ดับร้อนแบบมีระดับ สไตล์ Kaiseki ที่ "Umenohana"
  1. ดับร้อนแบบมีระดับ สไตล์ Kaiseki ที่ "Umenohana"

ดับร้อนแบบมีระดับ สไตล์ Kaiseki ที่ "Umenohana"

ดับร้อนแบบมีระดับ กับชุดอาหาร Hanabi เสิร์ฟแบบมีชั้นเชิงสไตล์ Kaiseki ตลอดมิถุนายน จนถึงสิงหาคมนี้ ที่ Umenohana
[Ad] • 7 ก.ค. 2015 · โดย

หน้าร้อนที่กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นนั้นเดือดดาลไม่แพ้กรุงเทพฯ ในตอนนี้เลยทีเดียว เชฟจึงรังสรรค์ชุดไคเซกิฤดูร้อน ที่มีพระเอกของชุดคือ “ปูขน” ซึ่งถือเป็นราชันย์ของปูทั้งหมด และยังมีวัตถุดิบหาทานยาก นั่นก็คือ “ปลาฮาโมะ” ซึ่งคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเมื่อทานฮาโมะแล้วจะมีแรง กระปรี้กระเปร่า ข้ามผ่านฤดูร้อนสุดโหดไปได้ จะทานของดีๆทั้งทีก็ต้องจัดหนักกันสักตั้งกับชุด Hanabi (เริ่มต้นที่ 3,450บาท) พบกับKaisekiปูขนนี้ ตลอดเดือนมิถุนายน จนถึงสิงหาคมนี้ ที่ ร้าน “Umenohana

“ชุด Hanabi”

Hanabi แปลเป็นภาษาไทยก็คือดอกไม้ไฟ ซึ่งสื่อถึงฤดูร้อนของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี อาหารแต่ละจานที่ออกมามีการจัดวางอันแสนปราณีต และการนำเสนอรสชาติของวัตถุดิบได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งจะค่อยๆเพิ่มระดับความเข้มข้นของเนื้อหาตั้งแต่จานแรกจนถึงจานสุดท้าย สร้างความตื่นตาตื่นใจตลอดเวลาการรับประทานสวยงามไม่แพ้กับดอกไม้ไฟเลยทีเดียว

“เต้าหู้โทโมโรโกะชิ มิเนโอกะ”

สดชื่นรับหน้าร้อนกันตั้งแต่จานแรกด้วย “เต้าหู้โทโมโรโกะชิ มิเนโอกะ” ที่จะประกอบไปด้วยเต้าหู้รสข้าวโพดเนื้อเนียน ที่ทางร้านทำเอง รสชาติจึงสดใหม่หวานเข็มข้น เสิร์ฟใน ดาชิเยลลี่หอมกลิ่นปลาคัตสึโอะ และตบหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอน เพื่อเสริมมิติของรสชาติโดยรวม

“อูนากิในซอสเปรี้ยว”

วอร์มประสาทการรับรสกันได้ที่แล้วทีนี้ก็เป็นตาของ “อุนากิในซอสเปรี้ยว”ปลาไหลที่เคี่ยวในน้ำซอสสูตรดั้งเดิมจนรสชาติเข้มข้น รสสัมผัสละเอียดอ่อน เสิร์ฟพร้อมกับซอสเปรี้ยว จึงได้ความสดชื่นแบบมีเอกลักษณ์เรียกน้ำย่อยกันจนได้ที่สุดๆแล้ว ก็ถึงเวลาสำหรับวัตถุดิบหายากอย่าง “ปลาฮาโมะ” ซึ่งเป็นปลาตระกูลเดียวกับปลาไหล แต่จะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และรสสัมผัสที่แน่นชวนเคี้ยวแต่ไม่เหนียวสามารถทา่นได้ถึงกระดูก คนเกียวโตเชื่อว่า การทานปลาที่แข็งแรงอย่างฮาโมะ จะทำให้มีเรี่ยวแรงกระปรี้กระเปร่าข้ามผ่านหน้าร้อนนี้ไปได้

“ฮาโมะยูบิคิ”

“ฮาโมะยูบิคิ” เป็นปลาฮาโมะลวกน้ำร้อนจนผิวสุกนิดหน่อย จิ้มกับซอสเปรี้ยวสูตรพิเศษ ดึงความสดชื่นและความหวานธรรมชาติของเนื้อปลาออกมา

“เต้าหู้ฟุคุฟุคุรสชาเขียว”
“เต้าหู้ฟุคุฟุคุรสชาเขียว”

จานต่อไปคือซิกเนเจอร์เมนูเต้าหู้สดของร้านแต่มาในรูปแบบที่ต่างออกไปคือ “เต้าหู้ฟุคุฟุคุรสชาเขียว” เต้าหู้สดรสชาเขียว เนื้อเนียน หวานชาเขียวนิดๆ ทำกันสดๆบนโต๊ะข้างหน้าคุณ เสิร์ฟพร้อมกับ ซอสปูคานิอันใสๆเนื้อข้น และผักตามฤดูกาล ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

“ข้าวซูชินึ่งหน้าอิคุระ”

และก็ยังมี “ข้าวซูชินึ่งหน้าอิคุระ” ที่อุดมไปด้วยไข่ปลาแซลมอน หอมผิวยูสึเมื่อเปิดฝาออกมา เป็นเมนูขั้นกลางมื้อก่อนจะไปพบกับพระเอกจานต่อไปของเรา

“ปูขน”
“ปูขน”

ในที่สุดก็มาถึงพระเอกของเราในซัมเมอร์นี้ “ปูขน” หรือ ”เคกานิ”สุดยอดวัตถุดิบของหน้าร้อนนี้ ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ทางร้านจะเสิร์ฟมาทั้งตัว โดยเราสามารถเลือกทานได้ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ ทานแบบเย็น หรือนึ่งเซโระ หรือแบบสึมิบิยากิ(ย่างถ่าน) ซึ่งแต่ละแบบก็จะให้เอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป เช่นถ้าเลือกแบบเย็นก็จะได้ความแน่น และหวานสดชื่นของเนื้อปูแบบเต็มพิกัด หรือถ้าอยากสัมผัสกับความฟูนุ่มหวานฉ่ำของน้ำซุปปูก็ให้เลือกแบบนึ่ง และถ้าใครที่เป็นคออาหารทะเลแบบปิ้งย่างก็สามารถที่จะเลือกทานแบบสึมิบิยากิ ซึ่งก็จะได้กลิ่นหอมเอกลักษณ์จากการย่างถ่าน จิ้มน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ผสมกับมันปูก็จะยิ่งได้อรรถรส และความเปรี้ยวสดชื่นอีกทวีคูณ พบกับปูขนคุณภาพดีส่งตรงจากญี่ปุ่น ตลอดเดือนมิถุนายน จนถึงสิงหาคมนี้ ที่ ร้าน “Umenohana” ที่คุณไม่ควรพลาด

“ฮาโมะ นารุโตะ อาเกะ”

มาถึงจานต่อไป “ฮาโมะ นารุโตะ อาเกะ” เนื้อปลาฮาโมะม้วนสอดไส้ใบโอบะชุบแป้งเทมปุระทอด กรอบนอกฉ่ำในหอมสดชื่นด้วยกลิ่นเอกลักษณ์ ของใบโอบะ จิ้มกับเกลือผสมวาซาบิสูตรประจำร้าน ก็ได้รสชาติเค็มแบบสะอาดสะอ้าน ชื่นใจไปอีกแบบ

“นิกิริซูชิ และเทกกะมากิ”
“นิกิริซูชิ และเทกกะมากิ”

และปิดท้ายด้วย “นิกิริซูชิ และเทกกะมากิ” ที่ใช้วัตถุดิบสดๆ ส่งตรงจากตลาดทสึกิจิ ไม่ว่าจะเป็น ปลามากุโร่แดงเข้มรสข้น คัมปาจิมันกำลังดี หรือกุ้งเอบิโบตัน หวานฉ่ำ ที่เสิร์ฟพร้อมหัวที่มีมันกุ้งเข้มข้น

วาราบิโมจิน้ำเต้าหู้ ราดซอสคุโระมิตสึ

จะปิดฉากชุด Hanabi แบบเรียบง่ายแต่ยังคงความเป็น Traditional Japanese ได้ทุกเม็ดด้วย “วาราบิโมจิน้ำเต้าหู้ ราดซอสคุโระมิตสึ”วาราบิโมจิที่รสเบาๆเพราะทำจากน้ำเต้าหู้ รสสัมผัสเหนียวนุ่มราดซอสคุโระมิตสึหวานฉ่ำชื่นใจ ตบท้ายด้วยไอศกรีมชาเขียวรสเข้มที่จะทำให้ทุกคนฟินชื่นใจในที่สุด

ยังไม่พอหากติดใจ กับรสชาติที่สะอาดสะอ้านของ ปลาฮาโมะ Umenohana ก็ยังมี Option เพิ่มอีก ไม่ว่าจะเป็น “ฮาโมะ โดบินมุชิ”(650บาท) ซุปกา ปลาฮาโมะปรุงรสอ่อนๆในน้ำซุปดาชิใสๆ หรือ ถ้าอยากสัมผัสกับปลาฮาโมะแบบเข้มข้นก็สามารถที่จะสั่ง “ฮาโมะ และ ยูบะ ในหม้อร้อน” (850บาท)

ฮาโมะ โดบินมุชิ
“ฮาโมะ และ ยูบะ ในหม้อร้อน”

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคออาหารญี่ปุ่นตัวจริงหรืออยากดับร้อนอย่างแบบจัดหนัก ก็สามารถบึ่งมาที่ห้าง Nihonmura เข้าร้าน Umenohana และลิ้มลองชุด Hanabi ให้จงได้

แผนที่

อาคาร Nihonmura mall ชั้น 2

การติดต่อ

UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์
Phone number : 0844383892,027129066
Line : @jnd1184i
Instagram : Umenohanath
85 อาคาร Nihonmura Maill วัฒนา คลองตันเหนือ กรุงเทพเจ อเวนิว ทองหล่อ,วัฒนา