ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอางแบบละเอียด ไม่ให้เป็นสิว
  1. ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอางแบบละเอียด ไม่ให้เป็นสิว

ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอางแบบละเอียด ไม่ให้เป็นสิว

เพราะผู้หญิงแบบเรา ๆ ต้องแต่งหน้าทุกวัน ฉะนั้นขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง คืออะไรที่เราต้องให้ความสำคัญแบบมาก ๆ อยากรู้ว่าเช็ดหน้ายังไงไม่ให้เป็นสิวต้องดู !
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย

ผู้หญิงแบบเรา ๆ จะให้หน้าสดออกจากบ้านได้ยังไงใช่ไหมคะ คิดแบบง่าย ๆ คือไม่ว่าจะออกจากบ้านไปทำงาน หรือไปเที่ยวยังไงต้องได้แต่งหน้าแน่นอน บางทีไปข้างนอกเสร็จกลับมาบ้านขี้เกียจล้างหน้าเผลอหลับไปแบบนั้นบ้างก็มี บอกเลยใครเคยทำแล้วอย่าทำอีกเด็ดขาด เพราะการนอนแบบไม่ล้างหน้า ตื่นเช้ามาสิวถามหาแน่นอน วันนี้เราทำขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอางแบบละเอียดมาฝากสาว ๆ กันค่ะ รับรองว่าทำตามนี้สิวไม่ถามหาแน่นอน

1.เช็ดเปลือกตาด้วย Eye Remover 

เริ่มด้วยการเช็ดเปลือกตาด้วย Eye Remover กันก่อนเลย การล้างเปลือกตาเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ เพราะบนเปลือกตามีอายแชโดว์ อายไลเนอร์ และมาสคาร่า เราจึงต้องใช้ Eye Remover สำหรับล้างเปลือกตาเพื่อความสะอาดหมดจด ก่อนอื่นเราเท Eye Remover ลงบนสำลีแล้วแปะสำลีค้างไว้บนเปลือกตาสัก 10 วินาที แล้วปาดสำลีลงด้านล่างเบา ๆ จนกว่าจะสะอาดเป็นอันเสร็จขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง

2.ใช้คอตตอนบัดส์เช็ดโคนขนตา

ขั้นตอนที่สองหลังจากทำความสะอาด เครื่องสำอางที่อยู่บนเปลือกตาเสร็จแล้ว อาจมีร่องรอยของอายไลเนอร์หลงเหลืออยู่ได้ ฉะนั้นการล้างด้วยสำลีอาจไม่พอต้องใช้คอตตอนบัดส์เข้ามาช่วย สำหรับขั้นตอนนี้ให้นำคอตตอนบัดส์จุ่ม Eye Remover ความชุ่มฉ่ำระดับปานกลาง จากนั้นเลิกเปลือกตาขึ้นเล็กน้อย แล้วค่อย ๆ ใช้คอตตอนบัดส์เช็ดโคนขนตาออกไปด้านข้าง จะเช็ดจากด้านในออกไปด้านนอก หรือจะเช็ดจากด้านออกเข้ามาข้างในก็แล้วแต่ความถนัดเลยค่ะ

ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง

3.เช็ดปากด้วย Lips Remover

หลังจากเช็ดเปลือกตาเสร็จแล้วก็มาเช็ดปากกันต่อเลย ขั้นตอนการเช็ดปากเราก็ควรใช้ Lips Remover สำหรับล้างปากเวลาเราล้างจะได้ล้างแบบง่าย ๆ ในขั้นตอนนี้ก็เหมือนขั้นตอนแรกเลยค่ะ ให้สาว ๆ เท Lips Remover ลงบนสำลี แล้วแปะสำลีค้างไว้ที่ปากสัก 10 วินาที จากนั้นก็ปาดสำลีออกไปด้านข้างเบา ๆ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าไม่เหลือร่องรอยของลิปสติกบนริมฝีปากเป็นอันเสร็จ

ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง

4.เช็ดผิวหน้าด้วย Makeup Remover ขั้นต่ำ 3 รอบ

ขั้นตอนที่สี่หลังจากเราทำความสะอาดเปลือกตาและริมฝีปากเรียบร้อยแล้ว ก็ขยับมาเช็ดผิวหน้ากันต่อเลย ในขั้นตอนนี้เราแนะนำให้สาว ๆ เลือกใช้ Cleansing ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราแต่ละคนจะดีกว่า ป้องกันการเกิดสิว เวลาเช็ดให้เริ่มจากหน้าผาก ตามไปด้วยจมูกและคาง ปิดท้ายด้วยแก้มนั่นเอง อุปกรณ์ที่เลือกใช้ก็แล้วแต่ Cleansing ที่สาว ๆ เลือกมา บางตัวเป็นแบบน้ำก็ใช้กับสำลี หรือบางตัวเป็นเนื้อครีมก็สามารถใช้มือได้เลย สำหรับขั้นตอนนี้บอกเลยว่าควรทำซ้ำ ๆ อย่างต่ำ 3 รอบ หรือจะเช็ดจนกว่าสำลีไม่มีสีติดออกมาเลยก็ได้

ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง

5.ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า 2 รอบ

พอล้างหน้าด้วย Cleansing เสร็จแล้วก็ไปต่อกับ การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้ากันเลย ขั้นตอนนี้เป็นอะไรที่สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่น ๆ เลยค่ะ เวลาล้างหน้าให้สาว ๆ บีบโฟมออกมาถูจนเกิดฟองก่อน หลังจากนั้นก็ใช้นิ้วมือถูฟองวนเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า สำหรับรอบแรกเราสามารถใช้นิ้วมือลูบหน้าเวลาล้างน้ำสะอาดได้ค่ะ แต่หลังจากล้างหน้าด้วยโฟมครั้งที่สองเสร็จ เราแนะนำให้สาว ๆ เอาหน้าเข้าไปล้างน้ำสะอาดอย่างเดียวพอ เพื่อผิวหน้าที่สะอาดแบบหมดจด

ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง

6.เช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้า

ปิดท้ายด้วยการเช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้ากันเลยดีกว่า ในขั้นตอนนี้บอกเลยสาว ๆ ไม่ควรหวงโทนเนอร์ด้วยการเทลงบนสำลีแบบน้อย ๆ เพราะถ้าเกิดเราใส่โทนเนอร์น้อยเวลาเช็ดหน้า จะเกิดการเสียดสีระหว่างสำลีกับผิวหน้าของเราได้ ฉะนั้นการเทโทนเนอร์ให้ชุ่มสำลีจะลดการเสียดสีได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว วิธีการเช็ดก็เหมือนเดิมเลยค่ะ เริ่มจากหน้าผากตามไปด้วยจมูกกับคาง จบด้วยแก้มและบริเวณรอบหน้านั่นเอง เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผิวหน้าที่สะอาด สดชื่นกลับมาแล้วล่ะค่ะ

ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง

เป็นยังไงคะ กับขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอางแบบละเอียด หากสาวคนไหนทำได้ครบทุกขั้นตอนแบบนี้ทุกวัน รับรองว่าผิวหน้าของเราจะสะอาด ไม่มีสิวมารบกวนผิวอย่างแน่นอน ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วมีขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอางทั้งที เราขอแนะนำบทความ เคล็ด(ไม่)ลับ! 10 ขั้นตอน Skincare Routine ผิวใสแบบสาวเกาหลีมาเอง!! เผื่อใครอยากมีผิวใสแบบสาวเกาหลีก็จิ้มไปส่องแล้วทำตามได้เลยค่า