[รีวิว] “ฮ่มไม้ปลายนา” แพร่ ร้านอาหารไทยบรรยากาศร่มรื่น นั่งชิลชมทุ่ง
  1. [รีวิว] “ฮ่มไม้ปลายนา” แพร่ ร้านอาหารไทยบรรยากาศร่มรื่น นั่งชิลชมทุ่ง

[รีวิว] “ฮ่มไม้ปลายนา” แพร่ ร้านอาหารไทยบรรยากาศร่มรื่น นั่งชิลชมทุ่ง

กินข้าวเคล้าบรรยากาศสุดฟิน ลิ้มอาหารไทยรสจัดจ้านที่เสิร์ฟมาพร้อมวิวทุ่งนา ธารา และภูเขา ร้านอาหารแพร่น่านั่ง “ฮ่มไม้ปลายนา” แพร่
[Ad] • 8 ส.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “แกงคั่วหอยขม” สูตรเมืองแพร่ เน้นเครื่องแกงเข้มข้น ไม่เน้นกะทิ
  • ห้ามพลาด “ยำกุ้งฝอย” กุ้งฝอยทอดกรุบกรอบ เข้ากันดีกับน้ำยำครบรส
  • มีบริการห้องพัก ราคา 350 - 700 บาท / วัน และห้องคาราโอเกะ 200 บาท / วัน
ร้านอาหารแพร่ ฮ่มไม้ปลายนา
อาหารไทยรสจัดจ้านเสิร์ฟมาพร้อมวิวท้องทุ่ง

จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดเล็ก ๆ แสนสงบ ไม่วุ่นวาย ผู้คนเป็นมิตร และช่วงนี้มองไปทางไหนก็เขียวขจี จนอดไม่ได้ที่จะต้องออกไปตามหาร้านอาหารบรรยากาศดีกินข้าว สังสรรค์ นั่งชิล แล้วเราก็ได้พบกับร้านอาหารแพร่น่านั่งอีกร้านที่อยากแนะนำให้รู้จัก “ฮ่มไม้ปลายนา” แพร่ หากใครเป็นคนเหนือ จากชื่อร้านก็พอจะเอาบรรยากาศได้ “ฮ่ม” ภาษาเหนือแปลว่า “ร่มเงา” ตัวร้านจึงร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มองออกไปเห็นวิวทุ่งนาสีเขียว มีทิวเขาเป็นฉากหลัง 

ร้านอาหารแพร่ ฮ่มไม้ปลายนา
บรรยากาศหน้าร้าน ร่มรื่นสมชื่อร้าน
ร้านอาหารฮ่มไม้ปลายนา แพร่
ร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

ภายในร้านมีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งเอาต์ดอร์ รับลม ชมวิวท้องทุ่ง ภายในห้องแอร์เย็นฉ่ำนั่งสบาย เลือกได้ตามชอบ ส่วนเมนูก็มีทั้งอาหารไทย ขนมหวาน เครื่องดื่ม เรียกว่าครบจบในที่เดียว และหากมาช่วงค่ำ ก็มีดนตรีโฟล์คซองเล่นสดทุกวันตั้งแต่หนึ่งทุ่มเป็นต้นไปจนถึงสามทุ่ม

ร้านฮ่มไม้ปลายนา แพร่
บรรยากาศภายในร้าน แอร์เย็นฉ่ำ นั่งสบาย

เดินเล่นซึมซับบรรยากาศแสนผ่อนคลาย ถ่ายรูปมุมสวย ๆ พอหอมปากหอมคอแล้วก็ถึงเวลาเยียวยาความหิวแล้ว ขอเริ่มที่เมนูปลาซึ่งมีให้เลือกหลาย ถูกใจคนชอบกินปลาสุด ๆ “ปลาช่อนยำโบราณ” (249 บาท) ปลาช่อนขนาดกลาง นำไปทอดก่อนนำมายำกับน้ำพริกเผา พริกสด มะนาว ถั่วลิสง ใส่เครื่องสมุนไพรทั้งตะไคร้ หอมแดง เพิ่มเปรี้ยวด้วยมะม่วง กลิ่นหอมของสมุนไพรมาพร้อมรสชาติเข้มข้นครบรสกินเพลิน

ปลาช่อนยำโบราณ ร้านฮ่มไม้ปลายนา ร้านอาหารแพร่
ปลาช่อนยำโบราณ แน่นด้วยเครื่องสมุนไพร

“ปลาดุกฟูผัดพริกขิง” (129 บาท) เนื้อปลาดุกไร้ก้าง ทอดกับเครื่องพริกและขิงจนฟูน่ากิน โรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ ความกรุบกรอบมาพร้อมกลิ่นเครื่องเทศและรสชาติจัดจ้าน “ต้มลาวปลาช่อนนา” (159 บาท) ต้มลาวรสแซ่บ น้ำซุปรสชาติคล้ายต้มยำแต่ใช้ความเปรี้ยวจากน้ำมะขามให้ความเปรี้ยวอมหวาน ปลาช่อนนาเนื้อแน่น เผ็ดร้อนซดคล่องคอ 

ปลาดุกฟู ฮ่มไม้ปลายนา ร้านอาหารแพร่
ปลาดุกฟูผัดพริกขิง กลิ่นหอมฉุย
ต้มลาวปลาช่อนนา ฮ่มไม้ปลายนา ร้านอาหารแพร่
ต้มลาวปลาช่อนนา 

เมนูกระทะร้อนสองรสชาติสองสไตล์ “ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน” (159 บาท) ให้มาทั้งกุ้ง หมึก ปลาดอร์ลี หอยแมลงภู่ หอมกลิ่นสมุนไพรทั้งใบมะกรูด กระชาย และเครื่องเทศสูตรของทางร้าน เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ๆ ควันหอมฉุย ตักราดข้าวสวยนุ่ม ๆ ยิ่งกินยิ่งซี้ดจนหยุดไม่ได้ “คอหมูย่างกระทะร้อน” (139 บาท) เมนูนี้หน้าตาคล้ายน้ำตก แต่รสชาติแตกต่างเพราะใช้น้ำมะขามปรุงรสเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นข้าวคั่วที่ทำสดใหม่วันต่อวัน แซ่บนัวกลมกล่อม

ร้านอาหารแพร่ ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน ฮ่มไม้ปลายนา
ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน
คอหมูย่างกระทะร้อน ร้านฮ่มไม้ปลายนา ร้านอาหารแพร่
คอหมูย่างกระทะร้อน

“แกงคั่วหอยขม” (129 บาท) แกงคั่วสูตรเมืองแพร่ รสชาติเข้มข้นเพราะสูตรนี้จะใส่กะทิน้อย เน้นเครื่องแกงเป็นหลักจึงข้น เข้มเต็มรสเครื่องแกง เข้ากับข้าวสวยสุด ๆ

แกงคั่วหอยขม ร้านอาหารแพร่ ฮ่มไม้ปลายนา
แกงคั่วหอยขม สูตรแพร่เข้มข้นถึงเครื่องแกง

เอาใจคนชอบกินกุ้งฝอยกรุบกรอบ เคี้ยวได้ทั้งตัวกับ “ยำกุ้งฝอย” (129 บาท) ทอดจนเหลืองกรอบ ชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟคู่น้ำยำมะม่วงหมูสับ ใครที่เคยกินกุ้งฝอยทอดทั่วไปที่มักจะเสิร์ฟคู่ซอสพริก ขอบอกว่ากุ้งฝอยทอดกับน้ำยำแบบที่ร้านนี้มันเข้ากันดีเชียวล่ะ ต้องลอง ~

กุ้งฝอยทอด ร้านฮ่มไม้ปลายนา ร้านอาหารแพร่
ยำกุ้งฝอย กรุบกรอบพอดีคำ เข้ากันดีกับน้ำยำครบรส

อิ่มของคาวแบบจุใจแล้ว จะให้ครบสูตรก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวาน และเครื่องดื่ม สำหรับของหวานนั้นถูกใจสายหวานสไตล์ไทยเป็นที่สุด “บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน” (40 บาท) บัวลอยมันม่วงหนุบหนับในน้ำกะทิหอม หวานกำลังดี เพิ่มความฟินด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนแสนละมุน 

บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน ร้านอาหารแพร่ ฮ่มไม้ปลายนา
กินคาวแล้วขอต่อด้วยของหวาน บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน

ส่วนใครที่อยากมานั่งชิลระหว่างวัน ทางร้านก็มีเมนูเบา ๆ อย่างเมนู “ฮันนีโทสต์” (99 บาท) และเครื่องดื่มโซดาเย็นซ่าชื่นใจ “กีวีโซดา” (45 บาท) “สตรอว์เบอร์รีโซดา” (45 บาท) หรือจะเป็น “มะพร้าวน้ำหอม” (40 บาท) เสิร์ฟมาทั้งลูก สดจากต้น เรียกว่านึกอยากจะนั่งชิล หรือกินข้าวเคล้าธรรมชาติสุดฟินก็แวะมาได้ทั้งวันที่ร้าน “ฮ่มไม้ปลายนา” แพร่ ร้านบรรยากาศดีที่มีครบตอบโจทย์ทั้งสายชิลและสายกิน

ร้านฮ่มไม้ปลายนา ร้านอาหารแพร่
นั่งชิลระหว่างวันกับเครื่องดื่ม โทสต์ และขนมหวาน

นอกจากส่วนร้านอาหาร ก็ยังมีห้องพักท่ามกลางธรรมชาติให้บริการในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นที่ 350 - 700 บาท พร้อมห้องจัดเลี้ยงทั่วไป หรือจะจัดงานแต่งงานก็ได้เช่นกัน และเอาใจคนชอบร้องกับห้องคาราโอเกะที่เหมาจ่ายเพียง 200 บาท ก็ได้ร้องเพลงแบบจุใจ เป็นอย่างไรบ้างคะ กับร้านอาหารแพร่ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สำหรับสายกินที่ไม่อยากพลาดร้านอาหารที่น่าสนใจก็สามารถอัปเดตได้ที่ เพจ wongnai.com ไม่พลาดทุกเรื่องน่ากินสุดฟินทั่วไทย ~

การเดินทาง

  • จากตัวเมืองแพร่ ขับรถผ่านแยกกอเปาทุ่งโฮ้ง ตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวเข้าซอยเลยปั๊มน้ำมันเชลล์ ตรงไปอีกประมาณ 600 เมตร
  • เวลาเปิด - ปิด :: 11:00 - 23:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 084-175-5084

เมนูห้ามพลาด

ปลาช่อนยำโบราณ, แกงคั่วหอยขม, ต้มลาวปลาช่อนนา

แผนที่

พิกัดจากในเมืองเลยแยกกอเปาทุ่งโฮ้ง1กิโลเมตรอยู่ซ้ายมือ