[รีวิว] Holy Grail หาดใหญ่ ชิลล์ร้านลับ ลิ้มรสอาหารยุโรป บาร์ค็อกเทล
  1. [รีวิว] Holy Grail หาดใหญ่ ชิลล์ร้านลับ ลิ้มรสอาหารยุโรป บาร์ค็อกเทล

[รีวิว] Holy Grail หาดใหญ่ ชิลล์ร้านลับ ลิ้มรสอาหารยุโรป บาร์ค็อกเทล

ร้านลับบรรยากาศดี มีมุมไพรเวต เสิร์ฟเมนูยุโรปผสานอาหารไทยและบาร์ค็อกเทล คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ‘Holy Grail’ หาดใหญ่
[Ad] • 17 ม.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • 3 บรรยากาศในหนึ่งเดียวทั้งโซนชิลล์, ไพรเวต และบาร์ค็อกเทล
  • วัตถุดิบคุณภาพปรุงอย่างละเมียดโดยเชฟฝีมือดีจากโรงแรมระดับ 5 ดาว
  • เมนูเด็ดห้ามพลาด “Australian Beef Tenderloin” สเต๊กนุ่มลิ้น ทำจากเนื้อโคชั้นดีมีสุขภาพ

สวัสดีค่ะ วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ ขอพาทุกคนไปแอบดูร้านลับหาดใหญ่ที่ใครหลายคนอาจยังไม่รู้จักเพราะอาจจะโดนบังตาด้วยอะไรบางอย่าง ไม่อยากให้รอช้า รีบตามพวกเรามาดูกันดีกว่าที่ร้าน ‘Holy Grail’ หาดใหญ่จ้า

บรรยากาศหน้าร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“แค่บรรยากาศหน้าร้านก็สวยแล้ว ‘Holy Grail’ หาดใหญ่”

ขับรถมาทางถนนราษฎร์ยินดี (ถนนสามสิบเมตร) เข้าซอยชุมอุทิศ 2 จะพบกับร้าน ‘Holy Grail’ หาดใหญ่ เป็นร้านที่ผสมผสานระหว่างบรรยากาศชิลล์ ๆ ภายนอกแต่ซ่อนความหรูหราและค็อกเทลบาร์ไว้ภายในแบบส่วนตัว โดยร้านแบ่งโซนอย่างชัดเจนเลยค่ะ จะมีโซนไหนบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันค่ะ

ขอเริ่มต้นลายแทงจากชั้นบนสุดของร้าน เป็นค็อกเทลบาร์แท้ ๆ คือเสิร์ฟเฉพาะเครื่องดื่มเหมาะสำหรับมานั่งสวย ๆ จิบค็อกเทลเบา ๆ เมื่อได้ที่นั่งแล้วก็มาสั่งเครื่องดื่มกันเลย แก้วแรกเป็น “Pineapple Almond Fizz” 140 บาท น้ำสัปปะรดที่มีกลิ่นหอมของอัลมอนด์อ่อน ๆ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น หรือจะเลือกเป็น Mocktail อีกตัว “Holiday Pomeganate Mojito” 140 บาท เครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอมของใบมินต์

Pineapple Almond Fizz ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“Pineapple Almond Fizz” 
Holiday Pomeganate Mojoto ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“Holiday Pomeganate Mojito”


มาถึงเครื่องดื่มตัว Cocktail กันบ้าง “Negroni” 250 บาท เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของสมุนไพรอยู่มากกว่า 60 ชนิด ทำให้ค็อกเทลแก้วนี้มีกลิ่นหอมของสมุนไพรค่ะ

Negroni ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“Negroni”

ถัดมาเป็น “The Green” 220 บาท Cocktail ตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และได้ความหวานจากเมลอน สัมผัสละมุนของฟองชั้นบนเกิดจากการเชคของบาร์เทนเดอร์ หลายคนชื่นชอบในเมนูนี้โดยเฉพาะลูกค้าผู้หญิง จึงยกแก้วนี้เป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของ Holy Grail เลยล่ะ

The green ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“The Green”

ลองจิบเครื่องดื่มกันพอสมควรแล้ว เดินชมกันต่อเลยดีกว่าค่ะ ชั้นสองจะเป็นโซนไพรเวตสำหรับนักธุรกิจหรือคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อาหารที่เสิร์ฟจะเป็นอาหารยุโรป ซึ่งพิเศษมาก ๆ เพราะทุกจานคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและถูกปรุงอย่างพิถีพิถันโดยเชฟฝีมือดีระดับโรงแรม 5 ดาว

บรรยากาศ ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“มุมนี้นั่งสบายรู้สึกเป็นส่วนตัวมาก ๆ”

ออร์เดิร์ฟกันด้วย “Seasame Seared Tuna” 240 บาท เนื้อทูน่าคลุกงาราดด้วยน้ำซอสที่มีรสเปรี้ยวตัดกับรสเนื้อปลา เนื้อปลาทูน่าเนื้อสัมผัสนุ่ม สดหวาน กินเพลิน รู้ตัวอีกทีเกลี้ยงจานแล้ว

Seasame Seared Tuna ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“Seasame Seared Tuna”

มาถึงเมนูที่เสิร์ฟกันแบบว้าวสุด ๆ “Australian Beef Tenderloin” 590 บาท เป็นเนื้อออสเตรเลียผสมเนื้อวากิว ซึ่งเป็นเนื้อโคชั้นดีที่ถูกเลี้ยงโดยธัญพืช ใช้เนื้อสด ๆ ในการทำจะไม่ผ่านการแช่แข็งเลย เนื้อนุ่มลิ้นเสิร์ฟคู่กับผักเครื่องเคียงพร้อมซอสรสกลมกล่อมผสมผสานเข้ากับเนื้ออย่างดี

Australian Beef Tenderloin ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“Australian Beef Tenderloin โอ้ว...ฉันรักเนื้อ”
Australian Beef Tenderloin ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
ก่อนเสิร์ฟจะมีกิมมิกโดยการปิดฝารมควันทิ้งไว้ เปิดมาก็ว้าวตามภาพเลยเธอ


“Giant River Prawn Thermidor”
690 บาท จานซิกเนเจอร์ของเมนูฝรั่งเศสเป็นการนำอาหารไทยมาครีเอตใหม่เป็นสไตล์ฝรั่งเศสโดยการนำกุ้งแม่น้ำที่ขึ้นชื่อเรื่องไซส์ใหญ่เนื้อเเน่น ส่งตรงจาก อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร มาดีไซน์ในรสชาติสไตล์ฝรั่งเศส เนื้อกุ้งนุ่มละมุนแต่ไม่เละ ได้กลิ่นเนยหอมกรุ่นเมื่อตักเข้าปาก

Giant River Prawn Thermidor ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“Giant River Prawn Thermidor”

เมื่ออิ่มหนำกับอาหารยุโรปแล้วลงมานั่งชิลล์กันต่อที่โซน Outdoor ด้านล่าง บรรยากาศเย็นสบายมีลมอ่อนพัดโชย แล้วก็มีดนตรีสดเพราะ ๆ แนว Jazz & Blue ให้ฟังเคล้ากับการกินอาหาร โอ้ว...อะไรจะฟินขนาดนี้คะ

บรรยากาศ ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“ด้านนอกก็นั่งสบายมีลมอ่อนพัดโชยมานะ”

โซนนี้จะเสิร์ฟอาหารไทยนะ มาดูกันเลย “กุ้งแช่น้ำปลา” 180 บาท เมนูที่ธรรมดาที่ทางร้านพรีเซนต์มาในรูปแบบที่ต่างออกไป ได้รสเผ็ดเปรี้ยวจัดจ้านจากน้ำจิ้มซีฟู้ดกับเนื้อกุ้งสด ๆ กินเพลินเลยจ้า

 กุ้งแช่น้ำปลา ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“ตุ้งแฉ่ ตุ้งแฉ่ จานนี้กุ้งแช่น้ำปลาจ้า”

“แกงแดงเป็ดกรอบ” 200 บาท จานนี้ค่อนข้างพิถีพิถัน เนื้อเป็ดใช้เป็นส่วนสะโพกนำไปตุ๋นในน้ำมันเป็ดเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง เมื่อได้ที่แล้วก็นำมาทอดจนกรอบแล้วราดด้วยแกงแดงรสกลมกล่อมหอมยี่หร่า หอมมันรสกะทิจัดจ้านแบบคนใต้

แกงแดงเป็ดกรอบ ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“แกงแดงเป็ดกรอบ”

กินกันเยอะขนาดนี้ก็กลัวจะติดคอ สั่งอะไรร้อน ๆ แซ่บ ๆ มาซดกันสักหน่อย คงต้องปิดท้ายด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง “ต้มยำกุ้งแม่น้ำ” 690 บาท กุ้งแม่น้ำไซส์บิ๊กเนื้อแน่นวางอยู่ในหม้อทั้งตัว ชุ่มด้วยน้ำต้มยำรสเข้มข้นถึงเครื่องถึงใจฟินกันไปเลยจ้า

ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ร้าน Holy Grail หาดใหญ่
“ต้มยำกุ้งแม่น้ำ”

เป็นยังไงกันบ้างคะกับร้าน ‘Holy Grail’ หาดใหญ่ ร้านมีบรรยากาศและอาหารให้เลือกหลากสไตล์ จะพาใครไปดินเนอร์ก็ดีงามไปหมด เรียกว่าตอบโจทย์ทั้งวัยรุ่นและครอบครัว มีโอกาสอยากให้ไปลิ้มลองกันนะคะ

ร้าน Holy Grail หาดใหญ่ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 - 01.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 061-887-9915
FB: ร้าน HOLY GRAIL หาดใหญ่

การเดินทาง

ถนนราษฎร์ยินดี ซอยชุมอุทิศ 2 หาดใหญ่ (สังเกตจากหน้าปากซอยจะมีร้านขายโทรศัพท์มือถือ VIVO)

อย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

เมนูห้ามพลาด

Australian Beef Tenderloin, Giant River Prawn Thermidor, The Green
OWNER'S MESSAGE
Holy Grail
หาดใหญ่
Holy grail สุดยอดสมบัติลายแทงที่ใครได้มากินร้านนี้ เหมือนได้ลิ้มรสชาติสุดยอดอาหารเครื่องดื่มผ่านจอกศักดิ์สิทธิ์ คืนความหนุ่มสาวไว้คงอยู่ตลอดกาล

แผนที่

map

การติดต่อ

Holy Grail โฮลีเกรล
Phone number : 0618879915
1/20 ซอย ชุมอุทิศ 2 ถนน ราษฎยินดี,หาดใหญ่