[รีวิว] Hina ลิ้มรสชาติอาหารญี่ปุ่นสุดฟิน กับวัตถุดิบแห่งฤดูกาลทั้ง 4
  1. [รีวิว] Hina ลิ้มรสชาติอาหารญี่ปุ่นสุดฟิน กับวัตถุดิบแห่งฤดูกาลทั้ง 4

[รีวิว] Hina ลิ้มรสชาติอาหารญี่ปุ่นสุดฟิน กับวัตถุดิบแห่งฤดูกาลทั้ง 4

ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ก็ได้สัมผัสรสชาติสุดฟินของอาหารญี่ปุ่น ที่ร้าน Hina กับคุณภาพเน้นๆและวัตถุดิบสดใหม่คำโต โอ้โห! รับรองร้องว้าว
[Ad] • 16 เม.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/778710455847428

#วงในบอกมา

  • “Hina” เปรียบเสมือนตัวแทนของเด็กผู้หญิงผู้มีความรู้ด้านอาหารญี่ปุ่น ที่รังสรรค์เมนูต่าง ๆ ให้เหมาะกับฤดูกาลและเทศกาลสำคัญของญี่ปุ่น 
  • แต่ละเมนูเชฟปรุงสดใหม่จานต่อจาน เพื่อให้วัตถุดิบสดใหม่ตลอดเวลา
  • ห้ามพลาดกับเมนู “Hina Four Season Set” จัดมาเต็ม ๆ ทั้ง อย่าง แซลมอน เอ็นกาวะ หอยโฮตาเตะ และกุ้งอะมาเอบิ ที่รับรองว่าสาวกปลาดิบต้องร้องว้าว!
เมนูอาหารของร้านฮินะ
เมนูอาหารของร้าน ฮินะ

“Hina” (ฮินะ) คือชื่อของเทศกาล Hina Matsuri (เทศกาลวันเด็กผู้หญิง) ของประเทศญี่ปุ่น ที่จัดตุ๊กตาเด็กผู้หญิงเพื่อขอพรให้ลูกสาวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง และทุกคนในครอบครัวจะมารับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งกลายมาเป็นแรงบันดาลใจของร้าน Hina แห่งนี้ เป็นตัวแทนของเด็กผู้หญิงผู้มีความรู้ด้านอาหารญี่ปุ่น ที่รังสรรค์เมนูต่าง ๆ ให้เหมาะกับฤดูกาลและเทศกาลสำคัญของญี่ปุ่น โดยใส่ใจทุกรายละเอียดในทุกขั้นตอนการปรุง เพื่อประสบการณ์การกินอันแสนพิเศษ

ใครที่เดินผ่านหน้าร้านอาหารญี่ปุ่น Hina เป็นต้องสะดุดตากับตุ๊กตาเด็กผู้หญิงญี่ปุ่นสุดคิวต์ที่ด้านหน้าอย่างแน่นอน ส่วนภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเจแปนนิส ต้อนรับด้วยส่วนครัวแบบ Open Kitchen ขนาดใหญ่ ที่มองเห็นขั้นตอนการทำอาหารของเซฟได้อย่างใกล้ชิด ในบรรยากาศอบอุ่นแฝงความร่วมสมัยให้ความรู้สึกเหมือนอยู่นั่งกินอยู่บ้าน ที่นั่งมีให้เลือกทั้งโต๊ะนั่งเป็นกลุ่ม หรือจะนั่งเบาะแบบญี่ปุ่นช่วยเสริมความเป็นญี่ปุ่น ก็เก๋ ๆ ไปอีกแบบ

บรรยากาศหน้าร้านฮินะ
บรรยากาศหน้าร้านฮินะ
บรรยากาศภายในร้านฮินะ
บรรยากาศภายในร้านฮินะ

ความพิเศษของ ร้านฮินะ อยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปลาทะเลสด ๆ จากประเทศญี่ปุ่น ทั้ง ปลาฮามาจิ ปลาไหลญี่ปุ่น หอยเชลล์ ปลาฮอกเกะ ไข่ปลาแซลมอน ปลาหิมะ เอ็นกาวะ ปลามากุโร่ พร้อมทั้งผักปลอดสารพิษ และน้ำซุปสูตรพิเศษจากปลาแห้งคัตสึโอะบุชิ ที่นำมาครีเอตเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์ให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองชิม พร้อมแล้ว

ขอบอกก่อนว่าเมนูของที่นี่เน้นจานใหญ่ ที่มาพร้อมคุณภาพเต็มจานในแบบอลาคาร์ต หรือเพื่อน ๆ สายกินแนะนำให้ลองแบบบุฟเฟ่ต์ไปเลย มาเรียกน้ำย่อยกันด้วย “สลัดปลาเงิน Shirauo Salad” (199 บาท) สลัดผักในขวดโหล พร้อมท็อปปิงปลาเงินทอดกรอบ และไข่ปลาแซลมอน พร้อมด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่น ก่อนจะกินต้องผสมทุกอย่างลงในขวดโหล แล้วเขย่าคลุกเคล้าให้เข้ากัน เทเสิรฟ์ลงบนจานเพื่อลิ้มรสชาติความสดใหม่ของผักสลัด กับเครื่องต่าง ๆ

เมนูสลัดปลาเงิน ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
เมนูสลัดปลาเงิน Shirauo Salad
เมนูสลัดปลาเงิน ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
ก่อนกินจะต้องผสมทุกอย่างลงในขวดโหล แล้วเขย่าให้เข้ากัน

ต่อด้วยซูชิอย่าง “Hina Sakura Roll” (499 บาท) ข้าวห่อปลาดิบรวมฮินะ ตัวแทนแห่งฤดูใบไม้ผลิ ที่เน้นสีสันสดใสของดอกซากุระด้วยซูชิหน้าปลาหลากชนิด โรยด้วยเกล็ดเทมปุระสีชมพู ตามมาติด ๆ ด้วย “Treasure Sushi Set” (599 บาท) ซูชิพรีเมียม 9 คำ หน้าปลามากุโร แซลมอน หอยโฮตาเตะ ปลาฮามาจิ และกุ้งหวานอะมาเอบิ เมนูถือเป็นขุมทรัพย์สมบัติแห่งท้องทะเลญี่ปุ่นจริง ๆ

เมนู Hina Sakura Roll ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
Hina Sakura Roll ข้าวห่อปลาดิบรวมหลากชนิด กรุบกรอบด้วยเกล็ดเทมปุระสีชมพู เข้ากันดีสุด ๆ
เมนู Treasure Sushi Set ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
Treasure Sushi Set พรีเมียมซูชิ 9 คำโต โอ้โหรับรองฟิน!

สาวกปลาดิบต้องร้องว้าวไปกับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “Hina Four Season Set” (1,899 บาท) ความลงตัวระหว่างความหลากหลายของรสชาติที่รวมเป็นหนึ่งเดียวด้วยปลาพรีเมียม 8 อย่าง จากตัวแทนสี่ฤดู เริ่มที่ฤดูหนาว ปลาฮามาจิ เนื้อแน่นหวาน และมีมันแทรก ฤดูใบไม้ร่วง แซลมอนเนื้อแน่น และเอ็นกาวะรสชาติหวานมัน ฤดูใบไม้ผลิ หอยโฮตาเตะ ตัวใหญ่ รสหวานนุ่ม และฤดูร้อน ตาของกุ้งอะมาเอบิตัวโตสดใหม่ เสิร์ฟมาพร้อมกับ Ice Dome สุดอลังการเพื่อคงความสดใหม่ของวัตถุดิบ

เมนู Hina Four Season Set ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
Hina Four Season Set
เมนู Hina Four Season Set ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
ซาชิมิปลาพรีเมียม 8 อย่าง ตัวแทนสี่ฤดูทั้ง ปลาฮามาจิ, แซลมอน เอ็นกาวะ, หอยโฮตาเตะ และกุ้งอะมาเอบิ

ถัดไปเป็นเมนูด้งจานเด็ด! “Hina Signature Don” (390 บาท และ 439 บาทสำหรับเซตเมนู) จุดเริ่มต้นความฟินที่มีแนวคิดมาจากเทศกาลฮินะมัตสุริ จึงได้รวบรวมเอาปลาดิบระดับคุณภาพถึง 7 ชนิด มาเสิร์ฟในด้งจานเดียวทั้งโอตาเตะ เอ็นกาวะ ปลามากุโร แซลมอน ปลาไหล ปลาฮามาจิ เมนูนี้มีทั้งแบบจานเดี่ยวและเซตเสิร์ฟพร้อมผักดองตามฤดูกาล ไข่ตุ๋น ซุป และข้าวสวย

เมนู Hina Signature Don ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
Hina Signature Don
เมนู Hina Signature Don ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
เมนูด้งจานเด็ด! ที่รวมเอาปลาดิบระดับคุณภาพถึง 7 ชนิด มาเสิร์ฟในจานเดียว

สำหรับใครที่ชอบสเต๊กเราแนะนำ “Gindare Shio Yaki” (540 บาท และ 599 บาทสำหรับเซตเมนู) ปลาหิมะย่างบนเตาฮิดะโรยเกลือ ย่างด้วยไฟอ่อน ๆ รสชาติหอมหวาน ตัดเค็ม ฟินลงตัวสุด ๆ และขอปิดท้ายด้วยซุปร้อน ๆ อย่างคามินาเบะหม้อไฟกิมจิ “Kimchi Udon Kaminabe” (229 บาท) สุกี้หม้อไฟกระดาษ แน่นไปด้วยเส้นอุด้ง หมูสไลซ์ น้ำซุปกิมจิ กินไข่ดิบ เพื่อเพิ่มความนัวได้ดีต่อใจสุดๆ

เมนู Gindare Shio Yaki ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
Gindare Shio Yaki ปลาหิมะย่างบนเตาฮิดะโรยเกลือ ย่างด้วยไฟอ่อน ๆ รสชาติหอมหวาน
เมนู Kinchi Udon Kaminabe ของร้านอาหารญี่ปุ่น Hina
Kimchi Udon Kaminabe สุกี้หม้อไฟกระดาษ กับน้ำซุปกิมจินัวสุด ๆ

จัดเต็มกับกองทัพปลาดิบ และอาหารญี่ปุ่นสุดฟิน! ของ ร้านอาหารญี่ปุ่น Hina กันไปแล้วไปแล้ว หวังว่าเพื่อน ๆ จะมีไอเดียสำหรับมื้ออาหารประจำวันแล้วนะ ใครที่ได้ไปลองแล้วถูกใจเมนูไหนก็อย่าลืมถ่ายรูป อวดลงโซเชียลให้ชาวแก๊งได้อิจฉากันด้วยนะ และแอบกระซิบเบา ๆ ว่าทางร้านมีแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาเริ่มต้นเพียง 599+ บาท ต่อคน รับรองว่าคุ้มสุดคุ้มไปเลย


การเดินทาง

การเดินทางมาที่ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านสยาม “Hina” สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและทางรถไฟฟ้า BTS หากใครมาทางรถไฟฟ้า BTS สามารถลงได้ที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หรือ สถานีสยาม จากนั้นเดินเท้าเชื่อมเข้ามาในเอ็มบีเคเซนเตอร์ (MBK Center) ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 6 บริเวณโซน A หรือหากใครนำรถยนต์ส่วนตัวมาสามารถนำมาจอดได้ที่เอ็มบีเคเซนเตอร์ (MBK Center) ได้เลย โดยมีค่าบริการ 4 ชั่วโมงแรก อัตราค่าบริการ 40 บาท และชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 20 บาท ใครที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/HinaJapaneseRestaurant/ หรือโทร 02-853-9777 ร้านเวลาเปิดบริการ ทุกวัน เวลา 11:00-21:30 น.

เมนูห้ามพลาด

Hina Four Season Set, Hina Signature Don, Treasure Sushi Set
Hina Craft Japanese Culinary
OWNER'S MESSAGE
Hina Craft Japanese Culinary
“สำหรับใครที่อยากกินอาหารญี่ปุ่น จานใหญ่ คุณภาพดีในราคาสบาย ๆ เราแนะนำให้มาร้านของเรา เพราะนอกจากจะมีเมนูที่หลากหลาย เลือกได้ตามสไตล์ที่คุณชอบแล้ว แต่ละจานยังตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบ ชิ้นใหญ่ เต็ม ๆ คำ รับรองอิ่มได้ทั้งครอบครัว”

แผนที่

MBK Center ชั้น 6 บริเวณศูนย์อาหารเอ็มบีเคฟู้ดไอแลนด์
map