Horizon พัทยา Rooftop บรรยากาศดี พัทยา ชมวิวพาโนรามา 270 องศา
  1. Horizon พัทยา Rooftop บรรยากาศดี พัทยา ชมวิวพาโนรามา 270 องศา

Horizon พัทยา Rooftop บรรยากาศดี พัทยา ชมวิวพาโนรามา 270 องศา

"Horizon" Rooftop บรรยากาศดี พัทยา ที่ให้คุณดื่มด่ำวิวทะเลพัทยาแบบพาโนรามา พร้อมกับสัมผัสมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใครก็อยากมากับ Rooftop วิวหลักล้าน
writerProfile
22 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Horizon Rooftop Restaurant & Bar, Hilton Pattaya
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ห้องอาหารที่ได้รางวัลชนะเลิศระดับโลกและรางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย จาก World Luxury Restaurant Awards
  • Rooftop ที่โอบล้อมด้วยวิวทะเลของเมืองพัทยา มองเห็นวิวสวย ๆ ได้กว่า 270 องศา
  • เพลิดเพลินกับโปรโมชั่น ‘Sunset Session’ เครื่องดื่มซื้อ 1 ฟรี 1 ในช่วงเย็นของทุก ๆ วัน
“Horizon” Rooftop บรรยากาศดี พัทยา
“Horizon” Rooftop บรรยากาศดี พัทยา

ในทุกโอกาสพิเศษผมมักจะเลือกสถานที่ที่พิเศษที่สุดเพื่อคนที่ผมรัก และครั้งนี้เป็นวันครบรอบแต่งงาน ผมเลยไม่พลาดที่จะพาเธอมาดินเนอร์สุดโรแมนติก ณ Rooftop พัทยา วิวสวย บรรยากาศดี มองเห็นทะเลพัทยาแบบพาโนรามา พร้อมทั้งอาหารสุดหรูที่ทำให้มื้อนั้นพิเศษจนลืมไม่ลง

“Horizon” เป็น Rooftop บรรยากาศดี พัทยา ที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 34 ของโรงแรมฮิลตัน พัทยา มีพื้นที่กว่า 1,390 ตารางเมตร บอกเลยครับว่าพอได้ขึ้นมาเห็นด้วยตาตัวเองแล้วสวยจริง ๆ โดยห้องอาหาร “Horizon” จะมีทั้งแบบ Indoor ประกอบด้วยห้องโถงด้านในและห้องดินเนอร์แบบส่วนตัวถึง 3 ห้องสำหรับดื่มด่ำเมนูอาหารรสเลิศ ส่วน Outdoor บริเวณระเบียงด้านนอก ‘Stargazer Lounge’ และ ‘Infinity Bar’ โซนนี้จะโอบล้อมด้วยวิวทะเลของเมืองพัทยา ที่มองเห็นได้กว่า 270 องศา ใครที่ชอบชมวิวพระอาทิตย์ตกดินจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน

Rooftop มองเห็นวิวทะเลพัทยาสวย ๆ ได้กว่า 270 องศา
Rooftop มองเห็นวิวทะเลพัทยาสวย ๆ ได้กว่า 270 องศา
ช่วงเวลากลางคืนจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้วงอวกาศ
ช่วงเวลากลางคืนจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้วงอวกาศ
บริเวณ Indoor ที่มีทั้งแบบห้องโถงแบบห้องแบบส่วนตัว
บริเวณ Indoor ที่มีทั้งแบบห้องโถงและห้องแบบส่วนตัว

ผมเลือกที่จะมาดินเนอร์ตั้งแต่ช่วงเย็นเพื่อที่จะรอชมพระอาทิตย์ตก ด้วยความที่เรามาค่อนข้างเร็ว เราทั้งสองจึงยังไม่ค่อยหิวเท่าไร ผมเลยสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาให้เธอก่อน เป็นเครื่องดื่ม Signature ดีไซน์สวย "Horizon 8 Shot Tower" (ราคา 1,650 บาท) โดยเมนูนี้สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ 2 รสชาติในแบบที่ชอบจากเมนู Infinity Selection รสชาติที่ผมเลือกมาเป็น Roseberry Thames ประกอบด้วย ลิ้นจี่, ทับทิม และไซรัปกุหลาบ และ Smoked Harvest ที่ประกอบด้วย แอปเปิ้ล, ส้ม และซินนามอนรมควัน ทั้งสองรสมีรสชาติหวาน เปรี้ยว กำลังพอดี ดื่มแล้วสดชื่น แถมยังตกแต่งได้สวยงาม ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ๆ และที่สำคัญในทุกวันเวลา 17.00 น. – 19.00 น. ก็ยังมีโปรโมชั่น ‘Sunset Session’ เครื่องดื่มในเมนู ‘Sunset Session’ ซื้อ 1 ฟรี 1 อีกด้วย มาเวลานี้ได้ทั้งวิวพระอาทิตย์ตก และโปรโมชั่นดี ๆ คุ้มค่ามาก ๆ เลยครับ

Bartenders มืออาชีพ
Bartenders มืออาชีพ
Smoked Harvest
Smoked Harvest 
Roseberry Thames
Roseberry Thames
ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมกับดูพระอาทิตย์ตก
ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมกับดูพระอาทิตย์ตก

เมื่อจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ซึมซับบรรยากาศดี ดูพระอาทิตย์ตกที่ค่อย ๆ ลับขอบฟ้า ในช่วงเวลากลางคืนที่ “Horizon” Rooftop บรรยากาศดี พัทยาแห่งนี้ ต้องบอกเลยว่าสวยไม่แพ้ตอนเย็นเลยครับ ด้วยไฟหลากหลายสีที่ตกแต่งมาให้ราวกับว่า คุณอยู่ในห้วงอวกาศ พร้อมกับได้ฟังเสียงดนตรีเพราะ ๆ ผมไม่รอช้ารีบสั่งอาหารสุดพิเศษ เพื่อให้เธอได้เพลิดเพลินทั้งบรรยากาศและอาหารไปพร้อม ๆ กัน

มื้ออาหารสุดพิเศษที่ “Horizon” Rooftop บรรยากาศดี พัทยา
มื้ออาหารสุดพิเศษที่ “Horizon” Rooftop บรรยากาศดี พัทยา
มีดนตรีเพราะ ๆ จากดีเจ
มีดนตรีเพราะ ๆ จากดีเจ

ผมเรียกน้ำย่อยด้วยเมนู “Seared Hokkaido Sea Scallops” (ราคา 750 บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างแบบพอดี เสิร์ฟพร้อมซอสสโมคแคปซิคัม หรือพริกหวานแดง มาคู่กับซอสโหระพา ท็อปด้วยสลัดเฟนเนล, ส้มแมนดาริน และเซอร์ราโนแฮม คำแรกที่กัด จะรับรู้ได้ถึงความฉ่ำของหอยเชลล์ที่ย่างมาไม่สุกจนเกินไป ได้ความสดชื่นจากสลัด ตัดรสด้วยซอสที่มีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย เป็นอาหารจานแรกที่ยอดเยี่ยมเลยครับ

“Seared Hokkaido Sea Scallops”
“Seared Hokkaido Sea Scallops” 
หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง เนื้อฉ่ำ
หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง เนื้อฉ่ำ

เมื่อเริ่มเข้าอาหารจานหลัก ผมขอเริ่มด้วยเมนูที่มีความละมุนลิ้น ไม่หนักจนเกินไปอย่าง “Honey Roasted Moulard Duck Breast” (ราคา 1,100 บาท) อกเป็ดฝรั่งเศสอบน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมพูเรเซเลอรี่ ซาวเคราท์ เห็ดผัด มัสตาร์ดดอง และแอปริคอต อกเป็ดหอม ๆ ที่ได้รสหวานจากน้ำผึ้ง เนื้อนุ่มไม่เหนียว กัดเข้าไปแล้วยังคงมีความฉ่ำ เมื่อกินคู่กับเครื่องเคียงรสชาติจะออกมากลมกล่อมสุด ๆ เลยครับ

“Honey Roasted Moulard Duck Breast” อกเป็ดฝรั่งเศสอบน้ำผึ้ง
“Honey Roasted Moulard Duck Breast” อกเป็ดฝรั่งเศสอบน้ำผึ้ง

ปิดท้ายอาหารจานหลักด้วย สเต๊กเนื้อวัวชิ้นใหญ่กว่า 1 กิโลกรัม (รวมกระดูก) ที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย “Giant Tomahawk” (ราคา 3,250 บาท) แค่ยกมาเสิร์ฟก็ได้กลิ่นหอม ชวนกิน โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบกินเนื้อวัวอยู่แล้ว ทำให้ผมอยากลิ้มลองเมนูนี้มาก ๆ โดยนอกจากเนื้อขนาดใหญ่แล้วก็ยังเสิร์ฟมาพร้อมผักย่างชนิดต่าง ๆ เพิ่มเทกซ์เจอร์ความกรอบด้วย หอมทอด และตัดรสด้วยมัสตาร์ด ที่พิเศษสุดๆ คือมีซอสให้เลือกถึง 5 ชนิด ได้แก่ ซอสเบอร์เนส, ซอสพริกไทยดำ, ซอสไวน์แดง, ซอสเห็ด และซอสมินต์เจลลี่ ถ้าพูดจริง ๆ แค่ตัวเนื้อก็มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว มีความฉ่ำกัดเข้าไปแล้วไม่แห้ง เมื่อลองจิ้มกับซอสแต่ละชนิดต้องบอกเลยว่า กินแล้วได้หลายรสชาติ หลายความรู้สึกเลยครับ

ย่างด้วยกำลังไฟที่พอดี
บริการพิเศษจากเชฟเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ
เนื้อนุ่ม ฉ่ำ นำเข้าจากออสเตรเลีย
เนื้อนุ่ม ฉ่ำ นำเข้าจากออสเตรเลีย
“Giant Tomahawk” ที่เสิร์ฟมากับซอสถึง 5 ชนิด
“Giant Tomahawk” ที่เสิร์ฟมากับซอสถึง 5 ชนิด

และถ้าคุณสั่ง “Giant Tomahawk” ก็อย่าลืมที่จะสั่ง “Zero Gravity” (ราคา 420 บาท) เครื่องดื่มที่จิบไปพร้อม ๆ กับการกินเนื้อชั้นดี มันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก ๆ ครับ โดยเครื่องดื่มชนิดนี้จะมีส่วนผสมของบาเลนไทน์, น้ำส้ม, มะนาว, ไซรัป ฯลฯ เพิ่มความพิเศษโดยการรมควันให้มีกลิ่นหอมด้วยไม้อบ แก้วนี้เนี่ยดีตั้งแต่พรีเซนต์ยันรสชาติเลยครับ

“Zero Gravity”
“Zero Gravity” 
ดีตั้งแต่พรีเซนต์ยันรสชาติเลยครับ
ดีตั้งแต่พรีเซนต์ยันรสชาติเลยครับ

ขอปิดท้ายเอาใจคนรักด้วยเมนูเปรี้ยวอมหวานที่แค่เห็นก็อยากกินกับ “Strawberry and Lychee Shortcake” (ราคา 450 บาท) โดยเมนูนี้จะประกอบไปด้วย ฟินองเซียอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อมลิ้นจี่ในน้ำเชื่อมขิง, สตรอว์เบอร์รีสด, ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีซอร์เบต์ และท็อปด้วยโฟมลิ้นจี่ กินเข้าไปคำแรกจะได้ความเปรี้ยว และพอกินเข้าไปเจอลิ้นจี่ในน้ำเชื่อมขิงก็จะได้รสเผ็ดนิด ๆ แทรกเข้ามา โดยมีฟินองเซียอัลมอนด์ทำให้จานนี้ไม่เปรี้ยวจนเกินไป เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารที่สมบูรณ์ที่สุดเลยครับ

“Strawberry and Lychee Shortcake” ปิดท้ายมืออาหารได้สมบูรณ์แบบ
“Strawberry and Lychee Shortcake” ปิดท้ายมื้ออาหารได้สมบูรณ์แบบ
เป็นมื้ออาหารที่พิเศษจนยากที่จะลืม
เป็นมื้ออาหารที่พิเศษจนยากที่จะลืม

ประทับใจจนลืมไม่ลง เป็นมื้ออาหารที่เต็มอิ่มทั้งรสชาติและความรู้สึก บรรยากาศที่มากกว่าจะบรรยายตั้งแต่พระอาทิตย์ตกจนล่องลอยเข้าไปในห้วงอวกาศ เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารที่พิเศษ ด้วยวัตถุดิบชั้นดี และกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ถ้าหากใครที่กำลังมองหาสถานที่บรรยากาศดี วิวสวย ๆ มองเห็นทะเลพัทยาแบบพาโนรามา และมื้ออาหารสุดพิเศษก็อย่าลืมแวะมาที่ ห้องอาหาร “Horizon” ห้องอาหารบรรยากาศดี พัทยาแห่งนี้ ส่วนใครที่อยากติดตามข่าวสารของร้านอาหารในภาคตะวันออกก็อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี ด้วยนะครับ

การเดินทาง

  • ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช (สามารถจอดรถได้ที่ชั้น 2 ของห้าง) โดยห้องอาหาร Horizon จะอยู่ที่ชั้น 34
  • เวลาเปิด-ปิด : 17.00 น. – 01.00 น.
  • เบอร์ : 038 253 000
  • Website: pattaya.hilton.com
  • Instagram: hiltonpattaya
  • Line@ ID: @hiltonpattaya 

เมนูห้ามพลาด

Horizon 8 Shot Tower, Honey Roasted Moulard Duck Breast, Giant Tomahawk

แผนที่

รูฟท็อป ชั้น 34 โรงแรมฮิลตัน พัทยา ตั้งอยู่บนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ถนนเลียบชายหาดพัทยา

การติดต่อ

Horizon Rooftop Restaurant & Bar, Hilton Pattaya
รูฟท็อป ชั้น 34 โรงแรมฮิลตัน พัทยา ตั้งอยู่บนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ถนนเลียบชายหาดพัทยาเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช,บางละมุง