3 วิธีลดรูขุมขนกว้างให้ตรงจุด ที่สาวหน้ามันต้องรู้ !
  1. 3 วิธีลดรูขุมขนกว้างให้ตรงจุด ที่สาวหน้ามันต้องรู้ !

3 วิธีลดรูขุมขนกว้างให้ตรงจุด ที่สาวหน้ามันต้องรู้ !

สาวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่ายมาทางนี้เลย วันนี้เรามาบอกเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้รูขุมขนดูเล็กลง แถมวิธีก็ง่ายมาก ทำตามได้สบายเลย!
writerProfile
29 พ.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/820874401617483


เชื่อว่าปัญหารูขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกเลยจริง ๆ สำหรับสาว ๆ ยิ่งใครที่มีผิวหน้ามันง่ายด้วยแล้ว ยิ่งต้องเจอกับปัญหานี้มากกว่าใคร ๆ แถมนับวันก็มีแต่จะกว้างขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าช่วงไหนที่ทำงานหนักพักผ่อนน้อยนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย แต่งหน้าโบกทับไปเห็นรูขุมขนชัดมาก วันนี้เราเลยอยากมาบอกต่อทริคดี ๆ ที่ทำง่ายมาก แต่รูขุมขนดูเล็กขึ้นเยอะ ผิวหน้าก็เนียน แต่งหน้าสวยขึ้นเป็นกอง ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีทริคอะไรเด็ด ๆ บ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่า!

Tip 1 : เบกกิ้งโซดา + น้ำอุ่น

รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
ผสมเบกกิ้งโซดาลงในน้ำอุ่น
รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
สครับเบา ๆ บนจมูกที่มีปัญหารูขุมขนกว้างและสิวเสี้ยน

วิธีนี้ง่ายมาก ๆ แถมใช้วัตถุดิบใกล้ตัวที่หาซื้อได้ง่าย แต่บอกเลยว่าประโยชน์เขาครอบคลุมมาก นั่นก็คือ เบกกิ้งโซดา นั่นเองค่ะ โดยเราจะใช้เบกกิ้งโซดาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ มาละลายในน้ำอุ่นประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ตัวเบกกิ้งโซดาจะไม่ละลายหมด แต่จะทำหน้าที่เป็นสครับผิวชั้นดีที่เนื้อละเอียด แถมช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้ยอดเยี่ยมเลยล่ะ ขั้นตอนนี้ให้เพื่อน ๆ เอาสครับมาสครับเบา ๆ ตรงช่วงจมูกและหน้าแก้มที่มีรูขุมขนกว้าง นอกจากนี้ ตรงไหนที่เป็นสิวง่ายก็สามารถใช้เบกกิ้งโซดาสครับเบา ๆ ได้เลยนะ จะทำให้สิวยุบไวขึ้นด้วยค่ะ

ข้อควรระวัง : ไม่ควรสครับนาน ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้รูขุมขนดูเล็กลง ไม่งั้นตัวเบกกิ้งโซดาอาจกัดผิว ทำให้เกิดการระคายเคืองได้

รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
สครับหน้าแก้ม ดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนออก
รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีก็พอ รอแค่อึดใจ ก็ลุกไปล้างออกได้

Tip 2 มาส์กโยเกิร์ตธรรมชาติ

รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
มาส์กบริเวณที่มีปัญหาผิว รูขุมขนกว้างได้บ่อย ๆ เลย

ถ้าคิดว่าวิธีแรกทำง่ายแล้ว วิธีที่ 2 ง่ายยิ่งกว่า แต่ได้ผลลัพธ์เด็ดดวงไม่แพ้กัน วัตถุดิบที่เราจะใช้นั่นก็คือ โยเกิร์ตรสธรรมชาตินั่นเองค่ะ เพียงแค่ใช้ โยเกิร์ตมามาส์กหน้าทิ้งไว้ ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกก็เป็นอันเสร็จแล้ว เห็นไหม ทำง่าย ไม่ยุ่งยากเลย แถมสูตรนี้ทำได้บ่อย ๆ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งเลยก็ยังได้ เพราะโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะมีกรด Lactic อ่อน ๆ ที่เป็นสาร AHA ธรรมชาติ มาช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก ลดความหมองคล้ำ ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ผิวดูสดใส รูขุมขนกระชับขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากได้ผลลัพธ์ผิวขาวสวย นุ่มเด้งแบบคูณสอง จะผสมน้ำผึ้งหรือผงขมิ้นลงไปก็ได้เหมือนกันค่ะ

รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
มาส์กทั้งหน้าไปเลยเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้ผิวขาวสวยนุ่มเด้งขึ้น

Tip 3 ใช้เซรั่มตัวช่วยลดรูขุมขนกว้าง

รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
เลือกเนื้อเซรั่มสำหรับดูแลปัญหาผิว
รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมผิวดี ไม่เหนอะหนะ

แต่ถ้าใครไม่มีเวลาจริง ๆ งานยุ่งตลอด พอวันหยุดก็ขี้เกียจไม่อยากจะทำอะไรเหมือนกับเรา ขอแนะนำให้ใช้ตัวช่วยเลยค่ะ แต่ตัวช่วยที่ดีไม่ใช่ใครก็ได้นะ ขอให้เลือกเป็นแบบเซรั่มจะดีกว่า เพราะเนื้อเซรั่มจะซึมลงไปดูแลผิวได้ตรงจุดกว่าแบบอื่น ที่สำคัญจะต้องเป็นเซรั่มที่ดูแลผิวครบวงจร ปรับพื้นฐานผิวให้สุขภาพดีสวยจากภายใน ให้ผลลัพธ์ครบทั้งลดหน้ามัน ลดรูขุมขน กระชับผิว ลดริ้วรอย ทำให้ผิวดูเนียนละเอียด ดูสุขภาพดีขึ้น นี่แหละถึงจะเป็นตัวช่วยที่ใช่ของเรา

รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
กดเซรั่มเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า เน้นตรงที่มีรูขุมขนกว้าง
รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up
เน้นตรงจุดที่กังวลเรื่องริ้วรอย

เซรั่มที่เราใช้เพื่อเน้นเรื่องลดรูขุมขนกว้างโดยเฉพาะเนี่ย เป็นเซรั่มของ Herb Up เลยค่ะ แถมเขายังปรับผิวให้เนียน แน่นตึง รอยต่าง ๆ บนหน้าแทบไม่มีให้เห็น บำรุงผิวอย่างล้ำลึกมาก กระชับรูขุมขนในชั้นที่ลึกกว่าเซรั่มทั่วไป และยังช่วยฆ่าเชื้ออ่อน ๆ พร้อมกำจัดสารเคมีที่ตกค้างในรูขุมขนของเราได้เหมือนดีท็อกซ์ผิว แถมอ่อนโยนด้วยนะ มีสารสกัดจากธรรมชาติถึง 7 ชนิดเลย คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้  แนะนำให้ลงเซรั่มตัวนี้เป็นสกินแคร์ตัวแรกนะ โดยลงให้ทั่วหน้าก่อนแล้วค่อยทาเน้นตรงที่มีปัญหาอย่าง รอยย่นบนหน้าผาก ร่องแก้ม และหางตา เพื่อให้เห็นผลดีขึ้นนั่นเองค่ะ

รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up

สำหรับใครที่อยากหน้าใส รูขุมขนดูเล็กลงจนผิวละเอียดขึ้นด้วยสารสกัดธรรมชาติแบบเรา ก็ไปหาซื้อกันได้ง่าย ๆ ที่ร้านเครื่องสำอางชั้นนำ หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ที่ Line @herbupthailand และเฟซบุ๊ก Herb Up Thailand เลย แอบรู้มาด้วยว่าเขามีโปรโมชั่นอยู่ ลดราคาจาก 1,480 บาท เหลือ 890 บาทเท่านั้นเอง ใครยังไม่ลองไปหาซื้อมาลองด่วน ๆ เลยค่า

รูขุมขนกว้าง, หน้ามัน, herb up

ช่องทางการติดต่อ

Line : @herbupthailand (Unofficial)
Facebook : Herb Up Thailand
Instagram : herbupthailand_