10 สูตรธรรมชาติ กำจัดสิวเสี้ยนกวนใจแบบอยู่หมัด หนักแค่ไหนก็เอาอยู่!
  1. 10 สูตรธรรมชาติ กำจัดสิวเสี้ยนกวนใจแบบอยู่หมัด หนักแค่ไหนก็เอาอยู่!

10 สูตรธรรมชาติ กำจัดสิวเสี้ยนกวนใจแบบอยู่หมัด หนักแค่ไหนก็เอาอยู่!

แค่แผ่นลอกสิวเสี้ยนอาจไม่พอ เราได้รวมสูตรเด็ดจากธรรมชาติ วิธีกำจัดสิวเสี้ยนแบบง่าย ๆ สบายกระเป๋า หาได้จากในครัวมาให้แล้ว บอกเลยเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่
writerProfile
23 ก.ย. 2021 · โดย

สาว ๆ หลายคนอาจกำลังกังวลกับสิวเสี้ยนบริเวณจมูกกันอยู่ใช่ไหมคะ เพราะสิวเสี้ยนที่กวนใจทำให้เราต้องปกปิดแทบเอาไม่อยู่ ถึงอย่างไรเราก็ต้องกำจัดสิวเสี้ยนนี้ให้ได้ค่ะ สำหรับใครที่ไม่อยากเสียตังค์และเจ็บตัวกับการลอกสิวเสี้ยนแบบแผ่น วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวมมาด้วยกันถึง 10 สูตรธรรมชาติ วิธีกำจัดสิวเสี้ยนกวนใจแบบอยู่หมัด หนักแค่ไหนก็เอาอยู่!! ทำตามได้ง่าย ๆ ใครอยากรู้ว่ามีสูตรไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย 

ไข่ขาวดิบนี่แหละดีที่สุด

กำจัดสิวเสี้ยนด้วยไข่ขาว วิธีกำจัดสิวเสี้ยน

สูตรนี้ถือเป็นวิธีที่ง่ายและสบายที่สุด เพียงแค่เปิดตู้เย็นก็เจอไข่ที่เราต้องการแล้วค่ะ ไข่ขาวนั้นจะช่วยดีท็อกซ์ผิวได้ล้ำลึกถึงรูขุมขนและช่วยลอกสิวเสี้ยนออกมาได้ง่าย ๆ โดยวิธีการคือ นำไข่ขาวดิบมาทาบนกระดาษทิชชู่ แล้ววางไว้บริเวณสิวเสี้ยน อาจทาไข่ขาวทับบนกระดาษทิชชู่อีกครั้ง เพื่อให้ไข่ขาวเกาะหน้าได้ดียิ่งขึ้น จากนั้นปล่อยไว้ 15-20 นาที ไข่ขาวจะแข็งตัวเป็นแผ่นทำให้ลอกสิวเสี้ยนออกมาได้ง่าย ๆ เลย แนะนำสาว ๆ ทำในช่วงเวลาก่อนนอนหรือก่อนลงสกินแคร์จะดีที่สุดค่ะ วิธีรักษาสิวเสี้ยนที่ง่ายและไม่ต้องเสียตังค์มากมายแบบนี้ อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองกำจัดสิวเสี้ยนได้แน่นอนค่ะ

เบกกิ้งโซดาตัวช่วยที่ควรลอง

เบกกิ้งโซดาช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้ กำจัดสิวเสี้ยนวิธีไหน

เบกกิ้งโซดาเป็นอีกตัวที่หาได้ง่าย ๆ ในครัว หรือใครไม่มีก็สามารถซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปในราคาถูก ๆ ค่ะ โดยเบกกิ้งโซดานั้นสาว ๆ หลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าช่วยในเรื่องทำให้ผิวเรียบเนียน นิยมนำมาสครับผิวกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องผิวเรียบเนียนแล้ว ยังช่วยให้สิวเสี้ยนหลุดอย่างง่ายดายอีกด้วย วิธีการก็คือ หลังจากล้างหน้าให้สะอาดแล้ว ไม่ต้องเช็ดหน้าให้แห้ง ให้นำเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำเปล่าจนได้เนื้อที่ข้น แล้วทาลงบนจมูก ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งสัก 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ปัญหาสิวเสี้ยนดีขึ้นแน่นอนค่า

ข้าวสารบดกำจัดสิวเสี้ยนง่าย ๆ

วิธีกำจัดสิวเสี้ยน กำจัดสิวเสี้ยนด้วยข้าวสารบด

ตัวช่วยในการกำจัดสิวเสี้ยนที่ดีไม่แพ้กันก็คือ ข้าวสาร ค่ะ เชื่อว่าต้องมีติดครัวกันทุกคนอยู่แล้ว ข้าวสารเป็นสครับธรรมชาติที่ช่วยในเรื่องสิวเสี้ยน ช่วยให้สิวเสี้ยนหลุดออกมาง่ายขึ้น โดยมีวิธีการไม่ยาก คือ นำข้าวสารแช่น้ำไว้ประมาณครึ่งวันหรือ 4-5 ชั่วโมง เหมือนการแช่ข้าวก่อนจะนึ่งข้าวนั่นเองค่ะ แต่เราไม่ได้จะเอาไปนึ่งนะคะ เมื่อแช่ข้าวจนได้ที่ เม็ดข้าวดูอ่อนตัวลงแล้ว ให้นำมาบดจนกึ่งป่น ๆ ไม่ต้องละเอียดมากค่ะ จากนั้นนำมาสครับหรือขัดเบา ๆ บริเวณสิวเสี้ยน เมื่อขัดจนสิวเสี้ยนหลุดออกหมดแล้ว ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เราก็จะได้ผิวหน้าที่ปราศจากสิวเสี้ยนในวิธีที่ง่าย ๆ แบบนี้ค่า สาว ๆ ลองไปทำตามได้นะคะ รับรองช่วยในเรื่องสิวเสี้ยนได้ดีแน่นอน

กรดธรรมชาติจากมะนาวตัวช่วยที่ดี

กรดจากมะนาวช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้

มะนาวนอกจากจะเป็นกรดธรรมชาติที่ช่วยในเรื่องสิว ไม่ว่าจะเรื่องผลัดเซลล์ผิวที่ตายและช่วยทำความสะอาดรูขุมขนแล้ว ยังช่วยขจัดสิวเสี้ยนได้อีกด้วย โดยมะนาวจะช่วยให้สิวเสี้ยนหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย วิธีการก็คือ บีบน้ำมะนาวประมาณ 1 ส่วนหรือครึ่งลูก ผสมกับน้ำเปล่าเพื่อเจือจางความเป็นกรดก่อน จากนั้นนำมาทาบริเวณจมูกที่เป็นสิวเสี้ยน ทิ้งไว้เพียง 1 คืน พอตื่นเช้ามาก็ล้างทำความสะอาดหน้าตามปกติ ทำเป็นประจำทุกวันก่อนนอน ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนให้ดูน้อยลงและลดการเกิดสิวเสี้ยนได้ดีอีกด้วย ง่าย ๆ แบบนี้ต้องทำตามแล้วละค่ะ เพื่อผิวหน้าที่ดีของเรา

แค่ยาสีฟันก็เอาอยู่

วิธีกำจัดสิวเสี้ยน กำจัดสิวเสี้ยนด้วยยาสีฟัน

เห็นชื่อแล้วไม่ต้องตกใจกันไปนะคะ ยาสีฟันนอกจากจะช่วยทำความสะอาดฟันแล้ว ยังช่วยรักษาสิวเสี้ยนได้อีกด้วยค่ะ เพราะยาสีฟันมีส่วนผสมที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี อย่างเรื่องสิวเสี้ยนยาสีฟันก็ช่วยได้ โดยสูตรนี้มีวิธีการที่ง่ายมาก ๆ เพียงนำยาสีฟันปริมาณ 2-3 เม็ดถั่วเขียว มานวดหรือถูเบาๆ บริเวณสิวเสี้ยน เท่านี้ก็กำจัดสิวเสี้ยนได้แล้วค่ะ ทำทุกวันหรือ 4-5 วันต่อสัปดาห์จะเห็นได้ชัดว่าสิวเสี้ยนน้อยลงและผิวบริเวณจมูกเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สาว ๆ ที่อยากรักษาสิวเสี้ยนให้หายไปล่ะก็ นำสูตรนี้ไปลองได้ค่ะ เห็นผลดีไม่แพ้สูตรอื่น ๆ เลย

ยาสีฟัน + น้ำมันมะพร้าว สครับกำจัดสิวเสี้ยน

สครับกำจัดสิวเสี้ยน วิธีกำจัดสิวเสี้ยนง่าย ๆ

สูตรนี้เป็นสูตรที่ดัดแปลงจากสูตรยาสีฟันนั่นเองค่ะ การนำน้ำมะพร้าวเข้ามาผสมด้วยจะช่วยให้สิวเสี้ยนหลุดออกง่ายยิ่งขึ้น ช่วยดึงสิ่งสกปรกในรูขุมขนและยังช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้นอีกด้วย โดยมีขั้นตอนไม่ยากค่ะ เพียงนำยาสีฟันในปริมาณที่พอดีกับบริเวณสิวเสี้ยน ผสมกับน้ำมันมะพร้าว คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาลงบริเวณจมูกและข้างแก้ม นวดเบา ๆ ประมาณ 3-5 นาที จนรู้สึกว่าสิวเสี้ยนหลุดออกจนหมด จึงใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นมาเช็ดให้สะอาดค่ะ ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งช่วยให้สิวเสี้ยนหลุดออกหมดจนเห็นได้ชัดค่ะ นอกจากจะช่วยเรื่องสิวเสี้ยนแล้ว ผิวยังสุขภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันนะคะ

โยเกิร์ต + น้ำมันมะกอก กำจัดสิวเสี้ยน ผิวเด้งอิ่มฟู

กำจัดสิวเสี้ยนด้วยตัวเองง่าย ๆ

สูตรนี้ต้องบอกเลยว่าสาว ๆ ทำตามได้ไม่ยาก แถมยังช่วยดูแลผิวหน้าให้ดีขึ้นอีกด้วย โยเกิร์ตจากธรรมชาตินั้นช่วยในเรื่องกำจัดแบคทีเรีย ต้นเหตุการกำเนิดของสิวและช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้อีกด้วย ส่วนน้ำมันมะกอกนั้นช่วยบำรุงผิวให้เด้งอิ่มฟูอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่สาว ๆ นำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมานวดเบา ๆ บริเวณสิวเสี้ยน นวดเบา ๆ ทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือนำผ้าสะอาดมาชุบด้วยน้ำอุ่นมาเช็ดก็ได้ค่ะ ทำเป็นประจำทุกวัน ไม่มีสิวเสี้ยนมากวนใจแน่นอนค่ะ ลองไปทำตามกันได้น้าาา

น้ำตาลทราย + น้ำผึ้ง ขัดสิวเสี้ยนจนหลุด

วิธีกำจัดสิวเสี้ยนด้วยสูตรธรรมชาติ

สูตรนี้เป็นสูตรกำจัดสิวเสี้ยนง่าย ๆ อีกหนึ่งสูตรที่อยากแนะนำสาว ๆ เพราะหาส่วนผสมได้ง่าย ๆ แค่เข้าครัวเท่านั้น สาว ๆ คนไหนที่อยากกำจัดสิวเสี้ยนให้พ้นตาต้องสูตรนี้ค่ะ วิธีการเพียงนำน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาสครับบริเวณสิวเสี้ยน ไม่ว่าจะข้างแก้มหรือตรงจมูก นวดเบา ๆ นะคะ หากนวดแรงเกินไปอาจทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง อักเสบ และอาจทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นได้ แนะนำให้นวดทิ้งไว้ ประมาณ 3-5 นาที จนคิดว่าสิวเสี้ยนหลุดออกหมดแล้ว จึงใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดให้สะอาดหรืออาจจะล้างด้วยน้ำอุ่นก็ได้ค่ะ เพียงเท่านี้สิวเสี้ยนที่รบกวนในชีวิตสาว ๆ ก็หลุดออกแบบง่าย ๆ แล้วค่า

นมสด + เจลาติน ลอกสิวเสี้ยนแบบง่าย ๆ

กำจัดสิวเสี้ยนด้วยตัวเองง่าย ๆ

สูตรนี้เป็นการทำแผ่นลอกสิวเสี้ยนง่าย ๆ ที่ดัดแปลงจากส่วนผสมจากธรรมชาติที่หาได้ในบ้านของเราค่ะ ส่วนผสมมีแค่ นมสดและเจลาติน ขั้นตอนเพียงแค่สาว ๆ นำนมสดผสมกับเจลาตินในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 จากนั้นนำไปอุ่นในไมโครเวฟจนเจลาตินละลายเรียบร้อย แล้วนำมาพอกตรงบริเวณสิวเสี้ยน เสมือนแผ่นลอกสิวเสี้ยนเลยค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วลอกออก สิวเสี้ยนที่มีก็จะติดกับแผ่นเจลาตินออกมาค่ะ เป็นสูตรที่ได้รับความนิยมเอามาก ๆ เพราะทำง่าย แถมนมสดยังช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มเด้งขึ้นอีกด้วย ใครอยากมีผิวสวยใสไร้สิวเสี้ยนต้องลองแล้วค่ะ

เกลือ + นมสด + น้ำมะนาว ขจัดสิวเสี้ยนให้เกลี้ยง

กำจัดสิวเสี้ยน วิธีการกำจัดสิวเสี้ยน ลอกสิวเสี้ยนด้วยตัวเอง

สูตรสุดท้าย สูตรนี้บอกเลยว่าหากสาว ๆ มีปัญหาสิวเสี้ยนล่ะก็ต้องทำตามค่ะ เพราะสามารถรักษาสิวเสี้ยนได้หมดจดจริง ๆ และได้ผลดีมาก ๆ ด้วย ส่วนผสมมีแค่เพียง เกลือ นมสด และน้ำมะนาวเท่านั้น โดยนำเกลือ 1 ช้อนชา นมสด 1 ช้อนโต๊ะ และมะนาวนำมาคั้นให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมคลุกเคล้ากัน จากนั้นนำมาพอกไว้บริเวณสิวเสี้ยนที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สิวเสี้ยนตัวปัญหารับรองหลุดออกเกลี้ยงแน่นอนค่า ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง สิวเสี้ยนหายกวนใจแน่นอนค่ะ ต้องลองนะ ดีมาก ๆ เลย 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 สูตรวิธีกำจัดสิวเสี้ยนที่เรานำมาฝากวันนี้ หวังว่าสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวเสี้ยนกวนใจ จะนำไปทำตามกันนะคะ เราได้รวบรวมแต่สูตรที่เห็นผลชัดเจนและสิวเสี้ยนหลุดจริง ๆ มาเท่านั้น รับรองสิวเสี้ยนจะไม่มีมารบกวนใจสาว ๆ อีกแน่นอน อย่างไรก็ตามสาว ๆ ควรปฏิบัติเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ เพื่อประสิทธิภาพผลที่ดีขึ้น ท้ายสุดวันนี้ก็ขอให้สาว ๆ มีความสุขกับผิวหน้าที่ดีในทุก ๆ วันนะคะ เพี้ยง !!

บทความแนะนำ