ดูดวงประจำเดือนธันวาคม Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้  แม่นจนขนลุก!
  1. ดูดวงประจำเดือนธันวาคม Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ดูดวงประจำเดือนธันวาคม Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

เช็คดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนธันวาคม 2565 ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ส่งท้ายปี มาดูกันว่าราศีไหนจะดวงเริ่ดสุด พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง
writerProfile
29 พ.ย. 2022 · โดย

กลับมาเจอแม่หมอบิวตี้ด้วยคอนเท้นต์คอนใจส่งท้ายปี อย่างดวงประจำเดือนธันวาคม เดือนส่งท้ายปีแบบนี้ ราศีไหนจะมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นบ้าง แล้วราศีไหนจะดวงปังที่สุด แม่หมอบิวตี้เปิดไพ่เช็คดวงรายเดือนที่แม่นจนขนลุกมากฝากเพื่อน ๆ ทั้งดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงสุขภาพ และดวงความรัก พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง ที่จะช่วยทำให้สบายใจไปทั้งเดือน เดือนสุดท้ายของปีแล้ว ขอให้เรื่องดี ๆ เกิดขึ้นซักครั้ง ดวงของราศีไหน ใครจะเริ่ดสุด สิ้นปีนี้ใครจะได้มง ไปอ่านเลย!

อัพเดท ! ดวงประจำเดือนธันวาคมกับแม่หมอบิวตี้ครบทั้ง 12 ราศี  

ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีมังกร

ดวงการงาน

ดวงประจำเดือนธันวาคมของชาวราศีมังกรในเดือนนี้ ค่อนข้างเป็นเดือนที่ได้พูดคุย พบปะมากที่สุด ใครที่ทำงานในด้านการประสานงาน ก็มีเกณฑ์ในเรื่องของการเดินทาง ได้เดินทางเยอะมาก การทำงานจะทำให้ได้เดินทางไปเจอผู้คน เจอคอนเนคชัน ได้คอนเนคชั่นมากมาย เดือนนี้เป็นเดือนที่บุคลิกภาพสำคัญมาก ๆ ใครที่บุคลิกภาพไม่ดี อาจจะทำให้ดีลงานแล้วไม่ค่อยราบรื่น แต่ถ้าบุคลิกภาพดี ไปแต่งองค์ทรงเครื่องให้ตัวเองดูดีอยู่ตลอดเวลาจะเหมาะมาก ๆ และมีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องของการดีลงานสำเร็จ และได้คอนเนคชั่นที่ดีด้วย ในเดือนนี้ ชาวราศีมังกรควรเน้นบุคคลิกภาพกันเป็นพิเศษ

ดวงการเงิน

อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปว่า มีเรื่องของการประสานงาน เจอผู้คนเยอะ คอนเนคชั่นเยอะ การเงินก็จะดีไปด้วย ถ้าเกิดว่าใครที่ทำงานอะไรก็ตามแต่ที่เกี่ยวกับงานของภาครัฐ ข้าราชการ โดยเฉพาะตำรวจ ทหาร ในเดือนนี้ สำหรับชาวราศีมังกร จะเป็นเดือนที่ค่อนข้างได้รับเงินพิเศษเยอะหน่อย ส่วนคนที่ทำงานในองค์กรที่ไม่ใช่ข้าราชการ เดือนนี้จะเป็นเดือนที่ทำเยอะ ได้เยอะ ทำน้อย ได้น้อย ยิ่งได้เดินทางไปเจอผู้คนเยอะ การเงินยิ่งดี

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการช้ำ เดินชนโต๊ะ ชนตู้ ชนเตียง แล้วก็เป็นแผลฟกช้ำดำเขียวได้ ดูแลตัวเองให้ดีนะ เพราะเดือนนี้บุคคลิกภาพสำคัญ อย่าให้มีรอยช้ำอะไรเยอะแยะบนตัว จะไม่ค่อยดี

ดวงคนโสด

คนโสด ถ้ามีคนคุย ก็จะเป็นช่วงที่ได้เรียนรู้กันหนัก ๆ และจริงจริง คนที่กำลังคุยอยู่จะเป็นคนที่จริงจัง และตั้งใจเลยว่ารอบนี้จะเป็นคนสุดท้ายในความสัมพันธ์ และจะจริงจังมาก ๆ อยากให้คนนี้อยู่กับเราไปนาน ๆ เพราะฉะนั้น ช่วงนี้จะเป็นช่วงของการเรียนรู้และพูดคุยกันหนักหน่อย แม่หมอแนะนำว่าอย่าเพิ่งรีบ ใจเย็นไว้ก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อนในความสัมพันธ์นี้สำหรับคนที่มีคนคุย แต่คนโสดที่โสดสนิท จะเน้นเงินหนักมาก อย่างที่บอกว่าทำเยอะได้เยอะ เห็นเม็ดเงินก็จะทำไปเรื่อย ๆ ก็จะไม่ค่อยได้สนใจความรักเท่าไหร่

ดวงคนมีคู่

เป็นเดือนที่อาจจะทำให้ทะเลาะกันได้ การทะเลาะกันส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการเงิน แม่หมอมองว่าบางคนอาจจะทำงานหนักเกินไป เยอะเกินไป แล้วไม่มีเวลาให้กับคู่ของตัวเอง ก็เป็นเหตุที่ทำให้ทะเลาะกันได้ ทะเลาะกันเกี่ยวกับเรื่องของการหาเงิน อาจจะบ่นว่า ช่วงนี้ไม่มีเวลาให้กันเลยนะ หรือถ้าบางคู่ที่ไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องเงิน ก็ให้ระวังทะเลาะกันในเรื่องของการเข้าใจผิด อีกฝ่ายหนึ่งอาจจะคิดไปไกลแล้วว่าเราจะต้องเป็นแบบนี้ แบบนั้น หรือเราแอบไปมีคนอื่นหรือเปล่า เราจะต้องมีอะไรแน่ ๆ ในใจ ถึงไม่ค่อยสนใจกัน ทั้งที่จริง ๆ แล้ว แค่ทำงานหนักเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้น ควรพยายามบอกคู่ บอกแฟนให้ชัดเจนเลยว่าเรากำลังยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของอะไร เพื่อให้เขาไม่คิดมาก จนไม่ได้ทะเลาะกัน

เคล็ดลับเสริมดวง : ให้ใส่เสื้อผ้าที่มีสีฉูดฉาด หรืออาจจะพกไอเทมอะไรที่มีสีฉูดฉาดไว้กับตัว เช่น ผ้าพันคอ ผ้าเช็ดหน้า หรือหมวก อะไรก็ตาม แบบว่าสีแดงแปร๊ด สีเหลืองแปร๊ด โทนสีแบบฉูดฉาดติดไว้กับตัว จะเป็นการเสริมเรื่องเมตตามหานิยม เนื่องจากในเดือนนี้ชาวราศีมังกรต้องเจอผู้คนเยอะ

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีกุมภ์

ดวงการงาน

การงานของชาวราศีกุมภ์ เป็นช่วงของการเน้นทำตามใจตัวเอง ถ้าเกิดว่าใครที่กำลังเป็นน้อง ๆ นักศึกษาอยู่ จะเป็นช่วงของการทำกำลังค้นหาตัวเอง ส่วนใครที่โตขึ้นมาหน่อย เรียนจบแล้ว ก็จะเป็นช่วงของการที่เริ่มคิด เริ่มสนใจเกี่ยวกับการทำธุรกิจส่วนตัว อาจจะเกิดความคิดว่า ลาออกจากงานดีไหม เพื่อมาโฟกัสมาสนใจกับสิ่งที่ชอบ โฟกัสในสิ่งที่อยากได้หรืออยากทำจริง ๆ เพราะฉะนั้น เดือนนี้ดวงการงานของชาวราศีกุมภ์ ก็จะเป็นช่วงที่อยากทำอะไรตามใจตัวเอง ทำในสิ่งที่อยากทำจริง ๆ โฟกัสกับสิ่งที่ตัวเองชอบมาก ๆ ในเดือนนี้

ดวงการเงิน

ค่าใช้จ่ายอะไรไม่รู้มะรุมมะตุ้มพะรุงพะรังเต็มไปหมดจนทำให้รู้สึกปวดหัว เดือนนี้ของชาวราศีกุมภ์เหมือนเป็นเดือนจ่าย เงินที่เก็บมาทั้งปี อาจจะได้เคลียร์บิล เคลียร์บัญชีอะไรต่าง ๆ ของเราในเดือนนี้ เดือนนี้จะค่อนข้างจ่ายเยอะมากกว่ารับหน่อย ๆ แม่หมอบิวตี้แนะนำว่าให้จัดการเรื่องการเงินให้ดี ๆ

ดวงสุขภาพ

สุขภาพในเดือนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องเครียดเกี่ยวกับเรื่องค่าใช้จ่ายเยอะ ก็จะยังไม่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพมากมาย ส่วนใหญ่ถ้าเป็นหนักจริง ๆ บางคนก็จะมีน้ำมูกไหลบ้าง หรืออาจจะไอบ้าง เจ็บคอบ้าง แต่แป๊ปเดียวก็หาย แป๊ปเดียวแบบ แป๊ปเดียวจริง ๆ กินยา ตื่นขึ้นมา หายเลย ! อะไรแบบนั้น จึงไม่ต้องมีอะไรที่น่าเป็นห่วงในเรื่องสุขภาพของคนราศีกุมภ์

ดวงคนโสด

คนโสดกับความรักในเดือนนี้ แม่หมอบิวตี้ แนะนำว่าอย่าเพิ่งไปสนใจ ถึงจะมีคนมาจีบและค่อนข้างเนื้อหอมพอตัว ถึงในเดือนนี้ชาวราศีกุมภ์จะมีคนมาจีบ มาสนใจ มาชอบ ก็อย่าเพิ่งสนใจ อดเปรี้ยวไว้กินหวานดีกว่า เนื่องจากว่าในปีหน้า ราศีกุมภ์ ก็ค่อนข้างจะท็อฟฟอร์มเกี่ยวกับเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ เนื้อหอมแบบฉ่ำ ๆ เลย เพราะฉะนั้นเดือนนี้ พยายามอย่าเพิ่งมีความสัมพันธ์ ถึงว่าจะมีคนมาขายขนมจีบ ถึงเขาจะดูดีแค่ไหนก็ตาม แต่คนโสดราศีกุมภ์ก็ต้องเก็บใจไว้ก่อน อย่าเพิ่งปล่อยใจ อย่าเพิ่งสนใจมาก เพราะจะเจอคนที่ดีกว่าเดิม

ดวงคนมีคู่

อย่างที่บอกว่าชาวราศีกุมภ์จะเสน่ห์แรงมากในเดือนนี้ ก็จะมีความเป็นขวัญใจแฟนชาวบ้านหน่อย เพราะฉะนั้นคนที่มีคู่แล้ว พยายามมอบความรัก และความหวานให้กับแฟนตัวเองให้มาก ๆ เพื่อที่อีกฝ่ายจะได้ไม่คิดมาก เนื่องจากว่าเสน่ห์ที่ค่อนข้างแรงในช่วงเดือนนี้ เสน่ห์แรงแบบเห็นได้ชัด สวยสร้างเรื่อง แสดงความหนักแน่นไปเลย อีกฝ่ายจะได้ไม่ต้องกังวลว่าเราจะทิ้งเขาเพื่อไปหาคนอื่นหรือเปล่า อะไรแบบนั้น

เคล็ดลับเสริมดวง : ชาวราศีกุมภ์ในช่วงเดือนธันวาคม แนะนำว่าให้ไปไหว้พระแม่ลักษมี หรือพระแม่อุมาเทวี จะช่วยเสริมเรื่องเมตตามหานิยม จากที่ดูเสน่ห์แรง มีแต่คนมาชอบมาหลงรัก ก็ให้มีเมตตามหานิยมในเรื่องของการช่วยเหลือค้ำชูในเรื่องของหน้าที่การงานและการเงินแทนได้ เพราะว่ารายจ่ายในเดือนนี้ค่อนข้างเยอะนั่นเอง

ราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีมีน

ดวงการงาน

การงานของชาวราศีมีน มีเกณฑ์ในเรื่องของการเคลื่อนย้าย บางคนมีเกณฑ์ของการได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง สำหรับคนที่ทำงานในองค์กร ถ้าทำงานที่อยู่ในองค์กรใหญ่หน่อย หรือเป็นข้าราชการ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ถ้าสอบเลื่อนขั้นก็มีเกณฑ์ว่าจะได้ ส่วนบางคนที่ทำงานเอกชน ก็มีเกณฑ์ในการเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หมดไฟกับที่ทำงานเดิมแล้ว ก็เลยอยากจะมองหางานใหม่ ดวงในเดือนธันวาคม ก็จะเป็นดวงที่เกี่ยวกับการเคลื่อนย้าย การปรับเปลี่ยน การสลับตำแหน่ง การย้ายพื้นที่ ถ้าถามว่าย้ายแล้วจะดีไหม ตอบเลยว่า ดีกว่ามาก ถ้าใครที่อยากย้ายงานอยู่ก็ไม่ต้องลังเล สมารถย้ายงานได้เลย เพราะเป็นดวงแห่งการปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม เพราะฉะนั้น ถ้าจะเปลี่ยนงาน ก็จะได้งานที่ดีกว่าเดิม

ดวงการเงิน

เป็นเดือนของการที่เราจะหาค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม บางคนอาจจะสนใจในเรื่องของการกู้หนี้ยืมสินเพื่อที่จะไปผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หรือว่าซื้อของที่เป็นชิ้นเป็นอันใหญ่ ๆ ซื้อของขวัญให้ตัวเอง อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้น เดือนนี้จะเป็นเดือนที่เริ่มวางแผน วางแพลน เกี่ยวกับการจับจ่ายใช้สอย ซื้อสินทรัพย์ ซื้อของชิ้นใหญ่ ถ้าเกิดหากว่าอยากจะกู้หนี้ยืมสินเกี่ยวกับเรื่องของการทำบ้าน หรือซื้อรถ ก็สามารถทำได้ ตะค่อนข้างรีเลทกับดวงของการงาน คิดอยากออกจากงาน แต่อยากซื้อบ้านซื้อรถ เป็นสิ่งที่จะต้องตัดสินใจของชาวราศีมีนว่า ถ้าออกจากงาน อาจจะพลาดในเรื่องของการยืมเงิน หรือการทำเอกสารกู้ หรือจะอยู่ต่อ เพื่อที่จะทำเอกสารให้ผ่าน เกี่ยวกับเรื่องของการกู้ยืม เป็นสิ่งที่ชาวราศีมีนจะต้องตัดสินใจในเดือนนี้

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับปัญหา การหายใจเข้า-หายใจออก อาจจะทำให้เป็นภูมิแพ้ ภูมิแพ้กำเริบ หรือบางคนอาจจะเป็นลมพิษ ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของภูมิแพ้ผิวหนัง และระบบทางเดินหายใจเข้า-ออก อะไรแบบนั้น อาจจะมีการเจ็บหน้าอกบ้าง หรืออาการเจ็บคอ ช่องปาก ช่องคอ ให้ระวัง

ดวงคนโสด

คนโสด ยังไม่ได้คิดเกี่ยวกับการมีคู่ มีความสัมพันธ์ แต่ว่าจะมีอาการเหงาบ้าง เหงาจนบางคนร้องไห้อยากมีแฟน หรือเหงาจนถึงขั้นที่ถามตัวเองว่า ทำไมเราถึงยังไม่มีใครซักที แต่ก็จะเป็นแค่ช่วงเวลาแป๊ป ๆ เพราะคนราศีมีนในเดือนนี้ ค่อนข้างคิดมาก เกี่ยวกับเรื่องของการงานและการเงิน ทำให้ไม่ค่อยได้มีเวลาที่จะไปโฟกัสในเรื่องของความรักซักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ คนโสดก็จะยังโสดต่อไป เพราะว่ามีเรื่องให้คิดเยอะ

ดวงคนมีคู่

เดือนนี้ ความรักของคนมีคู่ จะเป็นเรื่องของการมองอนาคตในปีต่อไป เช่น ปีหน้าเราจะทำอะไรร่วมกันดี เราจะซื้ออะไรร่วมกันดี หรือว่าเราวางแผนที่จะทำอะไรร่วมกันดี บางคู่อาจจะวางแผนที่จะมีลูก หรือว่าวางแผนที่จะซื้อบ้าน ซื้อรถร่วมกัน หรือวางแผนที่จะแต่งงานกัน เพราะฉะนั้น ในเดือนนี้จะเป็นการวางแผนเพื่อก้าวไปอีกขั้นในอนาคตของคนราศีมีน ที่จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นในอนาคต อย่างที่บอกว่าดวงของชาวราศีมีน จะเป็นดวงในการพัฒนา เคบื่อนย้าย ไปในทิศทางที่ดีขึ้น ความรักก็จะดีขึ้นและก้าวหน้าขึ้นเช่นกัน

เคล็ดลับเสริมดวง : สำหรับชาราศีมีนในเดือนนี้ ที่รู้สึกไฟมอด ให้ไปทำบุญเติมน้ำมันในตะเกียง เวลาที่เติมน้ำมันในตะเกียงก็ให้พูดชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน วัน-เดือน-ปีเกิด แล้วก็ขอพรให้ไฟในชีวิตลุกโชนเหมิอนไฟในตะเกียง ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ขอให้มีแต่ความก้าวหน้า ขอพรให้ชีวิตมีความกระปรี้กะเปร่า และมีไฟในการใช้ชีวิตมากขึ้น จะช่วยเสริมดวงได้ดีสำหรับขาวราศีมีนในเดือนนี้

ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีเมษ

ดวงการงาน

เดือนนี้คนที่ทำงานเกี่ยวกับการบริการ งานอะไรก็ตามแต่ที่เป็นการบริการ การเซอร์วิสผู้คนให้ชีวิตดีขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น จะเป็นเดือนที่ดีของชาวราศีเมษ มีเกณฑ์ว่าจะได้โบนัส หรือผลงานออกมาดีไม่มีที่ติเลย เดือนนี้จะเป็นเดือนที่มีความผิดพลาดน้อย หรือว่าได้รับคำติน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นคำชมมากกว่า เดือนนี้ค่อนข้างดี สามารถเต็มที่กับการทำงานได้เลยในเดือนนี้

ดวงการเงิน

มีเกณฑ์ว่าจะเสียงเงินไปกับกิเลส มีของที่อยากได้ ซื้อนู่นซื้อนี่ ซื้อนั่น ไม่รู้ว่าจำเป็นไหมนะ? แต่กิเลสหนาเหลือเกิน กิเลสต้องระงับด้วยการซื้อเท่านั้น ! เพราะฉะนั้นเดือนนี้ ชาวราศีเมษจะหมดเงินไปกับการจับจ่ายใช้สอย อะไรที่ไม่จำเป็น หรือของที่เป็นกิเลสตัณหาของเราค่อนข้างเยอะมากกก ! เพราะฉะนั้น ให้ดูแลเกี่ยวกับเรื่องของการจับจ่ายใช้สอยให้ดี

ดวงสุขภาพ

เดือนนี้ ชาวราศีเมษมีเกณฑ์ในการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของคนอื่น เช่น คนในครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ อาจจะมีการเจ็บป่วยแล้วต้องเสียเงินค่ารักษา จ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือคนอื่น เพราะฉะนั้น ในเดือนนี้ แม่หมอขอแนะนำว่าให้เก็บเงินไว้ดี ๆ เผื่อคนรักเจ็บป่วย จะได้จับจ่าย ใช้สอย ช่วยเหลือเขาได้ทันท่วงที

ดวงคนโสด

คนโสด มีเกณฑ์ว่าจะพบรักหรือใครซักคนแบบปุปปับ อยู่ดี ๆ เขาก็เข้ามา อาจจะเป็นการเข้ามาผ่านแอปพลิเคชั่น ได้คุยกันเล็ก ๆ น้อย ๆ หรืออาจจะเป็นคนที่เคยคุยกันมาก่อนแล้วได้หมุนวนมาคุยกันอีกที เป็นความสัมพันธ์เก่า ๆ ที่จะได้มาเจอกัน หรือถ้าเจอความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ก็จะเป็นความสัมพันธ์แบบปุ๊ปปั๊บรับโชค ที่ว่าได้เจอกัน ได้คุยกัน และอาจจะได้คบกันอย่างรวดเร็ว อะไรแบบนั้น เดือนนี้ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้มีแฟน

ดวงคนมีคู่

มีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องของการที่คนรักจะให้ของขวัญ หรือว่าคนรักอาจจะให้เงิน ซื้อของที่อยากได้อยู่แล้วมาให้ แบบว่าถามตรง ๆ เลยว่าอยากได้อะไร เขาก็จะซื้อให้เรา เพราะฉะนั้นคนราศีเมษในเดือนนี้จะน่าอิจฉาหน่อย ๆ เพราะจะได้ของที่เราอยากได้จากคนรัก

เคล็ดลับเสริมดวง : เดือนนี้ไพ่ไม่ได้บอกให้ไปเสริมดวงอะไรมาก แต่ไพ่แนะนำว่าให้ไปเจอญาติผู้ใหญ่ ให้ไปไหว้ผู้ใหญ่ รดน้ำดำหัว หรือให้พาผู้ใหญ่ในบ้านไปทำบุญ กินข้าวร่มโต๊ะอาหารกับผู้ใหญ่ แล้วก็ให้ผู้ใหญ่ให้พรเรา เดือนนี้ ให้เน้นรับพรจากผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ รับพรจากพระในบ้าน ก็คือคุณพ่อคุณแม่ เพื่อเป็นการเสริมดวง

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีพฤษภ

ดวงการงาน

การงานของคนราศีพฤษภ มีเกณฑ์เกี่ยวกับการทะเลาะกันเกิดขึ้น ความคิดเห็นไม่ตรงกันในเรื่องของงาน เนื่องจากชาวราศีพฤษภ เป็นคนที่ค่อนข้าง Perfectionism แบบมาก ๆ ที่สุดใน 12 ราศีแล้ว ก็เลยมีเกณฑ์ในเรื่องของการทะเลาะกับคนที่ทำงาน หรือถ้าใครเป็นฟรีแลนซ์ก็จะตบตีกับตัวเอง งานอาจจะยังไม่ดีพอ หรือต้องแก้แล้วแก้อีก หรือคนที่ทำงานรวมกับคนเยอะ ๆ ทำงานเป็นทีม ก็มีเกณฑ์ที่จะทะเลาะกับคนในที่ทำงาน เนื่องจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน มีจุดยืนที่ไม่ตรงกัน ก็ให้ระวังด้วยในเรื่องของการทะเลาะวิวาท การมีปากเสียง ที่จะทำให้รู้สึกไม่พอใจ ไม่สบายใจ

ดวงการเงิน

เป็นเดือนที่มีกินมีใช้ พอกินพอใช้ดี ถามว่ามีเยอะไหม? ก็ไม่ได้อู้ฟู่ แต้ถามว่ามีน้อยไหม? ก็ไม่ได้ตกต่ำ เป็นอะไรที่กลาง ๆ ใช้จ่ายได้พอดี มีพอกินพอใช้สำหรับตัวเองคนเดียว

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการปวดหัวไมเกรน ปวดหัว มึนหัว เวียนหน้า แนะนำว่าให้พกยาไมเกรนติดตัวไว้เลย เพราะเดือนนี้ไมเกรนจะเป็นเหมือนเพื่อนสนิทของชาวราศีพฤษภ

ดวงคนโสด

คิดมากเรื่องของการงาน คิดมากว่าจะเอาอย่างไรกับชีวิตต่อไปดี สนใจแต่เรื่องของโปรเจกต์ สิ่งที่อยากจะทำ ในช่วงเดือนนี้ก็จะเต็มที่ในเรื่องของการงานมาก ๆ จนไม่ได้สนใจในเรื่องของความรักเลย

ดวงคนมีคู่

เดือนนี้ ชาวราศีพฤษภเครียดในเรื่องของการงาน ก็เลยทำให้ความรักจืดชืด ไม่ได้มีอะไรให้โฟกัสเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น ควรพยายามเติมความหวานให้กันให้มาก ๆ เนื่องจาก อาจจะทำให้เบื่อกัน หรือหมดรักกันได้เลยสำหรับคนมีคู่ เพราะฉะนั้น พยายามเข้าใจกันให้มาก ๆ คุยกันให้เยอะ ๆ หาเวลาด้วยกันไม่งั้นอาจจะหมดแพชชั่นในเรื่องของความรักต่อกัน และอาจจะทำให้เลิกกันได้

เคล็ดลับเสริมดวง : ช่วงนี้อย่าปล่อยให้ตู้เย็นว่าง พยายามเติมของให้เต็มตู้เย็น เพราะเดือนนี้ชาวราศีพฤษภจะโฟกัสในเรื่องอื่นมากกว่าตัวเองมาก ๆ เพราะฉะนั้น ไอเทมเสริมดวงของเราก็จะเป็นการเติมของให้เต็มตู้เย็น หรือการพกของกินติดตัวไว้ตลอด จะเป็นเคล็ดที่ทำให้เรามีกินมีใช้ตลอดเวลา อยากจะหยิบ อยากจะกินตอนไหนก็ได้กิน เป็นเคล็ดที่จะทำให้เราไม่ขัดสน แม่หมอแนะนำว่าให้พกของกิน ขนมปัง ลูกอม หรืออะไรก็ตามแต่ที่กินได้สะดวก พกไว้ติดตัวตลอดเวลาเพื่อแก้เคล็ดในเดือนนี้

ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีเมถุน

ดวงการงาน

มีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องของการทำโปรเจ็กต์ ที่เป็นกลุ่ม เป็นคู่ ตั้งแต่สองคนขึ้นไป ถามว่าทำแล้วดีไหม? ขอตอบเลยว่าดี ! ถ้าทำงานอะไรที่ต้องเป็นทีม เดือนนี้จะดีมาก มีเกณฑ์ว่าการงานจะไปได้ดี คาดหวังอะไรก็จะเป็นไปตามที่หวังเกี่ยวกับเรื่องของการงาน เสนอโปรเจกต์อะไรก็มีเกณฑ์ว่าจะได้รับการ Offer ในเดือนนี้ สำหรับชาวราศีเมถุน การงาน แม่หมอขอบอกเลยว่าดีมากก !

ดวงการเงิน

มีเกณฑ์ในการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น จับจ่ายง่ายขึ้น หรือมีเงินเก็บมากขึ้น เพราะว่าค่าใช้จ่ายอะไรต่าง ๆ ก็เคลียร์ จบไปก่อนหน้านี้แล้ว ในเดือนนี้ ก็จะเป็นเดือนที่สามารถโฟกัส ทำบัญชี หรือว่าคาดหวังในเรื่องการเงินของตัวเองได้โดยการดูภาพรวม แบบว่าเห็นแล้วสามารถรู้ได้ว่าต้องทำอย่างไร การเงินจะเป็นระบบระเบียบมากขึ้น ในเดือนนี้จะสามารถคอนโทรลการเงินของตัวเองได้ แล้วก็สามารถคอนโทรลยาวไปจนถึงช่วงมกราฯ - กุมภาฯ ปีหน้าได้เลย

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเรื่องของความเครียด การนอนไม่หลับ จะเป็นการนอนไม่หลับที่อาจจะเรื้อรังมาหลายเดือนแล้ว หัวถึงหมอน แทนที่จะได้นอนก็มีอะไรให้คิดให้กังวล กังวลอะไรไม่รู้ ทำใ้ห้นอนไม่หลับ ถึงหลับก็หลับไม่สนิท ตื่นขึ้นมาก็รู้สึกไม่สดชื่น ถึงแม้ว่าจะนอนไปเยอะ เพราะฉะนั้นก็ให้ระวังในเรื่องของสภาพจิตใจ และสภาพการนอนของตัวเองด้วย อาจจะลองเปลี่ยนหมอน หรือเปลี่ยนชุดเครื่องนอนของตัวเองดูเพื่อให้หลับสบายมากขึ้น

ดวงคนโสด

มีเกณฑ์ของการเลือกในสองทาง ความสัมพันธ์สองรูปแบบ หรืออาจจะมีคนสองคนเข้ามาให้เลือกว่าเราจะคุยกับใคร หรือว่าจะเลือกโฟกัสที่ใครดี เพื่อที่ว่าจะให้เขามาเป็นแฟนเราในอนาคต เดือนนี้ก็จะค่อนข้างเนื้อหอมหน่อย เพราะมีคนสองคนเข้ามา หรือบางคนก็จะเป็นในกรณีที่ว่า จะสนใจเรื่องของความรัก จะลองเปิดใจคุยกับคนนี้ดีไหม หรือจะสนใจในเรื่องของการงานอย่างเดียว โฟกัสเรื่องตัวเองอย่างเดียว ขอรักตัวเองก่อนในเดือนนี้

ดวงคนมีคู่

มีเกณฑ์ในเรื่องของการตัดสินใจอะไรบางอย่าง บางคู่ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เดือนนี้ก็อาจจะเป็นการตัดสินว่าจะย้ายมาอยู่ด้วยกันดีไหม อะไรแบบนั้น หรือถ้าใครที่คบกันแบบจริงจังมาก ๆ คบกันมานานแล้ว ก็มีเกณฑ์เกี่ยวกับการตัดสินใจว่า จะพาไปเจอญาติผู้ใหญ่ แล้วจะแต่งงานกันดีไหม อะไรแบบนั้น จะมีเกณฑ์การพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทางที่ดีขึ้นในเรื่องของความรัก

เคล็ดลับเสริมดวง : ถ้าอยากเสริมดวงในเรื่องของความรัก แม่หมอบิวตี้แนะนำว่าให้เลี้ยงปลาที่เป็นคู่ ปลาทอง หรือปลาอะไีรก็ได้ที่เรารู้สึกถูกชะตา หรือถูกโฉลก ให้เลี้ยงเป็นคู่ หรือจะเป็นการปล่อยปลาที่เป็นเลขคี่ (3, 5, 7, 9 ตัว) จะเป็นการเสริมดวงในเรื่องของการงาน การเสริมดวงในเดือนนี้ก็จะเป็นอะไรที่เกี่ยวกับน้ำ เกี่ยวกับปลา เลี้ยงปลา หรือเอาตู้ปลามาวางไว้ข้างโต๊ะทำงานก็ได้ จะช่วยเสริมในเรื่องของความใจเย็น และเป็นการเสริมดวงให้กับชาวราศีเมถุนในเดือนธันวาคมนี้

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีกรกฎ

ดวงการงาน

เป็นช่วงเดือนที่ค่อนข้างยากลำบากของชาวราศีกรกฎ จะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเอกสาร อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องเอกสาร พยายามดูแลให้ดี อาจจะต้องรีเช็คหลาย ๆ รอบหน่อย เอกสารอะไรที่เป็นตัวเลข อะไรที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเงิน หรืองานที่ต้องมีการรับรู้ รับทราบหลาย ๆ คน อาจจะต้องรีเช็ค เพื่อป้องกันการผิดพลาดของเอกสาร ให้ระวังให้ดี

ดวงการเงิน

ถ้าเกิดว่าใครมี Passive Income ในด้านอื่น ๆ หรือมีธุรกิจส่วนตัว ชาวราศีกรกฎที่มีงานมากกว่า 2 จ็อบขึ้นไป จะเป็นดวงที่เน้นรายรับ จะไ้ด้เงินเยอะมาก เป็นเดือนของการเก็บเงิน เป็นเดือนที่จะทำให้เราได้เงินมากขึ้นมากกว่าเดือนที่แล้ว ทำเยอะ ได้เยอะ แต่สำหรับพนักงานประจำ หรือทำงานอย่างเดียวก็จะแย่อยู่แล้ว ไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่น ก็จะเป็นเดือนที่มีการเงินที่เราสามารถจัดแจงได้ เช่น ส่วนนี้เป็นเงินเก็บ แบ่งเอาไว้ ส่วนนี้เป็นเงินค่าเช่าสำหรับที่พัก ก็แบ่งเอาไว้ อันนี้เป็นเงินสำหรับการกิน การรักษา ก็จะแบ่งเอาไว้เป็นสัดเป็นส่วน และจะเป็นเดือนที่มีเงินเก็บ ไม่ค่อยได้ใช้เงินซักเท่าไหร่ ช่วงปีใหม่ บางคนก็ไปใช้เงิน แต่สำหรับชาวราศีกรกฎ เดือนนี้จะเป็นเดือนที่ได้เก็บเงิน หรือว่าจะไม่ค่อยได้ไปไหนซักเท่าไหร่ เพราะถ้ารับงานมากกว่า 2 จ็อบขึ้นไป เดือนนี้จะเป็นเดือนที่ทำงานจนไม่มีเวลาว่างไปทำอะไรเลย รับอย่างเดียว ทำงาน หาเงินอะไรแบบนั้น ก็จะรีเลทกับดวงการงานที่เดือนนี้จะค่อนข้างทำงานหนัก ทำงานเยอะ แต่ก็ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของเอกสารด้วย

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของ ตาหลุดโฟกัสบ่อย เกิดจากการที่นอนน้อย จะทำให้บางทีตาเบลอ ๆ โฟกัสไม่ค่อยอยู่ ตาลอยบ้าง หรืออาจจะมีอาการตาแห้ง เจ็บตา แสบตา อะไรก็ตามที่เป็นอาการเกี่ยวกับดวงตาและพ่วงด้วยอาการเหนื่อยล้าสะสม ร่างกายอาจจะล้าจนทำให้ตามีปัญหาได้ ตาขี้เกียจ

ดวงคนโสด

จะมีความรู้สึกว่าแฮปปี้กับการอยู่คนเดียว ยังไม่ได้พร้อมที่จะมีความสัมพันธ์กับใครเลย หรือเป็นเดือนที่ก็อยากมีแฟนแหละ แต่ยังรักตัวเองอยู่ ยังไม่ได้อยากมีความรักใหม่ ๆ เข้ามา เป็นเดือนที่คนโสด หวงความโสด และอาจจะยังต้องโสดต่อไป

ดวงคนมีคู่

เดือนนี้ชาวราศีกรกฎหาเงินหนักมากกก และโฟกัสในเรื่องของงานหนักมากเช่นกัน เพราะฉะนั้น ความรักก็จะเป็นความรักแบบแยกย้ายกันไปหาเงิน คนรักก็หาเงินหนัก ตัวเองก็หาเงินหนัก อาจจะมีการมาเจอกันบ้างในบางวัน หรือโฟกัสกันและกันบ้างในบางวันแต่น้อยมาก เช่น เดือนหนึ่งมีสามสิบวัน แต่โฟกัสกันและกันแค่สองวัน สามวัน แค่นั้น นอกนั้นก็ทำงาน หาเงิน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะเป็นการหาเงินที่จะทำให้ทั้งคู่ไม่ลำบาก เพราะฉะนั้นก็หาเงินกันต่อไป ไม่มีเวลาไปนอกใจกันและกันหรอก เพราะเดือนนี้เป็นเดือนแห่งการหาเงิน ทั้งตัวเราและแฟนเรา อีกฝ่ายเห็นเราโฟกัสเรื่องการงานการเงินหนัก เขาก็จะหันไปโฟกัสเรื่องการงาน การเงินหนักเช่นกัน

เคล็ดลับเสริมดวง : ในเดือนนี้ แม่หมอบิวตี้เตือนเพื่อน ๆ ชาวราศีกรกฎไปแล้วว่าให้ระวังเอกสารผิดพลาดในเรื่องงาน เคล็ดลับที่จะแก้และเสริมดวงในด้านการงานก็คือการทำสมาธิ อะไรก็ตามแต่ ให้ทำสมาธิไว้ก่อน ถ้ามีเวลา อาจจะลองอ่านหนังสือเพื่อโฟกัสก็ได้ หรืออาจจะเป็นการสวดมนต์ เพื่อให้ตัวเองมีสมาธิ หรือนั่งสมาธิไปเลย เพื่อโฟกัสที่ตัวเอง โฟกัสลมหายใจของตัวเองให้เกิดสมาธิมากขึ้น จะใช้วิธีไหนก็ได้ให้มีสมาธิเยอะ ๆ เพื่อจะเสริมดวงด้านการงานและการเงินในเดือนนี้ให้ชาวราศีกรกฎ

ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีสิงห์

ดวงการงาน

ในเดือนนี้ ชาวราศีสิงห์มีดวงที่ปังมาก เรียกได้ว่าปังที่สุดในเรื่องของการงานและการเงินเลย ในเดือนธันวาคมนี้ ราศีสิงห์จะมีงานเข้ามาเยอะมาก โดยเฉพาะคนที่เป็นฟรีแลนซ์ คนที่เป็นเจ้าของธุรกิจหรือเป็นนายตัวเอง มี Passive Income หลาย ๆ ช่องทาง จะดีมากในเรื่องของการงาน มีงานหลั่งไหลเข้ามาเต็มไปหมดและทำได้ดีด้วย ส่วนคนที่เป็นพนักงานประจำ หรือไม่ได้มี Passive Income อะไรเข้ามา นอกจากจ็อบที่หนึ่ง จ็อบเดียว ก็เป็นเดือนที่ทำงานได้ดี เสนออะไรไป คนก็สนใจ มีเกณฑ์ที่อาจจะได้รับการโปรโมท หรือได้รับการทาบทามอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการงาน

ดวงการเงิน

อย่างที่บอกว่าในเดือนนี้มีงานหลั่งไหลเข้ามา ก็จะมีเงินเยอะเช่นกัน ทำงานหนัก มีเงินเข้าเยอะจนไม่มีเวลาไปใช้เงินของตัวเอง หรือใช้เงินไม่ทันที่หาเข้ามาได้ แนะนำว่าให้เก็บเงินเยอะ ๆ ถึงใช้ไม่ทันก็ไม่เป็นอะไร เก็บเอาไว้ให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไปถัวเฉลี่ยกับเดือนอื่น ๆ ก็ดีเหมือนกัน ส่วนคนที่มีจ็อบเดียว ก็จะเป็นการเงินที่สามารถดูแล ควบคุมได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร

ดวงสุขภาพ

ในเดือนนี้ มีงานเข้ามาเยอะมากจนอาจจะทำให้เราไม่ได้มีเวลาดูแลตัวเองและอาจจะทำให้ล้มป่วยได้ เดือนนี้ต้องดูแลตัวเองให้มาก ๆ การงานการเงินก็สำคัญ แต่สุขภาพสำคัญกว่า พยายามดูแลตัวเองในด้านสุขภาพ และรักตัวเองให้มาก ๆ เพราะอาจจะทำให้ล้มป่วยเฉียบพลันได้

ดวงคนโสด

ยังไม่มีเวลาไปโฟกัสเรื่องของการมีความรัก เพราะมัวแต่โฟกัสในเรื่องของการงาน การเงิน โฟกัสแต่เรื่องสุขภาพ อะไรแบบนั้น สำหรับคนที่สนใจตัวเองและดูแลตัวเองในด้านของสุขภาพ หรือคนโสดที่ไม่ได้สนใจ หรือไม่ได้ดูแลในด้านของสุขภาพ ขนาดตัวเองยังไม่มีเวลาดูแล จะไปสนใจเรื่องของความรักได้อย่างไร เพราะฉะนั้น คนโสดก็ยังโสดต่อไป เพราะมีอะไรให้โฟกัสมากกว่า อย่างในเรื่องของการงานและการเงินนั่นเอง

ดวงคนมีคู่

มีเกณฑ์ว่าจะเป็นบ้าเป็นหลังเพราะความรัก เพราะว่าไม่ได้มีเวลาที่จะโฟกัสในเรื่องของความรัก ก็จะทำให้คนที่มีคู่ กังวลว่าเขาจะเบื่อเราไหมนะ? เขาจะมีคนอื่นไหมนะ เราไม่มีเวลาคุยกับเขา เขาจะไปคุยกับคนอื่นไหมนะ? อะไรแบบนั้น เพราะจะทำให้เราสติแตกในเรื่องของความรักบ้าง เป็นพัก ๆ เพราะฉะนั้นควรเติมความหวานให้กัน หรือหาเวลาให้กับคนรักด้วย อย่ามัวแต่หาเงิน ไม่งั้นจะทำให้ชาวราศีสิงห์คิดมากไปเองในเรื่องของความรัก

เคล็ดลับเสริมดวง : แนะนำว่าให้ไปเติมน้ำมันในตะเกียง เพื่อเติมไฟในชีวิต เติมไฟในด้านของความรัก เติมไฟในด้านของการงาน การเงิน จากที่แบบว่าปังอยู่แล้ว ก็ให้ปังยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก แล้วก็เป็นการเติมไฟในเรื่องของสุขภาพด้วย โดยเวลาเติมน้ำมันตะเกียง ให้บอกชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน แล้วก็บอกวันเดือนปีเกิด แล้วก็ขอพรตอนเติมน้ำมันตะเกียง ว่า ขอให้การงาน การเงินของเราไปได้ดี ขอให้ความรักไปได้ดี แล้วก็ขอให้สุขภาพดี ไม่มีอะไรที่เจ็บป่วยเฉียบพลัน ขอให้สุขภาพยังแข็งแรงดีอยู่ ก็จะช่วยเสริมดวงในเดือนนี้ได้

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีกันย์

ดวงการงาน

ถ้าต้องเสนอโปรเจกต์หรือเสนองานอะไร ก็อาจจะยังไม่ได้รับการ Offer หรืออะไรที่ดีเท่าไหร่ มีเกณฑ์ที่จะผิดหวัง หรือเสียใจในเรื่องของการงาน งานที่เสนอ หรืองานที่ทำไป จะไม่ได้ถูกเห็นคุณค่า ทำให้รู้สึกนอยด์ในเรื่องของการงาน เพราะว่าหัวหน้าหรือคนในที่ทำงาน ไม่เห็นคุณค่าของงานเราซักเท่าไหร่ พยายามฮีลใจตัวเอง หรือเอาเวลาไปโฟกัสเรื่องอื่นที่ไม่ใช่เรื่องการงานดีกว่า เพราะว่าจะได้ไม่ต้องรู้สึกเสียใจ

ดวงการเงิน

แม้ว่าในเรื่องการงาน จะให้รู้สึกว่าไม่ได้ดั่งใจ หรือทำให้เสียใจ แต่การเงินก็ยังอยู่ในจุดที่ควบคุมได้ ยังอยู่ในจุดที่เราสามารถดูแลในเรื่องของการเงินเราได้ดี ยังเซฟการเงินได้ดี ยังไม่ได้มีค่าใช้จ่ายเฉียบพลันเข้ามา ถ้าจะอกหักหรือเสียใจ ก็จะเป็นในเรื่องของการงานเพียงอย่างเดียว แต่การเงินยังอยู่ในจุดที่โอเค ไม่ได้เป็นอะไรที่เป็นปัญหา

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับคอ บ่า ไหล่ ปวดหลัง ปวดเอว ออฟฟิศซินโดรม อย่าพยายามยกของหนัก หรืออย่าก้มเยอะ พยายามนั่งหลังตรงเข้าไว้เพราะว่ามีเกณฑ์ในเรื่องที่ว่า พอมีปํญหาเกี่ยวกับคอ บ่า ไหล่แล้ว ก็จะพ่วงอาการหลังค่อมมาด้วย ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของกระดูกหลัง พยายามยืดตัวตรงให้มาก ๆ ระวังหลังค่อมจนเสียบุคลิก

ดวงคนโสด

มีเกณฑ์ว่าจะมีคนมาแอบชอบเรา และเราจะรู้ตัว คนนั้น คนนี้ คนนู้น กำลังแอบชอบเราอยู่ รู้ตัวนะ แต่เราก็ไม่ได้ชอบเขาซักเท่าไหร่ เราไม่ได้สนใจเขา อะไรแบบนั้น ก็เลยทำให้เราไม่ได้โฟกัสในเรื่องของความรักกับคน ๆ นั้น อาจจะไม่ได้สานต่อ หรือไม่ได้ไปต่อ ถึงแม้ว่าเขาจะชอบเรา แต่ถ้าเราไม่ได้ชอบเขาก็จะปล่อยเบลอไป อะไรแบบนั้น เสน่ห์แรง แต่ไม่ได้ใช้เสน่ห์ให้เป็นประโยชน์ในด้านของความรัก เนื่องจากว่าไม่ได้สนใจ คนที่เข้ามาก็ไม่ได้สนใจ ไม่ได้ชอบ เลยไม่ได้โฟกัส

ดวงคนมีคู่

มีเกณฑ์ที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดีขึ้น หรือหาความก้าวหน้ามากขึ้น ใครที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ก็อาจจะได้ย้ายมาอยู่ด้วยกัน หรือว่าใครที่กำลังดูๆอยู่ในเรื่องของการแต่งงาน ก็มีเกณฑ์ว่าฤกษ์การแต่งงานก็จะขยับมาใกล้ๆวันมากขึ้น ในด้านของความรัก มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดี ไม่ว่าข่าวดีด้านใดก็ตาม ไม่ว่าข่าวดีอย่างเช่น แฟนให้ของขวัญ อะไรแบบนี้ คนมีคู่ มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดี

เคล็ดลับเสริมดวง : แนะนำให้ไปทำบุญเกี่ยวกับสัตว์ เช่น ให้อาหารน้องหมาน้องแมว หรือสนับสนุนทางการเงิน กับมูลนิธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสัตว์จะดีมาก ๆ เป็นการช่วยเหลือสัตว์เพื่อที่จะช่วยเสริมบุญ บารมี ในเรื่องของหน้าที่การงาน บริวาร เพื่อนฝูง ให้เขาเห็นความสำคัญของเรา ให้เขารักเรามากก่าที่ควรเป็น เป็นการเสริมดวงในด้านของเมตตามหานิยมให้กับตัวเรา จะได้ไม่เสียใจในเรื่องของการงาน หรือจะได้ไม่ต้องรู้สึกร้อยใจกับเพื่อนร่วมงาน ในเวลาที่เราเสนองานอะไรเขาจะได้สนใจเรามากขึ้น

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีตุลย์

ดวงการงาน

มีเกณฑ์ว่าจะได้รับการทาทามในเรื่องของการงาน อาจจะมีคนชวนไปทำงานด้วย หรืออาจจะได้รับการทาบทามงานจากผู้ใหญ่ให้ไปทำงานนี้ โปรเจกต์นี้ ได้รับความไว้วางใจในด้านของการทำงาน เป็นอะไรที่ดี เพราะเขาเห็นความสำคัญของเรา หรือคนที่เป็นฟรีแลนซ์ ก็มีเกณฑ์ว่าลูกค้าเดิม ๆ จะย้อนกลับมาว่าจ้างเราอีกครั้ง มีงานเดิม ๆ ที่เคยทำไปแล้ว เอากลับมาทำอีกครั้ง

ดวงการเงิน

เป็นเดือนที่ค่อนข้างใช้จ่ายตึงมือ มีอะไรให้ใช้จ่าย จับจ่ายค่อนข้างเยอะ ถ้ามีเงินเก็บก็อาจจะได้เอาเงินเก็บออกมาใช้ หรือถ้าไม่มีเงินเก็บก็จะเป็นเดือนที่ค่อนข้างตึงมือ มีอะไรที่จะต้องจ่าย ต้องเสีย ต้องเคลียร์เยอะมาก

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังปวดคอ บ่า ไหล่ ปวดเอว ปวดหลัง ออฟฟิศซินโดรม และให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการหมดไฟ หมดแพชชั่น ถึงแม้ว่าเราจะได้รับการทาบทามจากการทำงาน หรือได้รับความสนใจจากคนอื่นในเรื่องของการงาน แต่ก็ยังรู้สึกหมดไฟ ไม่ค่อยมีแรง ไม่ค่อยอยากทำอะไรเลย เป็นเดือนที่ค่อนข้างเหี่ยวเฉา เพราะรู้สึกเบื่อ หมดไฟ รู้สึกอยากเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ ซึ่งเราจะมีความงงๆกับตัวเองหน่อยในเดือนนี้ เพราะฉะนั้นก็พยายามดูแลชีวจิต นอนให้เป็นเวลา กินให้เป็นเวลา ออกกำลังกายก็ได้ ทำยังไงก็ได้ให้เรารู้สึกสดชื่น รู้สึกเฟรชตลอดเวลา เพื่อป้องกันการหมดไฟ

ดวงคนโสด

ในเดือนธันวาคมนี้ ด้วยความที่ชาวราศีตุลย์หมดไฟ ก็จะเป็นเดือนที่จะมองหาความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เพื่อให้ตัวเองมีแพชชั่นไปต่อ เพราะฉะนั้นคนโสดที่อยากจะมีคู่ อยากจะมีแฟน อยากจะคบกับใครซักคน ก็สามารถมองหาได้เลย อาจจะหาในแอพปลิเคชั่นหาคู่ก็ได้ หรือให้เพื่อนมาแนะนำก็ได้ หรือจะลองไปจีบใครซักคนดู ก็ได้เหมือนกัน เพื่อเป็นการทำให้คนโสดรู้สึกอึดอัด ไม่ทำให้รู้สึกหมดไฟ อย่างน้อย ๆ เราก็ยังมีอะไรที่เป็นแพชชั่นในชีวิตมากขึ้น พูดง่ายๆ ว่าคนโสด ให้ไปหาจีบคนอื่น เราอยู่เฉยๆ ก็จะไม่มีคนเข้าหา แต่ถ้าเราเข้าหาคนอื่นก่อน ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้คนคุยกลับมา

ดวงคนมีคู่

ส่วนดวงความรักของคนที่มีคู่ ในเดือนนี้ค่อนข้างมีงานเข้ามาหนัก แล้วก็มีการที่จะต้องจับจ่าย ใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นคนมีคู่ สำหรับคนที่เป็นครอบครัว ก็ให้ระวังในเรื่องของการทะเลาะเบาะแว้งกันในเรื่องการงานหรือการเงินภายในครอบครัว ถ้าเกิดว่ามีแฟนที่ยังไม่ได่ถึงขั้นเป็นครอบครัว ยังไม่ได้แต่งงานกัน ก็ให้ระวังการทะเลาะกัน ในเรื่องเดิม ๆ เก่า ๆ เรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้ทะเลาะกันอีก หรือปัญหาเดิม ๆ ในชีวิตคู่ จะวนลูปกลับมาอีกครั้ง ให้ระวังในเรื่องนี้ด้วย

เคล็ดลับเสริมดวง : ให้ไปถวายโลงศพ เพราะชาวราศีตุลย?ในเดือนนี้จะหมดไฟ หมดแพชชั่น รู้สึกเบื่อกน่าย รวมถึง อาจจะทำให้มีปัญหากับคนรักได้ด้วยในเดือนนี้ รู้สึกซวยเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้น แม่หมอบิวตี้แนะนำว่าให้ถวายโลงศพหรือทำบังสุกุลเป็น บังสุกุลตาย แล้วก็ทำบุญเพื่อสะเดาะห์เคระห์ อาจจะไปบริจาคโลงศพที่ปอเต็กตึ้งก็ได้ หรือที่วัดจีนก็ได้ แนะนำว่าให้ไปทำเพื่อเสริมดวงให้เรามีชีวิตชีวามากขึ้น หรืออาจจะเป็นการขอชีวิตใหม่ด้วย ในด้านของอะไรที่ทำให้รู้สึกโชคร้ายกับมัน ให้หมุนเวียนให้เป็นเรื่องราที่ดี ให้เป็นเรื่องราวที่ดี ให้เป็นโลกขของความโชคดีมากขึ้นก็ดีเหมือนกัน สำหรับชาวราศีตุลย์ในเดือนนี้

ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีพิจิก

ดวงการงาน

เดือนนี้ก็มีเกณฑ์ในเรื่องของการทำงานอย่างหนักเหมือนกัน แล้วก็โฟกัสแต่ในเรื่องของการงาน การงาน การงานอย่างเดียวเลย แต่สิ่งที่ต้องระวังเลย คือระวังว่าจะโดนเอาเปรียบในเรื่องของการงาน จะทำงานอะไรก็ดูดี ๆ จะทำสิ่งไหน จะรับงานอะไร หรือมีคนมาไหว้วานให้ทำอะไรก็ให้ดูดีๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะโดนเอาเปรียบในเรื่องของการงานได้

ดวงการเงิน

เดือนนี้มีเงินเข้าเยอะเหมือนกัน แต่จะเป็นในเรื่องของการไม่ได้หาเพื่อใช้ แต่หาเพื่อเก็บ เหมือนว่าเราเริ่มเก็บเงินเพื่อสตาร์ทตัวเอง เก็บเพื่อที่จะทำการใหญ่ เก็บเพื่อที่จะแค่เอามาเก็บไว้ เดือนนี้ชาวราศีพิจิกก็จะไม่ค่อยได้ใช้เงินเท่าไหร่ เพราะเน้นเก็บมากกว่า

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องระบบขับถ่าย จะเป็นพวกอั้นปัสสาวะ อั้นอุจาระ พยามยามอย่าอั้น ควรขับถ่ายให้เป็นที่เป็นาง เวลาที่ปวด ก็ให้ไปทำธุระในส่วนนั้นให้เสริ็จเลย อย่าอั้น อย่าเก็บเอาไว้เด็ดขาดเลย เพราะอาจจะทำให้เรามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของช่องท้องหรือว่าลำไส้ได้ ถ้าเกิดว่าเราไม่อั้น ทุก ๆ อย่างก็จะ Flow ทุกอย่างก็จะดีเลย สุขภาพก็จะไม่ได้มีอะไรน่าเป็นห่วง

ดวงคนโสด

เดือนนี้จะเป็นเดือนที่ได้เจอคนมากมาย จะมีคนแนะนำคนนู้นคนนี้ให้รู้จัก หรือว่าได้เจอสังคมใหม่ ๆ ได้เจอคนใหม่ ๆ ค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นชาวราศีพิจิก ถ้าอยากจะเปิดรับความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เปิดรับได้ ไม่ว่ากัน หรือถ้ายังไม่เปิดรับ ปิดกั้นใจเอาไว้ก่อน ก็ได้เหมือนกัน ไม่มีปัญหา เพราะว่ายังไงก็จะเจอความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เรื่อย ๆ อยู่แล้ว ตามใจเลย จะเปิดรับก็ได้ ไม่เปิดรับก็ได้ ไม่มีใครว่า

ดวงคนมีคู่

ให้ระวังปัญหาเดิม ๆ ที่จะเกิดขึ้น คนมีคู่ ค่อนข้างที่จะมีเซ้นส์ เกี่ยวกับเรื่องความรัก ความสัมพันธ์มาก ๆ อะไรจะเกิดขึ้น รู้ก่อนเสมอ หรืออะไรที่เดาเอาไว้เกี่ยวกับความรัก มันก็จะเกิดขึ้น เป็นคนที่มีเซ้นส์ในเรื่องความรักแรง และน่ากลัวด้วย อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องเดิม ๆ หรือเรื่องที่เคยเกิดขึ้นแล้ว เราจะรู้ตัว และเราสามารถที่จะจัดการมันได้อีกครั้งหนึ่ง แต่แม่หมอบิวตี้ก็จะแนะนำว่าควรให้โอกาสกันมากกว่า อะไรก็ตามแต่ที่เกิดขึ้นหลาย ๆ ครั้งแนะนำว่าอย่าทน แต่ถ้าเพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรก ก็แนะนำว่าควรให้โอกาส ลองพิจารณาดูดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องความรักความสัมพันธ์ว่าจะให้โอกาสใหม หรือไม่ให้โอกาสดี หรือความสัมพันธ์ไหนที่เคยมีปัญหาเรื่อเดิม ๆ ย้ำ ๆ ซ้ำ ๆ อะไรแบบนี้ ก็ให้แก้ปะญหา ด้วยจุดเดิม แก้ปัญหาด้วยวิธีการเดิมก็จะแก้ไขได้ แต่ท้ายที่สุดก็ระลึกไว้ว่าเดี๋ยวมันก็จะเกิดอีกครั้ง เดี๋ยวมันก็จะวนมาเจอปัญหาเดิม ๆ อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องการงาน การเงิน ปัญหาที่ทะเลาะกันในเรื่งอดึต หรือปัญหาเรื่องของความสัมพันธ์อื่น ๆ ไพ่ก็ออกมาอบกว่าให้เชื่อเซ้นส์ของตัวเองจะดีที่สุด ถ้าเกิดเซ้นส์บอกว่า ความสัมพันธ์ของเราไม่ได้มีปัญหาอะไร ไม่ได้มีเรื่อวรางอะไรที่ไม่ดี อันนี้ก็ให้เชื่อเซ้นส์ ถ้าความรักกำลังมีปญหา ก็ใช้เชื่อเซ้นส์

เคล็ดลับเสริมดวง : แนะนำว่าให้เป็นการทำนุบำรุงศาสนาของตัวเอง อาจจะมีเรื่องของการทำบุญกฐิน หรือทำบุญอะไรก็ตามแต่ที่แบบถวายอุโบสถ์ สร้างวัด สร้างเจดีย์ จะเป็นศาสนาอะไรก็ได้นะ คริสต์ อิสลาม ได้หมดเลย แต่เป็นการทำนุบำรุงศาสนา จะเป็นการเสริมอำนาจบารมี ช่วยเสริมในเรื่องของการงานและการเงิน เสริมในด้านการแคล้วคลาดปลอดภัย เสริมในเรื่องของชีวิตคู่ เสริมในด้านของการที่จะไม่โดนใครเอาเปรียบ เพราะฉะนั้นเดือนนี้จะเป็นเดือนที่ดีมาก สำหรับการทนุบำรุงศาสนาของตัวเองให้ดีขึ้น ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง

ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ดวงประจำเดือนธันวาคม แม่หมอบิวตี้ ดวงรายเดือน ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีธนู

ดวงการงาน

ดวงราศีธนูในช่วงเดือนท้าย ๆ ค่อนข้างเครียด เนื่องจากต้องเจอเรื่องที่น่าปวดหัวเยอะมาก ดวงการงาน มีเกณฑ์ที่จะเจองานสุม เจอมรสุมในเรื่องงานรุมเร้า งานหนักและทับถมกันมาหลายก๊อก ทำให้ชาวราศีที่มีความรับผิดชอบเยอะอยู่แล้ว จะเจออปัญหาในเรื่องของความกดดัน เพราะฉะนั้นงานในเดือนสุดท้ายรู้สึกกดดันมาก เนื่องจากเจองานทับถม

ดวงการเงิน

มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ มีค่าใช้จ่ายในสิ่งของที่ไม่คิดว่าจะต้องจ่าย ก็ได้จ่าย เพราะฉะนั้น ในเดือนธันวาคมนี้ ชาวราศีธนูก็จะเจอแต่เรื่องหนัก ๆ ทั้งงานหนัก และการใช้เงินหนัก ค่าจิปาถะต่าง ๆ อะไรมากมายจะถาโถมเข้าใส่คนราศีธนู

ดวงสุขภาพ

ระวังปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของลำไส้ ทั้งลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ อาการเจ็บท้อง ถ่ายท้อง ท้องเสีย ท้องอืด แน่นเฟ้อ อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับลำไส้และช่องท้อง ให้ระวังให้มาก ๆ

ดวงคนโสด

คนโสดในเดือนนี้ คิดถึงแต่เรื่องของการงานและการเงิน ไม่ได้มีเวลาสนใจหรือไปโฟกัสเรื่องความรักซักเท่าไหร่ ถ้ามีคนคุย ก็จะคุยต่อไป ไม่คืบหน้า ถ้าไม่มีคนคุย ก็อาจจะยังต้องอยู่เป็นโสดก่อนในช่วงเดือนนี้

ดวงคนมีคู่

เป็นเดือนที่หนักหน่วง และต้องโฟกัสแต่เรื่องการงานและการเงินมากจริง ๆ ทำให้คนที่มีแฟนแล้ว หันมาสนใจแต่เรื่องการงาน เพราะฉะนั้นแล้ว เดือนนี้ชาวราศีธนู จะได้รับการดูแลจากแฟน หรืออาจจะต้องไหว้วานให้แหน คอยช่วยเหลือ คอยซัพพอร์ต เดือนนี้ ชาวราศีธนู ถ้าเจอปัญหาอะไรที่เครียดมาก ๆ คนรักคือตัวแปรในการซัพพอร์ต ให้เราไม่รู้สึกโดดเดี่ยว คนมีคู่ก็จะโชคดีหน่อย หรือมีอะไรฮีลใจหน่อย เวลาที่เจอเรื่องร้าย ๆ

เคล็ดลับเสริมดวง : ไอเทมเสริมดวงของชาวราศีธนูในช่วงนี้ ให้มีต้นไม้ใกล้ตัวเยอะ ๆ อาจจะมีสีเขียว, เสื้อผ้าสีเขียว, หรือไอเทมอะไรสีเขียวไว้กับตัว เป็นไปได้ให้แต่งโต๊ะทำงานหรือห้องนอน ตกแต่งอะไรก็ตามที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวของเราให้มีต้นไม้หรือพื้นที่สีเขียวเยอะ ๆ จะเป็นตัวช่วยเสริมดวงในด้านของการผ่อนคลาย เพราะเดือนนี้เป็นเดือนที่ค่อนข้างตึงมากของชาวราศีธนู

เพื่อน ๆ คนไหนที่เดือนนี้ดวงไม่ดี ก็ไม่ต้องแซดไปนะ เพราะสิ้นปีแล้ว ก็จบอะไรเก่า ๆ มาเริ่มต้นชีวิตกันใหม่ ปีหน้าดวงก็อาจจะขึ้น สิ่งศักดิ์สิทธิ์อาจจะจัดโชคมาให้แบบปัง ๆ สับ ๆ ไปเลยก็ได้ แค่หมั่นสร้างบารมี ทำความดี ทำทาน นั่งสมาธิกันไว้ และดูแล ระลึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่าได้ขาด เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีบารมีพอจะคุ้มครองเราได้ ปีหน้าฟ้าใหม่ ขอให้ชีวิตสดใสกันทุกคนเลย ส่วนเพื่อน ๆ ที่อยากมาดูดวงฟรีแม่น ๆ แบบนี้ทุกเดือน ก็กดติดตามเพจ Wongnai Beauty กันเอาไว้น้าาา ขอให้รักกันไปแบบนี้นาน ๆ เลย พลังงานของเราจะได้ตรงกัน แล้วแม่หมอบิวตี้จะเอาดวงรายเดือน แม่นขนลุกแบบนี้มาฝากทุกคน ไปทุก ๆ เดือนเลย !

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ