12 วิธี ลดน้ำหนักเร่งด่วน ไม่เกิน 2 อาทิตย์! หุ่นสวย สุขภาพดี
  1. 12 วิธี ลดน้ำหนักเร่งด่วน ไม่เกิน 2 อาทิตย์! หุ่นสวย สุขภาพดี

12 วิธี ลดน้ำหนักเร่งด่วน ไม่เกิน 2 อาทิตย์! หุ่นสวย สุขภาพดี

สาวๆ คนไหนกำลังอยากหาวิธี ลดน้ำหนักเร่งด่วน! วันนี้เราจัดมาให้แล้ว รับรองลดไว! ปลอดภัย ไม่โยโย่ ภายใน 2 อาทิตย์เห็นผล! จะวิธีอย่างไรบ้าง สาว ๆ ตามมาดูกันเลยจ้า~
writerProfile
28 เม.ย. 2022 · โดย

การลดน้ำหนักเร่งด่วน! ไม่จำเป็นต้องโหมออกกำลังกาย อดข้าวเย็นหรือหันไปพึ่งยาลดน้ำหนัก! เสมอไป วิธีเหล่านี้อาจไม่ปลอดภัยและทำให้เสียสุขภาพอีกด้วย ที่สำคัญถ้าเราหยุดก็อาจจะทำให้เกิดอาการโยโย่ได้ วันนี้ Wongnai Beauty มีวิธีลดน้ำหนักเร่งด่วนที่ถูกวิธี แบบปลอดภัย ภายใน 2 อาทิตย์ ก็สามารถลดได้! ถ้าเราปฏิบัติตามนี้

วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วน! อยากลดความอ้วนแบบปลอดภัย ง่ายๆ ดังนี้

วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วน!

เปลี่ยนพฤติกรรม การกินอาหารเช้า

มื้อเช้าถือว่าเป็นมื้อที่สำคัญ! แต่ถ้าเราจะเริ่มลดน้ำหนักอยากให้เห็นผลไวๆ ก็ต้องเปลี่ยนเมนูที่จะทานให้ถูกต้อง แนะนำว่าให้กินธัญพืช 1 ถ้วยคู่กับนมอัลมอนด์ หรือโยเกิร์ตกับผลไม้ประเภทเบอร์รี่ ลดการกินข้าวเหนียวหมูปิ้งหรืออาหารที่มีไขมันสูงๆ ทานแบบนี้ทุกเช้าจะช่วยให้ย่อยง่ายขึ้นค่ะ หากใครที่คิดเมนูไม่ออก กลัวเบื่อง่าย แนะนำให้ลองหาเมนูพวกอาหารคลีนตามในยูทูบดูเป็นตัวอย่างได้ค่ะ

มื้อกลางวัน เน้นอาหารโปรตีนสูง

ส่วนในมื้อกลางวันแนะนำให้กินอาหารที่แคลอรีต่ำ แต่เน้นให้โปรตีนสูงเป็นหลัก เช่น อกไก่ อาจจะกินคู่กับแตงกวาและมะเขือเทศ หรือจะเพิ่มไข่ต้ม 2 ฟอง และแครอทต้มอีกสักนิดก็ได้เช่นกัน อกไก่เป็นอาหารที่ไขมันน้อย แถมแคลอรีต่ำ อีกทั้งยังย่อยง่ายอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแบบสุดๆ เลยล่ะค่ะ

กินอาหารเย็นที่มีแคลอรีต่ำ

ในมื้อเย็นเราควรเลือกกินอาหารที่มีแคลอรีต่ำเช่นกัน โดยปริมาณแคลอรีของอาหารมื้อเย็นควรน้อยที่สุดรองจากมื้อเช้า และมื้อกลางวัน คิดง่ายๆ คือ มื้อเช้าควรจะได้รับพลังงานประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ (ประมาณ 700 กิโลแคลอรี) มื้อเที่ยง 35 เปอร์เซ็นต์ (ประมาณ 600 กิโลแคลอรี) และมื้อเย็น 25 เปอร์เซ็นต์ (ประมาณ 500 หรือ 400 กิโลแคลอรี) และที่สำคัญควรกินมื้อเย็นก่อนเข้านอน 4-6 ชั่วโมง เป็นประจำนะคะ

ลดกินโซเดียมให้น้อยลง

เป็นที่ทราบกันดีว่าโซเดียมเป็นตัวทำให้อ้วนง่าย! แม้ว่าเกลือและน้ำปลาหรือเครื่องปรุงทั้งหลายจะทำให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้น แต่การกินโซเดียมมากเกินไป จะทำให้เราตัวบวมได้! เพราะฉะนั้นช่วงลดน้ำหนักจำเป็นต้องลดทานโซเดียมลงค่ะ

ลดกินของทอด ของมัน

อีกข้อที่คนอยากจะรีบลดน้ำหนักต้องเลี่ยงคือ ของทอดของมันๆ อาหารไขมันสูงๆ ถึงแม้จะเป็นของโปรดของใครหลายๆ คน แต่ถ้าอยากผอมเร็วต้องลดไปก่อนนะจ๊ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 8 แก้ว

หลายคนอาจจะทราบกันดีว่า การดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยให้สุขภาพดี การลดน้ำหนักก็เช่นกัน! เพราะการดื่่มน้ำจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ระบบขับถ่ายดีขึ้น ที่สำคัญก่อนทานอาหารทุกมื้อควรดื่มน้ำก่อน 1 แก้ว ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น ไม่กินจุกจิก

ลดการกินน้ำตาล

อีกอย่างที่สำคัญคือควรลดเครื่องดื่มทั้งหลายที่มีน้ำตาล ไม่ว่าะเป็นน้ำอัดลม ชานมไข่มุก หรือแม้กระทั่งสารแทนความหวานต่างๆ ควรกินให้น้อยลง เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตชนิดหนึ่ง ซึ่งจะถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมในที่สุด น้ำตาลจึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของความอ้วนที่เห็นผลชัดมากๆ 

เพิ่มการทานผักในทุกมื้ออาหาร

การเพิ่มผักใบเขียวหรือไฟเบอร์เข้าไปในทุกมื้ออาหารจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราดีขึ้น ทั้งยังช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้เป็นระบบมากขึ้นด้วย ถ้าระบบย่อยดีขับถ่ายคล่อง ช่วยให้พุงยุบไวอีกด้วย!

กระโดดเชือก วันละ 20 นาที

นอกจากเรื่องของการกินแล้ว การลดน้ำหนักจะไม่ออกกำลังกายเลยเป็นไปไม่ได้! เราแนะนำให้กระโดดเชือก เพราะเป็นวิธีออกกำลังกายที่ลดน้ำหนักได้ดีสุดๆ เพราะการกระโดดเชือกเพียง 15 นาที เทียบเท่ากับการวิ่งออกกำลังกาย 30 นาทีเลยนะ! โดยการกระโดดเชือกในแต่ละวัน แนะนำให้กระโดดครั้งละ 10 นาที วันละ 2 ครั้ง 

คาร์ดิโอ วันละ 20 นาที

นอกจากการกระโดดเชือกแล้ว การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออื่นๆ ยังช่วยเผาผลาญได้ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งบนลู่วิ่ง หรือวิ่งบนถนน ทั้งนี้แนะนำให้วิ่งวันละ 20 นาที โดยการวิ่งจะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดมีการสูบฉีด ร่างกายเกิดการเผาผลาญ เปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นไขมัน และช่วยลดการสะสมไขมันในส่วนอื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า

นอกจากการดื่มน้ำธรรมดาแล้ว การทานน้ำมะนาวก็เป็นการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพเช่นกัน โดยแนะนำว่า ให้ดื่มน้ำอุ่นโดยใส่มะนาวฝานลงไปด้วยในตอนเช้าของทุกๆ วัน การดื่มน้ำมะนาวแบบนี้ทุกเช้า จะช่วยดีท็อกซ์และเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น!

นอนให้ครบ 8 ชั่วโมง

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นวิธีง่ายๆ ได้ผลจริงค่ะ เพราะการอดนอนจะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนั่นส่งผลให้เราอ้วนขึ้นได้! โดยการนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและควบคุมการสะสมไขมัน ส่งผลให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน! ที่เรานำมาฝากกัน บอกได้เลยว่าหากเราทำครบทุกขั้นตอนอย่างเป็นประจำ นอกจากจะน้ำหนักลด หุ่นสวยแล้ว ยังช่วยทำให้เราสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยค่าาา ใครอยากผอมแบบเร่งด่วน เอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลยยยย