มัดผมให้สวยปัง สาวผมสั้นทำทรงอะไรดี !!
  1. มัดผมให้สวยปัง สาวผมสั้นทำทรงอะไรดี !!

มัดผมให้สวยปัง สาวผมสั้นทำทรงอะไรดี !!

สาว ๆ ที่ผมสั้นแต่อยากลองเปลี่ยนสไตล์มามัดผม ลองดูไอเดียมัดผมสั้นนี้ดูสิคะ เลือกทรงที่ใช่ สไตล์ที่ชอบ ไปลองทำกันได้เลย
writerProfile
15 ส.ค. 2019 · โดย

สาวผมสั้นคงจะมีปัญหาเหมือน ๆ กันคือ ทำผมทรงอะไรได้ไม่ค่อยมากใช่ไหมคะ จะมัดจะทำอะไรก็ยากไปหมด ไม่ได้หลากหลายเหมือนตอนผมยาว แต่เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาสำหรับสาวผมสั้นอีกต่อไปค่ะ เพราะวันนี้ Wongnai Beauty  รวบรวมไอเดียมัดผมสั้นที่ทำง่ายมาก ไม่ต้องเข้าร้านก็ทำเองได้มาให้แล้ววว

มัดจุกครึ่งเดียว

1
ผมสั้น, มัดผม

สำหรับสาว ๆ ผมสั้นที่อาจจะยาวไม่พอที่จะรวบผมทั้งหมด ลองเปลี่ยนมามัดแค่ครึ่งหัวดูสิคะ จะรวบแบบทำเป็นบันกลม ๆ หรือจะมัดแบบยุ่ง ๆ เหมือนไม่ตั้งใจก็น่ารักไปอีกแบบ แนะนำว่าให้สาว ๆ ติดกิ๊บเพิ่มสักหน่อยเพื่อให้ผมอยู่ทรงมากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะถ้าผมสั้นมาก ๆ บางทีจะชอบมีผมบางส่วนชี้ออกมา

Tips : สาว ๆ ที่ผมไม่สั้นมากลองเปลี่ยนจากมัดจุกธรรมดามาเป็นการม้วนเป็นบันกลม ๆ ก็ได้นะคะ น่ารักไม่แพ้กันเลยค่ะ

Source : 1, 2

รวบหางม้าครึ่งหัว

ผมสั้น, มัดผม
ผมสั้น, มัดผม

ทรงนี้เหมาะมากกับสาว ๆ ที่ชอบรำคาญเวลาผมตกลงมาปรกหน้าค่ะ ลองใช้การรวบผมแค่ครึ่งเดียวโดยรวบแบบสูง ๆ หน่อย อาจเพิ่มกิมมิกโดยการดัดผมส่วนที่เหลือเป็นลอนเมอร์เมดคลาย ๆ สักนิด หรือดึงปอยผมให้เหมือนมีลูกผมตก ๆ ลงมาแบบไม่ตั้งใจก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

Tips : ทรงนี้ยังเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผมด้านหน้า ไม่ว่าจะหน้าม้าหรือสไลซ์ปัดข้างด้วยนะคะ ถ้าวันไหนอยากเปลี่ยนลุค ก็ลองทรงนี้ดูเลยค่ะ รวบผมด้านหน้าขึ้นมาแล้วมัดครึ่งหัวแบบสูง ๆ หน่อย

Source : 1, 2

รวบผมต่ำ

ผมสั้น, มัดผม
ผมสั้น, มัดผม

ทรงนี้ง่าย ๆ เลยค่ะ แค่รวบผมทั้งหมดอยู่บริเวณช่วงท้ายทอย โดยถ้าอยากได้แบบเรียบร้อยหน่อยก็หวีผมทั้งหมดให้เรียบ ๆ แล้วค่อยมัดค่ะ ส่วนถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้แบบทรงผมยุ่ง ๆ เหมือนไม่ตั้งใจ ลองเปลี่ยนจากการใช้หวีมาเป็นการใช้มือสางแทนสิคะ แนะนำว่าถ้าอยากให้อยู่ทรงขึ้น ลองใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผม พวกมูสหรือสเปรย์ช่วยเลยค่ะ

Tips : สาว ๆ ที่ผมลีบแบนลองยีผมด้านในก่อนมัด จะช่วยให้ผมดูหนายิ่งขึ้น แล้วอาจจะต้องติดกิ๊บให้ผมอยู่ทรงมากขึ้นอีกนิดค่ะ

Source : 1, 2

มวยผมต่ำ

ผมสั้น, มัดผม
ผมสั้น, มัดผม

ทรงนี้จะคล้าย ๆ ทรงก่อนนี้เลยค่า ต่างกันแค่จากปล่อยปลายผมลงมาเป็นหางม้าก็เปลี่ยนมามัดเป็นจุกแทน จะมัดแบบเก็บผมให้เรียบร้อยก็จะได้ลุคสาวมั่นสุดหรู แต่ถ้าชอบแบบสายเกาก็มัดแบบยุ่ง ๆ เลยจ้า ทริคก็คือเวลามัดเสร็จให้ดึงผมให้พอง ๆ หน่อยจะได้ไม่ดูผมรีบแบนเกินไปค่ะ

Tips : ถ้าอยากได้ลุคแบบสาวเกาหลี ลองดึงปอยผมด้านหน้าออกมาแล้วม้วนเป็นลอนเล็ก ๆ  จะได้อีกลุคที่ดูไม่ Formal จนเกินไปค่ะ

Source : 1, 2

มัดผมครึ่งหัวแล้วม้วนกลับ

ผมสั้น, มัดผม
x

ทรงนี้เหมือนจะยากแต่จริง ๆ ไม่ยากเลยละค่ะ เป็นการมัดผมครึ่งเดียว พอมัดเสร็จแล้วจับช่อที่มัดไว้ม้วนกลับเข้าไปด้านใน หรือจะเป็นการม้วนผมสองข้างแล้วติดกิ๊บไว้ด้านหลังก็ได้ค่ะ ใครชอบแบบไหนก็จัดเลยจ้า รับรองว่าสวยเหมือนทำจากร้านได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ เลย แล้วอย่าลืมเพิ่มความชิคด้วยการม้วนลอนคลาย ๆ ด้วยนะคะ

Tips : อาจจะเปลี่ยนจากการม้วนผม เป็นถักเปียดูก็ได้นะคะ จะช่วยเก็บผมที่สั้นมาก ๆ ได้ง่ายกว่าค่ะ

Source : 1, 2

มัดผมครึ่งหัวประดับ Accessroty

ผมสั้น, มัดผม
ผมสั้น, มัดผม

สาว ๆ สายหวานแนะนำเลยจ้า ไอเดียมัดผมสั้นทรงนี้ทำไม่ยาก แค่รวบผมครึ่งเดียว จัดทรงตามความชอบ จะเอาแบบเรียบ ๆ หรือยุ่งนิด ๆ ก็ชิคไปอีกแบบ อาจจะเพิ่มความ Cute ด้วยการม้วนลอนผมสักหน่อย จะลอนเล็กลอนใหญ่ก็แล้วแต่ชอบ เสร็จแล้ว Complete ลุคด้วยการหา Accessory สักชิ้นมาติดทับส่วนที่เป็นยางรัดผมเลยค่า จะโบหรือจะกิ๊บก็ตามสไตล์เลยย

Tips : สาว ๆ ที่ไม่ชอบติดโบหรือ Accessory อาจจะลองเปลี่ยนมาเป็นการจับช่อผมเล็ก ๆ มาพันรอบยางอีกทีแล้วใช้กิ๊บสีเดียวกับผมติดเอาไว้ก็ได้นะคะ จะเป็นการช่วยบังสีของยางรัดผมด้านใน แถมทำให้ดูมีอะไรขึ้นมาอีกด้วยค่ะ  

Source : 1, 2

เป็นไงกันบ้างคะสาว ๆ พอได้ไอเดียมัดผมสั้นอะไรไปใช้บ้างไหมเอ่ย แต่ละทรงบอกเลยว่าทำไม่ยากอย่างที่คิด และทำเองได้สบายไม่ต้องเสียเงินทำที่ร้านเลย อยากได้ทรงไหนก็ลองทำเลยค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียผมสั้นล่ะก็แนะนำนี่เลยค่ะ 40 ไอเดีย "ทรงผมสั้น" น่าตัดตาม มาแรงในปี 2019 

บทความแนะนำ

Cover Source : 1, 2, 3