ตำนาน 12 ปี! ปิ้งย่างเกาหลี ที่ชาตินี้ต้องไปลอง Hanwoori Garden พัทยา
  1. ตำนาน 12 ปี! ปิ้งย่างเกาหลี ที่ชาตินี้ต้องไปลอง Hanwoori Garden พัทยา

ตำนาน 12 ปี! ปิ้งย่างเกาหลี ที่ชาตินี้ต้องไปลอง Hanwoori Garden พัทยา

สัมผัสตำนานร้านอาหารปิ้งย่างเกาหลี ที่มาพร้อมกับเนื้อย่างเกรดพรีเมียม พร้อมเมนูสุดฟินหลากหลายเมนูที่ Hanwoori Garden พัทยา
[Ad] • 7 ก.ย. 2016 · โดย

อิ่มมาก! วันนี้ผมและทีมงานถึงกับเก็บพุงไม่ไหวกันเลยทีเดียว เมื่อได้เจอกับเนื้อย่างระดับพรีเมียมและอาหารเกาหลีสุดฟินหลายเมนู ณ ร้าน Hanwoori Garden พัทยา ที่ยกขบวนมาเสิร์ฟแบบไม่อั้น อาทิ เนื้อวัวหมักซอสเกาหลี ซี่โครงหมัก หมูสามชั้น คอหมูหมักซอสหวาน หรือจะเป็นเซตอาหารกลางวันอย่าง ข้าวผัดกิมจิ บูลโกกิผัดซอส ข้าวยำ ต๊อกปกกิ เรียกได้ว่าโปรแกรมลดน้ำหนักของผมถูกยกเลิกไปด้วยความเต็มใจทันทีครับ ร้าน Hanwoori Garden พัทยา แห่งนี้ เป็น ร้านอาหารเกาหลีที่บริหารโดยชาวเกาหลีจริงๆ ทั้งยังเป็นผู้สืบทอดสูตรลับในการหมักเนื้อมานานกว่า 12 ปี อีกด้วย

Hanwoori garden pattaya
ร้าน Hanwoori Garden ตั้งอยู่ที่ สุขุมวิทพัทยา 32 เพื่อนๆ สามารถขับรถมาจากพัทยาเหนือ เข้าซอยเพนียดช้างแล้วเลี้ยวขวาตัดเข้าไปได้ครับ ตรงมาเรื่อยๆประมาณ 1 กิโลเมตรจะเห็นร้านใหญ่โตชัดเจน ที่จอดรถเยอะแยะมากมาย
hanwoori garden
ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวาง มีโต๊ะไว้คอยให้บริการเยอะมาก มากันทั้งบริษัทก็ไม่หวั่น
Hanwoori Garden
มีโซนเคาน์เตอร์บาร์เก๋ๆ ไว้ให้เลือกทานเครื่องดื่มด้วยครับ ทั้งไวน์ เบียร์ โซจู ก็มี
Hanwoori garden
ที่สำคัญยังมีห้องส่วนตัวในแบบคลาสสิกไว้คอยให้บริการอีกด้วยครับ

อาหารที่ร้านจะแบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ Lunch set (อาหารกลางวัน) ซึ่งเป็นอาหารจานเดียวเมนูต่างๆ และ BBQ Set ปิ้งย่างเกาหลี คือเซตเนื้อหมู เนื้อวัว เซตคู่รัก และเซตพรีเมียม ซึ่งแต่ละเซตจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่ทุกคนจะได้รับเหมือนกันคืออาหารชุดออร์เดิร์ฟ ที่เรียกได้ว่ามาแบบเยอะมากๆ แถมยังเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย เช่น เห็ดน้ำมันหหอย ผัดแฟง ปลาข้าวสารทอดกระเทียม และอื่นๆ อีกมากมาย เริ่มต้นเมนู Lunch set อย่าง ข้าวผัดกิมจิ 150 บาท ข้าวที่ผัดคลุกเคล้ามากับกิมจิจนได้รสชาติที่หอมเข้มข้น มาพร้อมไข่ดาวเยิ้มๆ และซอสองคตสึ

ข้าวผัดกิมจิ
ข้าวผัดกิมจิ 150 บาท

ต่อกันที่เมนูสเต๊กที่บอกเลยว่าคำเดียวไม่เคยพอ เป็นเนื้อซี่โครงหมักซอสเกาหลีที่แล่ออกมาให้ทานง่าย นำไปกริลล์บนกระทะด้วยไฟกลางจนได้รสที่เข้มข้นและหอมน่ารับประทาน

เนื้อสเต๊ก
เนื้อสเต๊ก 300 บาท

เซตนี้เด็ดจริงแถมอิ่มด้วย เรียกว่ามาแบบครบครันเลยครับ หมูสามชั้นสไลซ์เนื้อแน่นๆ ผัดด้วยซอสเกาหลีสูตรเผ็ดได้รสจัดจ้านดีครับ มาพร้อมข้าวสวยถั่วแดงหุงร้อนๆ หอมๆ ตามด้วยผักเครื่องเคียง กิมจิ มันฝรั่งบด

หมูสามชั้นผัดซอส
หมูสามชั้นผัดซอส 200 บาท
ข้าวยำเกาหลี
เมนูสุดฮิตที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่าง ข้าวยำเกาหลี 150 บาท ที่ร้านทำออกมาได้มีความเป็นออริจินัลมากครับ
ต็อกปกกิ
ต๊อกปกกิ 150 บาท รสชาติเข้มข้นถึงใจ

มาถึงความยิ่งใหญ่ในเซตแรกของเรา เซตหมูในราคา 650 บาท ที่ประกอบไปด้วย หมูสามชั้น คอหมูหมักซอสหวาน หอหมูหมักซอสเผ็ด ซุปหม้อไฟ ข้าวสวย และเชฟชอยส์ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แล้วแต่เชฟเป็นคนคัดสรร ในที่นี่เป็นสลัดปลาแซลมอน แค่เซตแรกก็ฟินจนหยุดไม่อยู่แล้วครับ

เซตหมู หมูเกาหลี
เซตหมู 650 บาท

ที่นี่จะมีพนักงานคอยบริการย่างให้เราด้วยครับ สบายมากๆ ส่วนเตาย่างที่ร้านก็แตกต่างจากที่อื่น สามารถเคลื่อนย้ายได้ และยังมีคุณภาพอีกด้วยจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ได้รับสารพิษใดๆ ที่เกิดจากเตาย่าง

เนื้อย่างเกาหลี
เนื้่อหมูสามชั้นนุ่มๆ ย่างบนเตาร้อนๆ หอมรัญจวญใจ
เนื้อย่าง
ย่างจนมีความกรอบของหนัง และความนุ่มของเนื้อ

ต่อกันที่เซตเนื้อประกอบไปด้วย เนื้อวัว เนื้อวัวสไลซ์ บูลโกกิ ซุปหม้อไฟ ข้าวสวย และเชฟชอยส์สำหรับจานนี้คือมะเขือเทศมอสซาเรลล่าชีส ต้องบอกก่อนเลยครับว่าเนื้อวัวที่เป็นเกรดพรีเมียมอิมพอร์ตมาจากฝรั่งเศสเลยทีเดียว

เซตเนื้อ อาหารเกาหลี
เซตเนื้อ 800 บาท
เนื้อย่าง บูลโกกิ
เนื้อบูลโกกิที่หมักจนนุ่มและยุ่ย ย่างบนเตาแล้วจะได้กลิ่นหอมคละคลุ้งจนยากที่จะอดใจ
เนื้อย่าง
เนื้อย่างร้อนๆ แค่เห็นน้ำลายก็ไหลแล้ว

ปิดท้ายกันด้วยเซตคู่รักสำหรับคนที่มาเป็นคู่ ประกอบไปด้วยเนื้อวัว ซี่โครงหมัก(ทีเด็ดเลยครับ) กุ้ง,หอยเชลล์ ซุปหม้อไฟ ข้าว ค็อกเทล ของหวาน เรียกว่าพาแฟนมาจัดแบบนี้ซักชุดนึง รับรองหายงอนแน่นอน

เซตคู่รัก couple set เนื้อย่าง
เซตคู่รัก 1250 บาท
เนื้อย่าง
เนื้อย่างที่ย่างบนเตาถ่านจนได้ความสุกที่กำลังพอดี จะทำให้เนื้อมีความนุ่ม หอม อร่อยมากยิ่งขึ้น
ช็อกโกแลตลาวา
ปิดท้ายกันที่ของหวานคู่รักอย่างช็อกโกแลตลาวา หน้าตาน่ารักมากครับ ช็อกโกแลตลาวารสเข้มข้นๆ มาพร้อมไอศกรีมวานิลลาราดด้วยบลูเบอร์รีซอสพร้อมผลไม้สดและโรยด้วยอัลมอนด์

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ “Hanwoori Garden” คิดว่าคงจะทำให้เพื่อนๆ ได้หิวกันบ้างแล้วใช่ไหมครับ วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ถ้ายังำม่รู้จะไปไหน แนะนำให้พาเพื่อนๆ ครอบครัว คนรัก ไปเติมพลังกับเมนูอาหารเกาหลีแบบฟินๆ กันดีกว่าครับ การเดินทางมาที่นี่ไม่ยากครับ เพื่อนๆ สามารถมาจากถนนสุขุมวิท เข้าซอยสุขุมวิทพัทยา 32 หรือขับรถมาจากพัทยาเหนือ เข้าซอยเพนียดช้างแล้วเลี้ยวขวาตัดเข้าไปได้ครับ ตรงมาเรื่อยๆประมาณ 1 กิโลเมตรจะเห็นร้านใหญ่โตชัดเจน ที่จอดรถเยอะแยะมากมาย

เวลาเปิดร้าน เปิด

ทุกวัน : 11:00 - 23:00 น.

เบอร์ติดต่อ 038 411 596

เมนูห้ามพลาด

เซตเนื้อ, หมูสามชั้นผัดซอส, เนื้อสเต๊ก

แผนที่

นาเกลือ
map

การติดต่อ

Hanwoori Garden
Phone number : 038-411-596, 099-118-9900
นาเกลือ, พัทยา, ชลบุรี 20150, ประเทศไทย,บางละมุง