ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง ไก่ตอนเนื้อแน่นสู้ฟัน สูตรไหหลำดั้งเดิม!
  1. ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง ไก่ตอนเนื้อแน่นสู้ฟัน สูตรไหหลำดั้งเดิม!

ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง ไก่ตอนเนื้อแน่นสู้ฟัน สูตรไหหลำดั้งเดิม!

มาชิมข้าวมันไก่ไหหลำ เนื้อแน่น หนังกรุบ และเมนูไหหลำอื่น ๆ โดยฝีมือลูกหลานชาวไหหลำแท้ ที่พร้อมเสิร์ฟความพิถีพิถันและความใส่ใจในรสชาติอาหาร@ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง
writerProfile
1 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง สูตรไหหลำแท้ดั้งเดิม ไหหน่ำหนั่ง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1145244229006276/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านใช้ไก่ที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ โดยไก่ได้เดินออกกำลังด้วย จึงทำให้เนื้อแน่นสู้ฟัน และขุนด้วยอาหารที่ดีทำให้มีความนุ่ม และมันในตัว
  • ทางร้านพิถีพิถันใส่ใจกระบวนการทำ“ไก่ต้ม” มาก ทำให้ได้ไก่ต้มที่สวยงาม หนังตึงไม่ถลอก สีเหลืองน่ารับประทานตามสูตรไหหลำ ต้มสดพอดีจำนวนที่จอง ไม่ต้มทิ้งแขวนคาตู้
  • เมนู “ขนมจีนไหหลำ” ใช้เส้นแป้งสด ส่วนเนื้อที่ใช้ ใช้ส่วนแก้มหมูหรือ แก้มวัว ตุ๋นจนนุ่มละลาย เป็นเมนูไหหลำที่หากินได้ยาก
รวมเมนู ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เตรียมตัวพบกับไก่เนื้อแน่หนึบและอาหารไหหลำอีกหลายเมนูจากสายเลือดไหหลำแท้~
รวมเมนู ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
ให้ดูกันชัด ๆ ! กับไก่ตอนไหหลำว่ามันน่าลิ้มลองขนาดไหน

“ข้าวมันไก่” ต้องเป็นเมนูที่คุ้นเคยอย่างแน่นอน เพราะมีทั่วไป และเป็นเมนูเร่งด่วนแสนธรรมดา แต่อันที่จริงแล้ว เจ้าเมนูข้าวมันไก่ก็มีความไม่ธรรมดาอยู่ เพราะถ้าคุณได้ลองกินสูตรเด็ดของเมนูนี้ คุณจะต้องโค้งคำนับอย่างแน่นอน และสูตรเด็ดที่ว่าก็คือ “ข้าวมันไก่ไหหลำ” ที่มีชื่อเสียงตั้งแต่โบราณมานับร้อยปี วันนี้ผมขอพาทุกคนไปชิมข้าวมันไก่จากฝีมือลูกหลานชาวไหหลำแท้ ๆ ณ ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”

หน้าร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
มาถึงกันแล้ว กับหน้าร้านที่ไม่ใหญ่โต แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพแน่นอน!

ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง” เป็นร้านอาหารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า “รักและคิดถึง” เพราะเป็นการรวมตัวของลูกหลานไหหลำที่ทั้งรัก และคิดถึงฝีมือการทำอาหารไหหลำที่รุ่น “กง” (ปู่) “เหน่” (ย่า) เคยทำให้กินในวัยเด็ก จึงอยากทำ และแบ่งปันอาหารไหหลำสไตล์ Home Cooked นี้ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง! โดยทางร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง” เน้นในการทำส่งแบบเดลิเวอรี แต่ก็มีหน้าร้านให้บริการด้วยเหมือนกัน โดยจะมีทั้งเมนูเด็ดอย่าง “ข้าวมันไก่” และอาหารไหหลำอีกหลายเมนู

บรรยากาศร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
ทางร้านตกแต่งได้น่ารักและมีความทันสมัย ด้วยลวดลายที่สะท้อนวัฒนธรรมไหหลำอันสวยงาม

ขอจัดชุดใหญ่ด้วยเมนูเด็ดอย่าง “ข้าวมันไก่ตอน” (เต็มตัว 1,090 บาท ข้าว 10 ที่ / ครึ่งตัว 600 บาท ข้าว 5 ที่ / น่องและสะโพก 400 บาท ข้าว 2 ที่ / อกและสันใน 300 บาท ข้าว 2 ที่ / จานเดี่ยว 120 บาท) พอกินเข้าไป ต้องขอร้องอื้อหือในลำคอ! เพราะเนื้อไก่ฟูเต็มชิ้น ไม่มีการตบให้แบน ตัวเนื้อมีเส้นกล้ามเนื้อที่ทำให้เคี้ยวสนุก สู้ลิ้นสู้ฟัน แต่ไม่เหนียว! แถมหนังกรุบ หอมมัน สีเหลืองน่ากิน ตัวข้าวมันเรียงเป็นเม็ดสวยงามตามฉบับข้าวหอมมะลิ มีความเหนียวเล็กน้อย และหอมสุด ๆ จากการหุงด้วยน้ำสต๊อกไก่ และผัดด้วยมันไก่ 100% ไม่มีน้ำมันพืชแม้แต่หยดเดียว เด็ดขนาดนี้ สั่งโลด!

ข้าวมันไก่ตอน ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
"ไก่ตอนเต็มตัว" ไซส์ใหญ่ อิ่มกันทั้งตระกูล!
ข้าวมันไก่ตอน ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
"ข้าวมันไก่ตอน จานเดี่ยว" ที่พร้อมส่งถึงหน้าบ้าน
ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
"ไก่ตอนครึ่งตัว" เสิร์ฟพร้อมข้าวมันหอม ๆ ถึง 5 ที่!

มาต่อด้วยเมนูไหหลำที่หากินได้ยากอย่าง “ขนมจีนไหหลำ” (หมู 120 บาท / เนื้อ 150 บาท) หรือภาษาจีนไหหลำเรียกว่า “ห่นเอียม” จะเป็นเมนูที่ใช้เส้นหมักแบบขนมจีน พร้อมเครื่องเคียงมากมาย แล้วราดด้วยน้ำราดคล้ายน้ำพะโล้ให้พอขลุกขลิก คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน โดยตัวเส้นจะอ้วน หนึบเล็กน้อย ส่วนเนื้อสัตว์จะใช้เป็นส่วนแก้มที่บอกเลยว่านุ่มใจจะขาด! แก้มหมูชิ้นใหญ่ เปื่อยกำลังดี ส่วนตัวแก้มวัวคือฟินหนักมาก! และเมนู พะตุ๋นยาจีน” (250 บาท) พอเริ่มซดน้ำซุป บอกเลยว่าหอมเครื่องยาจีนแบบกำลังพอดี ตัวเนื้อแพะตุ๋นก็ชิ้นใหญ่ เปื่อยนุ่มสุด ๆ และที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นสาบแพะเลยแม้แต่น้อย แต่ยังมีกลิ่นของเนื้อที่หอมหวน คงเสน่ห์ของเนื้อแพะไว้อยู่ เมนูนี้สามารถกินเป็นเครื่องบำรุงร่างกายได้ด้วย

ขนมจีนไหหลำ ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เมนู "ขนมจีนไหหลำ" ที่หากินได้ยากยิ่งนัก!
“แพะตุ๋นยาจีน” ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เมนู “แพะตุ๋นยาจีน” กับแพะเนื้อนุ่มและซุปยาจีนหอม ๆ ~

จัดกันต่อไม่รอช้าด้วยเมนู “ผัดวุ้นเส้นจับฉ่ายไหหลำ” (250 บาท) หรือภาษาจีนไหหลำเรียกว่า “ส่าซี้ห่น” เสิร์ฟมาจานเบ้อเริ่ม! กินได้ทั้งตระกูล เป็นเมนูแสนเรียบง่ายของชาวไหหลำที่นำวัตถุดิบจากการไหว้เจ้ามาทำ โดยเคล็ดลับของจานนี้อยู่ที่ปลาหมึกแห้ง และกุ้งแห้งคุณภาพดี ทำให้จานนี้มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ เมนูนี้บอกเลยว่าหอมกลิ่นกระทะมาก! เส้นเหนียวนุ่ม เครื่องเยอะ โดยเฉพาะปลาหมึกแห้งหนุบหนับ และกุ้งแห้งหอม ๆ

“ผัดวุ้นเส้นจับฉ่ายไหหลำ” ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
หอมหวนกับกุ้งแห้ง ปลาหมึก และสารพัดวัตถุดิบคุณภาพในเมนู “ผัดวุ้นเส้นจับฉ่ายไหหลำ”

ขอกินต่อแบบจุก ๆ ด้วย 2 เมนูคั่วพริกเกลืออย่างเมนู “กุ้งแชบ๊วยทะเลคั่วพริกเกลือ” (200 บาท) จานนี้หลากรสสัมผัส ตัวกุ้งเปลือกกรอบ เนื้อในก็แน่นมาก เคลือบด้วยพริกเกลือที่คั่วมาหอม ๆ และเมนู “เต้าหู้คั่วพริกเกลือ” (150 บาท) เต้าหู้หั่นเต๋ามาพอดีคำ หอมสุด ๆ มีความกรอบนอกนุ่มใน และพริกเกลือที่คั่วมาก็หอมเตะจมูกจนแทบขาดใจ

“กุ้งแชบ๊วยทะเลคั่วพริกเกลือ” ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
“กุ้งแชบ๊วยทะเลคั่วพริกเกลือ” หลากรสสัมผัส กับพริกเกลือหอม ๆ
“เต้าหู้คั่วพริกเกลือ” ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เมนู “เต้าหู้คั่วพริกเกลือ” กรอบนอกนุ่มใน หอมเตะจมูก~

มาต่อกันยาว ๆ อีก 2 เมนูอย่าง “กุ้งแชบ๊วยทะเลผัดซอส XO” (250 บาท) กุ้งเนื้อแน่น แนะนำให้กินพร้อมเปลือก เพราะเปลือกกุ้งกรอบและหอมมาก ตัวซอส XO จัดจ้านได้ใจ! และเมนู “ผัดถั่วแขก” (120 ราคา) ผัดมาหอมกระทะมาก ตัวเปลือกถั่วนุ่ม แต่ด้านในกรุบ ๆ หมูสับก็นุ่ม กินพร้อมถั่วคือฟิน แถมมีความเผ็ดเล็ก ๆ กำลังดี

“กุ้งแชบ๊วยทะเลผัดซอส XO”  ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เมนู  “กุ้งแชบ๊วยทะเลผัดซอส XO”  กุ้งเนื้อแน่น ซอส XO จัดจ้าน
“ผัดถั่วแขก” ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เมนู “ผัดถั่วแขก”  ผัดมาหอมกระทะ เผ็ดกำลังดี

ขอปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูไหหลำอื่น ๆ ที่ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง” พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลองชิมสูตรเด็ดจากสายเลือดไหหลำแท้ ๆ อย่างเมนู "หมูทอดซอสฮ่องกง" (250 บาท) เมนูโปรดของเด็กๆ สันคอหมูทอดคลุกเคล้าด้วยซอสฮ่องกงสูตรเด็ด รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมัน และ "ไก่ฉีกผัดต้นหอม" (200 บาท) ให้รสเค็มและเผ็ดนิด ๆ มีความหอมกระทะตามสไตล์ครัวจีน เป็นอีกเมนูซิกเนเจอร์ที่คุณไม่ควรพลาด แถมยังมีเมนู "หมี่ผัดสาทร" (180 บาท) และ "ผัดคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย" (120 บาท) ที่บอกเลยว่าแต่ละเมนูเด็ดดวงกันทั้งนั้น!

"หมูทอดซอสฮ่องกง"  ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เมนู "หมูทอดซอสฮ่องกง"
"หมี่ผัดสาทร"  ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เมนู "หมี่ผัดสาทร"
"ไก่ฉีกผัดต้นหอม" ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เมนู "ไก่ฉีกผัดต้นหอม"
"ผัดคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย" ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
เมนู "ผัดคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย"

จบไปกับมื้ออลังการงานไหหลำ ที่บอกเลยว่าใครเป็นชาวไหหลำที่มากินร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง” จะต้องคิดถึงฝีมือที่ “เด” (พ่อ) และ “มา” (แม่) เคยทำให้กินอย่างแน่นอน หรือใครเป็นคนไทยอย่างผมยังไงก็ต้องกลับมาโดน โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่าง “ข้าวมันไก่” ที่ทั้งพิถีพิถัน เอาใจใส่ โดยฝีมือจากลูกหลานชาวไหหลำแท้ ๆ ใครที่มองหาร้านข้าวมันไก่สาทรหรือร้านอาหารไหหลำเด็ด ๆ ก็สามารถมาลองกันได้ แต่หากไม่สะดวกมาที่หน้าร้านก็มีส่งแบบเดลิเวอรีนะจ๊ะ สะดวกสุด ๆ หรือใครอยากมานั่งกินที่ร้านก็โทรเข้ามาสำรองที่นั่งไว้ก่อนจะดีที่สุดจ้า ไม่งั้นจะอดกินไม่รู้ตัว

รวมเมนู ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
รวมดาวเมนูไหหลำที่ท้าให้คุณมาลิ้มลอง!
ข้าวมันไก่ตอน ร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง”
อย่าลืมลองสั่ง "ข้าวมันไก่ตอน" มากินกันด้วยล่ะ แล้วจะรู้ว่าข้าวมันไก่ดี ๆ ต้องเป็นอย่างไร~

การเดินทาง

ตัวร้าน “ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง” ตั้งอยู่ที่ 351 ซอย จันทน์ 16 กรุงเทพมหานคร ตัวร้านห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีสุรศักดิ์ 3 กิโลเมตร สามารถเดินทางมาด้วยรถส่วนตัวได้ครับ

เมนูห้ามพลาด

ข้าวมันไก่ (ควรสั่งจองล่วงหน้า 1วัน เพราะต้มสด ๆ ทำพอดีที่สั่ง ไม่แขวนตากลมทั้งวัน), ขนมจีนไหหลำ, แพะตุ๋นยาจีน
ทีมงานร้าน ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง
คิดถึงข้าวมันไก่ที่ทำจากคนไหหลำแท้ดั้งเดิมต้องคิดถึงเรา ไก่ตอนทุกตัวสะอาด ปลอดภัย ไร้ยาตอน ตัวใหญ่ อิ่มคุ้ม ครบจบในเซต แถมยังมีอาหารไหหลำอื่น ๆ ให้มาลองอีกด้วย

แผนที่

static-map