ดูดวงประจำเดือนมกราคม 2023 Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้  แม่นจนขนลุก!
  1. ดูดวงประจำเดือนมกราคม 2023 Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ดูดวงประจำเดือนมกราคม 2023 Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ปีใหม่แล้วนะนะน้อง พวกเรามาเช็คดวงรายเดือน ดูดวงประจำเดือนมกราคม 2566 กับแม่หมอบิวตี้ รับปีกระต่ายนุ่มฟูกันดีกว่า ราศีดวงดีที่สุดจะใช่ราศีของเราหรือเปล่านะ?
writerProfile
29 ธ.ค. 2022 · โดย

สวัสดีปีใหม่ค่ะ เพื่อน ๆ ชาว Wongnai Beauty ทุกคนน! ปี 2566 นี้ก็เป็นปีกระต่ายน้ำ เป็นปีแห่งความสุข ความสำเร็จ ใครที่กำลังรอข่าวดี แม่หมอก็ขออวยพรให้สมหวังในปีใหม่นี้กันทุกคนเลยนะคะ ส่วนดวงในเดือนมกราคม 2566 นี้ แต่ละราศีจะเป็นอย่างไร ไปเช็กกันเลยดีกว่า กับคอนเท้นต์ดูดวงแม่น ๆ จนขนลุก ! จากแม่หมอบิวตี้ ทั้งดวงการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงที่ทำให้รู้สึกสบายใจไปทั้งเดือน ไปดูกันเลยยย

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

การงานของชาวราศีมังกร มีเกณฑ์ที่จะได้รับข่าวดี บางคนมีงานหลายจ็อบเข้ามา เรียกได้ว่าเนื้อหอมในเรื่องของการงาน มีคนอยากดึงตัว หรืออยากได้ตัวไปทำงานด้วย หรือบางคนที่จะไปสมัครงานใหม่ก็มีเกณฑ์การ Offer ส่งงานมาแล้วให้เราเลือกว่าจะรับงานไหน หรือจะเอางานไหนดี การงานค่อนข้างดี ในช่วงเดือนมกราคมของชาวราศีมังกร

ดวงการเงิน

มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ ไม่ถึงกับขั้นอู้ฟู่ร่ำรวย ล่ำซำ แต่ไม่ได้ตกต่ำย่ำแย่ แต่อยู่ในจุดที่มีกิน มีใช้ มีเก็บ เป็นที่พอใจ ชาวราศีมังกรบางคนอาจจะคาดหวังให้ชีวิตมีความสะดวกสบายประมาณไหน ก็จะได้แบบนั้น เพราะฉะนั้นดวงการเงินค่อนข้างโอเค

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องน้ำในหูไม่เท่ากัน อาบน้ำ สระผม ก็ให้ระวังเกี่ยวกับน้ำในหู เจ็บหู แสบหู ปวดหู บางทีอาจจะมีความรู้สึกตื้อ ๆ หูอื้อหน่อย ประมาณนั้น ก็ให้ระวังมาก ๆ เกี่ยวกับเรื่องน้ำในหูไม่เท่ากัน

ดวงคนโสด

ไพ่บอกว่าเดือนนี้ก็ยังต้องโสดต่อไปนะ เพราะว่าเดือนมกราคม เป็นเดือนของการมีงาน มีเงิน ก็จะไม่ค่อยมีเวลา จริง ๆ แล้วก็ไม่อยากโสดหรอกก็เลยไม่ค่อยมีเวลาทำอะไร แค่ทำงานหาเงินก็หมดเวลาแล้ว ไม่มีเวลามาคิดมากในเรื่องของความรัก เพราะฉะนั้น โสดวนไปค่ะ !

ดวงคนมีคู่

คนมีคู่หรือมีคนคุย ก็มีเกณฑ์ว่าจะมีปัญหาทะเลาะกันในเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ วนกลับมา อาจจะมีปัญหาในเรื่องของมือที่สามก็ได้ หรือทะเลาะกันในเรื่องที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่มีเวลาให้ เป็นปัญหาเรื้อรังที่ทำให้ทะเลาะกัน และอาจจะมีปัญหาในการแยกทางกัน หรือตัดสินใจห่างกันซักพัก ซึ่งไพ่ก็แนะนำว่าให้พยายามแข็งใจให้มาก ๆ อะไรที่ไม่ไหวจริง ๆ ก็เก็บเอาไว้ก่อน ให้ผ่านเดือนนี้ไปก่อน แล้วค่อยพูดแบบเปิดใจกันอีกครั้ง เพราะว่าในเดือนนี้ ถ้าเราพูดในเรื่องที่เราไม่พอใจ หรือไม่สบายใจเกี่ยวกับคนรัก ก็อาจจะทำให้เกิดการแตกหักได้ เพราะฉะนั้นให้เก็บไว้ก่อน เพราะชาวราศีมังกรก็อาจจะเป็นฝ่ายที่พูดจารุนแรงไปซักหน่อยในช่วงเดือนนี้

เคล็ดลับเสริมดวง : ให้ทำอะไรก็ตามให้ตัวเองมีเอเนอร์จี้ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เรามีแพชชั่น อะไรก็ตามที่ทำแล้วเกิดแรงกระตุ้นต่อตัวเราไม่ให้เราเฉา เพราะในเดือนนี้ทำงานเยอะ ก็อาจจะทำให้รู้สึกหมดแรง หมดไฟ และรู้สึกเฉาได้ เพราะฉะนั้น แม่หมอบิวตี้แนะนำว่า อะไรก็ตามที่ทำให้เรากระปรี้กระเปร่าและมีแรงก็ให้ทำอันนั้น หรือใครจะพกไอเทมที่มีสีแดงไว้ใกล้ตัว เพื่อเสริมพลังให้ตัวเราได้ อาจจะทาเล็บแดง ยางมัดผมแดง ชุดชั้นในสีแดง หรือใส่เสื้อแดงก็ได้ เพื่อเพิ่มพลัง และเพิ่มเอเนอร์จี้ความไฟแรงในตัวเรา

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

ช่วงนี้เป็นช่วงของการหมดแพชชั่น ทำแล้วไม่ได้ดั่งใจ หรือทำงานอะไรก็ตามแต่ ผลลัพธ์ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด เหมือนชาวราศีกุมภ์คาดหวังว่า งานนี้จะต้องเป็นแบบนี้นะ ต้องเสร็จออกมาแล้วได้ผลลัพธ์แบบนี้นะ แต่จะออกมาไม่ได้ตามที่คาดหวัง หรือไม่ได้ตามที่เราคิด เลยทำให้รู้สึกหมดไฟ หมดแรง ไม่ค่อยมีแรงที่จะทำงานซักเท่าไหร่ อะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้น แม่หมอแนะนำว่าให้หาช่องทางในการเติมเอเนอร์จี้ให้ตัวเอง ไม่อย่างนั้นจะทำให้รู้สึกอึดอัดจนอยากลาออกจากงานได้ ซึ่งช่วงนี้ยังไม่ควรลาออกจากงานในช่วงนี้

ดวงการเงิน

ถึงแม้ว่าในเดือนนี้ชาราศีกุมภ์จะหมดแพชชั่นหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ดวงการเงินดีมาก ล่ำซำ หรือมีดวงการเงินที่แบบว่า มี Passive Income มีหลายช่องทางการเงินที่จะเข้ามา เพราะชาวราศีกุมภ์หาเงินหนักมาก เลยทำให้ไม่มีแพชชั่นในการใช้ชีวิต หรือไม่มีแพชชั่นในการที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ เพราะฉะนั้นคนราศีกุมภ์ในเดือนมกราคมนี้ ก็ให้ระวังในเรื่องของการหมดแพชชั่น และพยายามหาอะไรที่ทำแล้วมีความสุข หรือว่าหาเวลาอยู่กับตัวเองบ้างก็ดีเหมือนกัน อย่าทำงานเยอะ หาเงินเยอะจนเกินไป มีเงิน แต่ไม่มีเวลาใช้ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ดวงสุขภาพ

ระวังเกี่ยวกับเรื่องคอ บ่า ไหล่ ปวดลัง ปวดเอว ออฟฟิศซินโดรม โดยเฉพาะปวดขา และปวดส้นเท้า อะไรก็ตามที่เป็นตั้งแต่สะโพกลงไปให้ระวังเป็นพิเศษ

ดวงคนโสด

อยู่แบบปลง ๆ ไพ่ออกมาบอกว่า ราศีกุมภ์ให้อยู่แบบปลง ๆ พูดง่าย ๆ ว่าอยากมีแฟนนะ แต่ไม่ได้มีเวลาไปหา หรือไม่ได้มีเวลาไปสานสัมพันธ์กับใคร และไม่มีเวลาให้ตัวเองด้วย ทำให้ ไม่ว่าความสัมพันธ์อะไรก็แล้วแต่ ไม่สามารถเริ่มต้นได้เลย ก็เลยอยู่แบบปลง ๆ บ่นไปอย่างนั้นแหละ แต่ถามว่ามีเวลาไปหาแฟนไหม ? ตอบเลยว่าไม่มี !

ดวงคนมีคู่

ช่วงนี้เหมือนเป็นช่วงทดสอบชีวิต อาจจะเป็นช่วงของการที่บางคู่ เริ่มพาแฟนคนนี้ไปบ้าน ก็จะเกิดความรู้สึกกดดัน มีความกังวล ว่าจะรอดไหม อะไรแบบนั้น หรือว่าบางคู่ คบกันแล้ว ที่บ้านรับรู้แล้ว ก็เป็นช่วงของการเจอปัญหาอะไรบางอย่างในความสัมพันธ์ บางทีก็อาจจะเจอนิสัยบางอย่างที่ไม่ชอบหรือรับไม่ได้ ก็อาจจะต้องมีการปรับจูน เพราะฉะนั้นในเดือนมกราคม ชาวราศีกุมภ์เป็นช่วงของการปรับจูน การเจออุปสรรค หรือเจอลูกรังในความรัก แต่ถามว่าจะผ่านไปได้ไหม ไพ่ก็บอกว่าจะผ่านได้ ขอแค่มีสติให้มาก ๆ ก็พอ

เคล็ดลับเสริมดวง : แนะนำว่าให้ไปไหว้พระ จุดธูป ไหว้พระ หรือว่าขอพร อาจจะไปไหว้ท้าวเวสสุวรรณก็ได้ ที่วัดแขกก็ได้ ไหว้พระองค์ไหน หรือเทพองค์ไหนก็ตาม ที่เราเคารพนับถือ ไปจุดธูป บอกชื่อ บอกนามสกุล แล้วก็เลขบัตรประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิด ไหว้บอกท่าน แล้วขอพรให้เรามีแรงที่ผ่านเดือนนี้ไปให้ได้ อย่าให้หมดแพชชั่น ให้เจออะไรที่มันสนุกสนานกับชีวิตมากกว่านี้หน่อย ไม่อย่างนั้น ถ้าหมดแพชชั่นแล้วจะไปต่อไม่ได้เลย หรือถ้าเจอปัญหาเรื่องความรัก ก็ขอให้ความรักของเราผ่านไปได้ด้วยดี เจออุปสรรคก็ขอให้ผ่านไปให้ได้ อะไรแบบนั้น เคล็ดลับเสริมดวงในเดือนนี้คือการสวดมนต์ ขอพร และมีสติกับตัวเองให้มาก ๆ

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

ดวงการงานของชาวราศีมีนในเดือนนี้ อะไรก็ตามที่พยายามมาจะสัมฤทธิ์ผลในช่วงเดือนนี้ หรือว่าออกดอก ออกผลนั่นเอง บางคนที่ไปสอบ สอบหลายรอบแล้วไม่ผ่านซักที รอบนี้ก็จะผ่าน หรือว่าคาดหวังเกี่ยวกับการนำเสนอโปรเจกต์อะไรก็ตามแต่ ถ้าโดนปัดตกมาตลอด รอบนี้ก็จะผ่าน พูดง่าย ๆ ว่าในเดือนนี้เป็นเรื่องของความพยายาม การพยายามในเรื่องการงานอะไรก็ตามแต่ที่พยายามมาโดยตลอด หลาย ๆ เดือน หลาย ๆ รอบ จะเป็นช่วงฟ้าหลังฝน มีเกณฑ์ว่าจะผ่านและจะดีขึ้น

ดวงการเงิน

ส่วนด้านของการเงิน พยายามกอดเงินเอาไว้ให้แน่น ๆ อย่าเพิ่งไปลงทุน อย่าเพิ่งไปซื้ออะไร อย่าเพิ่ง Cf ของอะไรที่เป็นของจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ อะไรก็ตามแต่ แม่หมอขอแนะนำว่าให้กอดเงินไว้แน่น ๆ ก่อน เพราะว่าชาวราศีมีน มีเกณฑ์ที่จะได้ซื้อของใหญ่ในช่วงกลางปีหรือปลายปี เพราะฉะนั้น เก็บเงินเอาไว้ อยากได้เมื่อไหร่ค่อยซื้อเลย ไม่ใช่มานั่งปวดหัวว่าจะเอาเงินมาจากไหนดี รู้งี้ต้นปีไม่ซื้ออันนี้ ๆ ดีกว่า อะไรแบบนี้ เก็บเงินเอาไว้ก่อนนะ กลางปี ปลายปี ค่อยใช้ทีเดียว จะได้ไม่ต้องคิดมากเรื่องเงิน

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับการนอนละเมอ นอนกัดฟัน หรือบางคนมีอาการนอนไม่หลับ ให้ระวังด้วย เกี่ยวกับการนอน พยายามนอนให้เป็นเวลา กินอาหารให้ดี เพื่อที่จะให้นอนหลับได้ดีมากขึ้น จะได้ไม่ต้องนอนกรน นอนละเมอ หรือว่านอนแล้วสะดุ้งตื่นตอนกลางคืน ทำอย่างไรก็ได้ให้ตัวเองนอนได้สบายที่สุด

ดวงคนโสด

คนโสด มีเกณฑ์ที่จะได้สละโสด ได้เจอความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เจอคนใหม่ ๆ กระทันหัน เช่น เดินทางอยู่ดี ๆ ก็มีหนุ่มมาจีบ มีสาวมาจีบ หรือว่ามีคนแนะนำให้เรารู้จักกับคน ๆ นี้ ก็เลยได้ลองคุยกัน หรือได้สานสัมพันธ์กันแบบนั้น คนโสดเตรียมสละโสด พยายามเปิดรับ เปิดใจให้กว้างก็จะมีคนเข้ามา ลองศึกษาดูใจกันไปก่อนนะคะว่าจะเป็นอย่างไร เอาใจช่วยกับคนโสดที่กำลังจะได้สละโสดด้วยนะ

ดวงคนมีคู่

คนที่เป็นฝ่ายหญิง ให้ระวังมาก ๆ เกี่ยวกับความเอาแต่ใจ บางทีความเอาแต่ใจของเรา อาจจะทำให้มีปัญหากับคนรัก หรือว่าคนรักอาจจะเก็บซ่อน เก็บงำความรู้สึกของตัวเองเอาไว้ ว่าเราเอาแต่ใจเกินไปหรือเปล่า หรือว่าเราเผลอไปบังคับอะไรเขาไหม อะไรแบบนั้น ส่วนคนที่เป็นฝ่ายชายก็ให้ระวังคำพูด บางทีคำพูดของคุณอาจจะรุนแรงจนเกินไปแล้วไปบั่นทอนความรู้สึกของแฟนเรา แล้วก็เก็บความรู้สึกนั้นเอาไว้ ไม่ได้บอกเราตรง ๆ ก็ให้ระวังคำพูดของตัวเองด้วย ผู้ชาย-ระวังคำพูด ผู้หญิง-ระวังความเอาแต่ใจ

เคล็ดลับเสริมดวง : จะเป็นในเรื่องของการนอนหรือการย้ายที่ เพราะในเดือนนี้ ชาวราศีมีนจะมีปัญหาในการนอน แนะนำว่าให้ลองย้ายที่นอนหรือเปลี่ยนที่นอนดูซัก 3-7 วัน เช่น ปัจจุบันนอนที่คอนโด นอนไม่ค่อยหลับ รู้สึกอึดอัด ก็ให้ลองย้ายกลับไปนอนที่บ้าน หรือลองย้ายไปเที่ยว ไปนอน ไปเที่ยวซัก 4 วัน 3 คืน อะไรแบบนั้น ก็เป็นการปรับฮวงจุ้ย หรือปรับพลังงานของตัวเองให้ดีเหมือนกัน ในเดือนนี้ก็ลองไปเปลี่ยนที่นอนดูนะคะ

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว แบบที่เป็นธุรกิจเทา ๆ หน่อย เช่น ผับ บาร์ ร้านที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามา เดือนนี้จะรวยมาก ! รวยแบบตะโกน รายรับเข้ามาแบบปัง ๆ เฮง ๆ เลย สำหรับชาวราศีเมษที่ทำธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารการกินและเครื่องดื่มจะทำเงินได้ดีมาก หรือใครทำธุรกิจเทา ๆ ก็ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะขายหวย ขายล็อตเตอร์รี่ อะไรพวกนี้ก็จะขายดีเช่นกัน ส่วนคนที่ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจทั่วไป อย่าง งานประจำ ก็สามารถทำได้เรื่อย ๆ ไม่ได้ย่ำแย่อะไร อยู่ในรูปแบบที่พอใจ เผลอ ๆ ยอดขายในเดือนนี้ก็อาจจะเยอะกว่าเดือนอื่น ๆ ด้วยซ้ำ ดวงการงานของคนราศีเมษค่อนข้างดี

ดวงการเงิน

ให้ระวังในเรื่องของการที่จะมีญาติผู้ใหญ่มาขอหยิบยืม ขอยืมเงินเราเอาไปใช้จ่ายก่อน อยู่ดี ๆ ก็ป่วย อยู่ดี ๆ ก็มีปัญหา แล้วก็มาขอยืมเงินจากเราไป ถ้าถามว่าให้ยืมได้ไหม? ไพ่บอกว่า แล้วแต่ดุลยพินิจของชาวราศีเมษเลย แต่ใด ๆ คือ พยายามใจแข็งเข้าไว้ อย่าเป็นคนขี้สงสาร

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของความฟุ้งซ่าน ย้ำคิด ย้ำทำ คิดว่าอันนั้นทำไปหรือยัง? อันนี้ทำไปหรือยังนะ? ทำอันนี้ดีไหม หรือไม่ทำดี อะไรแบบนั้น เกิดความคิดฟุ้งซ่านที่ทำให้คิดไปก่อน กังวลไปก่อน ยังไม่เกิดขึ้นเลยก็กังวลไปแล้ว พยายามอยู่กับปัจจุบันให้มาก อย่าคิดอะไรไปก่อน อย่าระแวงไปก่อน

ดวงคนโสด

ไพ่บอกว่าเดือนนี้เป็นเดือนของการหาเงิน ทำงาน ไม่ได้มีความสนใจในเรื่องของความรักซักเท่าไหร่ หรือเป็นอะไรที่ผ่านมาในสมองว่า อุ๊ย ! อยากมีแฟนจังเลย แล้วก็ผ่านไป เพราะว่าสนใจเรื่องการงาน การเงินมากกว่า แค่นี้ก็มีปัญหาเยอะพอแล้ว หรือแค่นี้ก็เป็นที่พอใจสำหรับเราประมาณนึงแล้ว หรือว่าแค่นี้ก็ยุ่งมากพอแล้ว ความรักยังไม่ต้องก็ได้ อะไรแบบนั้น

ดวงคนมีคู่

ให้ระวังเรื่องความสัมพันธ์ที่อาจจะมีปัญหาในการที่ต่างฝ่ายต่างไม่ใส่ใจกัน บางคนรู้สึกว่า รักเรามันเก่าแล้ว หรือว่าบางคนก็มีปัญหา เกี่ยวกับเรื่องของความเข้ากันไม่ได้ อาจจะเพิ่งมาค้นพบ หรือเพิ่งมารู้ว่ามันมีจุดนี้ที่เราเข้ากันไม่ได้ ก็เลยอาจจะทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ซึ่งบางคู่ อาจจะตัดสินใจที่จะแยกจากกัน ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็มีความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เข้ามา หรือบางคู่ ถ้าไม่ได้ตัดสินใจที่จะแยกจากกัน ก็ให้ดทน กัดฟัน จับมือกันไว้ให้แน่น ๆ ถ้าผ่านช่วงสองเดือนนี้ไปได้ อะไร ๆ ก็จะดีขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับเสริมดวง : ให้หาเงินขวัญถุง จะเป็นแบงค์ยี่สิบ, แบงค์ร้อย, แบงค์พัน แบงค์อะไรก็ได้ ที่ลงท้ายด้วยเลข 65 แล้วก็ เลข 78 ซักสองใบ จะเป็นเลข 78 ใบนึง หรือเลข 65, 56 อีกใบนึง เอามาเป็นเงินก้นถุง เอามาพัน ๆ หรือพับสวย ๆ เอาไว้ในกระเป๋าตังค์เป็นเงินขวัญถุงให่กับตัวเอง อันนี้จะเป็นการช่วยเสริมพลังทรัพย์ได้

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

ไพ่บอกว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ถ้าเกิดว่าชาวราศีพฤษภตั้งใจทำอะไรในช่วงนี้ ก็จะเป็นผลดี บุญหนุนนำให้เกิดผล แต่ถ้าไม่ได้ตั้งใจอะไร ปล่อยจอย ปล่อยใจฝัน ไม่ได้คิดมากอะไร ชีวิตก็จะยังเป็นอะไรที่โมโนโทน แต่ว่าถ้าเกิดตั้งใจจะทำอะไรแล้ว เดือนนี้นี่แหละ จะเป็นเดือนที่สำเร็จ หรือว่าเกิดผลอันดี

ดวงการเงิน

คนที่เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว คนที่อยากเปิดธุรกิจ เดือนนี้เปิดได้เลย ทำได้เลย จะดีมาก ! ถ้าทำงานอะไรก็ตามที่เป็นการค้าขายหรือเป็นการทำธุรกิจส่วนตัว จะทำได้ดีมาก ๆ และประสบความสำเร็จมาก ๆ ส่วนคนที่ไม่ได้ทำธุรกิจส่วนตัวก็มีเกณฑ์ว่าจะได้เงินก้อน บางคนได้โบนัส หรือว่าได้เงินจากผู้ใหญ่ เป็นค่าน้ำร้อนน้ำชา ค่าความสามารถ ความพิศวาส หรือว่าอะไรก็ตามที่เป็นการได้เงินจากผู้ใหญ่ ในเดือนนี้ ชาวราศีพฤษภก็จะได้รับ

ดวงสุขภาพ

ไพ่ออกมาบอกว่าในเดือนนี้ ก็ไม่ค่อยห่วงสุขภาพของชาวราศีพฤษภนัก แต่ให้เป็นห่วงสุขภาพของคนในบ้าน อย่างคนที่เป็นผู้สูงอายุผู้หญิง หรือผู้หญิงที่อายุมากที่สุดในบ้าน ให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับการเป็นลม วูบ หรือเรื่องความดันต่ำ ความดันสูง อาการบ้านหมุน อะไรแบบนั้น หรือให้ระวังเกี่ยวกับการลื่นล้ม หรืออาจจะเป็นลม สลบ วูบลงไป ให้ดูแลอย่างใกล้ชิด คอยระวังเป็นพิเศษ ก็จะดีเหมือนกัน

ดวงคนโสด

ไพ่ก็บอกว่าชาวราศีพฤษภรู้ตัวแหละ ว่าใครชอบหรือไม่ชอบเรา ใครมาสนใจเรา หรืออยากจะเข้าหาเรา รู้ทั้งหมด แต่ยังอยู่ในช่วงของการบริหารเสน่ห์ บางคนก็ยังเล่นตัวอยู่ หรือบางคนก็รู้สึกว่ายังไม่พร้อมที่จะมีใคร มีความสุขกับการใช้ชีวิตคนเดียว แบบนี้มากกว่า อะไรแบบนั้น คนราศีพฤษภ รู้หมดแหละว่าใครชอบหรือไม่ชอบเราบ้าง แต่ว่าขออยู่กับตัวเองก่อน หรือว่ายังไม่เจอคนที่ถูกใจพอที่จะอยู่ด้วยกันหรือสานสัมพันธ์ เพราะว่าในเรื่องของความรัก การงาน การเงินของคนราศีพฤษภ โดยพื้นฐานแล้ว จะเป็นคนที่ค่อนข้างเพอร์เฟคชั่นนิสต์มาก ๆ เพราะฉะนั้น ถ้าไม่ได้เจอคนรัก หรือคนที่ตรง Type ตัวเองจริง ๆ ก็จะไม่เปิดรับเท่าไหรนั่นเอง เพราะฉะนั้น คนโสดก็ยังคงโสดต่อไป

ดวงคนมีคู่

คนมีคู่ ช่วงนี้เป็นช่วงของการพยายามที่จะอยู่กับตัวเอง หรือว่าพยายามที่จะถามตัวเอง บอกตัวเองว่ามองอนาคตร่วมกันเป็นยังไง เป็นช่วงของการที่จะถอดบทเรียน วางอนาคตร่วมกันว่าต่อไปใน ในอีก 5 ปี 10 ปีข้างหน้า เราจะเป็นอย่างไรต่อไป เราจะเดินไปในเส้นทางไหน หรือว่าอยากทำอะไรร่วมกัน อยากซื้อบ้านด้วยกันไหม แต่งงานด้วยกันตอนไหน เป็นช่วงเดือนของการที่ได้พูดคุยเกี่ยวกับอนาคต และเป็นอนาคตที่จะทำให้เกิดขึ้นจริง ๆ

เคล็ดลับเสริมดวง : ในเดือนมกราคมนี้ของชาวพฤษภ แนะนำว่าให้พาตัวเองไปอยู่ใกล้ ๆ น้ำ จะทำให้มีความใจเย็นมากขึ้น จะเลือกไปเที่ยวทะเลก็ได้ หรือไปเที่ยวในที่ ๆ เห็นน้ำ หรือได้ยินเสียงน้ำ บางคนที่ไปไหนไม่ได้ แนะนำให้เอาตู้ปลาวางไว้ที่โต๊ะทำงานหรือใกล้ที่นอน ตรงไหนก็ได้ที่เราใช้เวลาอยู่ตรงนั้นบ่อย ๆ ให้เราเอาตู้ปลาไปไว้ตรงนั้น หรือจะเป็นตู้ที่ไม่มีปลา ตกแต่งไม้น้ำ และใส่น้ำลงไปก็ได้เหมือนกัน ถ้าไม่สะดวกเลี้ยงปลา จะทำให้ใจเย็นและทำให้มีสติอยู่กับตัวเองมากขึ้น

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

สำหรับใครที่กำลังมองหางานใหม่ ๆ หรือกำลังจะออกจากงาน ยังไม่แนะนำให้เปลี่ยนแปลงงานในตอนนี้ เพราะว่าจะหนีเสือปะจระเข้ แม่หมอบิวตี้แนะนำว่าให้อดทนอยู่ต่ออีกซักเดือนก่อนนะ เดือนหน้าค่อยว่ากันใหม่ค่ะ สำหรับคนที่ไม่มีความคิดอยากจะออกจากงาน ก็มีเกณฑ์ที่จะอึดอัดเรื่องของการทำงานหน่อย เพื่อนร่วมงาน หรือ สภาพแวดล้อมในที่ทำงาน ค่อนข้าง Toxic กับเรา เพราะฉะนั้น ต้องพยายามอดทนและปล่อยวางให้ได้ เพราะการที่จะเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมที่มัน Toxic เป็นอะไรที่ยากมาก เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราทำได้คือการกัดฟัน อดทนหน่อย ในด้านการงานของเดือนนี้ ก็ให้ระวังสภาพแวดล้อมนะ

ดวงการเงิน

ไพ่บอกว่า รู้นะว่าจะทำยังไงให้มีเงินเยอะขึ้น รู้นะว่าจะเริ่มต้นยังไง ขายอะไร ต้องทำงานแบบไหน รู้ทั้งหมดเลยว่าทำอะไรแล้วจะได้เงิน แต่เดือนนี้ ชาวราศีเมถุนแอบขี้เกียจนิดนึง ขอผัดเป็นเดือนอื่นแล้วกัน ค่อยทำ อะไรแบบนั้น การเงินก็เลยจะยังอยู่เท่าเดิม ยังไม่ได้ขยับไปไหนมาก อะไรแบบนั้น เพราะว่ายังหาแพชชั่นให้ตัวเองไม่เจอ รู้ว่าต้องทำอย่างไร แต่เดี๋ยวเอาไว้ก่อน

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการนอน บางคน เปลี่ยนหมอน เปลี่ยนชุดเครื่องนอน หรือเปลี่ยนเตียง ก็ดีเหมือนกัน เพราะว่าอันที่ใช้อยู่ปัจจุบัน อาจจะทำให้เราหลับไม่สบายเท่าไหร่ อาจจะมีเหลือบ ไร ที่ทำให้เป็นภูมิแพ้ก็ได้ หรือว่าทำให้เรานอนไม่สบายอะไรแบบนั้น ถ้าเปลี่ยนได้ก็แนะนำว่าให้เปลี่ยนเลย หรือถ้าเปลี่ยนที่นอน เปลี่ยนฟูก เปลี่ยนหมอนอะไรไม่ได้ ก็ซื้อชุดเครื่องนอนใหม่ พวกผ้าห่มใหม่ ปลอกหมอนใหม่ ผ้าปูใหม่ อะไรแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน

ดวงคนโสด

ช่วงนี้เป็นช่วงที่คนโสดมีเสน่ห์ และอาจทำให้คนที่เขามีครอบครัวอยู่แล้ว หรือคนที่เขามีแฟนอยู่แล้ว หันมาสนใจเรา หรือคนที่เขามีเจ้าข้าวเจ้าของอยู่แล้วอยากจะเข้าหา อยากจะเข้ามาจีบ อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้นก็พยายามอย่าปล่อยใจ ปัดทิ้งไปเลย หรือใครที่จะเข้ามาก็ให้พยายามเช็คดูให้ดีว่าเขามีเจ้าของหรือเปล่า เพราะมันอาจจะทำให้เรามีปัญหาได้ในอนาคต

ดวงคนมีคู่

ปัญหาที่จะเกิด เป็นปัญหาที่เกี่ยวกับคนภายนอก อาจจะเป็นครอบครัวฝั่งแฟนเราหรือเป็นครอบครัวฝั่งเราก็ได้ที่มีปัญหากัน ไม่เข้าใจกัน หรืออาจจะทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อาจจะเป็นเราหรือแฟนรู้สึกอึดอัด ว่าเหมือนจะเป็นอะไรที่เข้ากันไม่ได้ หรือคุยกันไม่รู้เรื่อง อะไรแบบนั้น หรือว่าความรักของคนที่มีคู่ จะเป็นความรักที่อาจจะต้องอยู่ห่างกันหน่อย มีเกณฑ์ว่าแฟนหรือตัวเราจะได้เดินทาง ห่างกัน ไกลกัน เป็นความรักทางไกล เป็นความรักที่ คิดถึง แต่ไปหา ไปกอดไม่ได้ เพราะฉะนั้นให้ผ่านอุปสรรคนี้ไปให้ได้ แล้วจะดีขึ้น ถ้าผ่านช่วงนี้ จุดนี้ไปได้ จะได้รักกันยาว ๆ ได้อยู่ด้วยกันยาว ๆ แน่นอน

เคล็ดลับเสริมดวง : สำหรับคนที่มีความคาดหวังว่าจะไปทำงานหรือเรียนต่อที่ต่างประเทศ หรือรู้สึกว่าซวยในเรื่องของการงาน ไม่แฮปปี้กับการงานเลย แนะนำว่าให้ไปไหว้ศาลหลักเมือง บอกชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิด แล้วก็ขอพรในเรื่องของการงานที่อยากจะให้ท่าน Offer ให้เรา หรือขอเรื่องวีซ่าก็ได้ ให้ขอพรกับศาลหลักเมืองในจังหวัดที่ตัวเองอยู่ได้เลย

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

ชาวราศีกรกฎ สำหรับใครที่ทำงานในเรื่องของทนายความ เป็นทหาร ตำรวจ อะไรก็ตามที่มันมีข้อกฎหมายมาเกี่ยว งานที่มีข้อกฎหมายมาเกี่ยว มีเกณฑ์ว่าจะได้รับงานชิ้นใหญ่มาทำ ซึ่งเป็นงานที่หนักและเหนื่อยมาก ใช้เวลานานมาก และชิ้นใหญ่มาก ๆ เพราะฉะนั้นให้มีสมาธิกับงานในด้านการงานของเราให้มาก ๆ ส่วนใครที่ไม่ได้ทำงานสายนี้ ชีวิตในด้านการงานยังเป็นอะไรที่เหมือนเดิม โมโนโทน อึดอัดยังไง ก็อึดอัดอย่างนั้น หรือมีความสุขยังไง ก็จะมีความสุขอยู่แบบนั้น

ดวงการเงิน

มีเกณฑ์ว่าคนอายุน้อยกว่าจะมาขอหยิบยืมเงิน หรือนำความอึดอัดด้านการเงินมาให้ เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดว่ามีคนที่อายุน้อยกว่า มาพูดเกี่ยวกับความทุกข์ยาก หรือปัญหาชีวิต ก็พยายามห่าง ๆ เอาไว้ เพราะว่าไม่อย่างนั้น เขาจะมาขอยืมเงินเรา ซึ่งมีเกณฑ์ว่าจะไม่ได้รับเงินคืนด้วย ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการโดนยืมเงินด้วย ย้ำอีกครั้ง! ระวังคนอายุน้อยกว่าให้ดี

ดวงสุขภาพ

นอกจากความเครียด ไมเกรน ที่มาจากการงานและการใช้ชีวิต หรือว่าจะเป็นในเรื่องของการตากแดด แล้วมาเจออากาศหนาว จนทำให้ป่วยเป็นไมเกรน ปวดหัว อะไรแบบนั้น ก็ยังไม่ได้มีอะไรที่น่าเป็นห่วงหนัก ๆ ยังอยู่ในช่วงที่ยังควบคุมดูแลสุขภาพของตัวเองได้ดีอยู่ เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดีด้วย กินอิ่ม นอนหลับ พยายามอย่าให้ตัวเองป่วย

ดวงคนโสด

คนโสด ยังไม่ได้มีความสัมพันธ์ไหนเข้ามาเป็นพิเศษ ยังไม่ได้มีความชัดเจนว่าจะมีคนเข้ามาหรือว่าจะได้เจอความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ยังเป็นเดือนของการที่อยู่กับตัวเอง อยู่กับเพื่อนฝูง มีความสุขกับความสัมพันธ์เดิม ๆ เพื่อนเดิม ๆ บุคคลเดิม ๆ หรือครอบครัว ยังไม่ได้มีความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เข้ามา

ดวงคนมีคู่

ช่วงนี้ คิดหนักคิดมากนิดนึง เป็นการคิดเผื่อแฟน เช่น แฟนจะไปทำงานที่ไกล ๆ หรือว่าเขากำลังป่วย เขากำลังเป็นไข้ หรือมีปัญหาอะไรก็ตามแต่ แฟนเครียดนะ แต่เราจะเครียดกว่า เป็นการเครียดเผื่อแฟน เพราะฉะนั้นให้ระวังเรื่องของความเครียดด้วย การเป็นไมเกรน ปวดหัวเพราะคิดเผื่อคนอื่น ให้ระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับเรื่องของความคิด คิดเกิน คิดไปก่อนอะไรแบบนั้น

เคล็ดลับเสริมดวง : สำหรับคนที่จะไปสอบ หรือคนที่ต้องทำงานที่มีการแข่งขันนิดนึง ไพ่แนะนำว่าให้พกอะไรก็ตามที่เป็นพวกหมวก หมวกแก๊ป หมวกอะไรก็ตามแต่ที่เป็นสีดำหรือว่าสีเทา จะเป็นการเสริมเกี่ยวกับเรื่องของการที่ทำให้ชาวราศีกรกฎได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ถ้าเกิดว่าอาชีพใด หรือใครก็ตามแต่ที่ไม่สะดวกที่จะพกหมวก ไพ่ก็ไม่ได้แนะนำให้ไปไหว้พระขอพรอะไรมากมายนะ แต่ให้เราพยายามอยู่กับตัวเองให้มาก ๆ หรือว่าเชื่อมั่นในตัวเองให้มาก ๆ ที่ผ่านมาอาจจะพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เยอะแล้ว ก็อย่าไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาก ให้พึ่งตัวเองไว้ก่อน ถ้าไม่สะดวกพกไอเทมเสริมดวง ก็อย่าเพิ่งไปขอพรอะไร ให้พักก่อน แล้วหันกลับมาอยู่กับตัวเอง มีสติ เชื่อมั่นในตัวเอง มองในแง่บวกและคิดบวกเข้าไว้

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

สำหรับชาวราศีสิงห์ ใครที่รอฟังข่าวดี ก็มีเกณฑ์ที่จะได้รับข่าวดีที่เป็นข่าวเกี่ยวกับการงาน ไม่ว่าจะเป็นข่าวดีอะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับการงาน จะได้รับการ Offer หรือได้รับข่าวดีในเร็ววัน

ดวงการเงิน

ยังคงเป็นเดอะแบก ยังมีรายจ่ายอะไรที่ต้องจับจ่ายใช้สอย เป็นเดือนแห่งการจ่าย เป็นเดือนแห่งการทำบัญชีนั่นเอง เพราะฉะนั้น ก็ให้ใจเย็น ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการใช้จ่าย ทำบัญชีหรือวางแผนการเงินของตัวเองให้เสร็จก่อน ให้รัดกุมก่อน แล้วค่อยไปจับจ่ายใช้สอย รัดเข็มขัดให้แน่น เก็บเงินไว้ให้มั่น สำหรับคนราศีสิงห์

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่อวของการหมดไฟ (จะหมดไฟตั้งแต่ต้นปีเลยไม่ได้นะ!) มีอาการหมดไฟ หมดแพชชั่น และมีความเครียดสะสมจากปีก่อน ๆ หลาย ๆ ปี หลาย ๆ เดือนมารวมกันในเดือนนี้ อยู่ดี ๆ ก็เป็นเดือนแห่งการอ่อนไหว นอกจากจะต้องระวังอาการหมดไฟแล้ว ก็ให้ระวังอารมณ์อ่อนไหว กินข้าวอยู่ดี ๆ ก็อยากร้องไห้ หรือรู้สึกว่าไม่ค่อยมีกระจิตกระใจจะทำอะไรเลย อยากไปเที่ยวอย่างเดียว ไม่อยากทำงานเลย ก็ให้ระวังในเรื่องของการหมดไฟในจุดนี้ ด้านนี้

ดวงคนโสด

จริง ๆ แล้วจะไม่โสดก็ได้ มีคนเข้าหาบ่อย ๆ แต่เลือกที่จะโสดไปก่อนเพราะว่ายังไม่เจอคนที่ถูกใจ หรือเจอคนที่รู้สึกว่าเราสามารถควบคุมเขาได้ โดยพื้นฐานแล้วชาวราศีสิงห์เป็นคนที่ชอบควบคุมคน หรือว่าใครก็ตามที่จะเข้ามาในชีวิต อาจจะเป็นคนที่เชื่อฟังนิดนึง เข้าใจนิดนึง อยู่ด้วยแล้วรู้สึกไม่อึดอัด อยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่า สามารถที่จะคอนโทรลความรู้สึก หรือคอนโทรลคนนั้น ๆ ให้เป็นไปตามที่อยากจะได้ตามใจประมาณหนึ่ง เพราะฉะนั้น ความรักของคนโสดชาวราศีสิงห์ ก็ยังโสดต่อไป เพราะยังไม่เจอคนประเภทที่ตรง Type เข้ามา

ดวงคนมีคู่

มีเกณฑ์ว่าจะได้ของใหญ่จากแฟน หรือได้ของที่อยากได้จากแฟน แฟนจะซื้อของขวัญให้ อาจจะเป็นของขวัญปีใหม่ อะไรแบบนี้ หรืออาจจะได้เงินก้อน หรืออาจจะได้เงินโบนัสก็ได้พูดง่าย ๆ ว่าแฟนจะเอาเงิน เอาของขวัญ หรือเอาอะไรดี ๆ ของชิ้นใหญ่ หรือของที่เราอยากได้อยู่แล้วมาให้เรา แม่หมอก็ขอยินดีด้วยนะคะ

เคล็ดลับเสริมดวง : แนะนำว่าให้มีอะไรเขียว ๆ อยู่ใกล้ตัว จะเป็นต้นไม้ก็ได้ หรือเมื่อไหร่ที่รู้สึกหมดไฟ ให้เอาต้นไม้มาตั้งอยู่ใกล้ ๆ ตัว หรือจะไปเดินเล่นที่สวนก็ได้ มองตรงไหนก็ได้ที่มีต้นไม้เยอะ ๆ หรือถ้าพื้นที่ที่อยู่หาต้นไม้ไม่ได้จริง ๆ ลองตั้งหน้าจอโทรศัพท์ หรือตั้งหน้าจออะไรก็ตามแต่ให้เป็นรุปต้นไม้ หรืออะไรที่เขียว ๆ นิดนึง ถ้าเป็นไปได้ก็ให้พาตัวเองไปอยู่ในที่ ๆ มีต้นไม้เยอะ ๆ ก็จะเป็นอะไรที่ดีที่สุด

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

สำหรับใครที่กำลังรอให้ผู้ใหญ่ประเมิน ผู้ใหญ่ Offer งาน หรือผู้ใหญ่โปรโมท อะไรแบบนี้ วัฒนธรรมที่ต้องพึ่งพาผู้ใหญ่ หรือคนที่มีตำแหน่งสูงกว่าเราอะไรแบบนี้ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ แม่หมอบิวตี้ขอยินดีด้วยนะ

ดวงการเงิน

ในขณะเดียวกันก็ให้ระวัง ว่าความสัมพันธ์ หรือคนที่เป็นผู้ใหญ่อีกแบบหนึ่ง คือในด้านการงาน ชาวราศีกันย์ก็จะมีผู้ใหญ่ที่ดีคอยช่วยเหลือ แต่พอกลับมาดูที่ด้านการเงิน ไพ่เตือนว่าให้ระวังผู้ใหญ่อีกแบบนึงที่พึ่งพาเรา หรือว่ามาในรูปแบบของการที่มาเล่าเรื่องราวอะไรก็ตามแต่ แล้วให้เราช่วยเหลือ อาจจะเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่จะเข้ามาขอยืมเงิน หรือเข้ามาขอความช่วยเหลือ เพราะฉะนั้นให้ระวังคนที่อายุมากกว่า หรือคนที่รู้จักกันมานานแล้วเรานับถือเขาเหมือนพี่เหมือนน้อง จะมาขอความช่วยเหลือด้านการเงินจากเรา

ดวงสุขภาพ

ยังไม่ได้มีอะไรที่น่าเป็นห่วง แต่ในขณะเดียวกัน สุขภาพที่มาจากการปฎิบัติตัว เช่น ถ้าเกิดว่าเราไม่ได้ดูแลเกี่ยวกับเรื่องของการทำงานของเรา ไม่ได้นั่งหลังตรง ก็อาจจะป่วยและมีปัญหาหลังค่อมได้ หรือถ้าเกิดว่าเราไม่ได้กินอาหารที่ดี ก็อาจจะทำให้ท้องผูกได้ อยู่ที่การปฎิบัติตัวล้วน ๆ เลย ในเรื่องของสุขภาพ

ดวงคนโสด

คนโสดในเดือนนี้ เป็นช่วงของการที่หันไปสนใจในเรื่องของการงานมากกว่า อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าการงานกำลังจะได้รับความก้าวหน้า ได้รับเรื่องราวดี ๆ เพราะฉะนั้น ชาวราศีกันย์เลยเอาเวลาไปโฟกัสเรื่องของการงาน การเงินมากกว่า ในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ ไม่ค่อยโฟกัสซักเท่าไหร่ คนโสดก็ยังคงโสดต่อไป

ดวงคนมีคู่

คนที่มีคู่หรือมีคนคุย คนที่มีสถานะคนคุย ก็อาจจะได้เลื่อนขั้นมาคบกันในเดือนนี้ ส่วนคนที่มีคู่ ที่แยกกันอยู่ ก็มีเกณฑ์ว่าจะย้ายมาอยู่ด้วยกัน หรือคนที่อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว ก็มีแพลนที่จะพูดคุยกันในเรื่องของอนาคตร่วมกัน แนวโน้มความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดี

เคล็ดลับเสริมดวง : เคล็ดลับเสริมดวงของชาวราศีกันย์ แนะนำว่าให้ไปถวายธูป ถวายเทียน หรือเติมน้ำมันในตะเกียง ตอนที่เติมน้ำมันในตะเกียงก็ให้บอกชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน บอกวันเดือนปีเกิด แล้วขอว่า ให้ไฟในเรื่องของการทำงานโชติช่วงชัชวาลย์และมีมากขึ้น และถ้าเกิดจะมีผู้ใหญ่มาเมตตาเอ็นดู ก็ขอให้มีผู้ใหญ่มาเมตตาเอ็นดูมากขึ้น มีผู้ใหญ่มาเติมเต็มเกี่ยวกับหน้าที่การงานให้ก้าวหน้ามากขึ้น และให้ถวายธูป-เทียน ให้กับวัดที่ดูขาดแคลน จะเป็นวัดป่าก็ได้ เป็นการถวายเพื่อเป็นการเติมไฟ และเติมความสำเร็จในชีวิต ให้ชีวิตไปในทิศทางที่ดีนั่นเองค่ะ

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

ในด้านของการงานเป็นเดือนแห่งความขี้เกียจ มีงานเข้ามานะ มีเข้ามาเยอะด้วย หยิบจับอะไรก็ได้ทั้งนั้น ยิ่งใครที่เป็นฟรีแลนซ์นะ แม่หมอบอกเลยว่างานฉ่ำมากกกก! แต่เป็นเดือนแห่งการขี้เกียจ ก็คืองานเยอะเกิน ขี้เกียจทำจังเลย ไม่อยากทำ หรือบางทีก็ทำงานจนรู้สึกว่าไม่ได้พัก ทำงานเยอะไม่ได้พักจนรู้สึกหมดไฟ หมดแพชชั่นกับตัวเองนั่นเอง เพราะฉะนั้น ด้านการงาน งานเยอะมากจนไม่ได้พัก เป็นความรู้สึกที่หมดไฟ ไม่อยากทำงานแล้ว อยากพัก ขอพักหน่อยได้ไหม อะไรแบบนั้น งานเยอะนั่นเอง

ดวงการเงิน

ส่วนเรื่องของการเงิน ด้วยความที่งานเยอะ ก็จะมีเงินหลั่งใหลเข้ามาเหมือนกัน บวกกับที่มีคอนเนคชั่น ได้รู้จักคนมมากขึ้น เพราะฉะนั้น ในด้านของการทำงาน ถ้าได้เจอคนใหม่ ๆ พยายามคีพคอนเนคชั่นให้มากที่สุด ก็จะได้รับเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการงาน-การเงิน หรือความช่วยเหลืออะไรบางอย่างที่เราอยากให้คนช่วยในอนาคต มันคือการทำเพื่ออนาคตนั่นเอง พอเรามีเงินเยอะขึ้น คอนเนคชั่นเราเยอะขึ้น ด้านการเงินในปีนี้ก็มีเกณฑ์เกี่ยวกับการสนใจที่จะซื้อของชิ้นใหญ่ บางคนซื้อบ้าน บางคนซื้อรถ พอมีเงินมากขึ้นก็อยากจะได้สินทรัพย์เป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้น ชาวราศีตุลย์สามารถซื้อได้ ไม่ต้องคิดมาก เป็นดวง เป็นโชคชะตาของเราแล้ว

ดวงสุขภาพ

ก็จะมีอารมณ์เกี่ยวกับเรื่องของการรู้สึกเบื่อหน่าย รู้สึกหมดไฟ แล้วก็เหนื่อย เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ อะไรแบบนั้น และอีกอย่างหนึ่งในเรื่องของสุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของ คอ บ่า ไหล่ ปวดหลัง ปวดเอว ออฟฟิศซินโดรม แล้วก็ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการปวดหลังตรงที่เรียกว่าสะบักสะโพก โดยเฉพาะปวดสะโพก ปวดตูด ให้ระวังมาก ๆ นั่งนาน ๆ อะไรแบบนั้น บางคนถึงขั้นปวดมาก ๆ จนต้องไปหาหมอให้หมอจัดกระดูกเลย หรือว่าบางคนหลังค่อมก็มี ให้ระวังในจุดนี้

ดวงคนโสด

มีเกณฑ์ที่จะได้เจอคนคุย หรือว่าเจอคน ๆ นึงที่ทำให้รู้สึกว่าอยากพัฒนาความสัมพันธ์กับคน ๆ นี้จังเลย อะไรแบบนี้ จะมีคนแบบนี้เข้ามาในชีวิต เพราะฉะนั้นเปิดรับได้เลย เป็นคนที่ดีด้วย คอยส่งเสริมและทำให้ชีวิตดีขึ้น เพราะฉะนั้น อย่าจมปลักอยู่กับตัวเอง พยายามเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เปิดรับคนใหม่ ๆ แล้วเราจะได้เจอคนที่ดีกว่าคนอื่น ๆ หรือว่าเจอคนที่คอยซัพพอร์ตเรานั่นเอง

ดวงคนมีคู่

เป็นช่วงของความเฉย ๆ หมายถึงว่า เข้าใจกันแล้ว เป็นอะไรที่เข้าใจกันแล้ว โอเคทุกอย่าง บางคนถึงขั้นที่แบบว่าทำงานใครงานมัน เจอกันแค่ตอนนอน หรือบางคนก็ไม่ได้เจอกันด้วยซ้ำ แต่ก็ยังรักกันเหมือนเดิมนะ แต่ว่าขอทำหน้าที่ของตัวเองก่อน อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้น ความรักของคนที่มีคู่แล้วยังเป็นอะไรที่โมโนโทน ยังไม่ได้หวือวา ยังไม่ได้มีอะไรพิเศษ เพราะว่าต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองและยังรักกันเหมือนเดิม

เคล็ดลับเสริมดวง : สำหรับคนที่ต้องการเสริมในด้านการงาน การเงิน แนะนำว่า ให้พกอะไรก็ตามแต่ที่เป็นการเสริมดวง เช่น ตัวเราเองนับถือพระพิฆเนศ ก็ให้พกสร้อยพระพิฆเนศติดตัวเพื่อเอาไว้ขอพร นับถือพระแม่ลักษมี ก็ให้พกติดตัวเอาไว้ขอพร หรือนับถือหลวงปู่ทวด ก็ให้พกติดตัวเอาไว้ขอพร ไอเทมเสริมดวงในเดือนนี้ คือสิ่งที่เราเชื่อ ให้พกติดตัวเอาไว้ขอพรนั่นเองค่ะ

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

การงานของคนราศีพิจิก โอ้โห! ดีมากกก! บางคนทำงานแบบจ็อบ 2, จ็อบ 3, จ็อบ 4 อะไรแบบนั้น และทุกจ็อบก็ไปได้ด้วยดี บางคนทำงานประจำจ็อบนึง อีกจ็อบนึงก็เป็นธุรกิจส่วนตัว อันนี้เป็นรายได้ที่ดีและความก้าวหน้าที่ดี บางคนที่ไปสมัครงาน ก็อาจจะมี 2-3 งานเข้ามาให้เราเลือกในช่วงเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้น ในเดือนนี้ชาวราศีพิจิกจะค่อนข้างเนื้อหอมในเรื่องของการงาน สบายใจได้ เดือนมกราคม ชาวราศีพิจิกการงานดีมากกกก บวกกับค่อนข้างแฮปปี้และมีความสุขเกี่ยวกับการทำงาน เพราะว่าเราได้เลือกนั่นเอง

ดวงการเงิน

ในส่วนของการเงิน บางคนอาจจะได้รับการซัพพอร์ตเรื่องการเงินจากครอบครัว หรือบางคนมีเงิน เก็บเงินได้มากพอที่จะไปซัพพอร์ตครอบครัวนั่นเอง น้อง ๆ หนู ๆ บางคน อาจจะได้เงินก้อนจากที่บ้าน หรือพี่ ๆ คนไหนที่เติบโต ก้าวหน้าประมาณนึงแล้ว ก็มีเงินมากพอที่จะซัพพอร์ตคนในบ้านด้วย ดีมากเลย

ดวงสุขภาพ

ด้วยความที่ทำงานหนัก หาเงินหนักจนเหนื่อย ก็ให้ระวังสุขภาพรอบด้าน หมายถึงว่า ชาวราศีพิจิกอาจจะทำงานหนักและเหนื่อยจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองนั่นเอง แล้วคนราศีพิจิก ป่วยทีจะป่วยหนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ป่วยทีก็คือแอดมิทไปเลย ก็ให้ระวังในจุดนี้ให้ดี อะไรที่ไม่ไหว ก็อย่าฝืน เกี่ยวกับเรื่องของการทำงาน

ดวงคนโสด

ความรักของคนโสด อยากมีแฟนนะ แต่สถานการณ์อะไรต่าง ๆ ไม่เอื้ออำนวยและเป็นใจซักเท่าไหร่ บางคนทำงานหนักมาก ไม่สามารถมีคนคุยได้ เพราะว่าต้องทำงาน หรือบางคน ไปชอบใครก็ตามแต่ หรือไปถูกใจใครก็ตามแต่ เขาก็มีเจ้าของแล้ว อะไรแบบนั้น หรือว่าบางคนก็ทำงานหนักมาก ๆ จนไม่ได้มีเวลาไปแฮงค์เอ้าท์หรือเจอผู้คนใหม่ ๆ เลย ก็เลยทำให้ไม่ได้มีความสัมพันธ์ใหม่เข้ามา เพราะฉะนั้นคนโสดก็ยังคงต้องโสดต่อไป เพราะสถานการณ์บีบบังคับให้เราต้องโสดนั่นเอง

ดวงคนมีคู่

เป็นความสัมพันธ์ที่เพอร์เฟคชั่นนิสต์ หมายถึงว่า เข้าใจกันและกัน บางคนรักทางไกล แต่ก็ยังรักกันเหมือนเดิมเพราะเข้าใจกัน หรือบางคนไม่ได้มีความรู้สึกหึงหวงอะไรเลย เพราะว่าความเข้าอกเข้าใจกัน และก็ความมีจุดมุ่งหมายเกี่ยวกับเรื่องของอนาคตแบบเดียวกัน ก็เลยทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาว และไปต่อได้ เพราะฉะนั้น คนมีคู่ก็เรื่อย ๆ ในความสัมพันธ์และเข้าใจกันมาก ๆ

เคล็ดลับเสริมดวง : พยายามพาตัวเองเข้าไปอยู่ในพื้นที่สีเขียว หรือพื้นที่ที่เป็นคอมฟอร์ทโซนและความสบายใจ ให้จัดมุมใดมุมหนึ่ง เป็นมุมคอมฟอร์ทโซน สำหรับบางคนอาจจะเป็นมุมอ่านการ์ตูนก็ได้ เป็นมุมเลี้ยงแคตตัสก็ได้ หรือบางคนก็มีแมว มีหมา อะไรแบบนี้ ก็ใช้เวลาอยู่กับสัตว์เลี้ยงของตัวเองให้มาก ๆ ไอเทมเสริมดวงในเดือนนี้ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษเลย นอกจากการเอาตัวเองไปอยู่ในพื้นที่ ที่รู้สึกว่าเป็นเซฟโซนและเป็นที่แห่งความสบายใจของเรา แค่นั้นก็ช่วยเพิ่มพลังงานที่ดี และเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีของเราแล้ว

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ดูดวงรายเดือน ดวงประจำเดือนมกราคม ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.) ดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้

ดวงการงาน

ไพ่บอกว่าให้เตรียมเฉลิมฉลอง Celebret ได้เลย เพราะการงานมีโอกาสก้าวหน้า บางคนอาจจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือ Offer การงานดี ๆ ได้รับข้อเสนอที่ดี หรือมีอะไรก้าวหน้าในเรื่องของการงาน เรื่องที่รอเกี่ยวกับการงาน อย่างการรองานใหม่ รอโปรเจ็กต์ใหม่ รอคำชม ฟีดแบ็ค อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการงาน ใครที่กำลังรออะไรอยู่ก็ให้เตรียมเฉลิมฉลองเกี่ยวกับเรื่องของการงานได้เลย เพราะจะสำเร็จ และได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ

ดวงการเงิน

ให้ระวังเกี่ยวกับการช็อปปิ้งออนไลน์ให้มาก ๆ เงินมีเกณฑ์ที่จะหายไปกับอะไรที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ หรืออะไรที่ออนไลน์ ก็มีเกณฑ์ที่จะหมดเงินไปกับสิ่งนั้น พยายามใจแข็งให้มาก ๆ อย่าเพิ่งถลุงเงินไปก่อน เผื่อในอนาคตมีเรื่องที่ต้องใช้เงิน อาจจะเกิดเรื่องวุ่น ๆ ได้ ให้ระวัง เพราะมีเกณฑ์ที่จะถลุงเงินไปกับอะไรที่เป็นออนไลน์ ในเดือนนี้จะยังเก็บเงินไม่ค่อยอยู่เท่าไหร่ เพราะหมดอะไรไปกับของออนไลน์

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับอาการปวดหลัง ปวดเอว ออฟฟิศซินโดรม และให้ระวังเกี่ยวกับผมร่วง เล็บไม่แข็งแรง พยายามอย่าใส่รองเท้าที่คับมาก ๆ เพราะอาจจะทำให้เล็บหลุด หรือมีปัญหาเล็บเป็นห้อเลือด อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเล็บและผม การเป็นห้อเลือดที่เล็บและผม ให้ระวังเป็นพิเศษ

ดวงคนโสด

ช่วงนี้มีเสน่ห์เยอะมาก ๆ เพราะดูแลตัวเองประมาณนึง จะบริหารสเน่ห์ก็ได้ ไม่ว่ากัน ในส่วนของคนโสด จะมีทั้งคนที่อายุมากกว่าและคนอายุน้อยกว่าเข้ามา เรียกได้ว่าหัวกระไดไม่แห้งเลย แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ได้สนใจเรื่องความรักเลย ยังอยากเป็นคนโสดอยู่ ก็จะไม่มีใครเข้ามาวุ่นวาย เรียกได้ว่าถ้าเปิดใจ ก็จะมีคนเข้ามาไม่ขาดสาย แต่ถ้าปิดกั้น ก็จะออกแนวไม่รู้เลยว่ามีใครชอบหรือสนใจเรา ประมาณนั้น ทั้ง ๆ ที่มีสเน่ห์นะ แต่ถ้าปิดกั้น ก็จะกลายเป็นว่ามองไม่เห็นไปเลย แม่หมอบิวตี้แนะนำว่าให้เปิดรับ อาจจะได้คนดี ๆ เข้ามาในชีวิต หรืออย่างน้อย ๆ ก็ได้เพื่อนเพิ่ม

ดวงคนมีคู่

ปีนี้จะเป็นปีของการแพลนเกี่ยวกับเรื่องของอนาคต ครึ่งปีจะมีอะไร ปลายปีจะมีอะไร ปีหน้า ๆ ต่อไปจะเป็นอย่างไร เป็นเรื่องของการวางแผน สำหรับชาวราศีธนู ความรักค่อนข้างดีเลย สำหรับคนมีคู่ เพราะฉะนั้นก็แพลนกันต่อไปและพยายามทำให้ได้ เป็นกำลังใจให้นะ

เคล็ดลับเสริมดวง : ไม่จำเป็นต้องเสริมดวงอะไรเป็นพิเศษ แต่ในช่วงเดือนมกราคมของคนราศีธนู ก็พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ พยายามอย่าปล่อยให้ตัวเองป่วยเด็ดขาด ถ้าปล่อยให้ตัวเองป่วยตั้งแต่ต้นปี จะทำให้ป่วยออด ๆ แอด ๆ ทั้งปี ไม่ได้ถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล แต่ก็เป็นอะไรที่ทำให้รำคาญไม่น้อย รู้สึกว่าป่วยอีกแล้ว ๆ อะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้นก็พยายามดูแลตัวเองให้ดีตั้งแต่ต้นปี เพราะไม่งั้นจะทำให้ป่วยไปทั้งปี

ในปีนี้ถือเป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ อะไรที่ไม่ดีก็ปล่อยทิ้งไว้ แล้วเริ่มใหม่ได้เลย ยิ่งถ้าเสริมด้วยเคล็ดลับเสริมดวงในทุก ๆ เดือน ก็จะทำให้เราจัดการกับปัญหาและมูฟออนได้เก่งขึ้น ที่สำคัญ ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ดูแลสุขภาพกายและสุขภาพจิตให้ดีนะคะ อย่าลืมรักตัวเองกันให้มาก ๆ ด้วยน้า ส่วนใครที่ชอบมู ชอบดูดวงแม่น ๆ ก็ติดตามเพจ Wongnai Beauty เอาไว้ เพราะเรามีดวงมาให้อ่านแบบนี้ทุก ๆ เดือนเลย หรือจะตามไปดูบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับสายมูต่อที่ด้านล่างนี้ก็ได้นะ 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ