ทริคใส่ "รองเท้าส้นสูง" ให้สวยปัง ฉบับคนเพิ่งหัดใส่
  1. ทริคใส่ "รองเท้าส้นสูง" ให้สวยปัง ฉบับคนเพิ่งหัดใส่

ทริคใส่ "รองเท้าส้นสูง" ให้สวยปัง ฉบับคนเพิ่งหัดใส่

ใครกำลังจะเริ่มหัดใส่รองเท้าส้นสูงต้องอ่านค่ะ เพราะวันนี้เรามีทริคการใส่รองเท้าส้นสูงให้เป๊ะเว่อร์ สวยปัง เดินเหินดุจนางแบบบนรันเวย์ มาไว้ที่นี่แล้ว !!
writerProfile
23 ส.ค. 2019 · โดย

รองเท้าส้นสูงถือเป็นรองเท้าที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดชั้นเอาไว้อย่างน้อยหนึ่งคู่ เพราะรองเท้าส้นสูงเนี่ยมันเป็นตัวที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดีขึ้นได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะช่วยทำให้เราสูงขึ้นหรือขาเรียวขึ้น แต่ !! ปัญหาใหญ่สำหรับคนที่เพิ่งจะหัดใส่ก็คือ ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มใส่แบบไหน ใส่ยังไง วันนี้ Wongnai Beauty เลยรวบรวมทริคใส่รองเท้าส้นสูงฉบับคนเพิ่งหัดใส่มาให้สาว ๆ ได้อ่านและลองทำตามกันแล้วค่ะ

รองเท้าส้นสูงมีกี่แบบ
กันนะ ?

ก่อนจะเริ่มใส่หรืออะไรก็ตามแต่ สิ่งแรกที่มือใหม่ควรจะรู้ไว้ก็คือ เจ้ารองเท้าส้นสูงเนี่ยมีกี่แบบกันแน่ ซึ่งความจริงแล้วมันมีหลายแบบ หลายทรงมากเลยค่ะ แต่วันนี้ Wongnai Beauty ขอเอาแค่แบบที่เค้าฮิตกันมาให้สาว ๆ รู้จักกันพอกรุบกริบก่อนค่ะ 

ทรงรองเท้าส้นสูงยอดฮิต
  • Ankle Strap : รองเท้าส้นสูงที่มีสายรัดข้อเท้า อาจจะเป็นหัวแหลม หัวกลม หรือเปิดนิ้วเท้าหมดก็ได้
  • Open Toe : รองเท้าส้นสูงที่เปิดให้เห็นนิ้วเท้าทั้งหมด
  • Stilettos : รองเท้าส้นสูงที่ส้นเป็นแบบส้นเข็ม
  • Mule : รองเท้าส้นสูงที่หุ้มปิดนิ้วเท้ากับหน้าเท้าทั้งหมด และไม่มีสายรัดข้อเท้าหรือสายรัดส้นเท้า
  • Wedge : รองเท้าส้นเตารีด จะมีส้นหนารองรับตั้งแต่นิ้วหัวแม่โป้งจดปลายส้นเท้า
  • T-Strap : รองเท้าส้นสูงเปลือยเท้า แต่มีเส้นพาดหน้าเท้าตามยาวเป็นรูปตัวที
  • Sling Back : รองเท้าส้นสูงที่มีสายรัดส้นเท้า อาจเป็นหัวแหลม หัวกลม หรือเปิดนิ้วเท้าก็ได้
  • Platform : รองเท้าส้นสูงที่มีเสริมพื้นด้านหน้า

6 ทริคใส่รองเท้าส้นสูงให้เป๊ะเว่อร์ สวยปัง ใส่งานไหนก็รอด !!

หลังจากที่ทำความรู้จักกับรองเท้าส้นสูงแบบต่าง ๆ กันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ทริคใส่รองเท้าส้นสูงกันต่อดีกว่าค่ะ ซึ่งวันนี้ทาง Wongnai Beauty ก็ได้สรุปและรวบรวม 6 ทริคง่าย ๆ ที่สามารถทำความเข้าใจได้ง่ายและนำไปใช้ได้จริง มาให้สาว ๆ ได้อ่านและลองทำตามแล้ว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเล้ยย !!

1. เลือกไซส์ให้พอดีกับเท้ามากที่สุด

เลือกไซต์รองเท้าส้นสูงให้พอดีกับเท้ามากที่สุด

การเลือกไซส์รองเท้าให้พอดีกับเท้าถือเป็นเรื่องพื้นฐานสำหรับการเลือกรองเท้าทุกชนิดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ คัทชู รองเท้าแตะ และรองเท้าส้นสูงก็เช่นกัน เราควรเลือกไซส์ให้พอดีกับเท้ามากที่สุด ไม่หลวมหรือคับเกินไป เพราะถ้าหลวม เวลาเดินอาจจะลื่นหรือหลุดได้ และถ้าคับไป เวลาเดินอาจจะไม่สบายเท้าและอาจเสี่ยงเกิดรองเท้ากัดได้ด้วย ที่สำคัญควรเลือกซื้อรองเท้าช่วงเย็น เพราะช่วงเย็นจะเป็นช่วงที่เท้าขยายมากที่สุดค่ะ

2. เพิ่มความสูงทีละน้อย 

เพิ่มความสูงของส้นรองเท้าส้นสูงทีละน้อย

สาว ๆ มือใหม่ จู่ ๆ จะไปใส่รองเท้าส้นสูงที่สูงปรี๊ดเลยเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งค่ะ เพราะมือใหม่อย่างเรายังไม่คุ้นชินกับรองเท้าที่ส้นสูง ๆ ที่อาจจะเท้าพลิกและบาดเจ็บได้ ฉะนั้นควรจะเริ่มใส่ที่ความสูงประมาณ 1-2 นิ้วก่อน เพื่อให้เท้าของเราค่อย ๆ ปรับสภาพ จนกระทั่งคุ้นชินกับความสูงระดับนี้แล้ว จึงค่อยเปลี่ยนไปใส่รองเท้าส้นที่สูงขึ้นค่ะ นอกจากนี้ควรเลี่ยงการใส่ส้นเข็มด้วยค่ะ เพราะมันทำให้เราทรงตัวยาก ดังนั้นควรใส่แบบส้นหนา ๆ สักนิด 

3. เลือกรองเท้าส้นสูงที่มีระยะห่างของพื้นกับส้นรองเท้าที่พอเหมาะ

เลือกรองเท้าส้นสูงที่ระยะห่างระหว่างพื้นรองเท้าพอเหมาะ

สำหรับข้อนี้เราเชื่อว่ามีหลายคนไม่รู้ ว่าเราควรเลือกรองเท้าส้นสูงที่มีระยะห่างระหว่างพื้นรองเท้ากับส้นรองเท้าที่ไม่แคบจนเกินไป เพราะถ้ามีระยะห่างที่น้อยเกินไป ความชันของพื้นรองเท้าก็จะมากขึ้น ทำให้เราสวมใส่ไม่สบาย แถมยังเดินยากขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นระยะห่างที่พอเหมาะและดีที่สุดคือ 3 เซนติเมตรค่ะ นอกจากนี้พื้นรองเท้าต้องค่อยๆ ลาดเอียงสูงขึ้น ไม่เป็นเส้นตรง จะทำให้เราใส่สบายขึ้นค่าา

4. ใส่แบบมีสายรัดข้อเท้าและมีพื้นเสริมด้านหน้า

ใส่รองเท้าส้นสูงแบบที่มีสายรัดข้อเท้าและมีพื้นเสริมด้านหน้า

แม้ว่าสายรัดข้อเท้าอาจทำให้ขาของสาว ๆ ดูใหญ่ แต่สำหรับมือใหม่ก็ควรจะใส่แบบนี้เพื่อความปลอดภัยนะคะ เพราะสายรัดจะเป็นตัวช่วยยึดรองเท้ากับข้อเท้าไว้ด้วยกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าเวลาเดินมันจะไม่หลุดหรือลื่นแน่นอนค่ะ นอกจากนี้การเลือกรองเท้าส้นสูงที่มี Platform หรือ มีพื้นเสริมด้านหน้า ก็จะช่วยลดแรงกระแทก ลดความชัน ทำให้ใส่สบายและเดินง่ายขึ้นค่ะ

5. ยืนหลังตรง

เวลาใส่รองเท้าส้นสูงต้องยืนหลังตรง

เวลาใส่รองเท้าส้นสูงการยืนหลังตรงเป็นท่ายืนที่ดีที่สุดค่ะ เพราะมันจะช่วยรักษาสมดุลและลดการกดทับบนกระดูกสันหลัง ที่สำคัญการยืนหลังตรงจะเป็นการเทน้ำหนักไปที่ด้านหลังและส้นเท้า ถ้าเทน้ำหนักไปข้างหน้าจะทำให้รู้สึกเหมือนจะล้มนั่นเอง

6. เดินลงส้นเท้าก่อน

เวลาใส่รองเท้าส้นสูงต้องเดินลงส้นเท้าก่อน

วิธีการเดินบนรองเท้าส้นสูงที่ถูกต้องคือ ควรก้าวขาเต็มช่วงก้าวเหมือนเวลาเราเดินปกติเลยค่ะ ไม่ก้าวยาวหรือสั้นเกินไป เวลาก้าวเดินให้ก้าวขาเหยียดตรง ไม่งอเข่า และเดินลงส้นเท้าก่อน แล้วค่อยตามด้วยปลายเท้า ที่สำคัญต้องค่อย ๆ เดินนะคะ ไม่ต้องรีบ เพราะอาจจะหกล้มเอาได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 6 ทริคที่เราได้แนะนำไป ทำตามและนำไปใช้ในชีวิตจริงได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ต่อไปการใส่รองเท้าส้นสูงก็คงเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับคนเพิ่งหัดใส่แล้วละ จะยืน จะเดินยังไงก็มั่นใจ ไม่ต้องกลัวล้ม กลัวโป๊ะอีกต่อไป 

บทความแนะนำ