จัดหนัก จัดเต็ม จัดไป กับบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรม The Imperial Queen's Park

จัดหนัก จัดเต็ม จัดไป กับบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรม The Imperial Queen's Park

Kacho แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการกินอยู่ตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะจากชุดอาหารแบบฉบับชาววังที่เสิร์ฟมาแบบเรียงลำดับของรสชาติอาหารได้อย่างลงตัว
[Ad] • 13 ก.ย. 2012 · โดย

ในวันอาทิตย์โล่งๆ ที่ว่างเว้นจากสารพัดกิจกรรมอันน่าเหนื่อยหน่าย และไม่แน่ใจว่าจะนำช่วงเวลาน้อยๆ อันแสนล้ำค่าไปใช้อย่างไรดี ในเมื่อมาถึงวงในกันแล้ว เราก็มีคำตอบง่่ายๆ มาบอกกล่่าว .. ก็ไปทานบุฟเฟ่ต์บลันช์ที่โรงแรม Imperial Queen's Park กันสิคุณตอนนี้โรงแรมหรูย่านสุขุมวิท 22 อย่าง Imperial Queen's Park กำลังมีโปรโมชั่นอลังการรวบรวมจานเด็ดจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งอาหารนานาชาติหลากหลายร้อยพันชนิด และอาหารทะเลสดใหม่อย่างอาหารญี่ปุ่น หรืออาหารที่ใช้กรรมวิธีการปรุงชั้นเลิศอย่างอาหารจีน ทั้งหมดนี้อยู่ในชุดบุฟเฟ่ต์ "Bangkok's Biggest Brunch" ที่ Imperial Queen's Park Hotel ที่เตรียมพร้อมไว้สำหรับช่วงมื้อเที่ยง 11:30-15:00 น. ที่ท้องกำลังเรียกร้องความสนใจ และริมฝีปากกับลิ้นกำลังโหยหารสชาติอาหารอร่อยๆชักอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่าที่กล่าวมาทั้งหมดมีอะไรกันบ้าง และอลังการอย่างที่บอกจริงรึเปล่า ตามวงในไปดูกันได้เลย

เปิดมาที่ห้องอาหารญี่ปุ่นบนชั้นที่ 37 ชั้นบนสุดของโรงแรมกันก่อน ณ Kacho Japanese Restaurant ที่บรรยากาศดูเรียบหรูขรึมขลังสไตล์ Traditional Japanese จากรูปลักษณ์บ้านสวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ยกมาวางไว้บนชั้นสูงสุดของโรงแรมได้อย่างแนบเนียนไม่แปลกแยก บวกกับส่วนประกอบที่น่าสนใจ อย่างวิวมุมสูงของกรุงเทพ ที่มองเห็นบรรดาตึกระฟ้าทั้งหลาย ซึ่งสามารถมองออกไปได้ไกลสุดสายตา เป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การนั่งทอดหุ่ยแล้วกินอาหารอร่อยๆ จริงๆ

Kacho Japanese Restaurant แต่ดั้งเดิมคือร้านอาหารสไตล์จัดเลี้ยง ด้วยอาหารชุดแบบญี่ปุ่นชาววังที่เรียกว่า Kaiseki ในญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อจนทางโรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์คต้องซื้อลิขสิทธิ์มาเปิดในประเทศไทย และแน่นอนว่าอาหารที่มีเพียงที่นี่เพียงแห่งเดียวเท่านั้น

Kacho แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการกินอยู่ตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะจากชุดอาหารแบบฉบับชาววังที่เสิร์ฟมาแบบเรียงลำดับของรสชาติอาหารได้อย่างลงตัว ทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย ชุดชา ซุป ไล่ไปจนถึงชุดของหวาน เป็นการเรียงลำดับการเสิร์ฟที่คิดมาแล้วอย่างดีว่าอะไรควรเสิร์ฟก่อนหลัง และเมื่อประกอบเข้ากับบรรยากาศสวนญี่ปุ่นที่ดูสงบงาม ก็อาจจะพาลทำให้คนที่มากินอาหารที่นี่ เผลอนึกไปได้ว่า ตัวเองเป็นขุนนางญี่ปุ่นสมัยก่อนก้เป็นได้

ตอนนี้เราก็ได้เวลามาดูกันว่าที่ Kacho นี้มีอะไรให้เราได้ทานกันบ้าง ซึ่งก็แน่นอนว่าแต่ละอย่างย่อมต้องไม่ใช่ธรรมดากันแน่ๆ เปิดมาด้วยชุดปลาดิบซาชิมิที่สดใหม่ไร้กลิ่นคาว เรียงร้อยมาอย่่างพริ้วไหวด้วยสีสันที่สดใสของสารพัดปลาดิบและอาหารทะเลสด

เซ็ตนี้ คือ ชุดเรียกน้ำย่อยสูตรพิเศษของ Kacho ที่จัดวางมาแบบพอดิบพอดีคำให้ตักทานกันได้ตามแต่ใจ ถ้าลองแล้วอุทานว่า อะ.. นี่มัน ก็ไปจัดมาใหม่กันได้เลยตามติดมาด้วยชุดซูชิสูตรพิเศษที่ผสมผสานรูปแบบดั้งเดิมเข้ากับรสชาติสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว กลายเป็นซูชิฟิวชั่นที่มีความหลากหลายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเมนูเด็ดที่ต้องกล่าวถึง คือ ซูชิไส้สตรอเบอร์รี่ที่หวานหอมราดหน้่ามาด้วยน้ำซอสเกรวี่เลิศรส แล้วยังมีซูชิหน้าปลาไหลที่ส่งกลิ่นหอมจางๆ ของควันไฟจากการย่าง ที่ส่งกลิ่นมากระตุ้นความอยากก่อนจะส่งต่อเข้าปากไปแผลงรสที่หวานมันของเนื้อปลาไหล

ต่อไปคือชุดของทะเลที่หยิบยกมาจากไลน์บุฟเฟ่ต์ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยน้ำแข็งแกะสลัก อย่างชุด Seafood on Ice ที่นำทัพมาด้วยกุ้งมังกรตัวเขื่องเนื้อสดเด้งกรุบกรอบ ตามติดมาด้วยกั้งหินที่โดดเด่นด้วยเนื้อขาวเนียนและความกรอบสดของเนื้อกั้งยามขบเขี้ยว แล้วยังมีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่เนื้อนุ่ม หรือปูม้าเนื้อแน่น และกุ้งแชบ๊วยเนื้อหวานๆ ร่วมขบวนมาด้วยอีกหนึ่งอย่่างที่มาพร้อมกันในชุด Seafood on Ice คือปูนิ่มทอดแบบเทมปุระกรอบนอกนุ่มในสีสันสดใสน่ากิน

และถ้าจะให้ครบสูตร ก็ต้องปิดท้ายด้วยถั่วแดงร้อนกับแป้งโมจินุ่มหนึบรสชาติละมุนละไมให้ความเป็นญี่ปุ่นแท้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเมนูนี้สามารถเลือกได้ทั้งแบบถั่วแดงร้อนและถั่วแดงราดน้ำแข็งใสเย็นฉ่ำชื่นใจและเมื่อรวมเซ็ตของอร่อยมากินไปชมวิวเมืองกรุงจากมุมสูงไปด้วย ชีวิตก็ดูสำราญเพลิดเพลินได้ไม่ยากเย็น

แต่ถ้าคุณคิดว่าเราจะจบรีวิวกันที่ตรงนี้ละก็ ไม่ใช่แล้ว เรายังมีร้านอาหารที่ต้องการนำเสนอกับคุณอีกตั้งสองร้าน ก็นี่คือ Bangkok's Biggest Brunch นี่นาลงมายังชั้น 4 ของโรงแรม เราจะพบกับร้านอาหารจีนระดับคลาสสิก Imperial China Restaurant ที่เคียงคู่มากับ Imperial Queen's Park มาอย่างยาวนาน และมัดใจลูกค้าขาประจำเอาไ้วได้อย่างอยู่หมัด สังเกตได้ง่ายๆ เพียงแค่เดินเข้าร้านก็จะเห็นลูกค้านั่งกันเต็มแทบทุกโต๊ะ ที่มัดใจลูกค้าได้ขนาดนี้ เพราะที่นี่ยึดหลักสำคัญ คือ วัตถุดิบต้องสดจริง และอาหารต้องเสิร์ฟร้อนๆ เสมอ และต้องไม่ลืมการบริการชั้นยอดเพื่อใหฟ้ลูกค้าประทับใจและรู้สึกว่าเป็นคนสำคัญ ดังสโลแกนของห้องอาหารที่บอกว่า "The Imperial China อบอุ่นด้วยอาหารและบริการ"

ความรู้สึกพิเศษเกิดขึ้นตั้งแต่ เดินเข้ามาในตัวร้าน แล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นจีนคลาสสิค ด้วยตัวร้านที่ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนจีนโบราณสีดำทองที่ดูหรูหราอลังการ และสอดคล้องกับชื่อร้านที่แปลรวมๆ ได้ว่า "อาหารจีนอันยิ่งใหญ่" ทำคนที่มากินอาหารที่นี่ รู้สึกราวกับกำลังเดินอยู่ในพระราชวังของฮ่องเต้ก็ไม่ปาน

ส่วนของอาหารที่จัดเตรียมไว้คอยบริการลูกค้า สำหรับมื้อเที่ยง 11:30-15:00 มีติ่มซำ a la cart และเซทเมนู ตำรับกวางตุ้งจากเชฟระดับแถวหน้าของฮ่องกงผู้มากประสบการณ์ และประจำอยู่ที่ Imperial China มาตั้งแต่ยุคแรกๆ

ในเมื่อมาถึงร้านอาหารจีนระดับนี้แล้วคงต้องขอลิ้มลองกันสักหน่อยว่าเป็นเช่นไรกันบ้างเปิดด้วยขนมจีบกุ้งลูกใหญ่มหึมาที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว นอกจากนี้ยังประดับหน้ามาด้วยไข่กุ้งกรุบๆ กรับๆ ตอนเคี้ยว เนื้อกุ้งที่ถูกห่อหุ้มด้วยแป้งขนมจีบขาวนวล เมื่อกัดเข้าไปก็จะเจอกับรสที่หวานนุ่มและความกรอบของเนื้อกุ้งที่สดจนเด้งสู้ลิ้นกันเลยทีเดียว ต่อมาคือฮะเก๋าชาเขียวที่ผสานรูปแบบดั้งเดิมเข้ากับความนิยมสมัยใหม่ แป้งฮะเก๋าคลุกเคล้ากับชาเขียวชั้นดีห่อหุ้มเนื้อกุ้งเน้นๆ ผสมกับกุ้ยช่ายที่ช่วยขับรสชาติของกันและกันให้โดดเด่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีขนมจีบปลาแซลมอนที่ใช้เนื้อปลาคลุกเคล้ากับเนื้อกุ้งแล้วห่อด้วยสาหร่าย ทำให้สามารถเก็บความหวานของเนื้อปลาเอาไว้ในตัวสาหร่ายได้นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวผัดซอสเอ๊กซ์โอก็เป็นอีกหนึ่งเมนูควรแนะนำ ด้วยความนุ่มนวลของเส้นที่ผ่านการผัดจากไฟกระทะที่ร้อนแรง ช่วยขับรสชาติและกลิ่นหอมของซอสให้โดดเด้งออกมาจนเตะิล้น และถ้านั่นยังไม่เพียงพอ ก็ขอแนะนำเมนูกุ้ยช่ายทอด แต่อย่าเพ่งคิดว่าแค่กุ้ยช่ายทอดที่ไหนๆ ก็มี เพราะว่ากุ้ยช่ายทอดของที่นี่ไม่เหมือนกับที่อื่นนะ เพราะเป็นถึงเมนูสุดยอดแนะนำของห้องอาหารนี้เลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าไม่ได้ทานกุ้ยช่ายทอดของที่นี่ก็เหมือนกับมาไม่ถึง Imperial China

ส่วนเมนูสีสวยนี่คือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทับทิมมังกร แค่ชื่อก็อลังการแล้ว ส่วนเนื้อในยิ่งสุดยอดกว่านั้นอีก ด้วยแป้งข้าวกล้องที่ผ่านขั้นตอนการนวดอย่างพิถีพิถัน จนกลายเป็นแป้งชั้นนอกสีชมพูระเรื่อ เอามาห่อแป้งปอเปี๊ยะสูตรพิเศษนำเข้าจากฮ่องกงโดยเฉพาะ และเมื่อทั้งสองอย่างผสานเข้าด้วยกัน เมนูจึงเป็นเมนูที่ "ต้องลอง" ให้ได้ เพราะด้วยความนุ่มนวลที่แทบจะละลายในปากของแป้งข้าวกล้องชั้นนอก บวกกับความกรุบกรอบของแป้งป่อเปี๊ยะชั้นใน ที่ทอดด้วยเทคนิคแบบพิเศษจนปราศจากน้ำมันเลี่ยนๆ เมนูนี้จึงเป็นเมนูที่อลังการในรสสัมผัส และอลังการในรสชาติแบบที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เมนูสุดยอดอีกจาน คือ หูฉลามกวางตุ้งรสละมุนลิ้น ด้วยน้ำซุปใสๆ ไม่ใช่ซุปแบบสไตลืน้ำแดง จึงซดได้คล่องคอกว่า ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้รสผิดเพี้ยนอย่างแป้งมันหรือซีอิ๊วดำ แต่เป็นรสชาติของน้ำซุปที่เคี่ยวมาอย่างดี ก่อนจะเอามาตุ๋นกับกระเพาะปลาสดใหม่ และหูฉลามชั้นดี เป็นน้ำซุปที่ซดแล้วรู้สึกสดชื่นจริงๆ

ก่อนจะอำลากันไปกับห้องอาหารจีน Imperial China วงในก็ขอโอกาสชักภาพเชฟชูฮอยหง เชฟใหญ่มือฉมังจากฮ่องกงแห่งห้องอาหารระดับตำนานแห่งนี้เก็บไว้สักเล็กน้อยและแล้ววงในก็มาถึงห้องอาหารท้ายสุดที่อยู่ในชุดโปรโมชั่น Bangkok's Biggest Brunch ของโรงแรม Imperial Queen's Park กับห้องอาหาร Parkview ที่ชั้นล๊อบบี้ล่างสุดของโรงแรม Parkview Restaurant ซึ่งเป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่เปิดควบคู่มากับโรงแรมตั้งแต่ยุคเริ่มแรก ชูจุดเด่นที่การตั้งอยู่เคียงข้างอุทยานเบญจสิริ ด้วยกระจากบานใหญ่สามารถชมวิวของอุทยานที่เขียวชอุ่มสดใส ตอบรับกับการตกแต่งภายในที่เน้นโทนเขียวขาวสว่างใสในรูปแบบตะวันตกได้เป็นอย่างดี และจากการตกแต่งที่โล่งโปร่งโอ่โถงก็สอดคล้องกับการวางตัวของห้องอาหารที่เน้นถึงความสะดวกสบายในการเดินชมเมนูบุฟเฟ่ต์อันหลากหลายละลานตา พร้อมกับสถานที่ซึ่งพอเหมาะให้ครอบครัวในทุกระดับวัยเข้ามาสังสรรค์กันในวันว่าง

ว่าแล้วเราก็มาเดินชมเมนู Buffet ของ Parkview กันเล็กน้อย ที่นี่มีเมนูนานาชาติจากหลากหลายประเทศรวมเข้าด้วยกัน คัดสรรวัตถุชั้นเยี่ยมจากต่างประเทศ และปรุงแต่งไว้ให้คุณๆ ได้เลือกหยิบไปรับประทานกันชนิดไม่หวาดไม่ไหว นอกจากนี้ยังมีเชฟฝีมือดีที่คอยรับออเดอร์จากคุณและปรุงเมนูเด็ดให้ชมกันสดๆ

อย่างแรกที่เด่นสะดุดตาคือแนวยาวขาวใสของน้ำแข็งแกะสลักหลากรูปทรงที่ประดับประดาไว้ด้วยบรรดาอาหารทะเลมากมาย มีและแน่นอนว่าเมนูที่โดดเด่นที่สุดคือชุดปูอลาสก้าตัวมหึมาสีสันสดใสอย่าบอกใคร ความสดใหม่ของเนื้อปูเรียกได้ว่าเคี้ยวเหนียวหนึบๆ กันทีเดียว แล้วยังมีหอยนางรมสดๆ ตัวเขื่องเนื้อหวานอร่อย

แต่เมนูเด็ดที่ Parkview แนะนำและขึ้นชื่อคือ ฟัวกราส์รสหวานหอมนุ่มลิ้น ราดมาด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะที่นุ่มนวล ไปกันได้อย่างดีกับตับห่านที่ย่างมาอย่างพิถีพิถันคงไว้ซึ่งรสชาติเฉพาะที่มีแต่ในฟัวกราส์เท่านั้น เพียงได้ทานคำแรกก็เรียกว่าแทบจะละลายในปากกับความกลมกล่อมของเมนูเด็ดจานนี้

ต่อมากับคำแนะนำให้ลิ้มลองจาก Parkview คือ eggs benedict สีนวลตา เมื่อได้ลองทานแล้วต้องบอกว่าดีเด่นสมคำแนะนำ จากไข่ที่สุกกำลังดีคงไว้ซึ่งไข่แดงที่ไหลข้นกับซอสฮอลแลนเดรสหอมๆ และแฮมชั้นดีชิ้นหนา ทั้งหมดนั้นปรุงแต่งเข้าด้วยกันจนต้องค่อยๆ เคี้ยวเพื่อค่อยๆ ซึมซับรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว

แต่ถ้ายังไม่จุใจ Parkview Restaurant ยังมีอีกสารพัดเมนูทั้ง พาสต้า บาร์บีคิว พิซซ่า หรืออาหารไทยคุณภาพระดับโรงแรม จัดเตรียมไว้ให้อีก หรือแม้แต่เมนูของหวานที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันอย่างหลากหลาย จากไอเดียในการค้นคิดของเชฟที่อยากนำเสนอความหอมหวานของส่วนผสม และสร้างรูปลักษณ์ที่สวยงามน่ากินเริ่มอยากทราบกันแล้วใช่มั้ยว่าราคาชุดโปรโมชั่นสุดคุ้มของ Bangkok's Biggest Brunch นี้อยู่ที่เท่าไหร่ แค่เพียง 1600 บาทต่อท่านเท่านั้น เฉพาะวันอาทิตย์ ช่วงเวลา 11:30 - 15:00 น. ซึ่งจ่ายเพียงเท่านี้ แต่สามารถอร่อยกับอาหารบุฟเฟ่ต์ได้ทีเดียวพร้อมกันทั้งสามห้องอาหารเลย อยากจะไปเริ่มต้นที่ห้องอาหารไหนก่อนก็ได้เลย และถ้าต้องการดื่มไวน์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มเติม ก็เพิ่มเงินอีกแค่ 500 บาท ก็จะได้จิบไวน์แบบไม่อั้นแกล้มกับอาหารรสเลิศแล้ว และสำหรับพ่อแม่ที่พาลูกอายุต่ำกว่า 10 ปีมาด้วย ก็จ่ายในราคาของสองท่านเท่านั้น ส่วนลูกไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ และหากเด็กๆ เบื่อขึ้นมา ก็ยังมีสวนสนุก Kid's Corner พร้อมเครื่องเล่นมากมาย ภาขใต้การดูแลของคุณตัวตลกอารมณ์ดี ไว้คอยบริการคุณหนูๆ อีกด้วย คุณพ่อคุณแม่จะได้ใช้เวลาละเลียดเมนูเลิศรสได้อย่างสบายใจรู้แบบนี้แล้ววันอาทิตย์นี้คงทราบกันแล้วใช่มั้ยว่าจะไปไหนกันดี ก็ไปกินบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม Bangkok's Biggest Brunch ที่ Imperial Queen's Park Hotel ซอยสุขุมวิท 22 กันดีกว่าKacho Japanese Restaurant Imperial Queens Park HotelThe Imperial China Imperial Queens Park Hotelโรงแรมอิมพีเรียลควีนส์พาร์ค 199 สุขุมวิท 22 สำรองโต๊ะ โทร 02-261-9300 ต่อ 4162

แผนที่

ชั้น 37 โรงแรมอิมพีเรียลควีนพาร์ค

การติดต่อ