[รีวิว] ร้านไออุ่น Coffee House คาเฟ่น่านั่ง สำหรับคนรักธรรมชาติ
  1. [รีวิว] ร้านไออุ่น Coffee House คาเฟ่น่านั่ง สำหรับคนรักธรรมชาติ

[รีวิว] ร้านไออุ่น Coffee House คาเฟ่น่านั่ง สำหรับคนรักธรรมชาติ

กินอาหาร ชมวิว ชิลล์ธรรมชาติที่ร้านไออุ่น Coffee House ร้านคาเฟ่สุดชิลล์ ราคาสบายกระเป๋า สุพรรณบุรี
[Ad] • 27 ก.พ. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1189420911235395/

วงในบอกมา

  • ร้าน ไออุ่น Coffee House เป็นร้านคาเฟ่สุพรรณบุรี บรรยากาศดีติดธรรมชาติ หน้าร้านเต็มไปด้วยสวนกล้วยไม้หอม ด้านหลังร้านเป็นต้นทองอุไรปลูกเป็นทิวสวยงาม
  • ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 30 บาท
  • ใช้วัตถุดิบอย่างดี อาหารไม่ใส่ผงชูรส ส่วนผักสดทางร้านปลูกเอง ไม่ใส่สารเคมี มั่นใจในทุกคำที่กิน

แม้ว่าในตอนนี้จะฤดูหนาวได้โบกมือลาเมืองไทยไปแล้ว แต่ในช่วงเช้าของต่างจังหวัดบางพื้นที่ ยังมีลมและอากาศเย็น ๆ พัดผ่านให้ชื่นใจอยู่ เช่นเดียวกับที่จังหวัดสุพรรณบุรี บรรยากาศเย็น ๆ แบบนี้มันก็ต้องหาร้านคาเฟ่เก๋ ๆ จิบกาแฟยามเช้า ได้คำแนะนำจากคนในพื้นที่ว่า ร้าน ไออุ่น Coffee House บรรยากาศดี อาหารเริ่ด ไม่คิดนาน รีบขับรถตาม Map มาลองทันที

ไออุ่น Coffee House
 บรรยากาศหน้าร้าน ไออุ่น Coffee House

ร้าน ไออุ่น Coffee House ต้องขับข้ามสะพานแม่น้ำจีนมาประมาณ 5-6 กิโลเมตร บรรยากาศเงียบสงบ ภายในร้านเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกกล้วยไม้ออกช่อสวยงาม เดินเข้ามาอีกนิดจะมีที่นั่งหลายมุมให้เลือก ตกแต่งแบบเรียบง่ายโทนสีขาวสะอาดตา เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวและอยากชิลล์กับธรรมชาติ จะว่าไปก็เหมือนนั่งอยู่ที่บ้านเลยล่ะค่ะ

ไออุ่น Coffee House
   บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะมาก
ไออุ่น Coffee House
 ภายในร้านตกแต่งโทนสีขาวสะอาดตา ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บ้าน

ส่วนอาหารจะเป็นเมนูอาหารไทย มีหลายอย่างเลย แต่ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากก๋วยเตี๋ยว และเป็นที่เลื่องลือในรสชาติ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเปื่อย ราคา 30 บาท คุณภาพเกินราคาไปไกลมาก ๆ ดูจากหน้าตาเหมือนก๋วยเตี๋ยวธรรมดา แต่หารู้ไม่ว่าลูกชิ้นที่เลือกใช้คือเนื้อล้วน ๆ ไม่มีแป้งเลยค่ะ ส่วนน้ำซุปนั้นก็ไม่ใช่น้ำซุปแบบน้ำตกใส่เลือดแต่อย่างใด มันหอมและกลมกล่อม ได้กลิ่นเครื่องเทศเต็ม ๆ หมูเปื่อยนุ่มสมชื่อ กินชามเดียวก็คุ้มแล้ว

ไออุ่น Coffee House
    ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเปื่อย ชามนี้ 30 บาทเท่านั้น
ไออุ่น Coffee House
 ลูกชิ้นหมูล้วน ไม่ผสมแป้ง

ข้าวผัดไออุ่น ราคา 80 บาท จานนี้เขาผัดใส่ปลาอินทรีเค็ม กุ้ง และปลาหมึกกรอบ กินคู่ น้ำพริกปลาทูป่น ราคา 65 บาท เสิร์ฟพร้อมสารพัดผักสวนครัวปลอดสารที่ทางร้านปลูกเองแล้วเพลินมาก ผักสดกรอบ น้ำพริกปลาทูจัดจ้าน ข้าวจานเดียวไม่พอนะคะ

ไออุ่น Coffee House
    ข้าวผัดไออุ่น
ไออุ่น Coffee House
 น้ำพริกปลาทูป่น 

แกงเหลืองไหลบัว ราคา 80 บาท เหมือนแกงส้มใต้เลยค่ะ แต่ใส่ไหลบัวแทนลงไปแทน มีกุ้งตัวโต ๆ และปลาสลิดทอดเป็นเครื่องเคียงด้วย เห็นอย่างนี้แต่อิ่มเอาเรื่องอยู่นะ ขนมจีนหมูสไลซ์ไออุ่น ราคา 65 บาท ทางร้านทำเครื่องแกงเอง ไม่ใส่ผงชูรสด้วย น้ำแกงเข้มข้นดี มีหมูสไลซ์นุ่ม ๆ ด้วย ยิ่งกินก็ยิ่งฟิน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอย่าง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสและต้มแซ่บหมูตุ๋นที่เด็ดไม่แพ้กัน

ไออุ่น Coffee House
  แกงเหลืองไหลบัว 
ไออุ่น Coffee House
ขนมจีนหมูสไลซ์ไออุ่น
ไออุ่น Coffee House
   หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส
ไออุ่น Coffee House
   ต้มแซ่บหมูตุ๋น
ไออุ่น Coffee House
   นั่งกินข้าวริมบ่อปลา ชิลล์เวอร์

กินคาวเสร็จก็กินหวานต่อ แนะนำ ไอศกรีมเยลลีเจลาตินดอกไม้ ราคา 99 บาท ไฮไลต์อยู่ที่เจลาตินดอกไม้ที่ทางร้านไออุ่นทำเองนี่แหละค่ะ กินได้ทั้งชิ้นเลย ข้างในเป็นเจลาตินโยเกิร์ตรสออกเปรี้ยวหวาน กินแล้วช่วยให้ผิวสวยด้วยนะ ใกล้กันเป็น ไอศกรีมเค้กลาวา ราคา 80 บาท และ ปังเย็น ราคา 55 บาท กินแล้วชื่นใจค่ะ

ไออุ่น Coffee House
   ไอศกรีมเยลลีเจลาตินดอกไม้ ดอกไม้ที่เห็นคือโยเกิร์ต กินได้ทั้งชิ้นเลยจ้า
ไออุ่น Coffee House
ขนมหวานกินปิดท้าย

จัดว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศจริง ๆ ค่ะ เพราะอาหารแต่ละอย่างเขาเด็ดมาก จะมานั่งทำงานคนเดียวชิลล์ ๆ หรือพาครอบครัวมากินข้าวก็เหมาะทั้งนั้น ใครที่มาจังหวัดสุพรรณบุรีห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ แต่ถ้าอยากเที่ยวสุพรรณบุรีต่อล่ะก็ ตามลายแทงนี้ไปเลยจ้า 8 ที่เที่ยวสุพรรณฯ สายแฟมิลี่เที่ยวเสาร์-อาทิตย์ไม่ควรพลาด

การเดินทาง

มาตามรอยเราได้ที่ร้าน ไออุ่น Coffee House อยู่เลยโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 2 หลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายข้ามสะพานแม่น้ำท่าจีน ประมาณ 5.6 กิโลเมตร เปิดบริการทุกวัน หยุดวันพุธ เวลา 8:00-17:00 FB : ไออุ่น Coffee House Tel : 081-190-1717