ไอเดียแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าให้ปัง แฟชั่นถุงเท้าคิ้วท์ ๆ สไตล์สายแฟ!
  1. ไอเดียแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าให้ปัง แฟชั่นถุงเท้าคิ้วท์ ๆ สไตล์สายแฟ!

ไอเดียแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าให้ปัง แฟชั่นถุงเท้าคิ้วท์ ๆ สไตล์สายแฟ!

แจกทริคการแมตช์ถุงเท้ายังไงให้ใส่กับรองเท้าแล้วปังงงง แฟชั่นถุงเท้าเป็นดีเทลที่ทำให้การแต่งตัวของเราดูดีขึ้นอีก 50% ได้เวลามาเลือกถุงเท้ากับรองเท้าให้ปังแล้ว!
writerProfile
1 พ.ค. 2023 · โดย

สาว ๆ คนไหนที่รักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจคงจะเข้าใจดีว่าการเลือกถุงเท้าให้แมตช์กับลุคในวันนั้น ๆ เป็นอะไรที่สำคัญมากกก เพราะดีเทลเล็ก ๆ แบบนี้นี่แหละค่ะที่จะช่วยคอมพลีตลุคแฟชั่นของเราให้เป๊ะปังมากยิ่งขึ้น วันนี้ทาง Wongnai Beauty เลยจะมาแจกไอเดียการแมตช์ถุงเท้าและรองเท้าเก๋ ๆ ชิค ๆ หลากหลายสไตล์ เผื่อจะเป็นเรฟให้สาว ๆ ได้ลองเลือกหยิบไปแต่งตัวตามกัน และเราขอบอกตรงนี้เลยว่าการใส่ถุงเท้าไม่ได้จำเป็นจะต้องใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบเท่านั้นนะ แต่รองเท้าสไตล์อื่น ๆ ก็สามารถหยิบมาแมตช์ถุงเท้าได้เช่นกัน แถมให้ลุคแฟชั่นมากกว่ารองเท้าผ้าใบซะอีกกกก เอาล่ะ ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเล้ยยย!

แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าทรง Loafers

แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า

ขอเปิดด้วยแฟชั่นสายวินเทจให้ลุคสาวแบบญี่ปุ่น ๆ คาวาอี้เดสกันก่อนเลยแล้วกัน กับการแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าทรง Loafers หนังสไตล์วินเทจ รองเท้าทรงนี้สามารถหยิบถุงเท้ามาแมตช์ได้หลายแบบเลยนะ แต่แนะนำให้เลือกเป็นถุงเท้าโทนอ่อน ๆ อย่างเช่นสีขาวหรือสีครีมไว้ก่อน เพราะจะเข้ากับสไตล์นี้มากที่สุด ส่วนใครอยากเลือกถุงเท้าที่มีดีเทลระบาย ๆ ที่ปลายถุงเท้าด้วยก็จะเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก หรือจะเพิ่มความชิคด้วยการแมตช์ถุงเท้าข้อสูงเหนือเข่าก็ได้ นอกจากว่าการแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า Loafers จะให้ฟีลลิ่งสาวญี่ปุ่นแล้ว ถ้าเราเลือกเป็นรองเท้าหนังสีดำก็จะเหมาะกับการแต่งตัวลุคเท่ ๆ ชิค ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ถือเป็นช้อยส์ทรงรองเท้าที่เหมาะกับการใส่ถุงเท้าสุด ๆ แถมยังได้ลุคปัง ๆ ง่าย ๆ แบบไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะ แนะนำสุด ๆ

แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าผ้าใบสายสตรีท

แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า

Back to basic กลับมาที่รองเท้าผ้าใบกันบ้างดีกว่า แน่นอนว่าเวลาเราใส่รองเท้าผ้าใบก็ต้องใส่ถุงเท้าเป็นของคู่กันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่การแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าผ้าใบนั้นสนุกกว่าที่เพื่อน ๆ คิด! เพราะการเลือกถุงเท้าก็สามารถให้ลุคที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นแมตช์ถุงเท้าข้อสูงทั่ว ๆ ไปจะให้ลุคสาวสปอร์ตแบบเต็มขั้น และถ้าเราแมตช์ถุงเท้าทรง Oversized หุ้มข้อแบบย้วย ๆ หน่อยก็ให้ลุคสาวซ่าสไตล์ Y2K ที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในช่วงนี้ หรือจะลองหยิบถุงเท้าบาง ๆ ข้อสูงใต้เข่ามาแมตช์กับรองเท้าผ้าใบ ก็ให้ลุคแฟชั่นที่แปลกใหม่ไปเหมือนกัน ได้ฟีลลิ่งสาวบัลเลต์หัดใส่รองเท้าผ้าใบ ฟีลลูกคุณหนู ๆ หน่อย เริ่ดดดดดดดนะ!

แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าทรง Mary Janes

แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า

หนึ่งในทรงรองเท้าที่เหมาะกับการใส่ถุงเท้ามาก ๆ คือรองเท้าทรง Mary Janes นั่นเองค่ะ! เพราะรองเท้าทรงนี้มีดีไซน์ทั้งแบบส้นเตี้ยและส้นสูง การเลือกถุงเท้ามาใส่แมตช์กับรองเท้าทรงนี้เลยมีทางเลือกเยอะมาก ๆ ทั้งถุงเท้าข้อยาวผ้าหนา ๆ ก็จะให้ลุคแบบสาววินเทจยุค 60s หรือจะลองเป็นถุงเท้าข้อสูง ๆ ใส่ตึง ๆ มาพร้อมลายคิ้วท์ ๆ ก็น่ารักไม่เบา ส่วนใครอยากแตกต่างได้ลุคเฟียซ ๆ เซ็กซี่ ๆ หน่อยก็ต้องลองถุงเท้าซีทรูลายลูกไม้สีดำ แมตช์กับรองเท้าส้นสูงทรง Mary Janes สีดำแล้วคือดืออออ! เอาจริง ๆ การแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าทรง Mary Janes เป็นอะไรที่สนุกมาก เหมือนได้ลองแต่งตัวกับลุคแฟชั่นใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยทำ ไปลองดูกันน้าาา

แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าทรงแตะชิล ๆ สบาย ๆ

แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า

อยากใส่รองเท้าแตะชิล ๆ สบาย ๆ แต่ก็กลัวว่าจะธรรมดาเกินไป ลองแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าแตะคู่โปรดดูสิคะ รับรองว่าให้ลุคชิค ๆ เก๋ ๆ สไตล์ Hipster แน่นอนจ้าาาา รองเท้าแตะที่หยิบมาแมตช์นั้นจะเป็นรองเท้าแตะชิล ๆ เลยก็ได้ หรือจะเพิ่มความทางการขึ้นมาหน่อยด้วยการใส่รองเท้าแตะรัดส้นก็สามารถแมตช์กับถุงเท้าได้เหมือนกัน ซึ่งทางเรานั้นแนะนำให้ลองเป็นถุงเท้าสีสันสดใสดูเพื่อเพิ่มความคิ้วท์ ๆ ให้วันสบาย ๆ ส่วนความยาวก็เลือกให้เหมาะกับลุควันนั้น ๆ ได้เลยค่ะ ใครอยากได้ลุคที่แตกต่างจะลองหยิบถุงเท้าลูกไม้หวาน ๆ มาใส่คู่กับคัตชูคิ้วท์ ๆ ก็น่ารักน้าาา วันไหนที่เพื่อน ๆ อยากเพิ่มความสนุกในการใส่แตะลุคแฟชั่นก็ลองเอาถุงเท้ามาใส่แมตช์ดูนะคะ

ใส่ถุงเท้ากับรองเท้าส้นสูงสีเดียวกัน

แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า
แมตช์ถุงเท้ากับรองเท้า

ใครจะคิดว่าเวลาใส่รองเท้าส้นสูงก็สามารถหยิบถุงเท้ามาแมตช์ได้เหมือนกันนะคะ เพราะเวลาใส่รองเท้าส้นสูงอย่างเดียวอาจจะให้ลุคที่ดูทางการหน่อย แต่ถ้าได้หยิบถุงเท้ามาแมตช์กับรองเท้าส้นสูงแล้วล่ะก็ความแฟชั่นตัวแม่จะบังเกิดแน่นอนนน! เริ่มจากไอเดียการหยิบถุงเท้าข้อสูงสีเดียวกับรองเท้าส้นสูงมาใส่แบบเนียน ๆ ไปให้ลุคคิ้วท์ ๆ ดูวินเทจนิด ๆ หรืแจะหยิบถุงเท้าซีทรูมาแมตช์ดูก็ได้ลุคหวาน ๆ แฟ ๆ ใครอยากไปทางจัดจ้านไปเลยก็ต้องหยิบถุงเท้าลายเก๋ ๆ อย่างเช่น Gucci มาแมตช์ก็คือโดดเด่นมากกกก สุดท้ายที่ปังสุดคงจะต้องยกให้ถุงเท้ากลิตเตอร์วิบวับมาแมตช์กับรองเท้าบู๊ทแก้วสีใสเพื่อโชว์ความวิบวับด้านใน บอกเลยว่าแซ่บบบบ!

เห็นไหมคะว่าการแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าให้เข้ากับลุคการแต่งตัวเป็นอะไรที่สนุกมากกกก เพราะเป็นดีเทลเล็ก ๆ ที่เพิ่มสีสันในการแต่งตัวได้ดีทีเดียวค่ะ อย่างวันนี้ทางเราก็ได้แนะนำไอเดียการแมตช์ถุงเท้าไปหลายสไตล์เลย สาว ๆ ที่ยังคิดไม่ออกก็อาจจะเริ่มจากการใช้ไอเดียเราไปเป็นเรฟก่อนก็ได้ แล้วค่อยลองแมตช์ด้วยตัวเองดูอีกที 1 2 3 เริ่มมม!

อ่านบทความแนะนำต่อได้ที่...

• แจกไอเดีย! แต่งตัวน้อยชิ้นยังไงให้ดูไม่โป๊ แฟชั่นรับซัมเมอร์ 2023
• จับแฟนแต่งตัวเป็น Nippon Boy ลุคหนุ่มญี่ปุ่นชิค ๆ กับแฟชั่นสไตล์มูจิ
• แจกลุคแฟชั่นสนามบินชิค ๆ เที่ยวครั้งนี้ต้องเดินสับตั้งแต่ขึ้นเครื่อง!