเป็นมาอย่างไรมาหาคำตอบกันได้ที่โซนนี้เลย

ไอคอนสยาม
หาที่มาของ GWM ผ่าน Interactive Wall

6Car Mapping

ข้าง ๆ โซนที่ 5 คือโซนที่ 6 มีโมเดลรถ ORA (โอร่า) แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบแบรนด์แรกของ GWM ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น พร้อมให้ทุกคนได้ออกแบบรถในฝันได้ตามต้องการ ผ่านจอทัชสกรีนและเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในตัวทุกคน จะแต่งแต้มสี เติมลวดลายก็ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว

ไอคอนสยาม
ออกแบบรถในฝันได้สนุกตามใจ
ไอคอนสยาม
เลือกสีสัน แต่งเติมลวดลาย
ไอคอนสยาม
สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

7GWM Café & Co-Kitchen

ไอคอนสยาม
คาเฟ่เมดทูออร์เดอร์

มาถึงโซนสุดท้ายดับกระหายกันที่โซนคาเฟ่ มีให้เลือกทั้งชา กาแฟ หวานมากหวานน้อยเลือกได้ตามใจ ซึ่งที่นี่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของรถยนต์ GWM ก็สามารถรับเครื่องดื่มฟรีได้ เพียงแค่นำคะแนนสะสมในแอปพลิเคชันของของ GWM มาแลกเครื่องดื่ม ซึ่งวิธีการได้คะแนนนั้นไม่ยากเลย มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเรื่อย ๆ ติดตามได้จากแอปพลิเคชันเลย

ไอคอนสยาม
แลกรับเครื่องดื่ม ฟรี! เมื่อใช้คะแนนสะสมของ GWM

ที่สำคัญเขาไม่ทิ้งคอนเซปต์ความเป็นเทคโนโลยี เพราะเสิร์ฟเครื่องดื่มบนโต๊ะเป็นแบบ Interactive สามารถกดเล่นบนโต๊ะได้ จะมีปลาและเต่าออกมาว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถเขียนแชร์ไอเดียต่าง ๆ ของเราไปขึ้นที่จอหลังเคาน์เตอร์คาเฟ่ได้ด้วย

ไอคอนสยาม
โต๊ะ Interactive สนุกกับปลาและเต่าว่ายน้ำ 
ไอคอนสยาม
การออกแบบตกแต่งภายในพื้นที่ทันสมัยสบายตา

โซนที่ 7 ยังไม่หมดสนุกแค่นั้น ขยับมาอีกหน่อยเป็นมุม Co-Kitchen เคาน์เตอร์ครัวที่ใช้งานได้จริงพร้อมสำหรับการทำกิจกรรมเวิร์กช็อปต่าง ๆ อย่างคลาสทำขนมอบ ทำอาหารง่าย ๆ หรือครั้งนี้ที่เรามาเป็นกิจกรรมเพนต์กระเป๋านำกลับไปเป็นที่ระลึกได้ บอกเลย GWM ขยันหากิจกรรมมาให้ทำได้ไม่ซ้ำจริง ๆ

ไอคอนสยาม
มุม Co-Kitchen ใช้งานได้จริง 
ไอคอนสยาม
กิจกรรมเพนต์กระเป๋าเอากลับไปเป็นที่ระลึก

และนี่คือความเพลิดเพลินทั้งหมดของ GWM Experience Center ที่ปั้นพามาเช็กอิน เขาเรียกตัวเองว่า “The 4th Space” พื้นที่ที่ 4 นอกเหนือจากบ้าน ที่ทำงาน และสถานบันเทิงอื่น ๆ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่รวมทุกอย่างไว้ไม่ว่าจะทำงานประชุมสำคัญ คุยเล่นกับเพื่อน มาดูรถทดลองเทคโนโลโลยีใหม่ ๆ มาหาแรงบันดาลใจ มาพักผ่อนนั่งจิบเครื่องดื่มก็ได้ทั้งนั้น เป็นสุดยอดประสบการณ์แบบใหม่ ใครแวะไปไอคอนสยามปั้นแนะนำให้เข้าไปเช็กอินเลยครับ