6 ขั้นตอนการรับเดลิเวอรีและ Pickup บน Wongnai POS สะดวก ปลอดภัย
  1. 6 ขั้นตอนการรับเดลิเวอรีและ Pickup บน Wongnai POS สะดวก ปลอดภัย

6 ขั้นตอนการรับเดลิเวอรีและ Pickup บน Wongnai POS สะดวก ปลอดภัย

"เดลิเวอรี" และ “รับที่ร้าน (Pick-up) ” ฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าสามารถสั่งอาหารได้ล่วงหน้า แล้วให้ LINE MAN ไปส่งหรือเลือกมารับเองที่หน้าร้าน
writerProfile
4 ส.ค. 2021 · โดย
  • "เดลิเวอรี" และ “รับที่ร้าน” ฟีเจอร์ที่จะช่วยเพิ่มช่องทางการขายให้ร้านของคุณ
  • เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าและร้านอาหาร พร้อมลดการสัมผัส
  • รับออเดอร์จาก "เดลิเวอรี" และ “รับที่ร้าน” บน Wongnai POS เวอร์ชัน Android ได้ง่ายๆ เพียง 6 ขั้นตอน!

Wongnai POS เวอร์ชัน Android มีฟีเจอร์รองรับ "เดลิเวอรี" และ "รับที่ร้าน" ที่เข้ากับการใช้ชีวิตในยุค New Normal แบบนี้ ซึ่งนอกจากช่วยเพิ่มช่องทางการขายให้กับร้านอาหารแล้ว ยังอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ากรณี ที่ลูกค้าสะดวกในการมารับอาหารด้วยตนเองแทนการสั่งผ่านเดลิเวอรี

ขั้นตอนการรับออเดอร์มีเพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ

1เลือกที่เมนู "เดลิเวอรี"

เลือกที่เมนูเดลิเวอรีที่แถบซ้ายมือ เพื่อเริ่มตั้งค่าการใช้เปิดรับออเดอร์เดลิเวอรีและรับที่ร้าน

เดลิเวอรี pickup

2ตั้งเวลาเพื่อเปิดปิดการรับออเดอร์

ตั้งเวลาการเปิดปิดรับออเดอร์เดลิเวอรีและรับที่ร้าน รวมถึงกรอกเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้ระบบโทรแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อมีออเดอร์เข้ามา แล้วไม่มีคนกดรับออเดอร์

เดลิเวอรี pickup

3กดรับออเดอร์

เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้ว จะเข้าสู่หน้าเดลิเวอรี เพื่อรอรับออเดอร์ที่เข้ามา เมื่อมีออเดอร์เข้ามา ระบบจะมีการแสดงแยกรายการคำสั่งว่าเป็นรายการ "เดลิเวอรี" หรือ "รับที่ร้าน" คลิกที่ออเดอร์ที่ดูรายละเอียด และกด "รับออเดอร์"

pickup

4กำหนดระยะเวลาที่ใช้เตรียมอาหาร

หลังกดรับออเดอร์จะมีหน้าต่างให้ระบุเวลาในการเตรียมอาหารเช่นเดียวกับออเดอร์เดลิเวอรีทั่วไป เมื่อระบุเวลาเรียบร้อยออเดอร์จะย้ายไปที่หน้า “กำลังเตรียมอาหาร”

pickup

5โทรติดต่อลูกค้าหากมีการแก้ไขออเดอร์ และเมื่อเตรียมอาหารเสร็จ
กดปุ่ม “อาหารพร้อมส่ง”

ในขั้นตอนนี้หากร้านต้องการแก้ไขออเดอร์ สามารถโทรติดต่อลูกค้าและทำการแก้ไขได้ที่ “แก้ไขรายการ” หลังแก้ไขเรียบร้อยสามารถเริ่มทำอาหารได้เลย และเมื่อทำอาหารเสร็จให้กดปุ่ม “อาหารพร้อมส่ง” และออเดอร์จะย้ายไปที่หน้า “กำลังส่ง”

pickup

6เมื่อส่งอาหารหรือมอบอาหารให้ลูกค้าเรียบร้อย กดปุ่ม “ลูกค้ารับอาหารแล้ว”

เมื่อลูกค้าหรือ LINE MAN มาถึงร้านอาหาร ให้เช็คเลขไอดีที่ปรากฏอยู่เหนือชื่อลูกค้าหรือคนขับในแถบออเดอร์ด้านขวามือ หากตรงกับของลูกค้า ทางร้านสามารถส่งมอบอาหารได้เลย หากลูกค้าได้รับอาหารเรียบร้อย ให้กดปุ่ม “ลูกค้ารับอาหารแล้ว” ออเดอร์จะย้ายไปที่หน้า “เสร็จสิ้น” ทันที

เดลิเวอรี

ฟีเจอร์เดลิเวอรีและรับที่ร้าน เป็นทางเลือกสำคัญในยุค COVID และร้านอาหารไม่สามารถให้บริการนั่งทานที่ร้านได้แบบนี้ 
สำหรับร้านค้าที่ใช้บริการผ่านแอปฯ WMA สามารถอ่านรายละเอียดฟีเจอร์รับที่ร้านได้ที่นี่ ส่วน Wongnai POS เวอร์ชัน iOS อ่านรายละเอียดได้ที่นี่

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใด สนใจอยากจะมีตัวช่วยดี ๆ อย่างระบบจัดการร้าน Wongnai POS เทคโนโลยีที่ช่วยให้ร้านของคุณทำงานได้สะดวก สามารถใช้งานได้ในร้านหลากหลายรูปแบบ ให้คุณลงทุนไม่ต้องเยอะ ก็สามารถมีระบบการจัดการร้านที่ครอบคลุมในทุกๆ ด้าน รวมถึงมีระบบ CRM ให้คุณสามารถสร้างบัตรสะสมแต้มออนไลน์อย่าง Wongnai Reward Card ได้เอง! สนใจสมัครและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wongnai POS คลิกที่นี่ได้เลย!

Wongnai POS