รวมไอเดีย "แต่งห้องดูหนัง" เพิ่มมุมพักผ่อนสุดชิคในแบบของเรา!
  1. รวมไอเดีย "แต่งห้องดูหนัง" เพิ่มมุมพักผ่อนสุดชิคในแบบของเรา!

รวมไอเดีย "แต่งห้องดูหนัง" เพิ่มมุมพักผ่อนสุดชิคในแบบของเรา!

เดี๋ยวนี้จะไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์ก็ค่อนข้างยาก กว่าจะได้ดูหนังเต็มอรรถรสอีกทีเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ สู้มาออกแบบแต่งห้องดูหนังเป็นของตัวเองดีกว่า รับรองงานนี้มีฟินน
writerProfile
16 ก.พ. 2021 · โดย

ไหนใครชอบแต่งบ้านบ้างเอ่ยยย ต้องบอกว่าช่วงนี้เราหาไอเดียมาแจกเรื่อย ๆ เลยใช่ไหมคะ แน่นอนว่านี่ก็จะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สาว ๆ ต้องสนใจแน่นอน เพราะว่าช่วงนี้เรายังเดินทางไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์ไม่ได้ วันนี้ Wongnai Beauty เราหยิบไอเดียแต่งห้องดูหนังมาฝากจ้าา รับรองว่าทุกคนจะได้แต่งห้องโฮมเธียเตอร์เอาไว้ดู Netflix กันแบบฟิน ๆ แน่นอน!

ทำมุมดูหนังระหว่างนั่งกินเล่นแบบง่าย ๆ

หาไอเดียแต่งห้องดูหนังแบบง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบดูหนังหรือซีรีส์บวกกับชอบกินในเวลาที่นั่งดูเหมาะกับไอเดียนี้มาก ๆ เลยค่ะ ไอเดียนี้คือง่ายมากกก แค่หามุมที่ตัวเองชอบนั่งจัดวางโต๊ะหันไปทางกำแพงสักตัว จากนั้นหาเครื่องฉายโปรเจกเตอร์สักตัวมาวางไว้สำหรับดูหนัง จะเอาแบบเครื่องเล็ก ๆ หรือจะเอาเครื่องใหญ่หน่อยก็ได้หมดเลยค่ะ แค่นี้ทุกคนก็ได้แต่งห้องดูหนังแบบง่าย ๆ เป็นของตัวเองแล้วค่าา

นั่งชิลดูหนังนอกบ้านแบบเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใคร

หาไอเดียแต่งห้องดูหนังนอกบ้านแบบชิค ๆ และทำง่าย ราคาไม่แพง

นี่เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เราชอบมากกก และถ้ามีโอกาสต้องลองทำสักครั้ง ใครที่มีพื้นที่บริเวณบ้านเยอะ ๆ ลองหยิบไอเดียนี้ไปใช้ได้นะคะ เผื่อว่าอยากจัดงานปาร์ตี้ดูหนังหรือ Netflix แบบง่าย ๆ ให้หาผ้าสีขาวมาสักผืนแล้วขึงเอาไว้กับต้นไม้ทั้งสองข้าง และหาเครื่องฉายโปรเจกเตอร์เหมือนเดิมเลย จากนั้นปูพื้นวางของกินได้เลยค่ะ แค่นี้ก็ได้แต่งห้องดูหนังกลางแจ้งแบบเก๋ ๆ มาแล้วทุกคนน

แต่งห้องดูหนังสไตล์มินิมอลบวกกับแสงไฟสุดคิวต์

ไอเดียแต่งห้องดูหนังแบบง่าย ๆ ด้วยงบราคาหลักร้อย

สาว ๆ ที่ชอบความสบายตาเรียบง่ายบวกฟรุ้งฟริ้งนิด ๆ ต้องกดเซฟไอเดียนี้ไปแต่งห้องดูหนังเลยค่ะ ต้องบอกว่าไอเดียนี้ทำง่ายที่สุดในไอเดียทั้งหมดที่เราคัดมาให้ หามุมโปรดในห้องของตัวเองและปูผ้าแต่งห้องโทนขาว เสร็จแล้วก็เอาเครื่องโปรเจกเตอร์วางฉายเข้ากำแพงแบบง่าย ๆ สุดท้ายหาไฟตกแต่งมาประดับรอบ ๆ จอเป็นใช้ได้ แค่นี้ก็เพิ่มอรรถรสในการดูหนังได้แล้วจ้าา

เปลี่ยนบรรยากาศดูหนังด้วยเต็นท์สุดน่ารัก

หาไอเดียดูหนังสร้างสรรค์แบบง่าย ๆ และราคาไม่แพงมาก

ต้องบอกว่าไอเดียนี้เหมาะกับคนที่ชอบความน่ารักและต้องออกแรงกันสักหน่อยนะคะ เรื่องของเรื่องคือถ้าใครเคยเล่นสร้างบ้านตอนเด็ก ๆ ต้องร้องอ๋อกับไอเดียนี้ หยิบผ้าห่อพื้นลายโปรดหรือจะไม่โปรดก็ได้มาทำเป็นเต็นท์หรือซุ้มสามเหลี่ยมแบบง่าย ๆ เสร็จแล้วหาไฟตกแต่งมาประดับเยอะ ๆ เลยเพื่อความสว่างในการดูหนังไม่ให้เสียสายตา สุดท้ายจะเอาทีวี โน้ตบุ๊ก หรือจอโปรเจกเตอร์ขนาดเล็กมาวางข้างในก็ได้ค่ะ รับรองว่าถ้าดูหนังกับแฟนต้องอบอุ่นมาก ๆ แน่นอนน

นอนมุมโปรดดูหนังสบาย ๆ ฟินได้ทั้งคืน

หาจอโปรเจคเตอร์สำหรับดูหนังราคาถูก พร้อมกับไอเดียแต่งห้อง

อะ! ใครที่บอกว่าแค่นอนอย่างเดียวยังขี้เกียจเลยต้องเลิฟไอเดียนี้ เพราะไม่ต้องทำอะไรมากมายเลยค่ะ เราเชื่อว่าสาว ๆ เกือบทุกคนต้องมีห้องนอนเป็นของตัวเอง ลองมองจากปลายเตียงดูนะคะ ว่าข้างหน้าเรามีพื้นที่ว่าง ๆ หรือเปล่า ถ้ามีเราก็อาจจะเอาเครื่องโปรเจกเตอร์ส่องออกไปที่ปลายเตียงได้เลย แต่ถ้าเผื่อว่าใครที่ไม่มีพื้นที่ว่างปลายเตียงก็อาจจะเอาเครื่องโปรเจกเตอร์ไปฉายเข้ากำแพงฝั่งข้าง ๆ ก็ได้ค่ะ ดีย์เหมือนกันเด้อออ

แต่งมุมเล่นน้ำให้ดูหนังได้ชิค ๆ 

หามุมดูหนังชิค ๆ แบบสร้างได้ในราคาไม่แพงมาก

ไอเดียสุดปังนี้เหมาะกับสายชอบเล่นน้ำนาน ๆ และอยากทำกิจกรรมอื่น ๆ ไปด้วยในเวลาเดียวกัน ต้องบอกว่าไม่ว่าจะว่ายน้ำหรืออยู่ในอ่างก็สามารถดูหนังได้ชิล ๆ นะจ๊ะ สำหรับใครที่อยากได้มุมดูหนังง่าย ๆ ริมสระน้ำหรือในห้องน้ำก็ง่ายมากก แค่หาทีวีมาวางสักเครื่องก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่ถ้าใครอยากได้ความใหญ่จุใจเอาเครื่องโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่มาฉายก็ได้ค่ะ แต่ใครที่ชอบไอเดียนี้เราแนะนำให้ระวังเรื่องความปลอดภัยนิดนึงนะคะ เพราะถ้าโดนน้ำขึ้นมาเดี๋ยวจะเป็นเรื่องเอาได้

เพิ่มมุมดูหนังสุดอบอุ่นให้ครอบครัว

หาไอเดียแต่งห้องดูหนังได้แบบพร้อมหน้าทั้งครอบครัว

มาต่อที่การดีไซน์แต่งห้องดูหนังแบบคลีน ๆ นั่งดูได้ทั้งครอบครัวกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับใครที่อยากสร้างพื้นที่กระชับมิตรกับคนในครอบครัวต้องบอกว่าไอเดียนี้เป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ ถ้างบไม่ถึงสร้างเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ก็เลือกเอาแบบที่ดีไซน์ง่าย ๆ อย่างหาเบาะนอนสีขาว-เทา โทนเดียวกันมาวางเอาไว้ จากนั้นหาเครื่องฉายโปรเจกเตอร์มาฉายเข้ากำแพงสีขาวล้วนคือจบเลยค่ะ แค่นี้ง่าย ๆ แถมเรียกคนทั้งครอบครัวมาดูพร้อมกันได้ด้วยฟินสุด ๆ ไปเล้ยย

แต่งห้องดูหนังด้วยโทนเข้มสุดเท่

หาไอเดียแต่งห้องดูหนังโทนเข้มสีสวย ด้วยงบราคาไม่สูงมาก

ใครที่ชอบแต่งบ้านโทนสีดำหรือโทนเข้มต้องชอบไอเดียนี้แน่นอนจ้าา เพราะห้องดูหนังไอเดียนี้เป็นการดีไซน์ด้วยสีเข้มนั่นเองงง สาวคนไหนไม่ชอบสีดำสนิทอาจจะลองแต่งห้องดูหนังเป็นโทนเข้มผสมกับโซฟาสีอ่อน หรือจะเอาห้องสีอ่อนแล้วใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้มให้ตัดกันก็ดูสวยไปอีกแบบอันนี้ลองออกแบบและตกแต่งได้ตามความชอบเลยค่ะ แค่นี้เราก็ได้ห้องดู Netflix แบบชิค ๆ มาแล้วจ้าา

จัดเต็มห้องดูหนังแต่งห้องให้เหมือนที่สุด

ทุ่มงบแต่งห้องดูหนังที่บ้านให้ใกล้เคียงห้องดูหนังให้มากที่สุด

สำหรับไอเดียนี้ยังไม่ใช่ที่สุดของการแต่งห้องดูหนังนะจ๊ะ อารมณ์จะคล้าย ๆ อยากได้ห้องดูหนังที่ไม่ต้องเหมือนอยู่ในโรงหนัง ฟีลคล้าย ๆ กันแต่ให้รู้สึกพิเศษกว่าเพราะมันคือการออกแบบที่มีแค่บ้านเราเท่านั้น จริง ๆ ไม่ต้องเอาให้เหมือนเรฟเป๊ะ ๆ ก็ได้นะคะ อาจจะเปลี่ยนจากจอใหญ่ ๆ โซฟาเยอะ ๆ เป็นโซฟาสักคู่นึง เลือกผ้ากำมะหยี่ให้เรียบหรูก็ยังได้ บวกกับทีวีหรือจอโปรเจกเตอร์ก็ได้ เอาที่ไหว แค่นี้ก็ได้ฟีลลิ่งที่เดอะเบสต์ในเวอร์ชั่นของเราแล้วละค่ะ

ยกโรงหนังมาไว้ในบ้านเก๋ ๆ ไม่แคร์งบ

หาไอเดียแต่งห้องดูหนังแบบเหมือนโรงหนังที่สุดไม่เกี่ยงงบ

ต้องบอกว่าไอเดียสุดท้ายคือความไม่แคร์ใด ๆ ทั้งสิ้น ก็อยากดูหนังให้เหมือนอยู่ในโรงหนัง มีงบเท่าไรทุ่มไม่อั้น ขอแค่ได้ห้องในแบบที่ต้องการก็พอ ไอเดียนี้ดู ๆ แล้วจะคล้ายกับโรงภาพยนตร์ทั่วไปเลยใช่ไหมคะ แต่ความพิเศษคือการตกแต่งที่ไม่เหมือนโรงภาพยนตร์ทั่วไปนั่นเอง อะ! เดี๋ยวจะมีคำถามว่าตรงไหนที่ไม่เหมือนอีก สังเกตดี ๆ เรายึดแค่สีเบาะนั่งให้เป็นสีแดงเท่านั้น ที่เหลือคือจะเลือกเป็นเบาะหนัง เบาะกำมะหยี่ก็แล้วแต่ความชอบเลย ที่สำคัญแต่งห้องแบบนี้ไม่ต้องใช้จอโปรเจกเตอร์ก็ได้ใช้ เป็นเครื่องโฮมเธียเตอร์ไปเลยจ๊ะเก๋ ๆ สรุปไอเดียนี้สิบเต็มสิบชนะทุกแบบจ้าาา

เป็นยังไงบ้างคะ กับแบบแต่งห้องดูหนังที่เราเอามาฝากกก มีตั้งแต่แบบธรรมดา ๆ เบสิกไปจนถึงแต่งห้องโฮมเธียเตอร์เลยใช่ไหมล่าา ทีนี้ถ้าอยากดูหนังให้ได้บรรยากาศในวันหยุดยาว หรือจะจัดปาร์ตี้ในโอกาสพิเศษแล้วฉลองด้วยการดูหนังใน Netflix ก็ทำได้สบาย ๆ เลยละค่ะ ว่าแล้วก็ขอฝากบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการแต่งบ้านเอาไว้หน่อยจ้าา ใครสนใจเรื่องไหนเลื่อนลงไปจิ้มต่อได้เล้ยย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ