How to สอนทำผมชุดไทยติดมาลัยดอกไม้ สวยหวานสไตล์ไทย ทำง่ายด้วยตัวเอง!
 1. How to สอนทำผมชุดไทยติดมาลัยดอกไม้ สวยหวานสไตล์ไทย ทำง่ายด้วยตัวเอง!

How to สอนทำผมชุดไทยติดมาลัยดอกไม้ สวยหวานสไตล์ไทย ทำง่ายด้วยตัวเอง!

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทรงผมชุดไทย เพิ่มลูกเล่น อัปความหวานต้องดู! เพราะวันนี้เราจะมาสอนทำผมชุดไทยประดับดอกไม้กันค่ะ บอกเลยว่าทรงผมสวย แถมทำง่ายมาก
writerProfile
11 ต.ค. 2021 · โดย

ต้องบอกเลยว่าชุดไทย ถือเป็นชุดที่มีเอกลักษณ์ มีความสง่างามหาใดเปรียบ แน่นอนว่าชุดไทยมักจะได้ใส่ในโอกาสสำคัญ อย่างเช่น การแต่งงาน เพราะถือเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง นอกจากชุดพร้อมแล้วขาดไม่ได้คือเรื่องทรงผม สาวคนไหนที่มองหาทรงผมเจ้าสาวชุดไทย หรือทรงผมที่เข้าชุดไทยอยู่ วันนี้ Wongnai Beauty เอาไอเดียทรงผมชุดไทยมากฝากค่ะ พร้อมกับสอนทำผมชุดไทยประดับมาลัยดอกไม้ ขั้นตอนง่ายมาก! ดูตามแล้วทำได้ด้วยตัวเองชัวร์จ้า 

แสกข้างปล่อยผมตรง สวยคมแอบหวาน  

ทรงผมชุดไทย

ไอเดียทรงผมชุดไทยทรงแรก เป็นแบบทรงผมที่สาว ๆ นิยมทำออกงานกันเยอะมาก เหมาะที่จะเป็นนำไปเป็นไอเดียทรงผมเจ้าสาวชุดไทย พูดเลยว่าใครทำก็รอดค่ะ ส่วนใครที่คิดว่าปล่อยผมยาวตรงอย่างเดียวอาจจะดูเรียบไป การประดับด้วยดอกไม้หรือมาลัยดอกไม้ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมของเราได้ แถมยังเพิ่มความหวานแบบไทย ๆ ได้อีกด้วยค่ะ ขั้นตอนทำก็ง่ายมาก 

 • Step 1 : แบ่งผมด้านหน้าออกประมาณหนึ่งส่วนสามของผมทั้งหมด จากนั้นให้ยีผมด้านหลังให้พองตามความต้องการ 
 • Step 2 : ให้เราหวีแสกข้างตามข้างที่ถนัด และแบ่งช่อผม
 • Step 3 : จากนั้นให้ม้วนช่อผมให้เป็นเกลียว ใช้กิ๊บติดใต้ผมที่เรายีไว้ในขั้นตอนที่แล้ว
 • Step 4:  ติดดอกไม้ข้างที่เราถนัด 

มัดผมต่ำประดับดอกไม้ 

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย

ทรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมเจ้าสาวชุดไทยที่สาว ๆ นิยมทำออกงานกันเยอะค่ะ ด้วยความที่เป็นแบบทรงผมที่ทำไม่ยาก แถมยังเป็นทรงผมที่สามารถประยุกต์ได้อย่างรวดเร็ว อย่างเช่น งานเช้าแบบพิธีไทย ก็สามารถหาดอกไม้หรือมาลัยมาติดเพิ่มให้ดูงดงามอย่างไทย ถ้าหากต้องไปต่องานตอนเย็นนำดอกไม้ออก ก็เฉิดฉายในงานกลางคืนได้แล้วค่ะ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับทรงผมชุดไทยประดับดอกไม้ที่น่าทำตามมากจ้า 

 • Step 1 : แสกกลาง และแบ่งผมออกเป็นหนึ่งส่วนสามของผม จากนั้นให้ใช้เครื่อนม้วนผมทำลอนให้ผมดูมีวอลุ่ม
 • Step 2 : หากสาวคนไหนที่มีผมน้อย แนะนำว่าให้ติดแฮร์พีชเพิ่มความหนา
 • Step 3 : จากนั้นให้นำช่อผมด้านหน้ามาพันรอบยางมัดผม และใช้กิ๊บติดซ่อนเอาไว้
 • Step 4 : เพิ่มลูกเล่นให้สวยหวานอย่างไทยด้วยการใช้ปิ่นปักที่ทำจากมาลัยดอกไม้ 

มวยผมต่ำ ทรงผมชุดไทยสวยหวานแบบเรียบง่าย 

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย

สำหรับไอเดียทรงผมชุดไทยแบบสุดท้ายที่เราเอามาฝากกัน เรียกได้ว่าเป็นทรงเบสิกที่เข้ากับทุกชุดไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ ทรงนี้คือผมเกล้ามวยต่ำนั่นเอง ซึ่งแบบทรงผมนี้ก็แอบมีดีเทลอยู่เหมือนกันค่ะ เพื่อน ๆ สามารถปรับเปลี่ยนจากการเกล้ามวยได้ ไม่ว่าจะเป็นการถักเปีย หรือม้วนเกลียวเข้า บอกเลยว่าถ้ามวยผมต่ำอย่างเดียวจะธรรมดาไป แนะนำให้ติดดอกไม้ด้วยก็จะเพิ่มความหวาน ทำให้ลุคชุดไทยของเราดูมีลูกเล่นขึ้นมาค่ะ จัดว่าเป็นทรงผมชุดไทยประดับดอกไม้ที่สวยเลอค่า ทำตามกันได้ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ  มาค่ะ มาดูขั้นตอนกันดีกว่า

 • Step 1 : แสกข้างตามหน้าข้างที่ถนัด จากนั้นให้แบ่งช่อผมหนึ่งส่วนสามของผม ในส่วนของผมข้างล่างให้มัดเป็นหางม้าต่ำ ส่วนผมด้านหน้าที่แบ่งไว้ให้ใช้เครื่องม้วนผมลอนให้เป็นเกลียว
 • Step 2 : จับช่อผมที่ถูกม้วนไว้ในขั้นตอนที่หนึ่ง ม้วนเก็บให้แน่นและนำปลายผมมาพันไว้รอบหนังยาง จากนั้นให้ใช้กิ๊บติดโดยซ่อนไว้ที่ด้านหลัง
 • Step 3 : เริ่มมวยผม โดยให้จับผมที่มัดหางม้าขึ้น และม้วนเป็นลักษณะผมบัน ระหว่างม้วนให้เอานิ้วสอดไว้ในบันเพื่อที่จะนำปลายผมที่เหลือสอดเข้าไว้ใต้บัน จากนั้นให้เก็บความเรียบร้อยด้วยการใช้กิ๊บล็อก 
 • Step 4 : ประดับด้วยดอกไม้เพิ่มลูกเล่น  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคนกับทรงผมชุดไทยประดับดอกไม้ที่เราเอาฝากกันวันนี้ ต้องบอกเลยว่าสวยหวานงดงามอย่างไรจริง ๆ ค่ะ ที่สำคัญคือทำไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เชื่อว่าสาว ๆ ทำตามกันได้อย่างแน่นอนค่ะ ลองฝึกทำตามดูกันได้ค่ะ หากทรงไหนที่ทำออกมาแล้วไม่ตรงใจอย่างที่คิด ก็อย่าเพิ่งท้อค่ะ แนะนำให้ใช้อุปกรณ์เสริมเข้าช่วยอย่างตาข่ายเก็บผม สเปรย์ล็อกผม หรือแว็กซ์ ก็อาจจะช่วยให้จัดแต่งทรงผมออกมาง่ายขึ้นได้ค่ะ