ฟาดให้เรียบ อาหารเช้าสไตล์ภูเก็ต ที่ ฮุน ติ่มซำนึ่งสด ป่าคลอก
  1. ฟาดให้เรียบ อาหารเช้าสไตล์ภูเก็ต ที่ ฮุน ติ่มซำนึ่งสด ป่าคลอก

ฟาดให้เรียบ อาหารเช้าสไตล์ภูเก็ต ที่ ฮุน ติ่มซำนึ่งสด ป่าคลอก

ฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum) ร้านอาหารเช้าภูเก็ต ทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อกับ 6 เมนูเด็ดที่ลงตัวสไตล์ภูเก็ต บอกไปใครจะเชื่อ แบบนี้ต้องลองถึงจะรู้ !!
[Ad] • 12 พ.ย. 2019 · โดย

ตื่นปุ๊ปก็หิวปั๊บ !! วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต อยากพาเพื่อน ๆ ไปรับวิตามินอีจากแสงแดดตอนเช้า พร้อมหาของเด็ดใส่ท้องให้หายร้องกันหน่อย กับร้านอาหารเช้าสไตล์ภูเก็ต ที่ร้าน "ฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum)" มาพร้อมกับการตกแต่งของร้านเป็นสไตล์จีนโบราณ ท้องถิ่นภูเก็ต โปร่งสบาย เหมาะกับการรับยามเช้าสุด ๆ

บรรยายกาศหน้าร้าน ฮุน ติ่มซำนึงสด (hoon dimsum)
บรรยายกาศหน้าร้าน "ฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum)"

สิ่งที่ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต เห็นนอกจากการตกแต่งของร้านที่เน้นความเป็นจีนภูเก็ตท้องถิ่นแล้ว ก็เป็นเรื่องของความสะอาดที่ต้องบอกเลยว่า ร้าน "ฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum)" ให้ความสำคัญและใส่ใจเรื่องนี้เป็นพิเศษ เรียกได้ว่าทานอาหารเช้าที่ร้านนี้ สบายใจ สบายท้อง กันเต็มที่ ไร้กังวล เริ่มเช้าวันใหม่ได้อย่างดีเลยค่ะ

บรรยายกาศในร้าน "ฮุน ติ่มซำนึงสด (hoon dimsum)"
บรรยายกาศในร้าน "ฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum)"

เรียกน้ำย่อยให้ทำงานกันด้วยเมนูแรกของร้าน "ฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum)" ก็ต้องเป็นเมนูเด็ด "ติ่มซำนึ่งสด" (ถ้วยละ 25 - 35 บาท) ซึ่งขนมจีบจัดว่าเด็ด ตรงที่ทางร้านปั่นเองแบบวันต่อวัน แถมไม่ใส่สารกันเสียด้วย ปรบมือรัว ๆ ให้เลยค่ะ ขนมจีบมี 3 ไส้ ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น หมู กุ้ง ปู เด็ดทุกอย่างเลยค่ะ ส่วนน้ำจิ้มติ่มซำจะเป็นสไตล์ภูเก็ตแท้ รสชาติ เปรี้ยว เค็ม ตามด้วยรสหวาน คีบติ่มซำจิ้มน้ำจิ้มแล้วเข้าปากกันเลยค่ะ

ติ่มซำนึ่งสด
เมนู "ติ่มซำนึ่งสด"
ติ่มซำนึ่งสด
ติ่มซำนึ่งสด

อย่ารอช้ามาต่อกันเลยที่ เมนู "บะกุ๊ดเต๋" (ถ้วยเล็ก 80 บาท / ถ้วยใหญ่ 150 บาท) ที่ทางร้านใช้สมุนไพร 13 ชนิดตุ๋นกับกระดูกหมู ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง จนได้น้ำซุปที่หอมติดจมูก บะกุ๊ดเต๋ ของร้าน "ฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum)" จะมีรสชาติไม่เผ็ดมาก (สามารถเติมพริกไทยเพิ่มได้) เด็ก ๆ สามารถทานได้เป็นอีกหนึ่งเมนูขวัญใจของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ

บะกุ๊ดเต๋
เมนู "บะกุ๊ดเต๋"

หลังจากซดน้ำซุปบะกุ๊ดเต๋ร้อน ๆ กันไปแล้ว เรามาต่อความฟินกันที่ เมนู "หมั่นโถว+หมูฮ้อง" (ชุดละ 80 บาท) ที่ไม่ต้องสงสัยเรื่องรสชาติ เพราะมันช่างลงตัวอะไรขนาดนี้ ในชุดมาพร้อม หมูฮอง 1 ถ้วย ที่ได้เนื้อหมูสามชั้นกันแบบเต็ม ๆ คำ และหมั่นโถว 2 ลูก วิธีทานสามารถนำหมูฮ้องเป็นชิ้น วางโป๊ะลงบนหมั่นโถวร้อน ๆ ทานพร้อมกัน ทานกันจนลืมตัว ลืมแคลอรีกันไปเลยค่ะ อุ้ยยย!!

เมนู หมั่นโถว+หมูฮอง
เมนู "หมั่นโถว+หมูฮอง"

มาถึงร้านอาหารเช้าภูเก็ตทั้งที่จะพลาดเมนูนี้ไปได้ยังไง กับ "ชุดขนมจีน" (ชุดล่ะ 50 บาท) ถือเป็นเป็นชุดสุดคุ้มก็ว่าได้ เพราะทางร้านจัดเป็นชุดขนมจีนพร้อมผักเคียง โดยหนึ่งชุดสามารถทานได้ 2 คน มีให้เลือกทานถึง 2 แบบ จะเป็นชุดขนมจีนน้ำยา ที่น้ำยาเข้มข้นถึงใจมาก หรือชุดขนมจีนแกงไตปลา ที่มาพร้อมกับปลาย่างชิ้นโต บอกแล้วว่าชุดขนมจีนที่ร้าน "ฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum)" สุดคุ้มจริง ๆ ค่ะ

ชุดขนมจีน
ชุดขนมจีน

มาถึงพระเอกของร้านแล้วค่ะ เมนูนี้ต้องแอบกระซิบด้วยว่าเป็นเมนูขายดีที่สุดของร้านอีกด้วย เมนู "ข้าวคลุกกะปิ" ของร้านฮุนที่เสิร์ฟแบบจัดหนักจัดเต็มทั้งเครื่องเคียงต่าง ๆ และที่จะขาดไม่ได้อย่างหมูหวานหมักซีอิ๊วที่โป๊ะอยู่บนข้าว ก็มาเป็นชิ้นเต็มคำแบบเน้น ๆ ทานกับเครื่องเคียงและข้าวคลุกกะปิ มันช่างฟินอะไรขนาดนี้ หื้มมมมม !!

ข้าวคลุกกะปิ
เมนู "ข้าวคลุกกะปิ" 

ปิดท้ายกันด้วยเมนูยอดฮิตที่ทานได้ทานดีไม่มีเบื่อ อย่างเมนู "ข้าวมันไก่" (ธรรมดา 40 บาท/พิเศษ 50 บาท) "ข้าวหมูแดง , ข้าวหมูกรอบ" (ธรรมดา 50 บาท/พิเศษ 60 บาท) เมนูทานง่ายที่คงถูกใจใครหลาย ๆ คนของร้าน "ฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum)"  ถือว่าเป็นการปิดท้ายเมนูความฟินได้อย่างดีงาม จนอยากบอกต่อเลยล่ะค่ะ

เมนู "ข้าวมันไก่ , ข้าวหมูแดง , ข้าวหมูกรอบ"
เมนู "ข้าวมันไก่ , ข้าวหมูแดง , ข้าวหมูกรอบ"

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับมื้อเช้าที่ ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ชิมมาฝากกัน ฟินถูกอกถูกใจจริง ๆ ค่ะ ใครอยากตามมาทานรับเช้าวันใหม่ที่แสนสดใสแบบนี้ไม่ยากค่ะ มาตามถนนเทพกระษัตรี (ขาออก) ถึงอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทร เลี้ยวขวา ประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ ป้ายใหญ่ ๆ หาง่ายสุด ๆ ค่ะ ที่จอดรถหน้าร้านสะดวกดีค่ะ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 น. - 13.00 น. แบบนี้ก็ไปทานกันได้ทุกวันเลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ติ่มซำ, ข้าวคลุกกะปิ, บะกุ๊ดเต๋
นันท์นิชา เอกวานิช
OWNER'S MESSAGE
นันท์นิชา เอกวานิช
เจ้าของร้าน
สูตรอาหารของที่ร้านเป็นสูตรของคุณแม่ที่เราคุ้นเคยตั้งแต่เด็ก อยากจะให้ทุกคนได้ลองทานและสัมผัสถึงรสชาติแบบภูเก็ต แอนมั่นใจว่าร้านฮุน ติ่มซำนึ่งสด (Hoon dimsum) จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับมื้อเช้าของคุณค่ะ

แผนที่

อนุสาวรีย์ท้าวเทพฯเลี้ยวไปทางป่าคลอกประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ขวามือ เยื้องกับธนาคารออมสิน มีป้ายใหญ่อยู่ติดถนน
map