บ้านของหอม คาเฟ่ขนมไทย ชลบุรี เสิร์ฟด้วยความประณีตทุกเมนู
  1. บ้านของหอม คาเฟ่ขนมไทย ชลบุรี เสิร์ฟด้วยความประณีตทุกเมนู

บ้านของหอม คาเฟ่ขนมไทย ชลบุรี เสิร์ฟด้วยความประณีตทุกเมนู

เติมความหวาน เพิ่มความฟินไปกันกับ “บ้านของหอม” คาเฟ่ขนมไทยแห่งแรก และแห่งเดียวในชลบุรี พร้อมเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย เสิร์ฟด้วยความประณีตทุกเมนู!
writerProfile
19 ก.พ. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Hom's House (บ้านของหอม)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/266565094238799/

#วงในบอกมา

  • บ้านของหอม เป็นคาเฟ่ขนมไทย แห่งแรก และแห่งเดียวในชลบุรี
  • ทางร้านรับทำขนมมงคล ทำขนมเบรค ออกบูธ และมีการจัด Workshop สอนทำขนมไทยด้วยค่ะ
  • เมนูแนะนำ หอมกระมิดกระเมี้ยน เสิร์ฟเป็นเซตแบบสวยงามมีทั้ง ตะโก้, เครื่องทอง, อาลัวเผือก และน้ำอัญชันมะนาวโซดา กินได้ 1 - 2 คน
คาเฟ่ขนมไทยแห่งแรกในชลบุรี
คาเฟ่ขนมไทยแห่งแรกในชลบุรี

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้ขอไหว้งาม ๆ อย่างไทยเพราะพวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรีจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนมากันที่ร้าน บ้านของหอม คาเฟ่ขนมไทยแห่งแรก และแห่งเดียวในชลบุรี งานนี้บอกเลยว่าสาวกขนมไทยต้องปลื้มปริ่มจนน้ำตาไหลกับกลิ่นหอม ๆ ของขนมที่อบอวลอยู่ทั่วร้าน และบรรยากาศร้านที่จัดตกแต่งอย่างสวยงามกับ ร้านบ้านของหอม คาเฟ่สีขาวที่ตั้งอยู่ถนนเลี่ยงเมืองหนองมนหน้าร้าน Ratino's Cottage ใครชื่นชอบของหวาน และขนมไทยรีบตามพวกเรามาเลยค่า~

บ้านของหอม
บ้านของหอม

บ้านของหอม หรือ Hom’s house เป็นคาเฟ่สีขาวเล็ก ๆ อยู่หน้าร้าน Ratino's Cottage เป็นคาเฟ่ขนมไทยในความทรงจำของคนที่ชื่นชอบขนมไทย เพราะที่นี่มีขนมไทยหากินยากหลากหลาย บางอย่างเชื่อว่าทุกคนเคยกินในวัยเด็กแน่นอนค่ะ ส่วนบรรยากาศในร้านเป็นเหมือนเรือนกระจกที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมของขนม มีหน้าต่างให้แสงลอดผ่านม่านลายดอกไม้เหมือนนั่งอยู่ในหนังไทยสมัยก่อนเลยล่ะค่า แถมที่นี่เค้ายังรับจัดเลี้ยงทำขนมมงคล ออกบูธต่าง ๆ และมี Workshop สอนทำขนมไทยอีกด้วยน้า

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน
แสงสวยไปอี้ก
บรรยากาศร้าน
มุมสุดชิก
หน้าเคาน์เตอร์
หน้าเคาน์เตอร์
มีขนมไทยหลายอย่างให้เลือก
มีขนมไทยหลายอย่างให้เลือก

เรามาเริ่มกันที่ “หอมกระมิดกระเมี้ยน” (139 บาท) เสิร์ฟเป็นเซตจัดมาอย่างสวยงามมีทั้ง ตะโก้, เครื่องทอง, อาลัวเผือก ขนมใส่ไส้ และน้ำอัญชันมะนาวโซดา เซตนี้บอกเลยว่าคุ้มค่ะ กินได้ 1 - 2 คนกันเลยทีเดียว

กระมิดกระเมี้ยน
กระมิดกระเมี้ยน
กระมิดกระเมี้ยน
จัดมาอย่างประณีตสวยงามเลยจ้า

ต่อด้วย “ช่อม่วง และจีบนก” (70 บาท) เมนนูขนมไทยทำยาก เพราะมีหลายขั้นตอน และใช้ความประณีตอย่างมากในการทำ สอดไส้หมูรสกลมกกล่อม เสิร์ฟพร้อมกระเทียมเจียว

ช่อม่วง และจีบนก
ช่อม่วง และจีบนก
ช่อม่วง และจีบนก
ช่อม่วง 
ช่อม่วง และจีบนก
จีบนกน่ารัก ๆ

ต่อเนื่องกันกับ “อาลัวเผือก” (40 บาท) อาลัวเผือกอบควันเทียนหอม ๆ รสชาติหวานกำลังดี ประดับตกแต่งด้วยอาลัวรูปกลีบดอกไม้น่ารัก ๆ เมนูต่อไปคือ “ตะโก้” (40 บาท) ขนมไทยที่รสชาติหอมหวานมัน ฟินไม่แพ้ฝีมือคุณยายเลยทีเดียว บอกเลยว่ายิ่งกินยิ่งหยุดไม่ได้!

อาลัวเผือก
อาลัวเผือก
อาลัวเผือก
อาลัวเผือกสวย ๆ
ตะโก้
ตะโก้

มาถึงเมนูที่ฟังชื่อครั้งแรกแล้วต้องร้อง หือ! นั่นก็คือ “ควยลิง” (40 บาท) ถึงชื่อจะแปลก แต่รสชาติบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เป็นขนมพื้นบ้านของจันทบุรี คลุกด้วยเนื้อมะพร้าว และงาขาวรสชาติหวานนุ่มละมุน กินคู่กับน้ำตาลเพิ่มความหวานกรุบ!

ควยลิง
ควยลิง
ควยลิง
ขนมพื้นบ้านเมืองจันท์
ควยลิง
กินคู่กับน้ำตาล

มาถึงเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง กับเมนู “หอมหรรษา” (90 บาท) นมชมพูปั่นสีชมพูสดใสด้านล่างใส่บัวลอย และไวท์ช็อกโกแลตมินต์สีฟ้า ท็อปด้วยวิปครีม และบัวลอยหลากสีอีกทีจ้า ต่อด้วย “หอมสองใจ” (90 บาท) นมเผือกปั่นคลุกเคล้าฝอยทอง รสชาติหวานละมุน ท็อปด้วยวิปครีม และฝอยทอง

หอมหรรษา
หอมหรรษา
หอมหรรษา
 เครื่องดื่มฟิวชันแบบไทย ๆ

เครื่องดื่มสุดฟินยังไม่หมด มาต่อกันที่ “หอมป่วนใจ” (75 บาท) ชาแบล็คเคอแรนท์เย็นผสมน้ำผึ้ง รสชาติสดชื่น ด้านล่างเป็นทับทิมกรอบสีสดใส และ “หอมสบาย” (75 บาท) โกโก้เย็น ผสมกับนมมินต์ ความเข้มของโกโก้เข้ากันได้ดีกับมินต์หวานเย็น ดื่มทีชื่นใจสุด ๆ เลย <3

หอมป่วนใจ
หอมป่วนใจ 
ลงตัวสุด ๆ
ลงตัวสุด ๆ

ละมุน และลงตัวสุด ๆ กับ ร้านบ้านของหอม คาเฟ่ขนมไทยในบรรยากาศสุดอบอุ่น ที่มีเมนูขนมไทยหลากหลาย และเมนูเครื่องดื่มฟิวชันสุดฟิน ทุกเมนูที่เราได้ชิมนี้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ใครอยากจะเป็นแม่ศรีเรือนสวย ๆ ก็สามารถมาเรียนทำขนมไทยกับที่ ร้านบ้านของหอม ได้เลยค่ะ และถ้าใครยังจุใจไม่พอกับคาเฟ่ชลบุรีแบบนี้ก็สามารถติดตามพวกเราต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี น้า~ วันนี้พวกเราขอลาไปชิมขนมกันต่อแล้ว บ๊ายบาย 

เวลาเปิด - ปิด: อังคาร - อาทิตย์ 09:00 - 18:00 น.

พิกัด: ซอย หมู่บ้านบางแสนทาวเวอร์ ชลบุรี (หน้าร้าน Ratino's Cottage) 

เมนูห้ามพลาด

หอมกระมิดกระเมี้ยน, หอมหรรษา, ช่อม่วง และจีบนก

แผนที่

static-map

การติดต่อ

PROFILE_281846io_1596101271
Phone number : 0926194461
Line : @homshouse
Instagram : Hom’s house cafe
94/5 ถ.บางแสนล่าง ต.บางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี 20130,เมืองชลบุรี