ดูดวงประจำเดือนสิงหาคม 2565 Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!
  1. ดูดวงประจำเดือนสิงหาคม 2565 Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ดูดวงประจำเดือนสิงหาคม 2565 Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

แม่หมอบิวตี้มาเปิดดวงกันอีกแล้ว มาเช็กดวงประจำเดือนสิงหาคมกันเลย ว่าเดือนนี้ ราศีไหนจะปังที่สุด! มาครบทั้งการงาน การเงิน สุขภาพ และดวงความรัก
writerProfile
9 ส.ค. 2022 · โดย

ดวงรายเดือนจากแม่หมอบิวตี้มาเสิร์ฟแล้วจ้า!~ มาเช็กดวงประจำเดือนสิงหาคมกันดีกว่า ว่าเดือนนี้ ราศีไหนจะดวงดีที่สุด จัดแบบเน้น ๆ ทั้งดวงการงาน การเงิน สุขภาพ ความรัก ทั้งคนโสดและคนมีคู่ รับประกันความแม่นจนขนลุกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีไอเทมเสริมดวง สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเสริมดวงในเดือนนั้น ๆ ให้ด้วย 

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีมังกร

ราศีมังกร (15 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ดวงการงาน

มีเกณฑ์ได้รับข่าวดีใหม่ ๆ ในเรื่องของการทำงาน เช่น ถ้ารอการ Offer งานใหม่ ก็มีเกณฑ์จะผ่าน จะได้รับข่าวดีจากการงานที่ไปสมัครไว้ หรือใครกำลังรอเกี่ยวกับโปรเจกต์ รอข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องของการขึ้นเงินเดือน หรือการอัพลำดับขั้น ก็มีเกณฑ์ว่าจะสมหวังตามที่ตั้งใจ

ดวงการเงิน

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะมากกับการลงทุน ใครที่อยากลงทุนเพิ่มเติมสามารถทำได้ อย่างการลงทุนอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ การลงทุนที่ไม่ได้เยอะมาก เป็นเหมือนจ็อบเสริมจากงานประจำ ชาวราศีมังกรในเดือนนี้ มีเกณฑ์จะได้เงินเสริมจากหลาย ๆ ช่องทาง ถือเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ ในเรื่องการเงินของราศีมังกร หรือถ้าเป็นนักธุรกิจอยู่แล้ว อยากลงทุน หาสิ่งของมาลงทุนเพิ่มเติมเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ก็ทำได้เหมือนกัน

ดวงสุขภาพ

หัวถึงหมอนแทนที่จะนอนก็ยังมีอะไรให้คิด ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการนอนไม่หลับเพราะคิดมาก หรือว่านอนหลับไม่สนิท มีอาการฝันแปลก ๆ พยายามผ่อนคลายตัวเอง อย่าคิดมาก ทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองนอนหลับให้สนิทเข้าไว้ เพราะจะทำให้กลายเป็นคนที่นอนไม่เป็นเวลา และอาจจะทำให้ป่วยในระยะยาวได้

ดวงความรัก

คนโสด : 
อยู่เฉย ๆ ก็มีคนมาจีบ มีเกณฑ์ที่จะได้เจอความสัมพันธ์ใหม่ ๆ มีคนเข้าหา อาจจะจีบผ่านทางช่องทางโซเชียลมีเดียก็ได้ หรือว่าเป็นชาวราศีมังกรเองที่ไปจีบเขา พูดง่าย ๆ ว่าถ้าสนใจใคร ให้พุ่งเข้าไปจีบได้เลย อย่ารีรอ ถ้าไม่ได้สนใจใครเป็นพิเศษ ก็จะมีคนเข้าหา มาหว่านเสน่ห์ มาทอดสะพานให้ได้คุย ทำความรู้จักกัน ถือเป็นโอกาสดี ๆ ที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ในเดือนนี้

คนมีคู่ : ให้ระวังเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง มีเกณฑ์ที่จะขุดเรื่องเก่า ๆ เรื่องเดิม ๆ มาทะเลาะกัน อาจจะเป็นเรื่องแฟนเก่า หรือว่าเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ย้ำ ๆ ที่เคยทะเลาะกันไปแล้ว แล้วก็เอากลับมาทะเลาะกันอีก ให้ระวังเรื่องนี้ให้มาก

ไอเทมเสริมดวง : ให้ไปเสี่ยงเซียมซี เสี่ยงจนกว่าจะได้เซียมซีที่เราอ่านแล้วรู้สึกดี รู้สึก Fullfil และเป็นพลังงานบวก พับเก็บไว้ใส่กระเป๋าตังค์แนบกับบัตรประชาชน หรือแนบไว้หลังเคสโทรศัพท์ก็ได้ ถ้าเสี่ยงเซียมซีแล้ว ได้ข้อความที่ไม่ดี ก็เสี่ยงใหม่ จนกว่าเราจะได้ข้อความที่ดี ที่เป็นกำลังใจ เป็นพลังบวก เอามาเก็บไว้กับตัว

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

ดวงการงาน

ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม ถ้าเกิดว่าตั้งใจว่าจะทำอะไร ก็ให้ตั้งใจต่อไป อย่าหยุด อย่าท้อ แล้วสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้จะสำเร็จได้ ในเรื่องของการงานของคนราศีกุมภ์ ให้พยายามรักษาสปีดการทำงานของตัวเอง อย่าขี้เกียจและอย่าถอย แล้วผลสำเร็จจะเกิดขึ้น พยายามมีสติให้มาก ๆ และชาวราศีกุมในเดือนนี้ มีเกณฑ์ที่จะทำเอกสารผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พอรับได้ แต่จะทำให้รู้สึกหัวเสีย ว่าพลาดไปได้ยังไง

ดวงการเงิน

มีรายจ่ายประดังประเดเข้ามาแบบเยอะมาก ๆ จนทำให้รู้สึกอึดอัด และรู้สึกหงุดหงิด มีเกณฑ์ที่จะเสียเงินเพราะคนอื่น เช่น จากลูกน้อง บริวาร คนใกล้ชิด หรือว่าคนในครอบครัวเข้ามาแบบที่ไม่คาดหมายเอาไว้ว่าจะต้องจ่าย

ดวงสุขภาพ

ระวังเรื่องของการปวดหัวไมเกรนจากการทำงาน และสภาพอากาศที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว

ดวงความรัก

คนโสด : มีเกณฑ์ว่าจะตกหลุมรัก หรือเจอคนที่ตรงเสป็ค แนะนำว่าอย่าเพิ่งรีบ ให้พยายามสังเกต มองตัวตนของเขาให้ดี ๆ ก่อนว่าเขาเป็นคนยังไง แล้วค่อยตัดสินใจว่าจะไปต่อ หรือพอแค่นี้

คนมีคู่ : ให้ระวังคำพูดคำจาที่อาจจะทำให้คนรักที่รู้สึกไม่สบายใจ ระวังท่าทีที่เราอาจจะทำตัวเหมือนเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ แสดงอำนาจมากเกินไป อาจจะมีการเผลอสั่ง หรือเผลอพูดอะไรที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด เพราะวางตัวเหมือนเป็นเจ้านาย หรือเป็นเจ้าของ ให้พยายามมีสติให้มาก ๆ ประนีประนอมทั้งคำพูดและการกระทำ ระหว่างคนรักเข้าไว้

ไอเทมเสริมดวง : หาต้นไม้มาไว้ที่มุมโต๊ะทำงาน หรือใกล้ ๆ ตัว ช่วยเพิ่มความสดชื่นหรือมีสมาธิ ถ้าเอาต้นไม้มาไว้ใกล้ ๆ ตัวไม่ได้ ให้พยายามเอาตัวไปอยู่ในที่โล่งแจ้ง หรือใกล้ ๆ ต้นไม้แทน ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ผ่อนคลายตัวเองบ้าง ในเวลาที่เครียด ๆ ทำแบบนี้ตลอดทั้งเดือน ก็จะเป็นการเสริมดวงที่ดี ทำให้มีความใจเย็น และทำให้รู้สึกสบายใจมากขึ้น

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีมีน

ราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดวงการงาน

จะมีงานหลั่งไหลเข้ามา แต่จะสวนกับอารมณ์ เพราะว่า อารมณ์ของชาวราศีมีนเดือนนี้จะรู้สึกว่าท้อแท้ หมดไฟในชีวิต ไม่อยากทำอะไรเลย แต่งานก็มีล้นมือเต็มไปหมด จนทำให้เรารู้สึกว่าท้อ หมดไฟ อยากลาออก แต่ก็จะเป็นแค่เดือนนี้ ให้ใจเย็น ๆ พยายามผ่านเดือนนี้ไปให้ได้

ดวงการเงิน

ถ้าอยากจะขายบ้าน ขายรถ ซื้อที่ทาง ซื้อบ้าน ซื้อรถ ธุรกรรมที่เกี่ยวกับการกู้หนี้ยืมสิน หรือการซื้อขายสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ ๆ มีเกณฑ์ว่าจะได้รับข่าวดี ทั้งคนที่จะซื้อและคนที่จะขาย

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของช่วงคอ เช่น เจ็บคอ เจ็บข้างในคอ คันคอ หรือปวดต้นคอ รู้สึกก้มไม่ได้ หรือนอนตกหมอน

ดวงความรัก

คนโสด : เดือนนี้จะไม่มีอารมณ์ทำอะไรเลย ทำให้ความรักของคนโสด เป็นอะไรที่เรื่อย ๆ ไม่ได้จะมองหาความรักหรือความสัมพันธ์ใหม่ ๆ อย่างจริงจัง หรือไม่ได้มีกะจิตกะใจจะไปคุยกับใครมากมายขนาดนั้น ความรักของคนโสดราศีมีนในเดือนสิงหาคมนี้ก็จะเป็นอะไรที่เรื่อย ๆ ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย มีเข้ามาก็ดี ไม่มีก็ได้ ไม่ซี

คนมีคู่ : อุดมสมบูรณ์มาก มีเกณฑ์ว่าจะได้รับข่าวดี เช่น ถ้าเกิดว่าตั้งใจอยากมีน้อง วางแผนตั้งครรภ์อย่างจริงจัง หรืออะไรก็ตามที่ตั้งใจจะให้มีลูก ในเดือนนี้มีเกณฑ์ว่าจะได้มีน้องสมใจ ส่วนใครที่ไม่ได้ตั้งใจว่าจะมี ก็จะไม่ท้อง แต่ถ้าใครตั้งใจจะท้อง ก็จะได้น้องเป็นของขวัญตามที่ต้องการ คู่ที่เป็นความรักทั่วไป แบบปั๊ปปี้เลิฟ ยังไม่ได้แต่งงานกัน ก็มีเกณฑ์ว่าจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของอนาคต

ไอเทมเสริมดวง : ไอเทมที่เสริมชีวิตชีวาให้กับชาวราศีมีน แนะนำว่าให้ใส่เครื่องประดับที่มีรูปดาวติดตัว อย่างตุ้มหูดาว กำไลดาว ทำเล็บรูปดาว อะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับดวงดาว เป็นการเสริมพลังในเรื่องของดวงดาว ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ให้มีความสุขกับชีวิตในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ มากขึ้น

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีเมษ

ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

ดวงการงาน

ช่วงนี้มีความคิดสร้างสรรค์ค่อนข้างมาก คิดงานอะไรออกให้รีบจดไว้ สมองค่อนข้างไบร์ท ถ้าเกิดว่าเน้นการทำงานรัว ๆ ในช่วงนี้จะทำให้งานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ดี งานเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ค่อนข้างรุ่ง

ดวงการเงิน

เป็นช่วงของการเริ่มต้นลงทุน ถ้าใครอยากทำธุรกิจส่วนตัว ให้ลุยได้เลยเต็มที่ จะประสบความสำเร็จหรือค่อนข้างทำได้ดีในช่วงนี้ แต่ถ้าเกิดว่าเป็นพนักงาน หรือทำงานประจำ ช่วงนี้การเงินก็จะเรื่อย ๆ ยังไม่มีโอกาสที่จะเพิ่มเงินเดือน เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ทุก ๆ อย่างยังเป็นแบบเรื่อย ๆ ไม่ได้มีอะไรที่ต้องใช้เงินกระทันหัน หรือจะต้องมีปัญหา ทุก ๆ อย่างก็อยู่ในรูปแบบที่ควบคุมได้

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของความเหนื่อย ช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยง่าย เหนื่อยเร็วเป็นพิเศษ จนทำให้รู้สึกว่าสุขภาพร่างกายของตัวเองอ่อนแอ เหมือนอายุจะสั้นลง สุขภาพไม่แข็งแรงเหมือนเดิมแล้ว เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องเหนื่อยง่ายเป็นพิเศษ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ทำยังไงก็ได้ให้รู้สึกกระปรี้กะเปร่า ไม่รู้สึกอ่อนแรง

ดวงความรัก
คนโสด :
ถ้าช่วงนี้สนใจใคร ชอบใครเป็นพิเศษ ให้เข้าหาทางเพื่อนแล้วจะสมหวัง หรือย่างน้อยก็ได้คนคุยเพิ่ม 1 อัตรา ถ้าเกิดว่าโสดสนิท ไม่ได้รักใคร หรือไม่ได้ชอบใคร ก็ยังจะเป็นอะไรที่เรื่อย ๆ แบบว่าไม่ได้มีความสนใจในเรื่องของความรัก เน้นในเรื่องของการงานมากกว่า

คนมีคู่ : ช่วงนี้เป็นช่วงของการที่จะได้ทำอะไรร่วมกันกับแฟน อย่างการผ่อนบ้าน ผ่อนรถร่วมกัน หรือซื้ออะไรเล็กๆน้อย ๆ ให้กัน มีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องของการให้ของขวัญกันและกันหรือทำอะไรร่วมกัน

ไอเทมเสริมดวง : บริจาคโลงศพให้กับศพไร้ญาติ และไปไหว้พระแม่ลักษมี หรือว่าเจ้าแม่กวนอิม เป็นการเสริมดวง และขอพรที่ดีสำหรับชาวราศีเมษในเดือนนี้

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีพฤษภ

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ดวงการงาน

มีเกณฑ์ว่าจะทำได้ดีเลยในเดือนนี้ ประสบความสำเร็จในด้านการงานระดับหนึ่ง ถ้าเกิดว่าจะต้องไปสอบ ไปแข่งขัน สอบสัมภาษณ์ข้าราชการ สอบเรียน สอบเข้า อะไรก็ตามที่เป็นการแข่งขัน ราศีพฤษภในเดือนนี้จะทำได้ดีมาก ๆ หรือว่าเป็นเรื่องของการทำยอดขาย การเสนอโปรเจกต์ก็จะรุ่งมาก มีเกณฑ์ มีโอกาสที่จะได้รับข้อเสนอดี ๆ เกี่ยวกับการงาน

ดวงการเงิน

มีเกณฑ์ว่าจะมีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง อาจจะรู้อยู่แล้วว่าช่วงสิ้นเดือนเรามีรายจ่ายอะไรบ้างที่ต้องจ่าย แต่พอกลางเดือน เงินยังมีไม่ถึงกับรายจ่าย เลยจะทำให้รู้สึกเครียดเกี่ยวกับเรื่องเงิน ว่าจะทำยังไงดี ให้มีรายได้ทันกับรายจ่าย

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน และเรื่องลำไส้ ท้องไส้ ระวังเรื่องท้องไส้ปั่นป่วน อาจจะไปกินอะไรที่ผิดสำแดงจนทำให้ท้องเสีย อาหารเป็นพิษได้

ดวงความรัก

คนโสด : ความรักของคนโสด มีเกณฑ์ว่าจะมีคนเข้าหา หรือจะได้มีคนคุย แต่คนคุยคนนั้น ให้ลอง ๆ คุยไปก่อน ไม่เสียหาย มีคนให้คุย ก็ดีกว่าอยู่แบบเหงา ๆ เพราะว่าคนคุยที่จะเข้ามา มีเกณฑ์ว่าจะได้คุยกับคนที่ไม่ตรงสเป็ค หรือไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรด้วย แต่คุยไปก่อนแก้เหงา

คนมีคู่ : มีเกณฑ์ว่าจะมีเสน่ห์เป็นพิเศษ มีคนมาชอบ มีคนเข้าหา พอมีแฟนแล้วจะมีเสน่ห์ มีคนอยากเข้าหา อยากมาคุยด้วยค่อนข้างเยอะ คนมีคู่จะมีเสน่ห์กับคนอื่น ขวัญใจแฟนชาวบ้าน

ไอเทมเสริมดวง : เอาเงินแบงค์ 20, 100, 500, 1000 แบงค์อะไรก็ได้ที่ลงท้ายด้วยเลข 65 หรือ 56 เหน็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ เป็นเงินขวัญถุงให้ตัวเอง

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีเมถุน

ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ดวงการงาน

ช่วงนี้ทำได้ดีเลยทีเดียว มีเกณฑ์ทำได้ดีถึงขั้นไปสอนไปบอกคนอื่นได้อีกด้วย จะมีคนมาปรึกษา หรือขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องของการงาน ซึ่งชาวราศีเมถุนจะสามารถทำได้ดี เพราะมีจิตใจสาธารณะ ชอบช่วยเหลือคนนั้นคนนี้อยู่แล้ว ช่วยเหลือคนที่ทำงานได้ดี เหมือนเป็นที่พึ่งให้กับคนอื่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการงาน ให้ทำให้เต็มที่ เพราะการที่เราสอนคนอื่น ก็เหมือนเป็นการสร้างคอนเนคชั่นและกัลยาณมิตรที่ดีให้กับตัวเอง

ดวงการเงิน

ปีนี้ เงินไปเที่ยว เดี๋ยวเดียวก็กลับ ถ้าอยากไปเที่ยว หรืออยากเอาเงินไปซื้ออะไรที่มันจรรโลงใจตัวเองให้รู้สึกผ่อนคลาย หรือว่าจ้องอะไรมานานแล้ว แล้วคิดว่าของมันต้องมี ให้ซื้อเลย เพราะถ้าซื้อเดือนนี้ ยังไงเดือนหน้าก็หาได้ ไม่ต้องคิดมาก เหมือนเป็นรางวัลชีวิตให้กับตัวเองในช่วงนี้

ดวงสุขภาพ

ระวังเกี่ยวกับเรื่องของไมเกรนที่มาจากความเครียด มาจากการทำงาน แล้วร่างกายจะตึง ให้รักษาด้วยการไปนวด คอ บ่า ไหล่ ปวดหลัง ปวดเอว ออฟฟิศซินโดรม ให้ระวังมาก ๆ และรีบไปรักษา เพราะอาจจะทำให้ปวดทั้งวันทั้งคืนได้

ดวงความรัก

คนโสด : ช่วงนี้ยังไม่มีใครเข้ามา คนที่เพิ่งโสด ก็มีเกณฑ์ว่าจะยังไม่มูฟออน ยังไม่ลืมคนเก่า ๆ เลยยังไม่เปิดรับใคร คนโสดที่โสดสนิท ก็ยังไม่มีใครเข้ามาเหมือนกัน เนื่องจากสนใจแค่เรื่องของการทำงาน หรือว่าสนใจแต่เรื่องความชอบของตัวเอง หมกมุ่นในสิ่งที่ชอบ ที่สนใจ ซึ่งไม่ใช่เรื่องของความรัก อาจจะเป็นการติดซีรีส์ ติดเกม หรือติดหนังสือสนุก ๆ

คนมีคู่ : มีเกณฑ์ว่าจะเขยิบความสัมพันธ์ขึ้นไปอีกก้าว ถ้าเกิดว่าเพิ่งคบกัน แฟนอาจจะพาไปกินข้าวที่บ้าน หรือว่าไปเจอครอบครัวกันและกัน ขยับความสัมพันธ์ไปอีกขั้น ถ้าเกิดว่าเคยพาไปเจอครอบครัวแล้ว ก็มีเกณฑ์จะคุยกันถึงเรื่องของการแต่งงาน ใครที่เพิ่งเป็นปั๊ปปี้เลิฟอาจจะถูกขอแต่งงานโดยไม่ทันตั้งตัวก็ได้ ส่วนคนที่แต่งงานแล้ว ก็มีเกณฑ์ที่จะวางแผนมีลูก หรือคุยเรื่องของความก้าวหน้าอย่างการซื้อบ้าน ซื้อรถ อะไรก็ตามแต่ที่เป็นความรัก ก็จะขยับเป็นความสัมพันธ์ที่ดี

ไอเทมเสริมดวง : ให้ไปไหว้พระที่วัดแขก พระพรหม พระศิวะ หรือไหว้พระแม่ลักษมี ที่เป็นพระตามความเชื่อของชาวฮินดูจะช่วยเสริมดวง เสริมบารมี เสริมดวงการเงิน ความรัก ครอบครัว ให้กับชาวราศีเมถุนในเดือนสิงหาคมนี้ อยากเสริมเรื่องไหนก็เลือกไหว้เทพที่เสริมทางด้านนั้น ๆ ได้เลย

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีกรกฎ

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ดวงการงาน

ช่วงนี้มักจะมีปัญหาจากคนอื่น เช่น เพื่อนในที่ทำงาน หรือคนอื่นเอาปัญหาเกี่ยวกับการทำงานมาให้แล้วเราต้องไปช่วยแก้ไข ต้องรับรู้ถึงปัญหาต่าง ๆ เลยทำให้เครียดกับปัญหาของคนอื่นที่เกี่ยวกับเรื่องของการงาน

ดวงการเงิน

ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือในเรื่องของการเงิน ถ้าใครมีปัญหาในเรื่องของการเงิน ก็จะมีผู้ใหญ่หนุนหลัง และช่วยแก้ปัญหาด้านการเงินให้ ชาวราศีกรกฎที่อยากไปกู้ซื้อบ้าน ซื้อรถ ก็จะมีผู้ใหญ่มาคอยช่วย พูดง่ายๆ ว่าเดือนนี้จะเป็นเดือนที่ไม่มีปัญหาเรื่องเงิน เพราะจะมีคนคอยช่วยเหลือ หรือแก้ปัญหาด้านการเงิน ได้เงินฟลุ๊ค ๆ จากการเล่นหวย เล่นหุ้น หรือได้รับเงินพิศวาสจากผู้ใหญ่

ดวงสุขภาพ

ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง ใช้ชีวิตยังไงก็เป็นไปแบบนั้น ถ้ากินอาหารที่ไม่ดี อาจจะระคายท้องไส้บ้าง แต่ธาตุแข็งมาก เลยไม่ได้ทำให้เกิดปัญหาอะไรมาก นอกจากปวดหัว เวียนหัวแป๊ปเดียว กินยาก็หาย

ดวงความรัก

คนโสด : มีเกณฑ์ว่าจะได้เจอคนที่น่าสนใจในที่ทำงาน มีคนในที่ทำงานเข้ามาพัวพันในช่วงนี้ อาจจะมีคนเข้าหาจากการทำงาน มีคนแนะนำให้รู้จัก หรือมีคนในที่ทำงานมาจีบ ชาวกรกฎบางคน อาจจะมีความรู้สึกดี ๆ กับลูกค้า

คนมีคู่ : พยายามใจเย็น ๆ อย่าทะเลาะกันเยอะ เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็อย่าเก็บมาทะเลาะกัน เพราะว่ามีเกณฑ์ที่จะทะเลาะกัน จากเรื่องเล็ก ๆ แล้วกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ อย่าขุดเรื่องของอดีตมาทะเลาะในเรื่องปัจจุบัน ให้ระวังคำพูดให้มาก ๆ

ไอเทมเสริมดวง : ลองมองของรอบตัว อะไรที่รู้สึกว่าเก่าก็เอาไปทิ้ง อะไรที่ไม่ได้ใช้แล้ว ไม่เห็นคุณค่าของมันก็ให้เก็บไปทิ้ง อย่าเก็บเอาไว้ เพราะว่า ของเก่า ๆ จะพาพลังงานลบ ๆ มาให้ ให้เปลี่ยนของเก่าเป็นของใหม่ แล้วก็เอาของเก่าไปทิ้ง

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีสิงห์

ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-14 ก.ย.)

ดวงการงาน

เดือนที่แล้วชาวราศีสิงห์จะค่อนข้างตึงมาก หรือเดือนก่อน ๆ และเดือนก่อนหน้า อาจจะทำงาน แบบบ้างานมาก ๆ แต่เดือนนี้ชาวราศีสิงห์จะมีความก้าวหน้าไปได้ดี เป็นเดือนที่จะค่อนข้างผ่อนคลายมากขึ้น เดือนนี้จะเป็นเดือนที่ทำงานเอาสุขภาพ พยายามมองหา Work-Life Balance ให้กับตัวเองในเดือนนี้ การงานของราศีสิงห์ในเดือนนี้ ยังเป็นอะไรที่ควบคุมได้และไปเรื่อย ๆ ไม่มีเหตุอะไรที่ร้ายแรง ในเดือนนี้จะไม่ต้องเครียดเรื่องงานแล้ว จะสบายมากขึ้น ปล่อยตัวปล่อยใจมากขึ้น

ดวงการเงิน

อะไรที่รอเอาไว้ จะได้รับการตอบรับกลับมา เช่น ขายของ ดีลสินค้า ดีลลูกค้า ก็จะได้ตามที่หวัง หรือกำลังรอเกี่ยวกับเรื่องของการอนุมัติการกู้ อนุมัติการเงิน ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้รับข่าวดี จะสิ้นสุดการรอเกี่ยวกับการเงิน หรือใครที่รอการเพิ่มเงินเดือน ก็มีเกณฑ์ที่เงินเดือนจะขึ้น การเงินจะไปในทิศทางที่ดีขึ้น สำหรับคนราศีสิงห์ในเดือนนี้

ดวงสุขภาพ

ผู้หญิงให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของมดลูก อาจจะปวดประจำเดือนหนักมาก ส่วนผู้ชายให้ระวังเรื่องของอัณฑะและลำไส้ อาจจะรู้สึกเจ็บหรือปวด ให้ระวัง และดูแลตัวเองดี ๆ

ดวงความรัก 

คนโสด : มีเกณฑ์ว่าจะมีผู้ชายเจ้าชู้มาจีบ เพราะค่อนข้างเป็นที่หมายปองของผู้ชายรุ่นใหญ่ ผู้ชายทรงเสี่ย มีเกณฑ์ว่าผู้ชายที่อายุมากกว่าจะเข้ามาจีบหรือแสดงความสนใจ ถ้าอยากเปิดรับก็สามารถทำได้ แต่ถ้าไม่เปิดรับ ปิดกั้นก็ได้เหมือนกัน อยู่ที่ดุลยพินิจของตัวเราเลย

คนมีคู่ : มีเกณฑ์ที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องการผลัดเปลี่ยน หมุนเวียน อะไรใหม่ๆที่มีร่วมกัน เช่น อยากจะซื้อรถใหม่ บ้านใหม่ร่วมกัน หรือมองอนาคตที่จะทำอะไรร่วมกันซักอย่าง คนมีคู่ชาวราศีสิงห์ มีเกณฑ์จะทำธุรกิจร่วมกัน ซื้อของชิ้นใหญ่ร่วมกัน

ไอเทมเสริมดวง : ทำบุญกับเด็กจะดีมาก ๆ สำหรับคนราศีสิงห์ในเดือนนี้ ถ้ามีเวลาให้ไปไหว้ไอ้ไข่วัดเจดีย์ หรือทำบุญเกี่ยวกับการทำโรงทานให้กับเด็กยากไร้ หรือทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคของให้กับมูลนิธิที่เกี่ยวกับเด็กกำพร้า

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีกันย์

ราศีกันย์ (15 ก.ย.-16 ต.ค.)

ดวงการงาน

ใครที่กำลังหางานใหม่ มีเกณฑ์ว่าจะได้รับการติดต่อกลับมา เป็นงานที่ดี และรู้สึกสบายใจที่จะทำ สำหรับคนที่อยู่ที่เดิมก็จะมีเกณฑ์ที่จะได้รับโปรเจกต์ หรือว่าได้รับมอบหมายงานที่หนัก เงินเดือนเท่าเดิมแต่งานเยอะขึ้น

ดวงการเงิน

มีเกณฑ์จะเสียเงินกับการเจ็บป่วย ค่ารักษาพยาบาล เช่น ไปทำฟัน ผ่าตัด หรือจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลให้กับพ่อแม่ญาติพี่น้อง

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งจะเกิดจากที่ทำงานหนักแล้วเบลอ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ พยายามดูแลตัวเองให้ดีและมีสติให้มาก ๆ ถ้าไม่ได้มีอุบัติเหตุจากรถยนต์ ก็มีเกณฑ์ว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเส้นประสาท กล้ามเนื้อเกร็ง ปวดหลังหนักมากจนต้องเข้าโรงพยาบาล และอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกด้วย

ดวงความรัก

คนโสด : ถ้าสนใจใคร ให้เข้าไปจีบได้เลย ชาวราศีกันย์ต้องเป็นฝ่ายรุกก่อน เพราะเขาจะไม่มาจีบเรา ถ้ามีใครมาทอดสะพานให้ เราก็ต้องข้ามสะพานเข้าไปหาคน ๆ นั้นเอง คนโสดไม่สนใจเรื่องความรัก เพราะโฟกัสกับงานที่หนัก ก็อาจจะทำงานเป็นบ้าเป็นหลัง ก็เลยต้องโสดต่อไป

คนมีคู่ : มีเกณฑ์ที่จะมีปัญหาเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ทะเลาะกันเรื่องเดิม ๆ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์เก่า ๆ เช่น แฟนเราอาจจะได้รับการติดต่อมาจากแฟนเก่า หรือเป็นชาวราศีกันย์เองที่ได้รับการติดต่อจากแฟนเก่า แล้วทำให้เกิดการทะเลาะกัน ห้ามปิดบังความลับอะไรกัน เพราะอาจจะทะเลาะกันเรื่องที่ปิดบังไว้ พยายามเปิดใจและบอกทุก ๆ อย่างกับคนรัก เพื่อป้องกันปัญหาในความสัมพันธ์

ไอเทมเสริมดวง : ให้ไปไหว้พระบรมรูปทรงม้า ขอพรเกี่ยวกับเรื่องของการงานและการเงิน และสุขภาพ ท่านก็จะส่งเสริมเราในด้านนั้น ๆ อยากขอเรื่องไหนก็สามารถไปขอได้เลย

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีตุลย์

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ดวงการงาน

เดือนนี้เป็นเดือนที่จะได้รู้จักคอนเนคชั่น หรือว่าได้รู้จักคนเพิ่มขึ้นเยอะแยะมากมายเลย เพราะฉะนั้นช่วงนี้ ในการทำงาน ให้เน้นทำความรู้จักกับผู้คน แล้วจะได้งานใหม่ ๆ หรือได้รายได้เสริมจากคอนเนคชั่นหรือคนรู้จัก

ดวงการเงิน

อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถควบคุมได้ ถ้าเกิดว่าเป็นพนักงาน ก็มีเกณฑ์ที่จะได้รับความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน อย่างการแบ่งเงินเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจนมากขึ้นจนเริ่มมีเงินเก็บ คนที่มีหนี้มีสิน ก็จะมีเกณฑ์ได้เงินก้อนไปโปะหนี้สิน ซักนิดซักหน่อยก็ยังดี แต่ก็ได้มากพอที่จะไปโปะหนี้ ให้พอชื่นใจขึ้น

ดวงสุขภาพ

มีเกณฑ์ว่าจะได้ทำศัลยกรรม หรือแต่งหล่อเติมสวย ผ่าตัด ทำนู่นทำนี่ หรือเติมสวยแบบ ทำฟัน จัดฟัน กดสิว ฉีดหน้าก็ได้

ดวงความรัก

คนโสด : คนโสด อยู่ในโหมดโสดต่อไป เพราะสนใจแต่เรื่องของการทำงาน การหารายได้ให้รวยขึ้น การเก็บเงิน รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่งานจนลืมเรื่องความรัก หรือมีความรู้สึกว่าเดือนนี้ยังไม่ควรมีความรัก ยังไม่พร้อมที่จะมีใคร

คนมีคู่ : ไปได้ดีมาก ๆ มีเกณฑ์ว่าจะได้รับข่าวดี เช่น การขอแต่งงาน การเลื่อนขั้นความสัมพันธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น ความรักที่มีความออฟฟิศเชียลมากขึ้น มีการเปิดเผย เปิดตัวที่ทำให้รู้สึกใจฟู มีเกณฑ์ว่าความรักจะไปได้ดีมาก ๆ หรือได้รับข่าวดีจากความรักที่ทำให้รู้สึกโชคดีที่ได้คบกับคนนี้

ไอเทมเสริมดวง : ให้ทำบุญ กรวดน้ำ ตักบาตรปกติ แล้วเสี่ยงเซียมซีให้ได้เซียมซีใบดี ๆ เอามาเก็บไว้ในกระเป๋าตังค์หรือหลังเคสโทรศัพท์ เพื่อให้ได้รับพรดี ๆ ในชีวิต เสริมความก้าวหน้า ช่วยให้มีการเริ่มต้นทำอะไรดี ๆ เพราะก่อนหน้านี้ค่อนข้างเจอมรสุมหรือเจอปัญหาค่อนข้างเยอะ

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีพิจิก

ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ดวงการงาน

ช่วงนี้มีความเบื่อหน่าย เบื่องาน รู้สึกท้อแท้ หรือว่ารู้สึกว่าต้องการชาร์จแบต ให้หาเวลาไปเที่ยว ไปผ่อนคลาย หรือว่าไปเจอต้นไม้ เจออากาศบริสุทธิ์ก็ดีเหมือนกัน ถ้าเกิดว่ายังเบื่อแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ อาจจะคิดเกี่ยวกับเรื่องของการลาออกจากงาน หรือเปลี่ยนงานก็ได้ เพราะว่ารู้สึกเบื่อมาก ๆ เดือนนี้จะเป็นเดือนที่เบื่อและหมดไฟ สำหรับชาวราศีพิจิก

ดวงการเงิน

เป็นช่วงของการใช้เงินเก่า เอาเงินเก็บออกมาใช้ การใช้ก็จะเป็นรายจ่ายที่ใช้แบบขาดสติ ต้องมีสติในการใช้เงินให้มาก ๆ ให้รับรู้เอาไว้ว่ากำลังเอาเงินเก็บของตัวเองมาใช้ อย่าใช้เยอะจนเกินไป เดี๋ยวจะคิดมาก และจะเครียดหนักกว่าเดิม

ดวงสุขภาพ

สุขภาพกายไม่มีอะไรที่จะต้องเป็นห่วง แต่ชีวจิต หรือสุขภาพจิตอาจจะมีปัญหา ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของความเบื่อ ทำให้รู้สึกดิ่งมาก ๆ จนอาจจะเป็นโรคซึมเศร้าได้

ดวงความรัก 

คนโสด : นอกจากที่จะเบื่อมาก ๆ แล้ว ความรักยังเป็นอะไรที่คนราศีพิจิกก็อยากจะมี แต่ยังไม่พร้อมที่จะออกไปหาใครในตอนนี้ อยากมีแฟน เหงานะ แต่ก็ยังไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ ๆ กับใคร เพราะรู้สึกเบื่อหรือยังไม่มีแรง ที่จะเป็นคนคุย หรือคบกับใครในช่วงนี้

คนมีคู่ : นอกจากจะเบื่องานแล้ว ก็มีเกณฑ์ว่าจะเบื่อคนรักด้วย อาจจะทะเลาะกันบ่อย หรืออะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ฟาดงวงฟาดงา เห็นอะไรก็ขวางหูขวางตาจนทำให้ทะเลาะกัน พยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้มาก ๆ ทั้งอารมณ์ความเบื่อและอารมณ์ความหงุดหงิดง่าย

ไอเทมเสริมดวง : ไม่มีไอเทมเสริม แต่มีทริค สำหรับชาวราศีพิจิกในเดือนนี้ ถ้ารู้สึกเบื่อมากๆ ให้เปลี่ยนสถานที่หรือเปลี่ยนฮวงจุ้ย เช่น เปลี่ยนมุมอ่านหนังสือ เปลี่ยนมุมทำงาน หรือเปลี่ยนโต๊ะทำงาน จัดโต๊ะทำงานใหม่ จัดห้องนอนใหม่ จัดพื้นที่ ๆ อยู่ปัจจุบันใหม่ ให้สะอาด ให้โล่ง โปร่ง และน่าอยู่มากขึ้น แล้วจะทำให้ชีวจิตดีขึ้น ทำให้รู้สึกนิ่งขึ้น

แม่หมอบิวตี้ ดูดวงรายเดือน ดวงเดือนสิงหาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ ดวงราศีธนู

ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ดวงการงาน

ชาวราศีธนูในเดือนนี้ มีเกณฑ์ที่จะได้รับ Offer สิ่งดี ๆ ให้ ถ้าเสนอโปรเจกต์ หรือเสนออะไรไป ก็มีเกณฑ์ที่จะได้รับการเห็นดีเห็นชอบด้วย ถ้าเกิดว่าใครจะสมัครงานในช่วงนี้ มีเกณฑ์ว่าจะได้รับการว่าจ้าง ได้รับเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการทำงาน ใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้กำไรมากขึ้น หรือว่าทำตามเป้าหมายได้ชัดเจนมากขึ้น อะไรที่เกี่ยวกับการงาน ราศีธนูในเดือนนี้จะได้รับเรื่องราวดี ๆ หมดเลย

ดวงการเงิน

มีเกณฑ์ว่าจะเสียเงินจากการซื้อของด้วยกิเลส ทั้งของเล็กของใหญ่ มีประโยชน์ ไม่มีประโยชน์ แะไรก็ตาม ก็ของมันต้องมีไว้ก่อน เพราะอยากได้

ดวงสุขภาพ

มีเกณฑ์ในการเจ็บทิพย์ ป่วยทิพย์ เจ็บออด ๆ แอด ๆ คิดไปเองว่าต้องเป็นโรคร้ายหรือเปล่า เจ็บคอ จะเป็นโควิดหรือเปล่า? แต่พอไปตรวจหาสาเหตุ ก็จะหาไม่เจอ อาจจะเจ็บกล้ามเนื้อ เจ็บคอ รู้สึกว่าเวียนหัว คลื่นไส้ กินยาเดี๋ยวก็หาย ไม่ได้เป็นอะไรมาก

ดวงความรัก

คนโสด : ถ้าเกิดว่าอยากจะมีแฟนในตอนนี้ แนะนำว่าอย่าเพิ่งรีบมีนะคะ เพราะว่าจะเจอคนที่จะเอาปัญหามาให้ หรือเจอความรักที่ทำให้เราคิดมาก เป็นความรักที่ไม่ชัดเจน หรือเป็นความรักแบบหมาหยอกไก่ แนะนำว่าอย่าเพิ่งรีบมีใคร ให้เน้นการทำงานอย่างเดียว

คนมีคู่ : พยายามเติมความหวานให้กันมาก ๆ อาจจะเป็นการซื้อของให้กัน ทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กันเป็นการเซอร์ไพร้ส์ก็ได้ เพื่อจะได้ไม่รู้สึกเบื่อ ชาวราศีธนูในเดือนนี้มีเกณฑ์ที่จะเบื่อคนรัก เบื่อความสัมพันธ์ หรือว่าอาจจะต้องการอะไรที่มันตื่นเต้นกว่านี้หน่อย ควรจะทำอะไรที่เป็นการทำให้อีกฝ่ายรู้สึกตื่นเต้น รู้สึกพิเศษมากขึ้น อย่าทำให้เขารู้สึกว่าอยู่ได้ด้วยตัวเองมากจนเกินไป

ไอเทมเสริมดวง : พรที่มาจากพระในบ้าน คือสิ่งที่ดีสำหรับราศีธนูในเดือนนี้ ถ้าอยากจะให้ชีวิตดีขึ้น อยากให้ไม่รู้สึกแย่ แนะนำว่าให้ไหว้พระในบ้าน ขอขมาคุณพ่อคุณแม่ เพื่อให้ท่านให้พร หรือยกมือไหว้เฉย ๆ แล้วให้ท่านให้พรทุกวันก่อนออกจากบ้าน หรือให้พรในช่วงเวลาที่เรากำลังรู้สึกไม่ดี ถ้ารู้สึกไม่ดี หรือใจคอไม่ดี ก็ให้โทรไปหาคนที่บ้าน ให้คนที่บ้านให้พรก็ได้ 

สำหรับใครที่รู้สึกว่าดวงเดือนนี้ไม่ดี ก็ขอให้ใช้ชีวิตให้มีสติมาก ๆ นะคะ ดวงเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ตัวเราเองต่างหากที่สามารถกำหนดชีวิตเราได้ สำหรับใครที่ชอบดูดวงกับแม่หมอบิวตี้ ก็อย่าลืมกดติดตามเพจ Wongnai Beauty เอาไว้กันนะ คะ นอกจากดวงรายเดือนแม่น ๆ แล้ว เรามีคอนเท้นต์ดี ๆ เกี่ยวกับสายมู และบทความสาระอื่น ๆ มาให้เพื่อน ๆ อ่านอีกเพียบ !

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ