“ข้าวมันไก่พายัพ” เชียงใหม่ ข้าวมันไก่ราคาถูกใจทุกกลุ่มทุกวัย
  1. “ข้าวมันไก่พายัพ” เชียงใหม่ ข้าวมันไก่ราคาถูกใจทุกกลุ่มทุกวัย

“ข้าวมันไก่พายัพ” เชียงใหม่ ข้าวมันไก่ราคาถูกใจทุกกลุ่มทุกวัย

ลิ้มรสชาติสุดพิถีพิถัน ใส่ใจทุกรายละเอียด ร้าน “ข้าวมันไก่พายัพ” เชียงใหม่ ร้านข้าวมันไก่ที่ไม่ได้มีดีแค่ข้าวมันไก่
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวมันไก่พายัพ สาขา2 (วงเเหวน)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ข้าวมันของที่นี่หอมเป็นเอกลักษณ์ เพราะก่อนหุงจะนำไปผัดกับน้ำมันเจียวไก่จนหอม
  • ขาหมูของร้าน “ข้าวมันไก่พายัพ” เชียงใหม่ จะนำไปอบเพื่อรีดไขมันออก และเมื่อนำไปตุ๋นจะได้หนังที่หนึบหนับกำลังดี
  • น้ำจิ้มขาหมูจะใช้พริกเหลืองแทน จึงได้ความหอมที่ไม่เหมือนใคร
ข้าวมันไก่พายัพ
เมนูจัดเต็มและอลังการมากกก!

ถ้าจะให้พูดถึงร้านข้าวมันไก่ในเชียงใหม่ หลายคนก็คงมีร้านในดวงใจเป็นของตัวเองใช่ไหมล่ะ แน่นอนว่าถ้าถามเราว่า เฮ้ย! มาเชียงใหม่ ควรจะไปตำที่ร้านไหน แว้บแรกของเราก็คงเป็นร้านข้าวมันไก่เชียงใหม่ ที่ถูกและดี คุณภาพเกินราคา อย่างร้าน “ข้าวมันไก่พายัพ” เชียงใหม่ ร้านข้าวมันไก่เจ้าเด็ด เจ้าดังในย่านพายัพ จังหวัดเชียงใหม่

บรรยากาศร้านข้าวมันไก่พายัพ
บรรยากาศร้าน "ข้าวมันไก่พายัพ" เชียงใหม่

ในส่วนของบรรยากาศร้านนั้น กว้างขวาง นั่งสบายมาก แถมมักจะมีลมเย็น ๆ โชยมาให้ได้สดชื่นตลอด และพอเข้ามาในร้าน เราคิดว่าหลายคนคงต้องเป็นแบบเราแน่ ก็คืออาการท้องร้องดังจ๊อก สาเหตุก็เพราะกลิ่นของข้าวมัน ที่หอมตลบอบอวลไปทั่วทั้งร้าน ฤทธิ์เดชของมันก็ทำให้กระเพาะทำงานอย่างทันที

บรรยากาศ ข้าวมันไก่พายัพ
บรรยกาศโล่งโปร่ง นั่งสบาย
บรรยากาศร้าน ข้าวมันไก่พายัพ เชียงใหม่
ลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

ด้วยความหอมเป็นเอกลักษณ์ จึงไม่รอช้าที่จะสั่งมาประเดิมเป็นจานแรกกับเมนู “ข้าวมันไก่ต้ม” (พิเศษ 45 บาท) ไก่ต้มเนื้อนุ่มเด้งเต็มคำ รสกลมกล่อมให้มาพูนจาน โปะมาบนข้าวมันที่ถูกนำไปผัดกับน้ำมันไก่ให้หอมได้ที่ แล้วจึงจะนำไปหุงต่อจนได้ข้าวมันเม็ดเรียงสวยร้อน ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสแซ่บถึงพริกถึงขิง ดีเลิศจนต้องต่อกับเมนู “ข้าวมันไก่ทอด” (พิเศษ 50 บาท) ไก่ที่ถูกนำไปทอด จนสีเหลืองทอง เนื้อสัมผัสกรอบเป็นเอกลักษณ์ ด้านในยังคงความนุ่มละมุนละไม อย่าลืมราดน้ำจิ้มไก่ทอดสูตรของทางร้านด้วยนะ รับรองว่าได้ยอมเป็นข้าวมันไก่แน่

ข้าวมันไก่พายัพ
"ข้าวมันไก่" เมนูพระเอกของที่นี่
ข้าวมันไก่ทอด ร้าน ข้าวมันไก่พายัพ
"ข้าวมันไก่ทอด" ไก่ทอดกกรอบนอกนุ่มใน

สายหมีอย่างเรา ๆ มีหรือจะจบแค่ 2 จาน ต่อด้วยความอลังการกับเมนู “ไก่สับ” (จานใหญ่ 100 บาท) ไก่ต้มแบบจัดหนัก สามารถเลือกได้นะว่าเราจะกินส่วนไหนบ้าง ตามที่เราชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นหนัง อก น่อง สะโพง เครื่องใน หรือแม้กระทั่งเนื้อส่วนปีก ร้านก็จัดให้ได้หมดตามที่เราอยากกิน

ข้าวมันไก่พายัพ
กิน "ไก่สับ" กันให้พุงกางกันไปเลย

อย่างที่เราได้บอกไปข้างต้นว่า ร้านไม่ได้ดีมีแค่เพียงข้าวมันไก่อย่างเดียว จัดแบบต่อเนื่องกับเมนู “ข้าวขาหมูเพิ่มไข่” (พิเศษ 60 บาท) ขาหมูที่ถูกนำไปตุ๋นในหม้อแรงดัน จนได้เนื้อที่เปื่อยนุ่มแทบละลายในคำเดียว ราดด้วยน้ำราดขาหมู รสชาติสุดเข้มข้น ยิ่งกินส่วนหนังที่มีความหนึบหนับเคี้ยวเพลิน บอกเลยว่าสุดจัดมากค้าบ! สำหรับใครที่อยากกินขาหมูเน้น ๆ ก็ต่อกับเมนู “ขาหมูสับ” (จานใหญ่ 120 บาท) ขาหมูที่ให้มาแบบไม่กั๊กทั้งส่วนเนื้อ หนัง และคากิ เลือกได้ว่าเลยอยากกินส่วนไหนเป็นพิเศษ ถ้ากินคู่กับน้ำจิ้มขาหมูสูตรพิเศษ ที่ทำจากพริกเหลือง ความหอมเฉพาะตัวของพริกเหลือง บอกเลยว่าชูรสชาติขาหมูได้ดีงาม

ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่พายัพ
"ข้าวขาหมู" ราดด้วยน้ำราดรสเข้มข้นถึงใจ
ขาหมู ร้าน ข้าวมันไก่พายัพ
ขาหมูสัมผัสเปื่อยนุ่มละมุน จัดมาแบบอลังการ!

เอาใจขาโซ้ยหน่อย กับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อ” (50 บาท) ทีเด็ดทำให้เราต้องยกนิ้ว ก็คงเป็นน้ำซุปที่เข้มข้นจนแทบไม่ต้องปรุง และยังหอมกลิ่นเครื่องเทศชวนฝันมาก ขาโซ้ยมาถึงแล้วควรสั่งมาลอง “สุกี้ทะเลแห้ง” (50 บาท) สุกี้แห้งที่ผัดด้วยไฟที่ร้อนแรง จะได้กลิ่นหอมของกระทะ จัดเต็มกับเครื่องทะเล ทั้งกุ้ง และปลาหมึกมาแน่นจาน กินกับน้ำจิ้มสุกี้สูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติลงตัวทั้งเปรี้ยว เผ็ด หวาน

ก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวมันไก่พายัพ
"ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อ" ให้เนื้อเปื่อยเด้งมาคับชาม
สุกี้แห้ง ร้าน ข้าวมันไก่พายัพ
"สุกี้แห้ง" น้ำจิ้มคือดีมากเว่อร์

ปิดท้ายด้วยเมนูของกินเล่นอย่างเมนู “เปาะเปี๊ยะสด” (35 บาท) เปาะเปี๊ยะสดทำเอง ราดด้วยน้ำจิ้มมะขามเปียก รสเปรี้ยวหวานลงตัว “ขนมจีบกุ้ง” (30 บาท) ขนมจีบกุ้งไซส์บิ๊ก ที่อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้ง เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของร้าน รสชาติเข้มข้นถึงใจ บอกเลยว่าลืมความอิ่มไปเลยล่ะ

เปาะเปี๊ยะ ข้าวมันไก่พายัพ
"เปาะเปี๊ยะสด" เมนูนี้ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด
ขนมจีบ ข้าวมันไก่พายัพ
"ขนมจีบกุ้ง" ชิ้นโตเต็มคำมาก!

เมื่อกินเสร็จแล้ว ต้องบอกว่า อิ่มเกินคุ้มจริง ๆ เพราะร้าน “ข้าวมันไก่พายัพ” เชียงใหม่ ให้ทั้งปริมาณและรสชาติจัดเต็มมาก เอาล่ะสุดท้ายนี้สำหรับสายแข็งที่ยังลุยได้ต่อ เราก็ขอแนะนำแหล่งรวมร้านอาหารเชียงใหม่ อย่างเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของเพื่อน ๆ สายกินด้วย

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางวงแหวนรอบที่ 2 ร้านจะอยู่ข้าง ๆ กับโฮมสุขภัณฑ์
  • เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 15.30 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 087-787-3463

เมนูห้ามพลาด

ข้าวมันไก่ต้ม, ข้าวมันไก่ทอด, ข้าวขาหมู, สุกี้แห้ง, ก๋วยเตี๋ยวเรือ

แผนที่

วงเเหวน
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 087-787-3463
52หมู่2 ที่อยุ่ ของสาขาพายัพ,สันทราย