แจกไอเดีย 20 ทรงผมไปงานแต่งงาน สวยปัง ทำเองได้ ไม่ต้องง้อช่าง
  1. แจกไอเดีย 20 ทรงผมไปงานแต่งงาน สวยปัง ทำเองได้ ไม่ต้องง้อช่าง

แจกไอเดีย 20 ทรงผมไปงานแต่งงาน สวยปัง ทำเองได้ ไม่ต้องง้อช่าง

ช่วงนี้นอกจากจะเป็นเทศกาลสิ้นปีแล้วยังเป็นเทศก่ลงานแต่งงานอีกด้วย ใครคิดทรงผมไปงานแต่งงานไม่ออก วันนี้เรามีไอเดียทรงผมออกงานปัง ๆ มาแจกกันจ้าาา~
writerProfile
24 ธ.ค. 2022 · โดย

สิ้นปีนี้สาว ๆ คนไหนได้การ์ดเชิญไปงานแต่งงานเยอะแบบเราบ้างง ช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นเทศกาลงานแต่งงานดี ๆ นี่เองค่ะ กว่าจะไปร่วมงานแต่งงานแต่ละทีได้สาว ๆ อย่างเราคงต้องหาชุดราตรีสวย ๆ เรฟแต่งหน้าเริ่ด ๆ รวมไปทรงผมไปงานแต่งปัง ๆ ซึ่งบอกเลยค่ะว่าเหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่าย! เพราะต้องเลือกทรงที่ดูสวยสุภาพแต่จะเป็นทางการเกินเจ้าสาวก็คงไม่ดี วันนี้ Wongnai Beauty จะมาแจกไอเดียทรงผมออกงานหรือทรงผมไผงานแต่งงานปัง ๆ ทั้งหมด 20 ทรงจุก ๆ ไปเลยจ้าาา ใครชอบผมทรงไหนเซฟเก็บไปเป็นเรฟได้เลยจ้าาา

 ทรงผมม้วนลอนพร้อมกิ๊บมุกหวาน ๆ

ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง

ทรงผมออกงานทรงแรกเราขอแนะนำเป็นทรงผมน่ารัก ๆ สไตล์คุณหนูอย่างการปล่อยผมยาวสลวยพร้อมม้วนลอนไปคลื่นปัง ๆ พร้อมประดับตกแต่งทรงผมด้วยติดกิ๊บมุกเพื่อเพิ่มความลูกคุณหนูเข้าไปอีกหนึ่งกรุบ ทรงนี้เราขอบอกเลยว่าเหมาะมากกับลุคไปงานแต่งสวย ๆ หวาน ๆ งานกระโปรงพริ้ว ๆ กับทรงผมม้วนลอนสวยต้องมาคู่กันแล้วค่ะ ใครมีกิ๊บประดับมุกแบบไหนสามารถเลือกแมตช์กับทรงผมได้เลย ส่วนใครมีที่คาดผมมุกก็สามารถใส่ที่คาดผมตกแต่งทรงผมได้เหมือนกันจ้ะ เป็นทรงผมออกงานที่ทำง่ายแถมช่วยเพิ่มลูกเล่นความวิบวับให้ทรงผมด้วยค่ะ

มัดมวยผมเรียบ ๆ เก๋ ๆ กำลังมาแรง

ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง

 

อีกหนึ่งทรงผมออกงานที่เรียกได้ว่ากำลังมาแรงมาก ๆ เพราะเห็นสาวเกาหลีหลายคนเค้าฮิตมาสอนทำทรงผมมัดมวยแบบนี้กันเยอะมากกก ใครสะดวกมวยสูงมวยต่ำก็ได้หมดเลยค่ะ แต่ถ้าให้ทางเราแนะนำล่ะก็ ขอแปะเรฟทรงผมมวยต่ำเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้แล้วกันค่ะ เพียงแค่รวบผมเรียบ ๆ แล้วมัดมวยเก๋ ๆ ได้ทั้งลุคสาวหวานสาวแซ่บเลยนะ พ้อยต์สำคัญคือการจัดปอยผมด้านหน้าให้ดูมีลูกเล่น จะปล่อยช่อผมด้านหน้าแล้วปาดพาดสวย ๆ ก็ได้ หรือจะปล่อยผมช่อหน้าสองข้างให้เป็นธรรมชาติก็ดี ใครยังไม่เคยลองทำทรงนี้ไปงานแต่งงาน บอกเลยว่าต้องลอง!

เพิ่มโบว์สวย ๆ ให้เข้ากับชุดออกงาน

ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีสกิลการทำผมไม่มากเท่าไหร่ เราขอแนะนำให้เลือกทรงผมไปงานแต่งงานแบบง่าย ๆ แล้วใช้ตัวช่วยเพิ่มความปังแทน เจ้าตัวช่วยที่ว่านั่นก็คือโบว์สวย ๆ สักอันที่เข้ากับชุดออกงานที่เราใส่ อาจจะเลือกสีเดียวกับชุดหรือสีเรียบ ๆ ที่แมตช์ง่ายก็ได้ค่ะ เพียงแค่รวบผมง่าย ๆ ไปด้านหลังแล้วติดโบว์ชิ้นใหญ่ปัง ๆ หรือจะรวบผมครึ่งศีรษะแล้วผูกโบว์น่ารัก ๆ ถ้ายังไม่โดนจะลองมัดมวยหรือปล่อยผมยาวสวยแล้วติดโบว์ด้านหน้าเพิ่มก็ได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมประดับผมที่กำลังฮอตฮิตสุด ๆ ไปเลย

ทรงผมเปียออกงานหลากหลายสไตล์

ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง

อีกหนึ่งตัวเลือกทรงผมไปงานแต่งงานที่เป็นที่นิยมสุด ๆ นั่นคือการถักเปียสวย ๆ เนี้ยบ ๆ ให้เข้ากับลุคออกงานนั้น ๆ แอบบอกนิดนึงว่าอาจจะเป็นทรงผมที่ต้องใช้สกิลนิดหน่อยแต่ถ้าทำได้จะปังม๊ากกมากกก อย่างเช่นทรงผมเปียรอบศีรษะสวย ๆ เป็นการเก็บผมให้เรียบร้อยเหมาะกับชุดเปิดไหล่โชว์ไหปลาร้าสวย ๆ หรือจะเป็นทรงผมเปียก้างปลาที่เพิ่มลูกเล่นดีเทลให้เปียสวย ๆ ใครอยากได้ทรงผมออกงานที่แอดวานซ์กว่านั้นก็สามารถดูเรฟทรงผมเปียสไตล์ญี่ปุ่นเพิ่มเติมได้อีกหลายรูปแบบเลยล่ะค่ะ ลองดูน้าาา~

ทรงผมม้วนลอนเบสิกพร้อมออกงานแต่ง

ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง
ทรงผมไปงานแต่ง

สุดท้ายเราขอแนะนำทรงผมออกงานสุดเบสิกที่ใครหลายคนอาจจะนึกถึงเป็นทรงแรก ๆ อย่างการม้วนลอนผมสวย ๆ จะม้วนลอนคลาย ๆ แบบธรรมชาติก็ดูดี หรือม้วนแค่ปลายงุ้ม ๆ ก็ดูเรียบเก๋ ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วการม้วนลอนผมก็มีหลากหลายสไตล์และสามารถต่อยอดได้เป็นทรงผมไปงานแต่งงานได้หลายทรงเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการรวบผมลอนสวย ๆ เนี้ยบ ๆ เป็นหางม้า หรือจะรวบลอนผมครึ่งศีรษะสไตล์สาวหวานก็ได้ ทรงผมออกงานทรงนี้เน้นที่การม้วนลอนให้ดูสวยสุขภาพดีไว้ก่อนค่ะ อาจจะม้วนแล้วใช้หวีสางพร้อมเซรั่มให้ดูเงางามก็ช่วยได้นะ

เอาล่ะค่ะ หวังว่าวันนี้เพื่อน ๆ จะได้ไอเดียทรงผมไปงานแต่งงานสิ้นปีนี้ไปเป็นเรฟกันแบบจุก ๆ ไปเลยน้าาา เชื่อว่าหลายคนคงได้การ์ดเชิญอยู่หลายงานกันเลยทีเดียว จัดไปเลยค่ะ! ทรงผมละงานสวย ๆ แนะนำว่าเลือกทรงผมออกงานที่เหมาะกับสไตล์ชุดที่เราจะใส่และเลือกให้เข้ากับโครงหน้าตัวเองก้วยน้าา ถึงจะออกมาสวยปังที่สุด ใครหยิบไปทำตามกันอย่าลืมมาแชร์รูปสวย ๆ ด้วยล่ะ!

อ่านบทความแนะนำอื่น ๆ ต่อกัน!

• แจกไอเดีย พร็อพแต่งตัวถ่ายรูปวันคริสต์มาส ปาร์ตี้ปีนี้พร็อพเราต้องแน่น
• ทรงผมสุดฮิต! ถักผมเปียสไตล์ Y2K ย้อนวัยไปเป็น Hipster ยุค 2000s
• ฟรุ้งฟริ้งให้สุด! ลายเล็บกลิตเตอร์สุดปัง ให้ลายเล็บแยงตายิ่งกว่าแสงไฟ