ดูดวง ประจำเดือนกรกฎาคม Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!
 1. ดูดวง ประจำเดือนกรกฎาคม Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ดูดวง ประจำเดือนกรกฎาคม Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับ #แม่หมอบิวตี้ พาทุกคนมาเช็กดวงเดือนกรกฎาคม ขอบอกเลยว่าแม่นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเดือนนี้มีราศีไหนจะปัง หรือต้องระวังอะไรบ้างตามมาดูกัน
writerProfile
11 ก.ค. 2022 · โดย

สวัสดีค่ะทุกคน!~ แป๊ป ๆ ก็ผ่านไป 7 เดือนแล้ว ไวเหมือนโกหกมาก ๆ ไหนมารีวิวชีวิตครึ่งปีแรกกันหน่อย ว่าเป็นยังไงกันบ้าง ยังสบายดีกันอยู่ใช่ไหม สำหรับใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้ไม่ค่อยสบาย มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจ หรือไม่รู้ว่าชีวิตจะไปทางไหน ลองมาเช็กดวงเดือนกรกฎาคมกันดีกว่า ว่าเดือนนี้เราจะมีเรื่องอะไรดี ๆ เข้ามาไหมน้าา แม่หมอบิวตี้ มากันรันตีความแม่นจนขนลุกกันอีกแล้ว 

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีมังกร (15 ม.ค. - 14 ก.พ.)

การงาน

 • ใครที่มีแพลนจะเรียนต่อในระดับปริญญาโท หรือปริญญาเอก ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีและเหมาะสมในการหาความรู้เพิ่มเติม เป็นโอกาสที่ดีในการอัพสกิล หรือเรียนรู้สกิลใหม่ ๆ เพราะจะสามารถเรียนรู้และเปิดรับได้อย่างรวดเร็ว สามารถที่จะนำสกิลมาพัฒนาตนเอง หรืออัพเงินเดือนให้สูงขึ้นได้ มีความเก่งกาจในการทำงาน มีไอเดีย และจินตนาการในการทำงานมากขึ้น ควรเรียนรู้และหาความรู้เพิ่มเติม เพื่ออัพสกิลของตัวเองให้ปังมากขึ้น

การเงิน

 • สาว ๆ จะปังมากในเรื่องของการลงทุน ถ้าอยากลงทุนในเรื่องอะไรซักอย่าง สามารถทำได้เลย อย่ารอช้า! สำหรับชาวราศีมังกร ในเดือนนี้ดวงการเงินจะเด่นมากในเรื่องของการลงทุน ทำกำไรจากการใช้เงินต่อเงิน การทำธุรกิจเล็ก ๆ น้อย ๆ จะทำได้ดี ถ้าอยากให้มีเงินเยอะ ต้องใช้เงินต่อเงินเท่านั้น จะได้เงินกลับมาเป็นเท่าตัว แต่สิ่งที่ต้องระวังคือการลงทุนในรูปแบบเทา ๆ อย่างเล่นหวย เล่นหุ้น ปล่อยกู้ การพนัน จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ให้ระวังเรื่องการยืมเงิน อย่าให้ยืม เพราะอาจจะไม่ได้คืน

สุขภาพ

 • สุขภาพช่วงนี้ ไม่ได้มีอะไรที่น่าเป็นห่วง เน้นในเรื่องของการดูแลตัวเองเป็นหลัก ถ้าสุขภาพไม่แข็งแรง ดูแลตัวเองไม่ดีก็อาจจะมีน้ำมูก หรือเป็นหวัดได้

ดวงความรัก 

คนโสด

 • มีเกณฑ์ว่าจะมีคนที่มีที่การงาน การเงินดีกว่า เข้ามาจีบหรือพูดคุย จะเป็นโมเม้นต์ดี ๆ ในช่วงนี้ แต่ถ้ายังไม่อยากเปิดรับ หรือคิดว่ายังไม่ใช่ ก็ปล่อยไปเลย เพราะว่าในอนาคตก็จะได้เจอความรักที่ดีกว่านี้เข้ามาอีกเหมือนกัน ไม่ต้องห่วง!

คนมีคู่

 • ดวงความรักดีมากจนน่าอิจฉา ส่งเสริมกันไปในทางที่ดี ช่วยพัฒนากันและกัน พึ่งพากันและกันได้ ช่วงนี้ให้เติมความรักให้กันเยอะ ๆ ใส่ใจกัน เห็นใจกัน เข้าใจกันให้มาก ๆ บอกเลยว่าคนรอบข้างมีอิจฉาตาร้อนแน่นอน!

ไอเทมเสริมดวง : ถ้าอยากขอพร สามารถขอได้และมีเกณฑ์สมหวังสูง! แนะนำให้ไปขอพรกับพระบรมรูปทรงม้า ให้ท่องคาถาบูชา บอกชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด เลขบัตรประชาชน สิ่งที่ขอก็จะทำให้ได้รับการพิจารณาอย่างรวดเร็ว

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีกุมภ์ (15 ก.พ. - 14 มี.ค.)

การงาน

 • น้ำขึ้นให้รีบตัก มีโอกาสอะไรเข้ามาก็คว้าเอาไว้ก่อน ถึงแม้จะเป็นงานที่อยากทำบ้าง ไม่อยากทำบ้างก็ควรคว้าเอาไว้ ดีกว่าไม่มีอะไรทำเลย ถ้าพลาดไปแม้แต่งานเดียว หรือเลือกงาน อาจจะเป็นการไปสะกิดดวงหรือปิดโอกาสดี ๆ ให้หลุดลอยไป กลายเป็นว่างานจะค่อย ๆ หาย จะหยิ่งไม่ได้ มีอะไรต้องรับไว้ให้หมด แล้วดวงการงานจะดีตลอดทั้งเดือน

การเงิน

 • ได้เงินจากการทำงาน ยิ่งทำเยอะยิ่งได้เยอะ ถ้าปล่อยงานไปอาจจะทำให้เงินค่อย ๆ หดหาย การเงินของชาวราศีกุมภ์ค่อนข้างที่จะ Sensitive มาก ๆ ตอนนี้หมกมุ่นเกี่ยวกับการหาเงิน คิดว่าจะทำยังไงให้รวย จนอาจจะพลาดไปทำอะไรที่ไม่ดี หรือหวังรวยทางลัด อย่างการปล่อยเงินกู้ หรือลงทุนอะไรที่ตัวเองไม่ถนัด ให้ระวังพลาดเกี่ยวกับการลงทุนที่ไม่ถนัด อย่าให้ใครยืมเงินหรือกู้เงิน เพราะมีเกณฑ์ว่าจะโดนเอาเปรียบ หรือไม่ได้เงินคืนสูงมาก!

สุขภาพ

 • สุขภาพช่วงนี้ ฟุ้งซ่าน ย้ำคิดย้ำทำ นอนไม่หลับเพราะมีเรื่องให้คิด Work life balance ไม่ค่อยดี งานก็เยอะ เหนื่อย ไม่ค่อยได้นอน ให้ระวังให้มาก ๆ พยายามอย่าคิดมาก อย่าฟุ้งซ่าน อะไรที่ยังไม่เกิดก็อย่างเพิ่งไปคิด มีเกณฑ์ว่าจะคิดเล็กในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ระวังความคิดให้มาก ๆ ระวังคอบ่าไหล่ ไหล่แข็ง คอแข็งเป็นพิเศษ ลองไปนวดกดเส้น หรือหาหมอนดี ๆ ที่เหมาะกับสรีระมาใช้

ดวงความรัก 

คนโสด

 • คนโสดสนิท ไม่มีคนคุยหรือคนในความสัมพันธ์ ช่วงนี้อย่าเพิ่งไปเปิดใจรับใคร มีเกณฑ์ที่จะเจอคนใจร้ายสูงมาก! เอ็นดูเขา เอ็นเราขาด ให้โฟกัสเรื่องงานอย่างเดียวก็พอแล้ว เต็มที่กับตัวเองไปเลย อย่าไปคิดมาก ยังไม่มีคนเข้ามาในช่วงนี้ โสดสนิทปล่อยจอยเบลอ ๆ ไปเลย

คนมีคู่

 • ระวังใจตัวเองดี ๆ ระวังเผลอใจไปตกหลุมรักคนมีเจ้าของ หรือเป็นมือที่สามของคนอื่นโดยไม่รู้ตัว ยิ่งมีคู่ยิ่งมีเสน่ห์ ระวังเผลอไปปล่อยเสน่ห์เรี่ยราด จนได้ฉายาขวัญใจแฟนชาวบ้าน ให้ระวังคนจะเข้ามาจีบ อาจจะรู้สึกเอ็นดู ระวังความเจ้าชู้ของตัวเองดี ๆ ถ้าไม่มีปัญหา ก็จะมีแต่เรื่องดี ๆ ในชีวิตคู่ มีแต่ความเข้าใจกันและกัน

ไอเทมเสริมดวง : ไปไหว้ ขอพรกับพระบรมรูปทรงม้า ขอเรื่องการงาน การเงิน โปรเจกต์จะปังมาก ทริคเหมือนกับชาวราศีมังกร ให้สวดบทบูชา บอกชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด เลขบัตรประชาชน แล้วขอพร

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีมีน (15 มี.ค.-14 เม.ย.)

การงาน

 • ช่วงนี้ดวงการงานค่อนข้างโดดเด่นเลย ถ้าทำงานเป็น HR เจรจา เสนอขายงาน เลขา มาร์เก็ตติ้งจะดีมาก ถ้าอยากจะ Shine เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรืออยากให้คนในที่ทำงานเห็นความสามารถ ให้ขยันเป็นพิเศษ และเสนอตัวรับงานที่ต้องเจรจาต่อรอง ออกไปเจอผู้คนให้มาก ๆ ขายงานให้ได้มาก ๆ จะสามารถปิดจ๊อบได้ง่าย เป็นช่วงที่สามารถพรีเซ้นต์ตัวเองได้อย่างเต็มที่!

การเงิน

 • ปังมากกก สำหรับผู้ชายที่เกิดราศีมีน การขายของชิ้นใหญ่ ๆ เช่น บ้าน รถ ที่ดิน ไฟแนนท์ หรือการกู้ยืมเงิน จะค่อนข้างที่จะได้ผลดี ได้ผลตอบรับ หรือได้ยอดเงินกู้ที่เรารู้สึกพอใจ ถ้าจะขายของชิ้นใหญ่ ๆ ทำธุรกิจจะทำได้ดี ถ้าอยากลงทุนในเดือนนี้ทำได้เลย อาจจะรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง แต่ทำไปเรื่อย ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้นเป็นขั้นบันได ให้ใจเย็น ๆ อย่าเพิ่งรีบร้อน

สุขภาพ

 • โดยพื้นดวงของชาวราศีมีนเป็นคนคิดมาก เก็บความคิดคนมาใส่ใจอยู่แล้ว ให้ระวังเรื่องของการเป็นซึมเศร้า เครียดลงกระเพาะ ถ้าเจอคำพูดที่ Toxic มาก ๆ หรือเจอคำพูดที่แย่มาก ๆ จะทำให้เอเนอร์จี้แผ่วไปทั้งเดือน พยายามอย่าคิดมาก อย่าเอาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษเพราะจะทำให้หมดพลังได้ง่าย จากที่การงานการเงินจะดี จะทำให้เอเนอร์จี้ต่ำลง อย่าไปใส่ใจคำพูดแย่ ๆ ของคนอื่นมากนัก ปล่อยวางบ้างนะ

ดวงความรัก 

คนโสด

 • คนที่ใช่ก็ไม่รัก คนที่รักก็ไม่ใช่ ตกหลุมรักคนง่าย อาจจะไปแอบรักแอบชอบคนอื่น ช่วงนี้ให้ระวังปัญหาหัวใจที่จะแอบรักเพื่อนร่วมงาน แอบรักคนนู้นคนนี้ จนกลายเป็นการคิดมาก จมปลักอยู่กับความคิดที่ว่า เขาจะสนใจเราไหม เขาคิดอย่างไรกับเรา จนไม่มีกระจิตกระใจทำงาน มีแววว่าจะต้องโสดต่อไป เพราะเขาอาจจะไม่ชอบเรา หรือเจอคนที่เขามีแฟนอยู่แล้ว คนที่เข้ามาชอบก็รู้สึกว่ายังไม่อยากเปิดรับ ยังไม่พร้อมที่จะมีใคร

คนมีคู่

 • ปังมากก! มีเกณฑ์จะได้ของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเงินจากแฟน ถ้าทำตัวดี ๆ ใส่แฟน พยายามเติมความหวานให้กัน ทำตัวน่ารักน่าเอ็นดู อยู่ด้วยกันบ่อย ๆ อยู่ด้วยกันตลอด หรือว่าเช็คกันบ่อย ๆ เติมเต็มความรักให้กันและกันทั้งคู่ จะถูกเปย์แน่นอน! หรือแฟนอาจจะใส่ใจเราเป็นพิเศษ พยายามทำตัวน่ารัก อย่าหาเรื่องทะเลาะ เพราะจะทำให้เครียด

ไอเทมเสริมดวง : ถ้าอยากเสริมดวงเรื่องการงาน ให้วางไอเทมลูกโลกไว้บนโต๊ะทำงาน เช่น โมเดลรูปโลก จะเสริมเรื่องไอเดีย จินตนาการให้พุ่งปรี๊ดยิ่งขึ้น ถ้าอยากเสริมในเรื่องการเจรจา การไปต่อรองงาน ก็ใส่เป็นตุ้มหู หรือสร้อยคอรูปโลกก็ได้ จะช่วยเสริมดวงการงานให้ปังยิ่งขึ้น ถ้าอยากสัก ให้สักรูปโลกไว้ในร่มผ้า หรือข้อมือ ข้อนิ้ว สักไว้ที่นิ้วชี้ข้างซ้ายหรือนิ้วกลางข้างขวา จะช่วยเสาริมดวงให้ปังยิ่งขึ้น

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีเมษ (15 เม.ย.-14 พ.ค.)

การงาน

 • ค่อนข้างชีพจรลงเท้าในช่วงนี้ มีเกณฑ์การเดินทางค่อนข้างบ่อย หรือบางคนได้ไปทำงานต่างประเทศ หรือไปอยู่ต่างประเทศ ถ้าไม่ได้ทำงานที่เกี่ยวกับการเดินทาง ก็อาจจะทำเกี่ยวกับพวกนำเข้า-ส่งออกได้ดี หรือจะเป็นงานเกี่ยวกับการเจรจา มีการใช้ภาษาต่างประเทศ หรือได้ติดต่อเจรจากับคนต่างจังหวัดค่อนข้างเยอะ การงานเรื่อย ๆ ไม่มีอะไรติดขัด ถึงมีปัญหาก็เป็นปัญหาที่แก้ได้ รับมือไหว ไม่มีอะไรที่ต้องระวังเป็นพิเศษ มีปัญหาที่เข้ามา จะเป็นปัญหาที่ดีและทำให้เราได้เรียนรู้ สามารถครูพักลักจำและนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ในอนาคต ให้เข้าหาผู้ใหญ่เยอะ ๆ หรือเข้าหาคนที่สามารถช่วยเหลือด้านการงานได้ จะได้รับการอุปถัมภ์และได้รับการดันหลังเป็นพิเศษในช่วงนี้ มีเกณฑ์จะได้โชคจากคนที่อายุมากกว่า

การเงิน

 • สวนงานกับการงาน ระวังการเสียเงินโดยใช่เหตุ พยายามเช็คสภาพรถให้ดี อย่าให้มีอะไรพัง ไม่งั้นจะเสียเงินโดยใช่เหตุ หรือขับรถอยู่ดี ๆ แล้วยางรั่ว อาจจะต้องเสียเงินไปกับการช่วยเหลือด้านการเงินให้กับคนใกล้ตัว อาจจะมีคนป่วย หรือต้องใช้เงินกระทันหัน มีคนมาขอความช่วยเหลือจากเรา ทำให้ต้องช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นเรื่องที่ทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุเหมือนกัน อาจจะมีปัญหา เกิดอุบัติเหตุให้ต้องใช้เงินโดยที่เราไม่ตั้งใจ ระวังให้มาก ๆ

สุขภาพ

 • สำหรับคนราศีเมษ ช่วงนี้ให้ระวังเกี่ยวกับการเดินทาง ระวังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ซุ่มซ่ามแล้วได้เลือด เช่น นิ้วก้อยชนตู้ ชนโต๊ะ ชนเตียง หรือระวังเกี่ยวกับเรื่องของอุบัติเหตุ พยายามดูแลตัวเองให้ดี และมีสติให้มาก ๆ ในเรื่องสุขภาพนอกจากนั้นไม่น่าเป็นห่วง

ดวงความรัก 

คนโสด

 • ค่อนข้างที่จะต้องการความรักเป็นพิเศษ รู้สึกเหงา ต้องการใครซักคน บางคนอาจจะถึงขั้นร้องไห้เพราะอยากมีแฟน ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของความอ่อนไหว คนโสด ถ้าอยากเข้าหาใครให้เข้าหาได้เลย ไม่ต้องเขิน ไม่ต้องอาย อยากจีบใคร เข้าไปจีบได้เลย แต่ดูก่อนนะว่าเขามีเจ้าของแล้วหรือยัง คนส่วนใหญ่ที่เข้ามา จะมองว่าราศีเมษมีแฟนอยู่แล้ว หรือดูเหมือนจะจีบยาก ถ้าอยากมีแฟนต้องเริ่มเข้าหาคนอื่น่ก่อน หรือต้องพรีเซ้นต์ตัวเองว่ากำลังโสด อยากมีคนรู้ใจ พยายามเปิดรับให้มาก ๆ ไม่งั้นจะโสดต่อไป

คนมีคู่

 • น่าอิจฉาสุด ๆ เพราะเริ่มคุยกันในเรื่องของอนาคต นับว่าคบกันได้กี่เดือนแล้ว หรือวางแพลนจะคบกันจริงจังมากขึ้น อาจจะคุยกันว่าเมื่อไหร่จะพาไปหาพ่อแม่ คบกันกี่เดือนถึงจะแต่งงานกัน เริ่มผ่อนบ้านด้วยกัน ซื้อรถด้วยกัน ทุกอย่างเป็นเรื่องของอนาคต เริ่มที่จะมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น ชัดเจน จริงจัง และดูมีอนาคตขึ้น

ไอเทมเสริมดวง : พยายามนอนให้ดี นอนให้หลับลึก อาจจะใช้สเปรย์ปรับอากาศกลิ่นที่ชอบ ดมแล้วรู้สึกผ่อนคลายฉีดก่อนนอน หรือฉีดที่หมอนให้หลับสบาย หรือพกน้ำหอม เครื่องหอม ยาดมติดตัว อย่าให้กลิ่นเหม็นติดตัว รักษาความสะอาดและกลิ่นหอมไว้ กลิ่นหอมจะช่วยเสริมการเงิน การงาน บุคลิกภาพ ความมั่นใจ ความสุขในเดือนกรกฎาคมได้มากขึ้น

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

การงาน

 • โดยพื้นดวงแล้วเป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ ต้องโอเคที่สุดถึงจะปล่อยผ่านไปได้ เพราะฉะนั้น งานในปัจจุบันเลยไม่มีอะไรน่าห่วง แต่ความเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ของเราจะทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน เพราะความเขี้ยว ความตึงจนเกินไปของเรา เรื่องบางเรื่องที่ปล่อยผ่านไปได้กลับไม่ปล่อยผ่าน อาจจะทำให้เพื่อนร่วมงานรู้สึกอึดอัด หรือไม่โอเคกับเรา จะต้องพยายามผ่อนปรน ยืดหยุ่นในบางเรื่องบ้าง ให้คนรอบข้างไม่อึดอัดที่จะร่วมงานด้วย

การเงิน

 • เงินเข้ามือซ้าย จ่ายมือขวา แต่ไม่ได้รู้สึกตึงมือหรือติดขัดอะไร ยังใช้จ่ายได้เรื่อย ๆ ถามว่าจะมีรายได้เสริม เพิ่มเติมเข้ามาไหม ถ้าราศีพฤษภมีเวลาว่างที่จะทำ แล้วรู้สึกว่าอยากลองทำหรือหาจ๊อบเสริมก็สามารถทำได้ ในเรื่องของการงาน การเงินจะสอดคล้องกัน ทำเยอะได้เยอะ ทำน้อยได้น้อย อาจจะได้แค่เงินเดือนของงานประจำ งานฟรีแลนซ์ของราศีพฤษภ ค่อนข้างที่จะดีมาก ๆ จะเป็นงานในองค์กรก็ดี หรือฟรีแลนซ์ก็ดี แต่ให้ปล่อยวางเรื่องของความเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ถึงจะทำงานร่วมกับคนอื่นได้ง่ายขึ้น

สุขภาพ

 • ให้ระวังเรื่องของความเครียดให้มาก ๆ ไมเกรน ปวดหัว หรือว่าเครียดง่าย เครียดลงกระเพาะ ให้ระวังปัญหาที่จะมาจากคนอื่น เช่นปัญหาในเรื่องงาน เก็บมาคิด มาเครียด ปวดหัวแทนคนอื่น

ดวงความรัก 

คนโสด

 • ดวงความรักของคนโสดค่อนข้างเด่น อาจจะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ๆ ในการเปิดใจ มีเกณฑ์ว่าจะได้เจอคนที่ถูกชะตา รู้สึกชอบ รู้สึกสนใจ ถ้ามีคนที่รู้สึกถูกชะตา ให้ลองเปิดใจเพื่อพูดคุย อาจจะทำให้สละโสดได้ แต่ถ้าเขาไม่ได้เป็นคนเข้ามาจีบเราก่อน แต่เรารู้สึกสนใจ ก็ให้เป็นคนเริ่มก่อนได้เลย

คนมีคู่

 • อะไรก็ตามที่แฟนทำผิด หรือเราสามารถที่จะช่างมัน เข้าใจ ปล่อยวางได้ ให้ปล่อยวาง อย่าไปจ้ำจี้จ้ำไช หรือคาดหวังว่าแฟนจะเป็นในแบบที่ต้องการ พยายามอย่าคาดหวังจนเกินไป เพราะจะทำให้รู้สึกใจพังได้ง่ายอะไรที่ปล่อยผ่านได้ อะไรที่หยวนได้ ให้หยวนบ้าง อย่าตึงจนเกินไป ไม่งั้นอาจจะกลายเป็นคนโสดไม่รู้ตัว

ไอเทมเสริมดวง : ใส่เสื้อผ้าสีมงคลตามวัน ให้จัดหมวดหมู่หรือจัดเสื้อผ้าตามสีมงคล ถ้าใส่ยูนิฟอร์มแล้วสีตรงกับสีกาลกิณีในวันนั้น แนะนำว่าให้พกไอเทมที่เป็นสีมงคล เช่น เคสโทรศัพท์ โบว์ ผ้าพันคอ ผ้าเช็ดหน้า พกติกตัวเอาไว้ ขอแค่เป็นสีมงคลก็พอ จะช่วยเสริมดวงให้ดรขึ้นได้

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การงาน

 • ช่วงนี้อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ หรือย้ำคิดย้ำทำเกี่ยวกับการงาน บางวันก็อารมณ์ดี บางวันก็อ่อนไหวง่าย เรื่องนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ทำให้โมโหได ้ยิ่งคนที่เป็นหัวหน้า มีลูกน้อง ให้ระวังคำพูด การกระทำ สีหน้าท่าทางของตัวเองให้มากหน่อย เพราะมีเกณฑ์ว่าจะทำให้ลูกน้องไม่สบายใจ อึดอัด จนถึงขั้นร้องไห้ และลาออกได้ ส่วนคนที่เป็นลูกน้องคนอื่น หรือคนที่เป็นนายตัวเอง ให้ระวังการกดดันตัวเอง เพราะชอบแข่งกับตัวเอง แข่งกับความคิดตัวเองว่าตอนนี้ดีพอหรือยัง อีกนานแค่ไหนถึงจะก้าวหน้า เริ่มคิดเกี่ยวกับความก้าวหน้า ไม่ค่อยอยู่กับปัจจุบัน ให้ใจเย็น ๆ และอยู่กับปัจจุบันให้มาก ๆ ถ้าทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ความก้าวหน้าก็จะมาทีละเสต็ป ค่อย ๆ คิด อย่างเพิ่งรีบร้อนจนเกินไป อย่างเพิ่งกดดันตัวเองมาก เพราะอาจจะเผลอทำงานพลาดได้

การเงิน

 • การเงินของราศีเมถุน ช่วงนี้มีค่าใช้จ่ายอะไรหลาย ๆ อย่างประเดประดังเข้ามา พยายามหายใจเข้าลึก ๆ และหาทางที่จะผ่านไปให้ได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าถ้าเมื่อไหร่ที่เงินตึงมือ หรือขัดสนจริง ๆ ก็จะมีผู้ใหญ่หรือกัลยาณมิตร เพื่อนรอบตัว คอยช่วยเหลือให้ผ่านไปได้ ทำให้แก้ไขปัญหาได้อน่างราบรื่น และสามารถตอบแทนทุก ๆ คนที่คอยช่วยเหลือได้แน่นอน ไม่ต้องกังวล

สุขภาพ

 • มีเรื่องอะไรที่ต้องคิด กังวล เยอะ อารมณ์อ่อนไหวเป็นพิเศษกับทุกสิ่งรอบตัว ระวังปวดหัวไมเกรน เครียดลงกระเพาะ หรืออาจจะทำให้วิตกกังวลจนเกินไป ระวังเรื่องเกี่ยวกับระบบประสาทที่เกี่ยวกับความเครียด อาจทำให้หน้ากระตุก แขนกระตุก มือกระตุก ระวังป่วยจากการทำงาน ทำงานหนัก เครียดหนักเกินไป

ดวงความรัก 

คนโสด

 • ช่วงนี้คนโสด ยังเป็นอะไรที่เล่น ๆ ไป อาจจะมีความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefit หรือ One Night Stand โสดแบบไม่ได้จริงจังกับความรัก ไม่อยากลงหลักปักฐานกับใคร มีคนเข้ามาคุย ได้ทำความรู้จัก กินข้าว สนิทกัน มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง แต่ไม่ได้คิดจะเปิดใจรับใครเข้ามาจริง ๆ จัง ๆ ชาวราศีเมถุนยังไม่พร้อมที่จะเปิดรับใครและหวงความโสดอยู่ลึก ๆ

คนมีคู่

 • ช่วงนี้เป็นช่วงของการก่อร่างสร้างตัว สร้างนู่นนี่ไปด้วยกันกับคนรัก มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่ากำลังโดนเอาเปรียบเกี่ยวกับเรื่องของการเงินอยู่ อาจจะเป็นชาวเมถุนเองก็ได้ หรืออาจจะเป็นตัวเราเองที่ทำให้คนรักของเรารู้สึกว่ากำลังโดนเอาเปรียบอยู่

ไอเทมเสริมดวง : ถ้ารู้สึกว่าดวงไม่ค่อยดี ดวงการเงิน การงาน ความรัก หรือมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ รู้สึกซวยแนะนำให้เปลี่ยนสีผมใหม่ ให้ย้อมผมสีเข้ม อย่างสีช็อกโกแลต น้ำตาลเข้ม สีที่ไม่ใช่โทนสว่าง จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งและความโชคดีในช่วงนี้ได้

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-14 ส.ค.)

การงาน

 • การงานปังมากสำหรับราศีกรกฎในเดือนนี้ ถ้าอยากทำการใหญ่ หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ อยากจะทำธุรกิจอะไรเพิ่มเติม หรือธุรกิจอื่นๆในช่วงนี้สามารถทำได้ ดวงในเรื่องของการทำธุรกิจส่วนตัวดีมาก เป็นช่วงที่ดวงกำลังขึ้นเกี่ยวกับการงาน การทำธุรกิจ ใครที่ทำงานประจำอยู่ ถ้าจะทำจ๊อบเสริม ก็สามารถทำได้ดีเหมือนกัน เผลอ ๆ จ๊อบเสริมอาจจะได้เงินมากกว่าเงินเดือนหลักก็ได้

การเงิน

 • การเงินของราศีกรกฎ ค่อนข้างที่จะอุดมสมบูรณ์จนทำให้รู้สึกเกิดกิเลส เงินหลั่งไหลเข้ามาจนทำให้อยากหาเรื่องใช้เงิน อาจจะอยากเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ อยากได้แม็คบุ๊ค ข้อดีคือมีเงินใช้ เงินคล่องมือ มีความสุขกับการใช้เงิน ข้อเสียคือให้ระวังใช้เงินเยอะเกินไปจนไม่มีเงินเก็บ ถึงช่วงจังหวะที่ดวงการเงินแผ่ว จะทำให้เรารู้สึกเสียดาย ว่ารู้แบบนี้เก็บเงินไว้ดีกว่า ถึงมีรายรับเข้ามาเยอะ ก็พยายามคอนโทรลให้ดี วางแผนการใช้เงิน หรือเอาไปลงทุนเป็นเงินต่อเงินจะดีมาก

สุขภาพ

 • ช่วงนี้ไม่ได้มีอะไรน่าเป็นห่วงมาก คนที่ทำงานประจำให้ระวังคอ บ่า ไหล่ ออฟฟิศซินโดรมถามหา และให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการปวดก้น ปวดสะโพก ชาวราศีกรกฎที่ไม่ได้ทำงานประจำที่มากกว่า 8 ชั่วโมงขึ้นไป ไม่มีปัญหาอะไรน่าห่วง

ดวงความรัก 

คนโสด

 • ช่วงนี้ถ้าเปิดใจหรือคุยกับคนนู้นคนนี้ ออกไปสังสรรค์ ก็มีเกณฑ์จะได้เจอแฟน เจอความรักใหม่ ๆ จะมีอะไรดี ๆ เข้ามา เป็นช่วงของการเปิดใจ จะได้รับการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ ถ้าโสดมานานแล้วจะมีคนเข้ามาทอดสะพาน หรืออยากทำความรู้จักผ่านเพื่อนฝูง หรืออาจจะรู้จักกันผ่านแอปพลิเคชั่นก็ได้

คนมีคู่

 • แฟนเลี้ยงดีมาก อาจจะเลี้ยงดีไปจนทำให้น้ำหนักขึ้นเหมือนโดนขุน กินอิ่มนอนหลับมากจนเกินไป จนทำให้อ้วนขึ้น จนรู้สึกว่าตัวเองขี้เหร่ ให้พยายามมั่นใจในตัวเองให้มาก ๆ ถ้าไม่อยากให้น้ำหนักขึ้น อย่างน้อย ๆ ห้ามใจ ห้ามปากตัวเองก็จะดีมาก ใครที่อยากมีน้อง เดือนนี้จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

การเสริมดวง : รักตัวเอง ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ดูแลตัวเองให้สวยหล่อดูดีอยู่เสมอ บางคนอาจจะต้องปรับบุคลิกภาพ นั่งหลังตรงมากขึ้น หรือเปลี่ยนลุคการแต่งตัว ตัดผม ต่อผม เปลี่ยนสีชุด เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูแปลกตา เปลี่ยงแปลงอย่างเห็นได้ชัดว่าเปลี่ยนไป อาจจะลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวใหม่ จะช่วยเสริมดวงเรื่องการงานได้ ทำตัวเองให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น ภูมิฐานมากขึ้นจะดีมาก เพราะจะช่วยเสริมดวงการงานได้

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีสิงห์ (15 ส.ค.-14 ก.ย.)

การงาน

 • ช่วงนี้การงานของชาวราศีสิงห์ ค่อนข้างที่จะโอเคเลย คนที่จะไปสอบข้าราชการ สอบเข้ามหาวิทยาลัย การสอบที่มีการอ่านตำรา มีโอกาสที่จะสอบติด สอบได้ หรือใครที่จะสอบชิงทุน สอบเข้ามหาลัย ก็มีเกณฑ์ที่จะติดสูง คนที่ทำงานออฟฟิศ ธุรกิจส่วนตัวก็มีดวงการงานที่โดดเด่น มีโอกาสได้รับคำชมหรือได้สปอร์ตไลท์ส่องถึง เต็มที่กับการงานได้เลย ยิ่งทำเยอะยิ่งมีคนรู้จักเยอะ ยิ่งออกโปรเจกต์ หรือออกความคิดเห็นเยอะ จะทำให้โดดเด่นหมดเลย

การเงิน

 • มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ ถ้าอยากเก็บเงิน ลงทุน สามารถทำได้หมด เดือนที่แล้วหาได้เท่าไหร่ เดือนนี้อาจจะได้มากกว่าเดิม เพราะสามารถหาเงินได้เยอะขึ้น อยากได้อะไรก็จะสามารถเก็บเงินซื้อของที่อยากได้สำเร็จ เป็นช่วงที่สามารถใช้จ่ายได้เรื่อย ๆ วางแผนการเงินได้ค่อนข้างดี

สุขภาพ

 • ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง แต่มีเกณฑ์ว่าคนที่บ้านจะเจ็บไข้ได้ป่วย อาจจะเป็นหวัด ติดโควิด บางคนอาจจะป่วย เจ็บคอ หรือได้รับข่าวจากคนที่บ้านว่ารู้สึกว่าไม่สบาย ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ แต่ไม่ต้องห่วง ไม่มีอะไรหนัก หรือน่าเป็นห่วง เพราะคุณหมอรักษาได้ ใครที่เป็นโรคประจำตัวให้ดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะอาการอาจจะกำเริบ เช่น โรคภูมิแพ้ ลมพิษ ถ้าร่างกายแข็งแรงไม่ต้องห่วงอะไรเลย

ดวงความรัก 

คนโสด

 • มีเกณฑ์ว่าคนอายุมากกว่าจะเข้ามาจีบ เป็นคนอายุมากกว่าบวกลบไม่เกิน 8 ปี จะเข้ามาแสดงความสนใจ ถ้าเรารับได้ คนที่อายุมากกว่าจะคอยซัพพอร์ตเราในเรื่องการงานการเงิน อยากได้อะไร มีแพชชั่นแบบไหน เขาจะคอยช่วยซัพพอร์ตให้ แต่ถ้าปิดกั้น ไม่เปิดรับ อาจจะรอไปอีกนานกว่าจะเจอคนดี ๆ แบบนี้อีก ช่วงนี้ให้พยายามเปิดรับคนใหม่ ๆ ได้เลย

คนมีคู่

 • ค่อนข้างกังวล หรือคิดมากกับคนรัก ว่าจะมีคนอื่นหรือเปล่า จะคิดยังไงกับเรา แฟนโอเคไหม มีความเครียดอะไรเกี่ยวกับเราหรือเปล่า คิดวนเวียนเกี่ยวกับความรัก อย่าเพิ่งคิดมากจนเกินไป พยายามใจเย็น ๆ เข้าไว้ อย่าคิดมาก อย่าคิดไปเอง อาจจะทำให้คนรักอึดอัด เพราะความคิดย้ำ ๆ หรือความจ้ำจี้จ้ำไชของเราเอง อย่าพยายามทำตัวเป็นแม่หรือพ่อที่เจ้ากี้เจ้าการกับชีวิตคนรักมากเกินไป

ไอเทมเสริมดวง : สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ ให้พกอะไรเขียว ๆ เช่น โต๊ะทำงานให้วางต้นไม้ ต้นกระบองเพชร หรือพกไอเทมสีเขียวไว้กับตัว อย่างเคสโทรศัพท์ กระเป๋าตังค์ เพื่อเสริมดวงด้านการเงิน

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีกันย์ (15 ก.ย.-14 ต.ค.)

การงาน

 • มีเกณฑ์จะได้รับโปรเจกต์ใหญ่ ๆ หรือได้รับการมอบหมายงานอะไรบางอย่างให้รับผิดชอบ ถ้าเราทำดี อาจจะมีผู้ใหญ่แนะนำหรือบอกต่อ ทำให้เราได้รับงานอื่นเพิ่มมากขึ้น ทำให้เราได้รับความไว้วางใจให้ทำโปรเจกต์ใหญ่ ๆ มากขึ้น ถือเป็นโอกาสที่ดีในหน้าที่การงาน เก็บเป็นผลงานใส่รีซูเม่ของเราได้ ถ้ามีคนหยิบยื่นโอกาสดี ๆ มาให้ ให้เปิดรับให้เต็มที่

การเงิน

 • เรื่อย ๆ ไม่ได้มรีอะไรหวือหวา กลาง ๆ เพราะค่อนข้างรู้ลิมิตการใช้เงินของตัวเอง เน้นในเรื่องของการทำงานให้ดีที่สุดก็พอ พยายามคอนโทรลและจัดการให้ได้มากที่สุด ยังไม่มีอะไรที่ต้องจ่ายหรือกังวล แนะนำให้เก็บเงินเยอะ ๆ เพราะเป็นโอกาสที่ดี ที่เราจะได้เก็บเงิน

สุขภาพ

 • ระวังคอบ่าไหล่ ปวดหลังปวดเอว คนราศีนี้จะรู้สึกหนัก ๆ เหมือนใครมานั่งทับที่ไหล่ ปวด ๆ นูน ๆ ถ้าไปนวด หมอนวดจะจับเส้นได้อย่างสนุกสนาน ถ้ารู้สึกปวดเมื่อยให้ไปนวด

ดวงความรัก 

คนโสด

 • มีเกณฑ์จะได้เจอความรักแบบ Puppy Love มีคนมาจีบ มาทำความรู้จัก เผลอๆ อาจเจอกับแฟนเก่าคนโปรด คนรักเก่าที่กำลังคิดถึงอาจจะกลับมา แต่ถ้าเป็นคนรักเก่าที่เลิกกันแบบไม่ดี อาจจะเกลียดกันไปเลย ไม่ได้กลับมาเจอกันอีก ใครที่ยังคิดถึงกัน มีเกณฑ์ว่าจะรีเทิร์น หรือคนที่โสดสนิทมาตั้งแต่เกิด มีเกณฑ์ว่าจะมีคนเข้ามาหา เข้ามาจีบ สารภาพความในใจ แต่จะเป็นความรักแบบ Puppy Love ความรักแบบคุยเล่น ๆ กันไปก่อน ยังไม่ได้จริงจัง ลงหลักปักฐานอะไรมาก ถ้าชอบ อยากเปิดใจก็คุยได้เรื่อย ๆ เพราะมาดี ไม่มีพิษภัย ถ้าอยากสานต่อก็ได้เลย เต็มที่

คนมีคู่

 • ต่างฝ่ายต่างมีเรื่องที่ต้องหมกมุ่นจนทำให้ไม่มีเวลาให้กัน เช่น เราทำงาน ส่วนแฟนเราก็จะหมกมุ่นกับงานของเขา หมกมุ่นกับการหาเงิน ใช้ชีวิต แต่ไม่ได้รู้สึกว่าขาด ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง ถ้าหมกมุ่นเกี่ยวกับการงานการเงินก็ทำได้เต็มที่ ไม่ต้องคิดมาก ต่างฝ่ายต่างก็ยุ่งเหมือนกัน หรืออาจจะมีเรื่องให้หมกมุ่นอย่างอื่นเช่น เล่นเกม ติดซีรีส์

ไอเทมเสริมดวง : ทำบุญเกี่ยวกับสัตว์ เช่นสัตว์ป่วย หรือทำศพสัตว์ บริจาคค่าอาหารน้องหมาน้องแมว มูลนิธิหมามะเร็ง บริจาคเงินให้หมาป่วย หรืองค์กรเกี่ยวกับสัตว์ ไถ่ชีวิตโคกระบือ อะไรก็ตามที่เป็นชีวิตของสัตว์ ให้ช่วยเหลือ ซัพพอร์ต ช่วยชีวิตสัตว์ใหญ่ที่ไม่ใช่แค่การปล่อยนกปล่อยปลา จะช่วยเสริมดวงของชาวราศีกันย์ในทุก ๆ ด้าน

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีตุลย์ (15 ต.ค.-14 พ.ย.)

การงาน

 • อยากให้ใจเย็น ๆ เข้าไว้ อาจจะได้รับการเสนอหรือ Offer งานอะไรที่ไม่ได้อยากทำ ไม่ได้เอนจอยกับงานแต่จำเป็นต้องทำ ทำให้รู้สึกอึดอัด โมโห ไม่แฮปปี้ ให้ชาวราศีตุลย์พยายามปรับตัวให้ได้ เพราะทุกอย่างรอบตัว จะไม่ปรับจูนเข้าหาเรา ตัวเราต้องปรับจูนเข้ากับสิ่งนั้น ๆ ถ้าไม่พอใจอะไร หรือไม่ชอบอะไร คนภายนอกจะไม่มีทางปรับตัวเข้ามาหาเรา ให้ใจเย็นเข้าไว้ มีสมาธิให้มาก ๆ พยายามอย่าอารมณ์เสีย หรืออึดอัดกับสิ่งรอบตัวที่เกี่ยวกับการทำงานจะดีที่สุด ช่วงนี้ราศีตุลย์ ถ้าถามเรื่องการงานอาจจะรู้สึกอึดอัด เพราะอะไรหลาย ๆอย่างจะไม่ค่อยได้ดั่งใจ แต่ถ้าปรับตัวได้จะดีขึ้นเอง เวลาผ่านไปจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงเลย ให้ใจเย็น ๆ เข้าไว้

การเงิน

 • ยังไม่ได้เป็นไปตามที่เราตั้งเป้าเอาไว้ ถ้าเกิดว่าเราตั้งเป้าอะไรที่เกี่ยวกับการเงิน เช่น อยากซื้อบ้านซื้อรถ จะเก็บเงินไปเรียนต่อที่เกี่ยวกับเรื่องการเก็บเงิน อาจจะยังทำได้ไม่ถึงเป้า ค่อย ๆ เก็บ ค่อย ๆ สร้างไปเรื่อย ๆ ใจเย็น ๆ อย่ารีบจนกลายเป็นความกดดัน เพราะจะทำให้เราวิตกกังวล ย้ำคิดย้ำทำหรืออาจจะยอมแพ้ ล้มเลิกความตั้งใจไปง่าย ๆ เพราะฉะนั้นให้ใจเย็น ๆ

สุขภาพ

 • ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องโรคซึมเศร้า ระวังเกี่ยวกับเรื่องของความคิด ความวิตกกังวล และความดิ่ง ช่วงที่ดิ่งอาจจะดิ่งจนกลายเป็นซึมเศร้าได้เลย ระวังการนอนไม่หลับ นอนไม่เป็นเวลา นอนไม่เต็มอิ่ม ตื่นมาแล้วไม่สดชื่น อีกอย่างหนึ่งที่ควรระวังคือเรื่องลำไส้ ท้องผูก ท้องเฟ้อ แน่นท้อง ลำไส้บิด ถ่ายไม่ออก ท้องผูก อะไรที่เกี่ยวกับท้องไส้ให้ระวัง

ดวงความรัก 

คนโสด

 • มีเกณฑ์ว่าจะได้พบเพื่อนใหม่ จะมีคนที่เข้ามาสร้างความสัมพันธ์ดี ๆ ด้วยจากการทำงาน จะได้เจอกันจากที่ทำงาน การคุยงาน ดีลงาน หรือเพื่อนที่ทำงานแนะนำให้รู้จักเพื่อนใหม่ที่อายุไล่เลี่ยกันให้ ถ้าอยากจะสานความสัมพันธ์ ให้เปิดใจ ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าไม่อยากเปิดใจก็ไปต่อ มีคนเข้ามาอีกแน่นอน

คนมีคู่

 • คนรักอาจจะตีกรอบชีวิตเราเกินไป ว่าเราจะต้องทำอย่างนี้อย่างนั้น เหมือนอีกฝ่ายกำลังคาดหวัง วาดฝัน วางแพลนไว้ว่าเราต้องทำอย่างไร จนเราสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไป ระวังคนรักใช้คำพูดหรือการกระทำ ที่่ทำให้รู้สึกว่าเขากำลังตัดสิน บังคับ หรือตีกรอบให้เราเดินตาม พยายามคุยกันให้ดี หรือถ้าคิดว่าไหวก็ทำได้ ถ้าไม่ไหวก็ควรบอกตรง ๆ ไม่งั้นจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

เคล็ดลับเสริมดวง : ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เดินทางไปเจอต้นไม้ใบหญ้า เจอธรรมชาติดูบ้าง ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ทิ้งความคิดไม่ดีออกไป ถามตัวเองว่าเราต้องการอะไร เรามีความสุขกับอะไรที่สุด ชอบทำอะไร ให้กลับไปทำสิ่งนั้น จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เพราะว่าหลาย ๆ เดือนมานี้ ราศีตุลย์ค่อนข้างตึงหรือสะสมความเครียดมานานหลายเดือน ทำให้อึดอัด และกำลังจะปะทุ กำลังจะมีความอึดอัดมากกว่าเดิม จะต้องหาทางถ่ายเทพลังงานลบ ๆ หรือเปลี่ยนแปลงพลังงานของเราให้เหลือแต่พลังงานดี ๆ คิดบวกเข้าไว้ ตื่นเช้ามายิ้มให้กับตัวเอง พยายามยิ้มและให้กำลังใจตัวเอง อย่ากดดันหรือใจร้ายกับตัวเอง พูดและนึกแต่สิ่งดี ๆ เพื่อเป็นพลังบวกให้กับตัวเอง

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีพิจิก (15 พ.ย.-14 ธ.ค.)

การงาน

 • เป็นอะไรที่ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม กำลังค่อย ๆ เติบโตอย่างสง่างาม อย่ารีบกับมันจนเกินไป ให้ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป เพราะงานนี้กำลังจะก้าวไปทีละขั้นและเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จะไม่ได้ไปแบบรวดเร็ว เพราะถ้าโตอย่างรวดเร็ว จะทำให้เราไม่สามารถแก้ปัญหาหรือรับมือกับปัญหาได้ 100% ถ้าเราไปทีละก้าว จะทำให้ปัญหาที่เข้ามา จะทำให้เราเติบโตขึ้น ในช่วงนี้ เรื่องของการงาน ให้ใจเย็นๆ ถ้าเกิดความคิดว่างานนี้จะทำให้เราเติบโตได้ไหม ทำไมมันช้าจัง ก็ขอบอกว่างานนี้คืองานที่ดีที่สุดของเราในช่วงนี้แล้ว อย่าเพิ่งเปลี่ยน เพราะถ้าเปลี่ยนอาจจะทำให้เราหนีเสือปะจระเข้ได้ เพราะฉะนั้นให้ใจเย็น ๆ อาจจะช้าหน่อยแต่ทำให้เราเติบโตแน่ ๆ

การเงิน

 • ถ้าเกิดว่าเป็นเจ้าของธุรกิจ ทำการค้าขาย มีเกณฑ์ว่าลูกค้าเก่า ๆ จะวนกลับมา การไปเสนองาน มีเกณฑ์ว่าจะเสนอผ่าน ถ้าเป็นเรื่องของการทำงานแบบที่จะต้องมีบุคคลที่ 2 3 4 เข้ามาเกี่ยวข้อง หรือทำงานเป็นทีม มีเกณฑ์จะสำเร็จ และจะทำให้เราได้เงินก้อนมาแบ่งกัน ส่วนเรื่องการเงิน การใช้จ่าย ก็มีการใช้จ่ายได้เรื่อย ๆ ถ้าจะเก็บเงินก็เก็บเงินได้เรื่อย ๆ เช่นกัน ถ้าอยากเก็บเงินซื้อของชิ้นใหญ่ ๆ ในช่วงของเดือนหน้าหรือปลายปี ก็มีเกณฑ์ว่าเราจะทำมันสำเร็จด้วย ให้มีสติในการใช้เงินและเก็บเงินมาก ๆ สำเร็จอย่างแน่นอน ขอแค่มีสติให้มาก ๆ ก็พอ

สุขภาพ

 • ระวังเรื่องเกี่ยวกับช่องปากและลำคอ ปัญหาในช่องปาก เจ็บฟัน ปวดฟัน ฟันโยก หรืออาจะต้องเคลียร์ช่องปากกับคุณหมอ อาจจะมีการเจ็บคอจากต่อมทอนซิลอักเสบด้วย

ดวงความรัก 

คนโสด

 • สำหรับคนโสดราศีพิจิก ช่วงนี้ยังไม่ได้เจอคนที่ถูกใจ ถ้าถามว่ามีแฟนไหม? ตอบเลยว่ามาก! แต่ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ มีความรู้สึกว่าถ้ามีแฟนแล้วไม่ทำให้ชีวิตดีขึ้น อย่าเพิ่งมีดีกว่า ขอใช้ชีวิตหรือทำให้ชีวิตตัวเองดีก่อน ทำด้วยตัวเองไปก่อน ถ้าเกิดเจอใครซักคนที่จะทำให้เรารู้สึกว่าเขาทำให้เรามีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ก็อาจจะคบ ค่อนข้างเลือกพอสมควร

คนมีคู่

 • ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์มาก ๆ ความสัมพันธ์ที่เป็นระยะไกล อาจจะมีปัญหาระหองระแหงถึงขั้นเลิกรากันได้ ถ้าเป็นความสัมพันธ์ที่อยู่ด้วยกัน คบกันเป็นคู่ชีวิต หรือจะสร้างอนาคตไปด้วยกัน ช่วงนี้เป็นช่วงของการทำงานอย่างหนักทั้งคู่ ตัวเป็นเกลียว หัวเป็นน็อต เป็นช่วงของการเก็บเงินซื้อของชิ้นใหญ่ช่วงปลายปี ร่วมสร้างอนาคตด้วยกัน ให้ระวังเรื่องความสัมพันธ์ให้มาก ๆ อาจจะไม่เข้าใจกัน ทะเลาะกัน หรือความสัมพันธ์ค่อย ๆ ห่าง จืดจางไป เพราะฉะนั้นพยายามเติมความหวานให้กันอย่างด่วน ๆ

เคล็ดลับเสริมดวง : ใส้เสื้อผ้าตามสีประจำวัน ดูว่าสีไหนเสริมเรื่องอะไร พยายามเลี่ยงสีกาลกิณี ถ้าจำเป็นต้องใส่สีกาลกิณีอย่างเลี่ยงไม่ได้ ให้มีไอเทมที่เราจับบ่อย ๆ เป็นสีที่ช่วยเสริมดวงในวันนั้น ๆ

ดูดวง แม่หมอบิวตี้ เดือนกรกฎาคม

ราศีธนู (15 ธ.ค.-14 ม.ค.)

การงาน

 • ช่วงนี้คนราศีธนู ค่อนข้างที่จะเซนซิทีฟและมีอะไรให้คิดค่อนข้างเยอะ มีความคิดว่างานในปัจจุบันนี้ ดีสำหรับตัวเองจริง ๆ แล้วใช่ไหม ควรจะอยู่ต่อหรือพอแค่นี้ เราพอใจกับมันแล้วใช่ไหม เราจะสามารถไปได้ไกลกว่านี้ไหม คิดเกี่ยวกับความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ฉันมาทำอะไรที่นี่ ตอนนี้ทำดีแล้วหรือเปล่า แนะนำว่าให้ควรนิ่งเข้าไว้ ไตร่ตรองและดูความต้องการของตัวเอง ถาม Passion ของตัวเอง ถ้าไม่ก้าวหน้าก็ควรพอ ถามใจตัวเองดี ๆ ว่าต้องการจะทำอะไรต่อ

การเงิน

 • กำลังมองหาลู่ทางการเงินแบบใหม่ ทำยังไงให้มีเงินมากขึ้น รับงานเสริม หรืออยากเริ่มทำธุรกิจส่วนตัว อยากลองทำงานใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากเดิม เหงื่อไม่ออกมือ เงินก็จะไม่มา แต่ไม่ถึงกับทำให้แย่หรืออู้ฟู่ ทำมากได้มาก ขึ้นอยู่กับความขยัน

สุขภาพ

 • สุขภาพภายในไม่มีปัญหา ให้ระวังจุดลับ จุดซ่อนเร้น ฝีที่จักแร้ ที่ลับ ก้น สิวที่หลัง สิวบริเวณที่ลับ ผิวหนังที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ ต้องระวังให้มาก ๆ

ดวงความรัก 

คนโสด

 • สวยไม่อะไรกับใคร เอาความรักไว้เป็นอันดับท้าย ๆ สนใจแต่เรื่องทำมาหากิน การงานการเงิน เลยอาจจะต้องโสดต่อไป คนที่อยากมีคู่ อาจจะไม่คาดหวังอะไรมากกับความรัก เน้นความก้าวหน้าในชีวิตมากกว่าความรัก

คนมีคู่

 • ใจเย็น ๆ พยายามหาจุดตรงกลางร่วมกัน อย่าเก็บไว้แล้วระเบิดทีเดียว อย่าพยายามเอาเรื่องในอดีตมาทำร้ายกัน พยายามคุยกันตั้งแต่ต้นว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร บอกตรง ๆ

เคล็บลับเสริมดวง : ซื้อปลาจากตลาดมาปล่อย อย่างปลาหน้าเขียงก่อนที่จะถูกเชือด เลือกปลาตัวกลาง ๆ หรือตัวเล็ก ๆ ถ้าปล่อยกบ ปล่อยเต่า จะช่วยเสริมดวงความรัก ปล่อยปลาไหลเสริมดวงการงานการเงิน เสริมดวงด้านสุขภาพให้ปล่อยปลาหมอ 

และทั้งหมดก็คือดวงทั้ง 12 ราศีในเดือนกรกฎาคมนี้ ราศีที่ดวงการงานและการเงินปังที่สุด ขอยกอันดับ 1 ให้ราศีกรกฎเลย ส่วนราศีมีน คือยืนหนึ่งในเรื่องความรัก ทำให้คนรอบข้างอิจฉาตาร้อนกันไปหมด เดือนหน้า อย่าลืมมาอัพเดทดวงกับแม่หมอบิวตี้ได้ใหม่ ที่ Wongnai Beauty กันนะคะ ใครที่ยังไม่ได้กดติดตาม ก็รีบกดติมตามกันไว้เลย เพราะเรามีบทความดี ๆ อีกเพียบ!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ