
ใครว่าบางแสนมีดีแค่อาหารทะเล บอกได้เลยว่าไม่จริง! เพราะดินแดนแห่งนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องบุฟเฟ่ต์ ถ้าไม่เชื่อถามพี่ ๆ น้อง ๆ ที่อยู่บางแสนได้เลย ร้านบุฟเฟ่ต์เนี่ยเยอะมาก เฉานิเจ้าตุ้ยก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ตระเวนกินมาแล้วเกือบทุกร้านทั้ง หมูกระทะ, ชาบู, ปิ้งย่าง แต่ร้านประเภทหนึ่งที่มีน้อยเหลือเกินก็คือ “ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นบางแสน” แต่ว่ากันว่ามีร้านเปิดใหม่ราคาไม่แพง มีเมนูทุกแบบตั้งแต่ซาชิมิ, ซูชิ, เมนูด้ง, เมนูเส้น, สเต๊ก, สลัดมีครบ แถมอยู่ใกล้ ๆ แค่ถนนเลี่ยงหนองมนเท่านั้น น่าลองขนาดนี้ เฉานิเจ้าตุ้ยขอเป็นหน่วยอาสาลองชิมให้เองจ้า~

โดยร้านอาหารญี่ปุ่นบางแสนนี้มีชื่อว่า “Hosen Sushi Buffet & Alacarte” บรรยากาศร้านก็จะมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ทั้งภาพวาดเอย ของตกแต่งเอย ส่วนของที่นั่งก็จะมี 2 โซน เป็นแบบโต๊ะขนาดนั่ง 1-4 คน และโซฟาที่นั่งได้มากถึง 8 คนเลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากมากินเป็นครอบครัวใหญ่ หรือมาเป็นหมู่คณะก็หายห่วงเลยค่า ได้นั่งพร้อมหน้าไม่ต้องแยกโต๊ะให้เสียบรรยากาศ

ร้าน “Hosen Sushi Buffet & Alacarte” ก็ตามชื่อเลยค่ะ มีทั้งแบบ A La Carte และบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม โดยราคาก็จะอยู่ที่ 599 บาท++ ให้เวลา 2 ชม. สั่งได้ไม่อั้น สั่งได้ทุกเมนูกว่า 160 เมนู ไม่มีจำกัด ส่วนเด็กที่ส่วนสูง 110-130 ซม. ราคาจะอยู่ที่ 299 บาท++ และถ้าสูงต่ำกว่า 110 ซม. ก็กินฟรีเลยค่า
และเมนูแรกที่เฉานิอาสาลองวันนี้ก็คือ “Hosen Special Set” เมนูแนะนำที่เรียกได้ว่า ถ้าสั่งเมนูนี้แล้วจะได้กินเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้ครบ โอ้โหเสิร์ฟมาแบบอลังการมาก ใครที่เป็นสายแชะก่อนชิมต้องสั่งเลยนะคะ เพราะจัดจานได้สวยเว่อร์

โดยในหนึ่งเซตจะประกอบไปด้วยซาชิมิ แซลมอน, ฮามาจิ, ทูน่า, กุ้งอาร์เจนตินา, ซาบะ, อิคุระ, ปูอัด มาพร้อมกับซูชิ 5 หน้าและโรลวากิว แต่ในเซตนี้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนเป็นโรลอะไรก็ได้นะคะ ตามใจลูกค้าทุกอย่าง และนอกจากหน้าตาสวยงามแล้ว รสชาติก็ดีมาก ทั้งสดและฉ่ำ แค่จานแรกก็เอาใจไปเลยค่า


แต่ถ้างานนี้คุณมาเพื่อแซลมอน! แบบที่ว่าเมนูอะไรก็สู้เจ้าปลาสีส้มไม่ได้ล่ะก็ นั้นต้องสั่งเมนูนี้เท่านั้น “Salmon Lover” เมนูที่รวมทุกอย่างของแซลมอนเอาไว้จนครบ ตั้งแต่หนังปลาแซลมอลทอด, ซาชิมิแซลมอล, ซาชิมิท้องปลาแซลมอล, ซูชิแซลมอน, ซูชิแซลมอนเบิร์นไฟ, ไข่ปลาแซลมอน คือเรียกได้ว่าจัดมาให้ครบ โดยทางร้านจะใช้แซลมอนสายพันธุ์นอร์เวย์คุณภาพดี ที่เนื้อหวาน นุ่ม สัมผัสละมุนลิ้น และฉ่ำน้ำ


อีกหนึ่งเมนูแซลมอนที่เสิร์ฟมาในรูปแบบที่แปลกใหม่ มาพร้อมปลาทูน่าสไลซ์บางสุดน่ากิน สร้างความน่าสนใจให้ได้อย่างมากเลยก็คือเมนู “Special Tuna Avocado” สลัดทูน่าที่ท็อปด้วยอะโวคาโดและต้นอ่อนทานตะวัน ราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้านเอง กินแล้วจะรู้สึกสดชื่น ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟมาพร้อมกับ แซลมอนสับกับไข่ปลาแซลมอน กินด้วยกันแล้วจะพอดี เทกซ์เจอร์จะแตกต่างจากแซลมอนที่เราเคยกิน และนอกจากจะเป็นเมนูแปลกใหม่แล้ว ยังหน้าตาสวยน่ากินอีกด้วย ใครไม่เน้นการกินข้าวแนะนำเมนูนี้เลยจ้า

หรือถ้าคุณชอบในความหลากหลาย มีกี่หน้าก็อยากลองกิน นั้นต้องเมนูนี้เลยจ้า “Nigiri Sushi” จัดมาให้แบบครบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น แซลมอน, ปลาไหลญี่ปุ่น, ฟัวกราส์, หอยปีกนก, อิคุระ, ปลาหมึก, กุ้ง หรือจะเป็น โฮตาเตะ ก็มีนะคะ โดยแต่ละชิ้นจะปั้นใหม่กันแบบสด ๆ พิถีพิถันในการทำเป็นอย่างมาก และถ้าหากกินชิ้นไหนแล้วชอบก็สั่งเพิ่มได้ไม่อั้นเลยนะคะ

แต่ถ้าว่าแบบว่า เอ้..คิดไม่ออก เมนูเยอะมากไม่รู้จะสั่งอะไรดี นั้นลองตามใจเชฟดูไหมคะ อาจจะเวิร์ก กับเมนู “Random Omakase Set” ซูชิ 7 คำเด็ดที่เชฟเลือกให้ แต่ละโต๊ะจะไม่เหมือนกัน เรียกได้ว่าเป็น เซอร์ไพรส์เซตเลยก็ว่าได้ และทางร้านยังบอกอีกว่าเป็นเมนูที่อยากให้กินก่อนกลับบ้าน เพราะคุณอาจจะได้ลองเมนูที่มาเติมเต็มมื้อนี้ให้อิ่มเอมยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งความพิเศษคือถ้าเพื่อน ๆ อยากกินเมนูไหนแต่ไม่มีในเมนู เพื่อน ๆ สามารถเปิดรูปให้เชฟดู เท่านี้ก็ได้กินตามใจแล้วค่า

เฉานิเจ้าตุ้ยขอยืนยันว่าคุ้มค่าเกินราคา อยากแนะนำต่อจ้า เพราะทุกเมนูมีความสดใหม่ ปรุงรสชาติออกมาได้ดี แถมยังมีวัตถุดิบราคาสูงที่เสิร์ฟไม่อั้นทั้ง เนื้อวากิว, ฟัวกราส์, เอ็นกาวะ, ปลาไหลญี่ปุ่น, หอยนางรม ฯลฯ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่สะดวกแวะมาที่ร้าน แต่ว่าอยากกินเมนูดี ๆ แบบนี้ก็กดสั่ง LINE MAN ได้เลยนะ สั่งง่าย ๆ ส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย และก่อนจากกันไปในวันนี้ก็อย่าลืมกดไลก์เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? กันนะคะ แล้วเจอกับเฉานิเจ้าตุ้ยใหม่ในครั้งหน้าค่า บ้ายบาย~
การเดินทาง
- “Hosen Sushi Buffet & Alacarte” วิ่งเส้นสุขุมวิทมุ่งหน้าไปทางศรีราชา สังเกตซ้ายมือจะมีธนาคารกสิกรหนองมน เข้าซอยธนาคาร เส้นเลี่ยงหนองมน ตรงเข้าซอยไปประมาณ 800 เมตร ร้านจะอยู่ ทางซ้ายมือ
- เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.
- 094-889-0352, 083-807-5455