mewing ลดเหนียง ปรับการวางลิ้นให้ถูกองศา เปลี่ยนรูปหน้าให้ชัดขึ้น
  1. mewing ลดเหนียง ปรับการวางลิ้นให้ถูกองศา เปลี่ยนรูปหน้าให้ชัดขึ้น

mewing ลดเหนียง ปรับการวางลิ้นให้ถูกองศา เปลี่ยนรูปหน้าให้ชัดขึ้น

หลายคนอาจยังไม่รู้ถ้าเราวางลิ้นอย่างถูกวิธีก็จะช่วยทำให้เหนียงของเราลดลงได้แล้วค่ะ และ mewing เป็นอีกวิธีที่ทำให้เหนียงของเราลดลงและกรอบหน้าชัดเจนขึ้นนั่นเอง!
writerProfile
12 เม.ย. 2024 · โดย

ก่อนอื่นต้องบอกว่าถึงยุคนี้จะหุ่นแบบไหนก็เก๋แต่เชื่อว่าสาว ๆ อยากมีรูปหน้าที่ชัดเจนเหนียงน้อยลงเหมือนกัน ตัวเราเองก็กังวลเวลาที่มีเหนียงเราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก mewing วิธีลดเหนียงจากการวางลิ้นที่ถูกองศากันค่ะ ต้องบอกว่าวิธีที่เราจะบอกทุกคนนั้นอาจจะต้องใช้เวลาในการทำกันสักหน่อยแต่เชื่อว่าถ้าทุกคนทำเป็นประจำต่อเนื่องเราจะได้ความสวยเป็นของตอบแทนแน่นอนน

มาทำความรู้กับ mewing กันหน่อยดีกว่า!

สาว ๆ อาจจะยังไม่คุ้นชินกับ mewing ใช่ไหมคะ น่าจะมีคำถามว่าคืออะไร น่าเชื่อถือไหมทำแล้วจะได้ผลจริงหรือเปล่า ต้องบอกว่าวิธีนี้ปลอดภัยและเชื่อถือได้ค่ะ ทุกคน การทำ mewing คือการวางลิ้นที่ถูกต้องซึ่งวิธีการนี้ถูกคิดค้นโดยทันตแพทย์ที่ชื่อ Dr.Michael Mew นั่นเองค่ะ เขาคิดวิธีให้คนไข้วางลิ้นให้ถูกวิธีเพื่อปรับใหเกล้ามเนื้อและรูปหน้าเข้าที่มากขึ้น จากกรามที่ไม่ชัดและมีเหนียง พอเราเก็บลิ้นได้อย่างถูกวิธีแล้วจะเห็นได้แล้วหน้าของเราเป็นเชฟและชัดเจนมากขึ้นนั้นเอง

วิธีการฝึกวางลิ้นที่ถูกต้อง

วิธีการฝึกวางลิ้นที่ถูกต้อง

สำหรับการทำ mewing นั้นง่ายมาก ๆ เลยค่ะ เราจะบอกวิธีการทำอย่างชัดเจนทุกคนสามารถลองทำตามไปทีละขั้นตอนได้เลย และถ้าทำบ่อย ๆ เชื่อว่ารูปหน้าของทุกคนจะเป็นเชฟสวยดั่งใจหวังเลยล่ะค่ะ

  • ขั้นตอนที่ 1 : หุบปากให้สนิทกันแบบไม่ต้องเกร็ง และไม่ต้องกัดฟัน
  • ขั้นตอนที่ 2 : ให้ยกแผ่นลิ้นขึ้นไปแนบกับเพดานปากด้านบน ปลายลิ้นแตะเบา ๆ ที่ฐานของฟันหน้าด้านบน
  • ขั้นตอนที่ 3 : เช็กว่าลิ้นไม่ดันฟันหน้าสามารถแตะเบา ๆ ได้แต่ต้องไม่ออกแรงดันออกไปข้างหน้านะคะ ให้แตะขึ้นบนเพดานปากแทน และระวังอย่าออกแรงกันเกินไปจะรู้สึกเจ็บได้ค่ะ

ลองทำตามแล้วจะรู้สึกว่ามันฝืนมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นควรฝึกทำบ่อย ๆ ให้ชินนะคะ เพราะตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่ลิ้นควรอยู่นั่นเอง และตอนกลินน้ำลายก็ฝึกให้ลิ้นยังคงวางอยู่ในตำแหน่งเดิมไม่เลยมาดันฟันด้านหน้า ซึ่งลิ้นสามารถแตะที่ฐานฟันได้เบา ๆ ตอนทำก็ทำแบบผ่อนคลายได้เลย ไม่ต้องเกร็งหรือว่ากัดฟันจนแน่นน้า ตอนทำสามารถดูตัวเองที่หน้ากระจกไปด้วยได้เลยจะเห็นว่าเหนียงยุบเลยค่ะ 

จะเห็นได้ว่าการวางลิ้นที่ถูกวิธีส่งผลกับรูปหน้าของเราจริง ๆ เพราะเราอาจไม่เคยเช็กมาก่อนว่าเราวางลิ้นถูกไหม และด้วยระยะเวลาที่ยาวนานมากทำให้เรามีเหนียงนั่นเอง แก! ขยับนิดเดียวเหนียงหายจะไม่ทำหรอไม่ต้องเจ็บตัวเลยด้วยซ้ำ กระซิบว่าวิธีนี้ไม่เหมาะกับสาวที่ต้องการลดเหนียงแบบเร่งด่วนนะคะ แต่ถ้าทำไปตลอดเรื่อย ๆ จะเป็นผลดีต่อเราในระยะยาวนั่นเอง

ผลลัพธ์จากการลดเหนียงด้วย mewing ถ้าทำถูกต้องและทำต่อเนื่อง!

ผลลัพธ์จากการลดเหนียงด้วย mewing ถ้าทำถูกต้องและทำต่อเนื่อง!

เห็นไหมคะ ว่าวิธีการลดเหนียงที่ทำแบบง่าย ๆ ด้วยการวางลิ้นน่าทำตามมาก ๆ เพราะเราไม่ได้ปรับเพียงการวางลิ้นที่ถูกต้องอย่างเดียวเท่านั้น แต่นี่คือการปรับสรีระของกล้ามเนื้อให้อยู่ถูกตำแหน่งที่เขาควรจะอยู่ ไม่ดันมาข้างหน้าหรือดันไปที่ตัวของฟัน หากเราเอาลิ้นดันฟันมากเกินไปก็อาจจะเกิดปัญหาฟันยื่นได้อีกฉะนั้นตอนทำต้องเบาลิ้นมาก ๆ เลยล่ะค่ะ สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องหน้ามีเหนียงหรือกรามไม่ชัดเจนเพราะการวางลิ้นผิดตำแหน่งก็สามารถเอา mewing วิธีลดเหนียงไปใช้ได้ค่ะ มันจึ้งจริงไม่จกตาแค่ต้องใช้เวลาหน่อยนั่นเองง

เป็นยังไงบ้างคะ กับ mewing วิธีการลดเหนียงที่เราเอามาฝาก ต้องบอกว่าทำตามง่ายมาก ๆ เราทำตามแล้วจากที่เรามีกรอบหน้าอยู่แล้วเราจะทำจนกลายเป็นคนหน้ามีเชฟที่สวยกว่าเดิมไปเล้ยย สาว ๆ ที่ไม่รีบและอยากปรับวิธีการวางลิ้นก็อย่าลืมไปทำตามกันได้นะคะ หรือถ้าใครเคยลองทำแล้วก็มาคอมเมนต์คุยได้นะคะ ว่าใช้ระยะเวลานานแค่ไหน หรือปรับแล้วดีขึ้นจริงไหมรออ่านนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ