12 วิธีล้างหินคริสตัล ชำระพลังงานลบ เสริมพลังงานบวก
  1. 12 วิธีล้างหินคริสตัล ชำระพลังงานลบ เสริมพลังงานบวก

12 วิธีล้างหินคริสตัล ชำระพลังงานลบ เสริมพลังงานบวก

หินคริสตัล หินมงคลที่ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ต้องมีการทำความสะอาด เพื่อให้มีพลังงานดีอยู่เสมอ มาดูวิธีล้างหินคริสตัล เพิ่มพลังหินมงคลให้อยู่นาน ๆ กัน
writerProfile
21 ก.ย. 2022 · โดย

เพื่อน ๆ รู้ไหมคะ ว่าหินมงคล หรือหินคริสตัลที่ช่วยเสริมดวงของเรานั้น ก่อนจะนำมาใช้ ต้องนำมาล้างพลังงานก่อน เพราะกว่าที่จะมาถึงเรานั้น หินคริสตัลอาจจะซึมซับพลังงานที่ไม่ดีมา เวลาที่ใช้ไปเรื่อย ๆ พลังงานของหินก็จะค่อย ๆ ลดลง จึงจำเป็นจะต้องทำการล้างหินคริสตัลก่อนที่จะนำมาใช้ ถ้าอยากให้หินมงคลของเราใช้ได้นาน ๆ มาดู 12 วิธีล้างหินคริสตัลกันค่ะ

12 วิธีล้างหินคริสตัล ชำระพลังงานลบ เสริมพลังงานบวก

12 วิธีล้างหินคริสตัล ชำระพลังงานลบ เสริมพลังงานบวก หินมงคลดูแลยังไง ล้างหิน

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 1 ล้างด้วยน้ำสะอาด

เพราะน้ำสะอาดมีพลังงานที่ช่วยในการชำระล้าง ทั้งล้างฝุ่น ล้างคราบสกปรก และสามารถล้างพลังงานลบที่อยู่ในหินให้ออกไปได้ด้วย โดยการนำหินคริสตัลที่เพิ่งได้มาล้าง โดยการนำมาหินมาผ่านน้ำสะอาด ประมาณ 10-15 นาที หลังจากนั้นซับให้สะอาดด้วยผ้าแห้ง หรือทิชชู่ เท่านี้ก็หินคริสตัลก็พร้อมใช้งานแล้ว

ข้อควรระวัง : หินที่ไม่ควรนำมาล้างน้ำ คือ หินที่เป็นผลึก และเนื้ออ่อน อย่าง อาซูไรต์ มาลาไคต์ แคลไซต์ เซเลไนต์ เฮไลท์ เพราะอาจจะทำให้หินเปราะ หรือขึ้นสนิมได้ ควรใช้วิธีล้างหินนําโชควิธีอื่นแทน สามารถใช้น้ำฝนหรือน้ำค้างในการทำความสะอาดได้ แต่ต้องมั่นใจว่าได้มาจากแหล่งที่สะอาด ไม่มีสารเจือปนจริง ๆ

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 2 ล้างด้วยน้ำมนต์

นอกจากการล้างหินด้วยน้ำเปล่าแล้ว ก็สามารถล้างพลังงานหินด้วยวิธีอื่นได้ เช่น การล้างด้วยน้ำมนต์ หรือน้ำศักดิ์สิทธ์จากการทำพิธีในวันที่พระจันทร์เต็มดวง เป็นการล้างพลังงานลบ และเป็นวิธีเพิ่มพลังหินไปในตัวด้วย โดยการนำหินไปแช่ในน้ำมนต์อย่างน้อย 1 นาที แต่ไม่ควรแช่นานเกินไปเพราะอาจจะทำให้สีของหินซีด และนำขึ้นมาเช็ดด้วยผ้าให้สะอาดให้แห้ง ข้อควรระวังก็เหมือนกับการล้างน้ำเปล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาซูไรต์ ไม่ควรให้โดนน้ำเด็ดขาด เพราะจะทำให้หินเสื่อมสภาพได้

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 3 ใช้เกลือ

ไม่ว่าจะเป็นการฝังในเกลือ ใช้น้ำเกลือ หรือใช้น้ำทะเล ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น เพราะเกลือมีคุณสมบัติในการปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและสิ่งสกปรกให้ออกไปได้อย่างหมดจด วิธีล้างหินนําโชค คือการนำเอาหินไปแช่ในเกลือ น้ำเกลือ หรือน้ำทะเล เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง และนำขึ้นมาเช็ดให้สะอาด อย่าให้มีความชื้น จากนำก็นำหินไปวางไว้ในที่ ๆ ต้องการ หรือนำไปใส่

ข้อควรระวัง : เหมาะสำหรับหินเนื้อแข็งและไม่มีรูพรุนเท่านั้น อย่างหินประเภทควอตซ์และอเมทิสต์ สำหรับหินที่เนื้ออ่อน มีรูพรุน และมีแร่เหล็กผสม ไม่ควรนำมาทำความสะอาดด้วยวิธีนี้ เพราะจะทำให้หินกร่อนและขึ้นสนิม อย่างหินมาลาไคต์ เซเลไนต์ อาซูไรต์ เฮไลท์ แคลไซด์ เลพิโดไลต์ แองเจิลไลท์ และหินแอนไฮไดรต์

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 4 อาบแสงจันทร์

วิธีนี้เป็นวิธีเพิ่มพลังหิน เพราะดวงจันทร์ เป็นดาวที่มีพลังงานลึกลับ และช่วยเพิ่มพลังงานให้หินได้ โดยการนำหินคริสตัลมาวางไว้ข้างหน้าต่าง ตรงจุดที่แสงจันทร์ส่องถึง ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ ไปจนถึงช่วง 23:00 น. ข้อควรระวัง : ในตอนกลางคืน สภาพอากาศอาจมีความชื้น จึงควรระวังความชื้นในอากาศที่อาจจะทำให้หินเสียหายได้ อย่างหินที่มีเนื้อนุ่มและมีรูพรุน

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 5 อาบแสงอาทิตย์

นอกจากแสงจันทร์แล้ว แสงอาทิตย์ก็สามารถใช้ชำระล้างพลังงานของหินได้เช่นกัน วิธีการคล้ายกับการอาบแสงจันทร์ คือการเลือกช่วงที่แสงอาทิตย์อ่อน ๆ อย่างช่วงใกล้ค่ำ หรือช่วงเช้ามืด ที่ฟ้าใกล้สว่าง วางหินที่ต้องการชำระล้างพลังงานไว้ตรงที่ ๆ แดดส่องถึง ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความสว่างของแสงแดด

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 6 ฝังในดิน

ธาตุดิน ถือเป็นธาตุที่แข็งแกร่ง ถ้าหากว่าอยากล้างพลังงานลบที่ติดมากับคริสตัล ก็ให้นำเอาไปฝังดินไว้ เป็นเวลา 7 วัน แล้วนำขึ้นมาล้างน้ำ และเช็ดให้แห้งอีกรอบ เพื่อให้พลังงานนั้นสลายไปกับดิน หรือใครที่อยากทิ้งหินคริสตัลที่แตกแล้ว ก็สามารถนำเศษหินที่แตกไปฝังดินได้เช่นกัน

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 7 ฝังในข้าวสาร

วิธีล้างพลังงานลบอีกหนึ่งวิธี คือการนำไปฝังไว้ในข้าวสาร เหมือนตอนที่ทำโทรศัพท์ตกน้ำ แล้วนำไปฝังในข้าวสารเพื่อไล่ความชื้น โดยเฉพาะหินที่มีพลังเพื่อการป้องกัน อย่างหินทัวร์มาลีนสีดำ จะเป็นการชำระล้าง และเป็นวิธีเพิ่มพลังหิน ถ้าเป็นข้าวที่ออกสีดำหรือสีแดง จะยิ่งดี ให้ฝังไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง แล้วนำออกมาวางไว้ที่อื่น ข้าวสารที่นำหินไปฝังแล้ว เชื่อว่าจะดึงดูดพลังงานลบ ไม่ควรนำมากิน ให้นำไปหว่านบนดินหรือฝังกลบก็ได้ สามารถใช้วิธีนี้ได้กับหินทุกประเภท

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 8 ใช้ควัน

การใช้มัดใบเสจจุดไฟ แล้วใช้ควันนั้นในการขับไล่พลังงานชั่วร้าย เป็นวิธีที่นิยมอย่างมากในการชำระล้างพลังงานให้หินคริสตัล โดยสถานที่ ๆ ใช้จุด ควรเป็นที่ระบายอากาศได้ดี ถ้าจะจุดในห้อง ควรจุดใกล้หน้าต่าง เพื่อให้ควันระบายออกไปด้านนอก เมื่อจุดแล้ว ให้นำหินมาผ่านควัน 30-60 วินาที โดยการวน ๆ บนควัน เวียนซ้าย 3 รอบ และเวียนขวา 3 รอบ วิธีนี้สามารถใช้วิธีนี้ได้กับหินทุกประะเภท

ข้อควรระวัง : ระวังเพลิงไหม้ ควรเตรียมสถานที่ให้พร้อม และระวังอย่าให้ควันไปรบกวนเพื่อนบ้าน

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 9 ใช้เสียงบำบัด

การใช้เสียงหรือคลื่นความถี่ เชื่อว่าจะช่วยล้างพลังงานลบจากหินคริสตัลได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสวดมนต์ ใช้ขันธิเบต ใช้ส้อมเสียง ระฆัง เปิดเพลย์ลิสต์เพื่อการชำระล้างพลังงานลบ เปิดเพลงที่เราชอบ ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น วิธีล้างหินคริสตัล วิธีนี้ เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่มีหินคริสตัลหลายชิ้น และไม่สะดวกในการเคลื่อนย้าย หรือนำมาล้างทำความสะอาดทีละชิ้น ระยะเวลาที่ชำระล้างหินนานประมาณ 5-10 นาที สามารถใช้วิธีนี้ได้กับหินทุกประเภท รวมไปถึงหินที่มีรูพรุน และหินคริสตัลมีส่วนผสมของแร่เหล็ก

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 10 ใช้คริสตัลอื่น

การใช้หินคริสตัลที่มีพลังงานมากกว่า ชิ้นใหญ่กว่า ในการล้างพลังงานหินชิ้นเล็ก ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยม หินที่นำมาล้างพลังงานลบก็อย่างเช่น คลัสเตอร์ควอตซ์ชิ้นใหญ่ จีโอดอเมทิสต์ และแผ่นเซเลไนท์ หินเหล่านี้ เป็นหินที่มีพลังงานในการชำระล้าง เหมาะสำหรับนำมาวางไว้ตรงกลาง และนำหินคริสตัลชิ้นเล็ก วางไว้รอบ ๆ วางไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้ข้ามคืน

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 11 ใช้กลิ่นหอม

ไม่ว่าจะเป็นก้านไม้หอมปรับอากาศ ธูปหอม กำยาน น้ำมันสมุนไพร ก็สามารถใช้ล้างพลังงานลบจากหินได้ เพื่อเชื่อว่ากลิ่นหอก็มีพลังงานความถี่ ที่จะช่วยขจัดพลังงานลบออกไปได้เช่นกัน แถมทำให้หินคริสตัลของเรามีกลิ่นหอมอีกด้วย เพียงแค่นำหินไปวางไว้ใกล้ ๆ เครื่องหอมเป็นระยะเวลาหนึ่ง ก็จะสามารถล้างพลังงานที่ไม่ดีออกไปได้

ข้อควรระวัง : ระวังน้ำมันหอมระเหยกระเด็นใส่หินที่ไม่ถูกกับน้ำหรือน้ำมัน อาจจะทำให้หินเสียหายได้ อย่างเช่น หินเนื้ออ่อนหรือหินที่มีรูพรุน

วิธีล้างหินคริสตัล วิธีที่ 12 ทำสมาธิ

วิธีล้างหินนําโชคที่ทำได้ง่าย คือการทำสมาธิ อย่างการวางหินชิ้นเล็ก ๆ ไว้บนมือ กำหนดลมหายใจเข้าออก แล้วพ่นลมหายใจใส่หินคริสตัลแรง ๆ ให้ทั่วหินทั้งก้อน เพื่อทำให้พลังงานลบหลุดออก หรือจะเป็นการจินตนาการถึงแสงสีขาวรอบ ๆ หิน ดึงพลังงานลบออก และจินตนาการว่าหินมีพลังงานที่เจิดจ้าออกมา วิธีนี้สามารถใช้ควบคู่กับการใช้เสียงบำบัดได้ ใช้เวลาไม่นาน แค่ครั้งละ 1 นาทีเท่านั้น หรือทำจนรู้สึกว่าหินคริสตัลมีพลังงานที่เปลี่ยนไป 

ยิ่งใช้หินมงคลนาน ๆ เท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้พลังงานลดลงเท่านั้น วิธีล้างหินคริสตัลและวิธีเพิ่มพลังหิน จะช่วยทำให้หินมงคลมีพลังงานเวทมนต์ที่ยาวนานมากกว่าเดิม จึงต้องนำมาล้างพลังงานอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง และอย่าลืมทำความสะอาดทุกครั้งตอนที่รับหินคริสตัลมาใหม่ หลังจากทำความสะอาดด้วยวิธีล้างหินคริสตัลแล้ว ก็ควรวางหินคริสตัลให้ดี เก็บรักษาไว้ใกล้หน้าต่างหรือใกล้ต้นไม้เพื่อดูดซับพลังงานบำบัดตามธรรมชาติ หรือนำไปวางไว้ในตำแหน่งที่ต้องการเสริมดวง อย่างเช่นบนโต๊ะทำงาน บนหิ้ง หรือวางไว้ใต้หมอน เท่านี้ หินมงคลก็จะอยู่กับเราไปนาน ๆ แล้ว

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ