ไม่ค่อยเชื่อ แต่ขอกันไว้ก่อน! วิธีแก้เคล็ด เวลาหมอดูทักว่าดวงไม่ดี
  1. ไม่ค่อยเชื่อ แต่ขอกันไว้ก่อน! วิธีแก้เคล็ด เวลาหมอดูทักว่าดวงไม่ดี

ไม่ค่อยเชื่อ แต่ขอกันไว้ก่อน! วิธีแก้เคล็ด เวลาหมอดูทักว่าดวงไม่ดี

หมอดูทักไม่ดี = ไม่ตรง และไม่เชื่อ แต่บางครั้งก็แอบใจหวิวๆ กลัวว่าจะเกิดขึ้นจริง รวมวิธีแก้เคล็ดเด็ดๆ เวลาหมอดูทักว่าดวงไม่ดี แก้ดวงตกยังไงให้ชีวิตราบรื่น
writerProfile
8 ก.พ. 2023 · โดย

สมัยโบราณ ว่ากันว่าหมอดูทักคือเรื่องใหญ่ แต่สมัยนี้ เวลาอ่านดวงในเว็บไซต์ หรือไปดูดวงส่วนตัวอะไรก็ตามแต่ เพื่อนๆ ส่วนใหญ่เป็นเหมือนกันไหมคะ ที่ชอบคิดว่าถ้าดูดวงแล้วออกมาแย่ = หมอดูคนนั้นดูไม่แม่น พอคิดแบบนี้แล้วก็จะรู้สึกสบายใจมากขึ้น แต่ก็มีบางครั้งที่รู้สึกกังวลเพราะสิ่งที่หมอดูทัก ดันเกิดขึ้นจริง! นอกจากวิธีแก้เคล็ดที่ว่า ถ้าฝันร้ายให้ไปเล่าใส่โถส้วมแล้วกดน้ำทิ้ง เพื่อไม่ให้ฝันนั้นเป็นจริงแล้ว จะมีวิธีอะไรเด็ดๆ ที่เป็นวิธีแก้เคล็ดและเคล็ดลับเสริมดวง แก้ดวงตก เวลาที่หมอดูทักว่าดวงไม่ดีกันอีกบ้าง ไปดูกันค่ะ 

10 วิธีแก้เคล็ด เวลาหมอดูทักว่าดวงไม่ดี

10 วิธีแก้เคล็ด เวลาหมอดูทักว่าดวงไม่ดี เคล็ดลับเสริมดวง แก้ดวงตก

หมอดูทักว่า ให้ระวังอุบัติเหตุ

วิธีแก้เคล็ด : ให้บริจาคเลือด ทำบุญโลงศพ

แน่นอนว่าอุบัติเหตุส่วนใหญ่ มักจะเกิดในเวลาที่เราไม่มีสติ ประมาท และไม่ทันได้ระมัดระวังตัว ถ้าโดนหมอดูทักมาแบบนี้ เราสามารถแก้ดวงตกได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ชีวิตอย่างมีสติให้มากขึ้น นอกจากมีสติแล้ว วิธีแก้เคล็ด และเคล็ดลับเสริมดวงที่หมอดูมักจะนิยมให้ลูกดวงไปทำ คือการไปบริจาคเลือด และทำบุญโลงศพให้ศพไร้ญาติ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยแก้เคล็ดให้อุบัติเหตุที่จะเกิดผ่อนจากหนักกลายเป็นเบา แถมทำให้เราได้ทำบุญเพื่อช่วยเหลือคนอื่นอีกด้วย

หมอดูทักว่า ระวังเสียเลือดเนื้อ

วิธีแก้เคล็ด : ถอนฟัน ทำศัลยกรรม

ถ้าพูดถึงการเสียเลือด เสียเนื้อ ก็คงจะนึกถึงอุบัติเหตุหนัก หรือเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เราต้องเจ็บตัวจนต้องเข้าโรงพยาบาลใช่ไหมคะ ถ้าหมอดูทักมาแบบนี้แล้ว ก็ให้จองคิวแก้เคล็ดกับหมอฟัน และหมอศัลยกรรมต่อได้เลยค่ะ ถ้าจะเสียเลือดเสียเนื้อทั้งที เราจะต้องดีขึ้นกว่าเดิม! เคล็ดลับเสริมดวงเวลาหมอดูทักว่าระวังเสียเลือดเสียเนื้อ คือการชิงเสียเลือดเสียเนื้อก่อน ไม่ว่าจะถอนฟันคุดที่ปวดมานาน หรือทำศัลยกรรมจิ้มหน้า เลเซอร์ ดูดไขมันใดๆ ก็สามารถแก้เคล็ดได้ทั้งนั้นค่ะ ใช้โอกาสที่หมอดูทัก เป็นข้ออ้างในการทำสวยซะเลย พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส!

หมอดูทักว่า มีเกณฑ์ทะเลาะวิวาท

วิธีแก้เคล็ด : เล่นเกมต่อสู้ ออกกำลังกาย

ถ้าหมอดูทักว่ามีเกณฑ์จะทะเลาะวิวาท ส่วนใหญ่เราก็จะระวังคำพูดให้มากขึ้น ลดความหัวร้อนและอารมณ์ร้อนลง พยายามประนีประนอมที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่ง แต่ถ้าอยากแก้เคล็ด ก็ให้ไปเล่นเกมต่อสู้ (ที่ไม่ใช่ ROV หรือเกมออนไลน์ที่สามารถเปิดไมค์ด่ากันได้) หรือไปออกกำลังกาย อย่างการต่อยมวย เทควันโด หรือการออกกำลังกายอื่นๆ ที่ใช้แรงเยอะๆ เพื่อเป็นการแก้เคล็ด และใช้เป็นเคล็ดลับเสริมดวงก็เริ่ดเหมือนกัน คลายเครียด แถมทำให้สุขภาพดีอีกด้วย

หมอดูทักว่า ระวังเจอปัญหายุ่งยาก

วิธีแก้เคล็ด : จัดบ้าน เล่นเกมไขปริศนา

ปัญหายุ่งยากที่เจอ อาจจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน ถ้าหากว่าเราไม่เคยเจอปัญหานั้นมาก่อน ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดใจ หรือทำให้เกิดความทุกข์ใจได้ เพราะไม่รู้ว่าจะต้องแก้ปัญหาอย่างไรให้มันง่าย วิธีแก้เคล็ด เวลาหมอดูทักว่าจะเจอปัญหายุ่งยาก ก็ให้ไปเล่นเกมปริศนา เพื่อฝึกให้เราใช้ความคิด ตรรกะ ในการฝึกแก้ปัญหา อารมณ์แบบว่าวอร์มเส้นหยักในสมองรอ หรือจะเป็นการจัดบ้านที่ไม่ค่อยเป็นระเบียบ วางของเกะกะ ก็ถือว่าเป็นการฝึกสมองในส่วนของการแก้ปัญหาได้เหมือนกัน เวลาที่เราเจอปัญหาจริงๆ จะได้รู้สึกชิล และไม่รู้สึกว่ายุ่งยาก เพราะเจอเรื่องที่ยุ่งยากกว่ามาแล้ว เป็นเคล็ดลับเสริมดวงเล็กๆ ที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น

หมอดูทักว่า จะเครียด, มีเรื่องให้กังวล

วิธีแก้เคล็ด : ดูหนังดราม่า สืบสวน

ชาวคิดมาก ขี้นอยด์ น้อยใจเก่งแบบเราก็รู้แหละ ว่าวิธีการแก้ปัญหาแบบง่ายๆ เลย คือการปล่อยวาง แต่ถ้าปล่อยวางไม่ได้ ก็แก้เคล็ดด้วยการดูหนังดราม่า หรือดูหนังสืบสวนสอบสวนมันซะเลย! ยิ่งหนังที่ซับซ้อน ตัวละครเยอะๆ ปมแน่นๆ ยิ่งดี เพราะจะทำให้เราเพลินกับการดูหนังจนลืมเรื่องเครียดและกังวลในชีวิตจริงไปเลย แล้วก็มาเครียดและปวดสมองกับหนังแทน หนังปวดตับที่แนะนำ ก็อย่างเช่น The penthouses, The Glory เป็นต้น

หมอดูทักว่า การเงินติดขัด ไม่มีโชคลาภ

วิธีแก้เคล็ด : เคลียร์กระเป๋าเงิน

ใครๆ ก็อยากรวยกันทั้งนั้นแหละ แต่ถ้าหมอดูทักว่าช่วงนั้นเราดวงตก จะไม่มีโชคลาภ ก็อาจจะทำให้หลายๆ คนรู้สึกเครียดได้ วิธีแก้เคล็ดง่ายๆ เวลาการเงินติดขัด ก็คือการเคลียร์กระเป๋าเงิน จัดเรียงแบงค์ให้เรียบร้อย รีดแบงค์ให้เรียบ แล้วใส่กระเป๋าเงินเรียงตามมูลค่า แบงค์ยี่สิบ แบงค์ร้อย แบงค์ห้าร้อย แบงค์พัน ก็เรียงไว้ด้วยกันอย่างเป็นระเบียบ เอาบัตรแยกมาใส่กระเป๋ารวมอีกใบ เหลือไว้แต่บัตรที่ใช้บ่อยๆ และเคลียร์พวกใบเสร็จ ตั๋วรถเมล์ หรือเศษกระดาษต่างๆออก เท่านี้จะช่วยเสริมดวงการเงินให้ดีขึ้นได้ หรือใครจะจัดบ้านทำความสะอาด เพื่อเสริมดวงรับโชคลาภให้สามารถเข้ามาหาเราได้ก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ คนที่หมอดูไม่ได้ทัก จะเอาใช้วิธีนี้เป็นเคล็ดลับเสริมดวงก็ได้ 

หมอดูทักว่า ระวังปัญหาสุขภาพ

วิธีแก้เคล็ด : ดูแลสุขภาพ ทำประกันชีวิต

คนที่มีปัญหาอยู่แล้ว ก็อาจจะแค่เพิ่มความระมัดระวังตัวให้มากขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์ เข้านอนให้ตรงเวลา ดูแลสุภาพให้ดี แต่สำหรับคนที่สุขภาพไม่ได้มีปัญหาอะไร เวลาหมอดูทัก ก็อาจจะรู้สึกไม่เชื่อ เพราะอาการยังไม่เกิด แต่ถ้ามีสัญญาณเตือนนำมาแล้ว ก็มีวิธีแก้เคล็ดด้วยการดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น ทำประกันชีวิตหรือทำประกันสุขภาพไว้รอ ก็จะเป็นการเสริมดวงสุขภาพให้เรา เพราะว่าบริษัทประกัน มักจะเอารายชื่อลูกค้าไปมูทุกๆ ปี เพื่อเสริมดวง เราก็จะได้อานิสงค์จากการมูนั้นด้วยนั่นเอง

หมอดูทักว่า ระวังทำงานผิดพลาด

วิธีแก้เคล็ด : ฝึกสมาธิ สวดมนต์ โยคะ

ถ้างานผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ ก็อาจจะไม่รู้สึกอะไร แต่ถ้างานใหญ่ๆผิดพลาดขึ้นมาก็คงจะจบไม่สวย วิธีแก้เคล็ดเวลาหมอดูทักว่าจะทำงานพลาด ก็อย่างเช่น การฝึกสมาธิ สวดมนต์ และเล่นโยคะ เพื่อให้เรามีสติมากขึ้น และสามารถจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำได้ตลอดเวลา การทำแบบนี้ จะเป็นการช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ และการสวดมนต์ก็จะเป็นการเสริมบารมี เป็นเคล็ดลับเสริมดวง ทำให้เราสามารถฝ่าฝันอุปสรรคร้ายๆ ไปได้อย่างราบรื่นนั่นเอง

หมอดูทักว่า มีคดีความ ขึ้นโรงขึ้นศาล

วิธีแก้เคล็ด : ถือศีล ไถ่ชีวิตสัตว์

ถ้าถามว่าสถานที่ๆหลายๆคนไม่อยากไปมีที่ไหนบ้าง อันดับแรกๆ นอกจากสถานีตำรวจแล้วก็คงจะเป็นศาลนี่แหละ เพราะนอกจากจะต้องมาเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ศาลฟังแล้ว เผลอๆ อาจจะได้เจอกับคู่กรณีที่ทำให้รู้สึกหงุดหงิด รำคาญใจ รู้สึกเหนื่อย และรู้สึกกดดันอีกด้วย วิธีแก้เคล็ดถ้าหมอดูทักว่าจะมีเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลตามความเชื่อคนโบราณ คือการให้ไปถือศีล หรือไถ่ชีวิตสัตว์ เพื่อเสริมสร้างบุญกุศล และเสริมสร้างบารมี จะทำให้ศัตรูพ่ายแพ้ และทำให้เราได้รับชัยชนะ

หมอดูทักว่า ดวงความรักไม่ดี

วิธีแก้เคล็ด : ทำบุญกับคนยากไร้ เด็กกำพร้า

ใครที่หมอดูทักว่าความรักจะไม่ดี เพราะอีกฝ่ายอาจจะไปนอกใจ เขาไม่รักเราเหมือนเดิม หรือปัญหาอะไรก็แล้วแต่ นอกจากจะหันกลับมารักตัวเองแล้ว วิธีแก้เคล็ดง่ายๆ และช่วยเสริมดวงให้ดวงความรักดีขึ้น ก็คือการไปทำบุญกับคนยากไร้ และทำบุญกับเด็กกำพร้า ใครจะไม่เห็นค่าความรักของเราก็ไม่เป็นไร เพราะเราสามารถแบ่งปันความรักดีๆของเรา ให้คนที่ต้องการและเห็นค่ามันได้ เพียงเท่านี้ เราก็จะได้รับพลังบวกดีๆ จากคนอื่นๆได้แล้ว หรือใครจะหันมาโฟกัสกับเรื่องของตัวเอง เรื่องอนาคต ครอบครัว และให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่าเดิมก็ได้ ถึงความรักจากคนที่เราคาดหวังจะไม่ดี แต่เราจะได้อะไรดีๆ จากคนที่เห็นค่าและให้เกียรติเราอย่างแน่นอน! 

นอกจากวิธีแก้เคล็ด 10 วิธีนี้แล้ว การปรับความคิดของเราให้ดีขึ้น กล้าที่จะเผชิญหน้ากับปัญหา และการมองปัญหาและแก้ให้ตรงจุด ยอมรับว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ก็เป็นวิธีที่จะช่วยเสริมดวงของเราให้ก้าวผ่านอุปสรรคไปได้ด้วยดีเช่นกัน แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ มีวิธีแก้เคล็ดเวลารู้สึกว่าดวงไม่ดีแบบไหนอีกบ้าง มาเม้าธ์ๆ และเล่าสู่กันฟังได้นะคะ นอกจากเคล็ดลับเสริมดวง แก้ดวงตกที่เราเอามาฝากแล้ว ก็มีดวงรายเดือนมาให้อ่านด้วยนะ หรือถ้าเพื่อนๆ อยากได้เคล็ดลับการมูอื่นๆ ก็ตามไปอ่านที่บทความด้านล่างนี้ได้เลย มีเคล็ดลับเสริมดวงอีกเพียบ! เอาไปอ่านกันเพลินๆ เลย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ