อัดแน่นทุกเมนูซี๊ด คุณภาพเต็มชาม ที่ร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต
  1. อัดแน่นทุกเมนูซี๊ด คุณภาพเต็มชาม ที่ร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต

อัดแน่นทุกเมนูซี๊ด คุณภาพเต็มชาม ที่ร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต

อยากกินอะไรแซ่บ ๆ ซี๊ด ๆ ต้องนึกถึง "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต ร้านเด็ดโดนใจทุกเพศทุกวัย ที่มาพร้อมเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ได้ลองแล้วต้องกลับมาซ้ำอีกแน่นอน!!
writerProfile
2 พ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/1633660876750075/


#วงในบอกมา

  • ไก่ซุปเปอร์ ทางร้านคิดค้นสูตรการทำเองและขายเมนูไก่ซุปเปอร์เป็นเจ้าแรกในภูเก็ต
  • ใช้เวลาในการต้มไก่นานถึง 5 - 7 ชั่วโมง จนได้ไก่เนื้อนุ่มละลายในปาก
  • มีเมนูอาหารที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย กินได้ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น

มื้อกลางวันแบบนี้อยากจะจัดอะไรแบบแซ่บ ๆ ให้ตาตื่นพร้อมไปลุยงานในช่วงบ่ายของวันกันต่อ ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีร้านเด็ดที่เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะพนักงานออฟฟิศหรือจะนักเรียนนักศึกษาต่างต้องเคยมีโอกาสมาลิ้มลองรสชาติเมนูอาหารของร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต กันบ้างแล้วแน่นอนค่ะ ต้องบอกเลยว่าร้านนี้เขามีดีหลากหลายเมนูจริง ๆ ค่ะ แถมแต่ละเมนูต้องถูกใจสาวกรสชาติแซ่บซี๊ดเป็นแน่ค่ะ

ป้ายร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต
อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์ ภูเก็ต เจ้าเก่าไม่มีสาขา

ร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ เยื้องกับสถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต หาง่ายมาก ๆ ค่ะ บรรยากาศภายในร้านกว้างขวาง มีโต๊ะสำหรับรองรับลูกค้าได้เยอะมากค่ะ มาเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องโต๊ะไม่พอนั่งเลยละค่ะ ส่วนวิธีการสั่งอาหารก็ง่ายมาก ๆ แต่ละโต๊ะจะมีเมนูให้เราสามารถเลือกสั่งด้วยการใส่เครื่องหมายในช่องเมนูที่เราต้องการได้เลยค่ะ

ร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต 
ร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต
คนเยอะขนาดนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเด็ดแน่นอน

ทีเด็ดของร้านอยู่ที่เมนูอาหารที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่แอบซ่อนความพิเศษเอาไว้เพียบ ตั้งแต่วัตถุดิบที่สดใหญ่ทุกวันและขั้นตอนการทำที่ปรุงใหม่แบบชามต่อชาม มาถึงตอนนี้แล้วเริ่มอยากจะไปฟินกับเมนูอาหารของร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต กันแล้วละค่ะ พร้อมแล้วไปลุยกันเลย

Menu

เมนูแรกขอเริ่มต้นด้วยเมนูเด่นของร้านอย่างเมนู “ไก่ซุปเปอร์” (ราคา 50 - 100 บาท) ที่ร้านจะมีให้เลือก 3 แบบค่ะ คือแบบน้ำข้น (สูตรดั้งเดิม), น้ำใส, น้ำดำ และสามารถเลือกว่าจะใส่ตีนไก่อย่างเดียวหรือไม่ใส่ตีนไก่ก็ได้ค่ะ โดยเริ่มต้นจากเมนู “ไก่ซุปเปอร์น้ำข้น” ที่เป็นจุดเริ่มต้นความแซ่บด้วยสูตรการทำจากน้ำพริกเผาแบบเฉพาะของทางร้านเท่านั้น รวมถึงการต้มไก่ที่ใช้เวลานานถึง 5 - 7 ชั่วโมง จนไก่ทุกส่วนเปื่อยนุ่มถึงจะเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ค่ะ

ไก่ซุปเปอร์
เมนู “ไก่ซุปเปอร์”  ของที่นี่มีให้เลือก 3 แบบค่ะ คือแบบน้ำใส, น้ำข้น (สูตรดั้งเดิม) และน้ำดำ

ส่วนเมนู “ไก่ซุปเปอร์น้ำใส” จะให้รสชาติความแซ่บนัวเหมือนต้มยำที่ซดได้โล่งคอสุด ๆ อีกความแซ่บที่ดูเหมือนจะแซ่บซี๊ดสุดก็คือ “ไก่ซุปเปอร์น้ำดำ” ที่มาครบทั้งเปรี้ยวหวานและเผ็ด ใครที่ทานเผ็ดไม่ได้แต่อยากจะแซ่บด้วยก็แนะนำให้สั่งเมนูนี้เลยค่ะ เพราะสามารถลดความเผ็ดลงได้แต่ไม่เสียรสชาติค่ะ

ไก่ซุปเปอร์
“ไก่ซุปเปอร์น้ำใส” แซ่บซี๊ด
ไก่ซุปเปอร์
“ไก่ซุปเปอร์น้ำข้น” สูตรดั้งเดิม

มากันที่เมนูที่ยำสุดเด็ดของร้าน กับเมนู “ยำไข่ฟู” (ราคา 50 บาท) ไข่เจียวที่ทอดผสมกับแป้งกรอบ นำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนสุกเหลืองกรอบ อารมณ์เดียวกับยำปลาดุกฟูเลยค่ะ จากนั้นก็ราดด้วยน้ำยำสุดซี๊ด ที่มีทั้งมะม่วงและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ใส่มาแบบไม่มีกั๊ก กินคู่กับไข่เจียวได้รสชาติหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ เข้ากันมากเลยค่ะ

ยำไข่ฟู
 “ยำไข่ฟู”  ฟูเต็มจาน
ยำไข่ฟู
อัดแน่นด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ต่อกันที่เมนูไข่อีกหนึ่งเมนูค่ะ เมนู “ไข่เจียวปู” (ราคา 50 บาท) เมนูนี้เป็นไข่เจียวที่ทอดออกมาได้ฟูโดยไม่ผสมแป้งค่ะ แต่เป็นการใช้เทคนิคพิเศษของการตีไข่และการทอด ส่วนพระเอกของเมนูนี้ก็คือตัวกล้ามปู กล้ามโต ๆ ที่ใส่มาแบบไม่จัดเต็มกันเลยค่ะ ส่วนตัวไข่เจียวลูกค้าสามารถเลือกได้นะคะว่าจะเป็นไข่เจียวฟูหรือไข่เจียวธรรมดา

ไข่เจียวปู
 “ไข่เจียวปู” กล้ามปู กล้ามโต ๆ

อีกเมนูที่อยากนำเสนอสุด ๆ เพราะเมนู “ยำปลากระป๋อง” (ราคา 50 บาท) ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูธรรมดาสามารถทำเองกินเองได้ง่าย ๆ แต่ต้องบอกเลยค่ะว่าร้านนี้เขาทำออกมาได้เด็ดจริง ๆ ค่ะ เพราะด้วยกันคัดสรรตัวปลากระป๋องอย่างดีมีคุณภาพ และอัดแน่นมาด้วยเครื่องยำทั้ง ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูดและโรยหน้าด้วยผักชี หอมอบอวนเย้ายวนให้ลิ้มลองจริง ๆ ค่ะ

ยำปลากระป๋อง
“ยำปลากระป๋อง” ปลาชิ้นใหญ่เต็มคำ

ปิดท้ายด้วยสุดฟินของใครหลายคนอย่างเมนู “กุ้งอบวุ้นเส้น” (ราคา 70 บาท) ที่เด่นด้วยความนุ่มของวุ้นเส้นและกลิ่นหอมพร้อมสีสันของซีอิ๊ว ที่ร้านเน้นการทำเมนูนี้ด้วยการใช้ตัวซีอิ๊วไปตัวนำ เพราะลูกค้าสามารถสั่งเมนูนี้มาทานเพื่อตัดความแซ่บซี๊ดของเมนูไก่ซุปเปอร์ได้ค่ะ เมนูนี้เสิร์ฟมาในหม้อร้อน ๆ กุ้งไม่แห้งและตัววุ้นเส้นก็ฉ่ำไม่ติดกันอีกด้วยค่ะ

กุ้งอบวุ้นเส้น
“กุ้งอบวุ้นเส้น” เสิร์ฟมาในหม้อร้อน ๆ
กุ้งอบวุ้นเส้น
กุ้งทะเลสด ๆ

เป็นความแซ่บและฟินที่เราคู่ควรจริง ๆ ค่ะ กับเมนูอาหารของร้าน "อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์" ภูเก็ต ที่เรามาฝากท้องมื้อเที่ยงในวันนี้ เรียกว่าฟินจากตาสว่างจนกับไปลุยกันต่อในช่วงบ่ายได้แบบชิลล์ ๆ ใครที่อยากจะมาอิ่มฟินแบบเราในวันนี้ก็สามารถมาได้ทุกวันจันทร์ - วันเสาร์ ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น. ส่วนใครที่อยากจะบอกต่อรสชาติของร้านนี้ สามารถเข้าไปรีวิวได้ที่แอป Wongnai และติดตามที่กินที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ตกันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

เมนูห้ามพลาด

ไก่ซุปเปอร์, ยำไข่ฟู, ไข่เจียวปู, ยำปลากระป๋อง, กุ้งอบวุ้นเส้น

แผนที่

เฉียงกับโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย

การติดต่อ

อิ่มดี ไก่ซุปเปอร์
Phone number : 061-629-7919
4/3, ซอยชุมพร, ตลาดใหญ่, อ.เมืองภูเก็ต, จ.ภูเก็ต, 83000, ประเทศไทย,เมืองภูเก็ต
ประเภท