Hokkaido Genshiyaki ร้านอาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบสดบินตรงจากฮอกไกโด
  1. Hokkaido Genshiyaki ร้านอาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบสดบินตรงจากฮอกไกโด

Hokkaido Genshiyaki ร้านอาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบสดบินตรงจากฮอกไกโด

อยากนั่งสังสรรค์สไตล์ญี่ปุ่น พร้อมลิ้มรสซาชิมิสด ๆ สะเทือนลิ้นในย่านเอกมัย ขอชี้เป้า “Hokkaido Genshiyaki” แค่ก้าวขาเข้าร้าน...ก็เหมือนหลุดไปญี่ปุ่นแล้ว!
Ad ·
สนับสนุนโดย Hokkaido Genshiyaki
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/202371010690617/

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน “Hokkaido Genshiyaki” หมายถึง เทคนิคการย่างปลาแบบโบราณของญี่ปุ่น
  • ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินเหมือนตีตั๋วไป เพราะทางร้านนำเข้าซีฟู้ดสด ๆ จากฮอกไกโดทุกอาทิตย์
  • คนรักชีสห้ามพลาดเมนู “Cheese Patta” เพราะนอกจากจะได้ฟินชีสเต็ม ๆ คำแล้ว เชฟยังออกมาทำสด ๆ ให้ดูถึงที่โต๊ะด้วยจ้า
เมนูอาหารของ “Genshiyaki”
ยั่วน้ำลายเพื่อน ๆ ก่อนเข้าสู่เนื้อหารีวิว งานนี้ใครชอบอาหารญี่ปุ่น ตามมาดูเลยค่ะ!

เมื่อถึงเวลาเลิกงาน เราก็ต้องเฮฮาปาร์ตีสิคะ รออะไร! ร้านที่เราเล็งเป้าในคราวนี้...ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาสักพักแล้วว่า ในย่านเอกมัยนี้มีร้านญี่ปุ่นสไตล์ฮอกไกโดที่ราคาไม่แรงแถมคุณภาพนั้นยอดเยี่ยม จนมีนักชิมหลายคนกลับไปลิ้มลองอยู่บ่อยครั้ง ร้านนั้นก็คือ “Hokkaido Genshiyaki” (เก็นชิยากิ) พร้อมแล้วลุยยย

หน้าร้าน “Genshiyaki”
หน้าร้าน “Hokkaido Genshiyaki”

ร้าน Hokkaido Genshiyaki เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยเมนูซีฟู้ดสด ๆ จากฮอกไกโด ทางร้านจะคัดสรรและนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพเดียวกับที่ใช้ในญี่ปุ่นเลยค่ะ ดังนั้นลูกค้าจะได้ประสบการณ์เหมือนบินไปกินถึงฮอกไกโดไม่มีผิดเพี้ยน ส่วนชื่อร้าน Genshiyaki หมายถึงเทคนิคการย่างปลาแบบโบราณของญี่ปุ่น ที่พอจับสัตว์ได้ก็จะนำมาเสียบไม้แล้วปักลงในดิน (อย่างเช่น ปลา) จากนั้นก็นำมาวางให้ห่างจากกองไฟ แล้วผิงไฟไปเรื่อย ๆ จนกว่าปลาสุก จะทำให้หนังปลากรอบ แต่เนื้อด้านในฉ่ำ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายเป็นที่สุด!

บรรยากาศร้าน “Genshiyaki”
บรรยากาศร้าน “Hokkaido Genshiyaki”

ถามว่าเมนูเด็ด ๆ มีอะไรบ้าง วันนี้น้องหลุมดำขอแนะนำเมนูเด็ด 5 อย่างที่นักชิมต้องมาลองดู เริ่มกันที่ “Salmon Tartare” (480.-) แซลมอนทาร์ทาร์ปรุงรสกลมกล่อม โรยด้วยไข่ปลาแซลมอนดองสวยงาม ผงถั่ว และชีส ปิดท้ายด้วยซอสมายองเนสและซอสเทริยากิ เสิร์ฟพร้อมข้าวเกรียบกรอบ ๆ วิธีการกินที่ได้อรรถรส! หยิบข้าวเกรียบขึ้นมา แล้วกวาดเอาทุกสิ่งในจานเข้าปากพร้อมกัน ฮ้า~ สวรรค์อยู่ใกล้แค่เอื้อม

เมนู “Salmon Tartare” ของร้าน “Genshiyaki”
Salmon Tartare

ฉุดมือที่กำลังคว้าปุยเมฆบนสวรรค์ มาลิ้มรสชาติแห่งอารยธรรมชาวญี่ปุ่นกับเมนู “Kani Ikura Kamameshi” (599.-) แค่กลิ่นก็เหมือนได้ตีตั๋วไปญี่ปุ่น ข้าวอบหม้อดินที่เสิร์ฟมาร้อน ๆ มีส่วนประกอบหลักอย่างปูและไข่ปลาแซลมอน ส่วนพระเอกน้องหลุมขอปรบมือให้ข้าวที่หุงหม้อต่อหม้อ! เคล็ดลับคือน้ำสต๊อกสูตรเฉพาะของร้าน ที่นำไปอบกับข้าวนาน 30 นาทีแล้วถึงมาเสิร์ฟให้เรา วิธีกินเพื่อความฟินเต็มปรอท! เริ่มจากแกะเนื้อปูนุ่ม ๆ เสียก่อน แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันทั้งหม้อ แน่นอนว่าวัตถุดิบนำเข้าจากฮอกไกโดนั้นสดเด้งประทับใจ ยิ่งได้ข้าวอบที่หุงร้อน ๆ อือหือ เชื่อเถอะว่าแค่ได้กินข้าวเปล่า ๆ เพื่อน ๆ ต้องตาโตแน่นอน 

เมนู “Kani Ikura Kamameshi” ของร้าน “Genshiyaki”
จะฟินขนาดไหน ของแบบนี้ต้องลองเองแล้วจะเข้าใจหัวอก

ระหว่างนั้นเอง เมนูต่อไปก็มาสร้างสีสันในหัวใจอย่างต่อเนื่อง “Hokke Yaki” (499.-) ปลาฮอกเกะย่าง เชฟจะย่างก่อนมาเสิร์ฟ 10 - 15 นาที เนื้อปลาจะมีรสชาติของตัวเอง เชฟจะไม่ปรุงอะไรเพิ่มเติมมาก เพียงแค่บีบเลมอนนิด ๆ แล้วกินกับหัวไช้เท้าขูดผสมโชยุ อือหือออ รสชาตินี้ ความรู้สึกนี้ นี่เรานั่งอยู่ใจกลางเอกมัยจริง ๆ หรือเนี่ย?! เหมือนวาร์ปมานั่งกินที่ญี่ปุ่นเลยจ้าาา

เมนู “Hokke Yaki” ของร้าน “Genshiyaki”
Hokke Yaki

แน่นอนว่า มื้อนี้จะขาดซาชิมิไปไม่ได้ จัดมาหนัก ๆ กับซาชิมิรวม 8 อย่างให้กระเพาะดีใจเนื้อเต้น “Sashimi Mori 8 Kind” (1,099.-) จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ “ความสด” ที่ทางร้านนำเข้ามาจากฮอกไกโด ถ้าถามว่าชนิดของปลาในเมนู Fix ไหม ก็บอกเลยว่าไม่ มันจะขึ้นอยู่กับว่าวันนั้น ๆ ปลาสดที่เอาเข้ามาได้มีอะไรบ้าง วันนี้น้องหลุมดำได้ Salmon, Bora (ปลากระบอก), Onaga Dai (ตระกูลปลาไท), Madai (ปลาเนื้อขาว), Ama Ebi (กุ้งหวานญี่ปุ่น), Isaki (ปลากระพงน้ำลึก), Hotate (หอยเชลล์), Tennen Buri (ปลาบุรี) ได้มาอย่างละ 3 ชิ้น สดใช้ได้เลยล่ะ

เมนู “Sashimi Mori 8 Kind” ของร้าน “Genshiyaki”
Sashimi Mori 8 Kind
เมนู “Sashimi Mori 8 Kind” ของร้าน “Genshiyaki”
ถาดใหญ่สะใจ!
เมนู “Sashimi Mori 8 Kind” ของร้าน “Genshiyaki”
แต่ละชิ้นก็สดสะท้านเสียจนไม่อยากแบ่งให้ใคร

ก่อนจากลา ขอเอาใจสาวกชีสด้วยเมนูฮอต “Cheese Patta” (399.-) พูดตรง ๆ แค่พนักงานเดินเอาชีส Grana Padano มาใกล้ ๆ โต๊ะน้ำลายก็จะไหลแล้วจ้า (เมนูนี้เขาจะทำโชว์ลูกค้าที่โต๊ะ) ถ้ามาช่วงเย็น ๆ ตอนลูกค้าแน่น ๆ จะสังเกตได้เลยว่าสั่งกันแทบทุกโต๊ะ พี่พนักงานจะเอาเส้นสปาเกตตีร้อน ๆ มาคลุกเคล้ากับเบคอนและชีส Grana Padano นำเข้าจากอิตาลี จากนั้นจะเอามาใส่ในกระทะร้อนพร้อมราดชีสลงไปซ้ำอีก 

เมนู “Cheese Patta” ของร้าน “Genshiyaki”
ทำโชว์สด ๆ กันข้างโต๊ะไปเลยยย ฟินได้อีก!!!
เมนู “Cheese Patta” ของร้าน “Genshiyaki”
โอ้ย ตาย ๆ ใครบ้าชีสมีอ้าปากค้างแน่นอนจ้า 
เมนู “Cheese Patta” ของร้าน “Genshiyaki”
ไม่ต้องถามถึงรสชาติให้มากความ เด็ดดวง คนรักชีสปลื้ม!

อิ่มคุ้มกันยกแก๊งแบบ Happy สุด ๆ เป็นวันที่กราฟความสุขพุ่งเต็มหลอดเลยจริง ๆ แต่ความสุขของเรายังไม่จบเท่านี้ค่ะ เพราะตอนจ่ายเงินก่อนกลับบ้าน เรามีบัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัมค่า >_< พิเศษสุด ๆ เมื่อกินครบ 1,000 บาทและจ่ายผ่านบัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม รับส่วนลดถึง 10% สำหรับค่าอาหาร (ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 ก.พ. 62) รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบมาฟินกันเลยดีกว่า

บัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม
อิ่มฟิน แถมได้ส่วนลด! กลับบ้านยิ้มแก้มฉีกไปเลย :)

การเดินทาง

ร้านอาหารญี่ปุ่นเอกมัย Hokkaido Genshiyaki  อยู่ในซอยเอกมัย 12 ถ้าเข้ามาจากสุขุมวิท 63 ร้านอยู่ฝั่งซ้ายของซอยค่ะ ใครที่กำลังหาร้านอาหารเอกมัย ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านซีฟู้ด หรือร้านแฮงก์เอาต์ มาลองที่นี่ได้เลย

เมนูห้ามพลาด

Cheese Patta, Hokke Yaki, Kani Ikura Kamameshi
ทีมงาน Hokkaido Genshiyaki
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงาน Hokkaido Genshiyaki
ทางร้าน Hokkaido Genshiyaki เรามี 40 กว่าสาขาในที่ญี่ปุ่นและไทย ทางเราได้จัดปลาที่สดใหม่ส่งตรงถึงลูกค้าในทุก ๆ วัน เราได้จัดส่งปลาที่ดีที่สุดจากฮอกไกโดและตลาดปลาสึคิจิจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านมีความสุขไปกับรสชาติอาหาร

แผนที่

ตั้งอยู่ที : ร้านอยู่ในซอยเอกมัย 12 ถ้าเข้ามาจากสุขุมวิท 63 ร้านอยู่ฝั่งซ้ายของซอย

การติดต่อ

restaurantClosed
Hokkaido Genshiyaki
Phone number : 0970079416,095-0164955
ซอยหมู่บ้านเจริญใจ, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทย,วัฒนา