“Hua Seng Hong” ร้านอาหารจีนภัตตาคารตำรับเยาวราช ประสบการณ์กว่า 40 ปี
  1. “Hua Seng Hong” ร้านอาหารจีนภัตตาคารตำรับเยาวราช ประสบการณ์กว่า 40 ปี

“Hua Seng Hong” ร้านอาหารจีนภัตตาคารตำรับเยาวราช ประสบการณ์กว่า 40 ปี

ชวนเช็กอินร้าน “Hua Seng Hong” สาขาน้องใหม่ โซน Food Walk Mega Bangna พร้อมฟาดเซตเมนูอิ่มสุดคุ้มและเมนูระดับภัตตาคารในราคาเอื้อมถึง!
[Ad] • 28 พ.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2257687830915796

#วงในบอกมา

  • ถึงแม้ปัจจุบันร้าน “Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)” จะมีทั้งหมด 19 สาขา แต่ทางร้านรับประกันว่ายังคงรสชาติต้นตำรับไม่เปลี่ยน
  • เมนูอาหารมีทั้งอาหารจีน อาหารไทย ซีฟู้ด หม้อไฟ รวมไปถึงติ่มซำและอาหารจานเดียว ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย ครบเครื่อง ครบรส มีเมนูให้เลือกสั่งมากกว่า 200 เมนูเลย!
  • ผู้จัดการร้านเล่าว่า เถ้าแก่ของ ร้าน “Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)” เป็นคนไม่ถือตัวและมักจะลงมาควบคุมการผลิตเรื่องในครัวด้วยตนเองเสมอ
Hua Seng Hong ฮั่วเซ่งฮง
Family Set สุดคุ้ม แค่ 1,119 บาทเท่านั้น

พูดถึงร้านอาหารครอบครัวร้านโปรดตามบ้านคนจีนอย่าง bellyishungry แล้ว ต้องมีชื่อร้าน “Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)” ติดอยู่ในลิสต์แน่นอนค่ะ อาม่าคนสวยบ่นว่าอยากกินอาหารจีนดี ๆ เอาแบบราคาสมเหตุสมผล แต่รสชาติระดับตำนาน หลานอย่างเราก็ไม่รอช้าค่ะ รีบจูงมืออาม่าไปกินก่อนที่จะมีการโมโหหิวเกิดขึ้น

บรรยากาศร้าน Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)
บรรยากาศร้าน Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)

วันนี้ bellyishungry จะพาเพื่อน ๆ มาร้าน “Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)” สาขาใหม่ล่าสุด ที่โซน Food Walk โซนอาหารใหม่ของห้าง Mega Bangna การตกแต่งร้านจะให้ความรู้สึกมีความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงบรรยากาศที่เหมาะกับมากินข้าวครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา

บรรยากาศร้าน Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)
บรรยากาศร้าน Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)

เมนูอาหารของทางร้านจะมีทั้งอาหารจีน อาหารไทย ซีฟู้ด หม้อไฟ รวมไปถึงติ่มซำและอาหารจานเดียว ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย ครบเครื่อง ครบรส มีเมนูให้เลือกสั่งมากกว่า 200 เมนูเลย!

ขอประเดิมด้วย “หม้อไฟซุปโจ๊กทะเล” (450 บาท) ซุปโจ๊กสูตรฮ่องกง มีความเข้มข้น ความหอมแบบลงตัว เสิร์ฟมากับเครื่องทะเล ทั้งหอยเชลล์ กุ้ง เนื้อปลากะพง ตัวซุปโจ๊กเนี่ย เด็ดตรงยิ่งกินซุปยิ่งเข้มข้นเรื่อย ๆ น้ำมันจะค่อย ๆ งวดขึ้น ยิ่งใกล้ ๆ หมดหม้อ แนะนำให้สั่งข้าวเพิ่มมาสักถ้วยค่ะ จะได้เป็นโจ๊กแบบเข้มข้นอูมามิเลยทีเดียว

Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) หม้อไฟซุปโจ๊กทะเล
หม้อไฟซุปโจ๊กทะเล
 หม้อไฟซุปโจ๊กทะเล Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)
หม้อไฟซุปโจ๊กทะเล
Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) หม้อไฟซุปโจ๊กทะเล
หม้อไฟซุปโจ๊กทะเล

“กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น” (350 บาท) เชฟจะนำน้ำสต็อกเคี่ยวเข้มข้น นำมาคลุกเคล้ากับกุ้งคัดไซส์ ให้ความหอมของกุ้งออกมาก่อนที่จะนำไปคลุกกับวุ้นเส้นอีกที ชอบตรงที่ตัววุ้นเส้นอบได้พอดีมาก ๆ ไม่เละจนเกินไป กินได้เพลิน ๆ เลย

Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น
กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น
Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น
กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น

ตามมาด้วยเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง “ปูผัดผงกะหรี่” (ราคาขีดละ 200 บาท) ทางร้านจะใช้ปูสดจากแหล่งที่ขึ้นชื่อ ทำให้เนื้อปูจะมีรสชาติหวานเป็นพิเศษ นำมาผัดผงกะหรี่สูตรเฉพาะของเชฟ ถึงรสถึงเครื่อง จัดเสิร์ฟมาเป็นปูทั้งตัวเลย

Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) ปูผัดผงกะหรี่
ปูผัดผงกะหรี่

หากยกก๊วนมาหรือจะมากันเป็นครอบครัว แนะนำเซตโปรโมชั่นสุดคุ้มอย่าง “Family Set” (1,119 บาท) กินได้ 3 - 4 คนสบาย ๆ สามารถเลือกอาหารในเซตได้ถึงสี่จานใหญ่เลยค่ะ วันนี้ก็ขอจัดอีกสี่เมนูสุดโปรดของบ้านเราเลยดีกว่า เอ้า ลุย!

Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) Family Set
Family Set

“ปลากะพงเจี๋ยนพริกไทยสด” พระเอกของจานอยู่ที่ความสดของปลากะพงที่เนื้อมีรสหวานเป็นพิเศษ นำไปทอดให้ด้านนอกกรอบจนสีเหลืองทองสวย แต่ด้านในยังมีความนุ่มและไม่อมน้ำมัน ความพีกของจานอีกอย่างอยู่ที่พริกไทยกระเทียมปรุงรส ตัวกระเทียมเจียวทอดออกมาได้กรอบและหอม ไม่เหนียวเลยค่ะ เชฟจะปรุงรสออกมาหวานนำหน่อย จานนี้ขอสั่งข้าวสวยร้อน ๆ มากินคู่กัน เด็ดจนอาม่ายกนิ้วให้เลย!

Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) ปลากะพงเจี๋ยนพริกไทยสด
ปลากะพงเจี๋ยนพริกไทยสด

ส่วนเมนูนี้ใครลองก็ต้องกดไลก์รัว ๆ “เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ” เคล็ดลับความฟินของหม้อไฟนี้คงอยู่ที่ซอสเย็นตาโฟสูตรลับที่เชฟภูมิใจนำเสนอ เขาจะเสิร์ฟตัวเส้นใหญ่แยกมาค่ะ เวลากินก็ค่อยตักน้ำซุปราดลงมา พร้อมโรยหนังปลากรอบตบท้าย หนังปลากรอบดีงามมาก! หยิบมากินเล่นคือยังเบรกตัวเองไม่ได้เลยค่ะ ทอดมาได้กรอบสะใจ ไม่เหนียวเลยแม้แต่น้อย แถมยังมีความเค็มมันที่แบบหยุดไม่อยู่

Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ
เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ
Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ
เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ

“วุ้นเส้นผัดไข่เค็ม” ฟังดูเหมือนเมนูผัดวุ้นเส้นทั่วไป แต่ไม่ใช่เลยค่ะ เชฟใส่เครื่องมาเหมือนไม่ยั้งมืออ่ะค่ะ ทั้งกุ้งตัวใหญ่เอย ปลาหมึกชิ้นโตเอย พอมาผัดกับซอสไข่เค็มสูตรเด็ดแล้ว รสชาติยิ่งกลมกล่อมเข้าไปอีก ลองคิดภาพตามนะคะ เมื่อคีบวุ้นเส้นขึ้นมาก็จะมีเศษชิ้นไข่แดงเค็มติดขึ้นมาด้วย มันจะมีความนัว ๆ ที่ทำให้รู้สึกแบบ คือดีอ่ะ! ดีจนแบบอาม่าไม่ต้องยกนิ้วให้คนเดียวแล้ว หลานคนนี้ขอยกนิ้วด้วยรัว ๆ

Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) วุ้นเส้นผัดไข่เค็ม
วุ้นเส้นผัดไข่เค็ม

ปิดท้ายด้วย “โกยซีหมี่กรอบ” เป็นเมนูอาหารคล้ายราดหน้าค่ะ เราชอบมากเป็นพิเศษ ตัวเส้นบะหมี่ทอดกรอบจนกัดแล้วมีเสียง “กร๊อบ” เสิร์ฟแยกกับน้ำราด ทั้งกองทัพไก่เส้น เห็ดหอม หน่อไม้เส้น เมนูนี้เครื่องเยอะมากจนตักไปทางไหนก็มีแต่เครื่องค่ะ ยอมแล้ววว

Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง) โกยซีหมี่กรอบ
โกยซีหมี่กรอบ

การเดินทาง

อิ่มหนำสำราญกันไป เห็นอาม่าลูบพุงพร้อมยิ้มแป้น หลานอย่างเราก็สบายใจค่ะ ตามไปลองกันได้ที่ร้าน “Hua Seng Hong (ฮั่วเซ่งฮง)” สาขา Mega Bangna ตั้งอยู่ในโซน Food Walk ชั้น 1

เมนูห้ามพลาด

หม้อไฟซุปโจ๊กทะเล, ปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงเจี๋ยนพริกไทยสด

แผนที่

ชั้น 1 โซน Food Walk
map