Italics At Akyra Manor เชียงใหม่ นั่งชิลกินข้าวบนท็อปวิวสุดฟิน~
  1. Italics At Akyra Manor เชียงใหม่ นั่งชิลกินข้าวบนท็อปวิวสุดฟิน~

Italics At Akyra Manor เชียงใหม่ นั่งชิลกินข้าวบนท็อปวิวสุดฟิน~

นั่งชิลกินอาหารฟิวชันอิตาเลียนรสมือขั้นเทพ ในบรรยากาศดาดฟ้าที่เห็นมุมสูงของเมืองเชียงใหม่ ที่ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย อิตาลิกส์ (Italics at akyra Manor Chiang Mai) เชียงใหม่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/hungryfatguy/videos/335488934275026/

#วงในบอกมา

  • กว่า 80% ของวัตถุดิบที่ร้านใช้เป็นวัตถุดิบที่มาจากท้องถิ่น
  • โซน Roof top คือไฮไลต์ของร้านที่จะเห็นมุมสูงของวิวเมืองเชียงใหม่ได้ 360 องศา
  • “Italic Burrata Salad" เมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด!
เมนูอาหารของร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
ความฟินประจำวันของช้าน~

นั่งมองแสงอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า ความคิดที่กำลังเหม่อลอยอยู่ตอนนั้นก็จินตนาการภาพขึ้นมาเป็น เรากำลังนั่งมองพระอาทิตย์ตก ด้านหน้าเป็นสำรับอาหารรสเยี่ยมอยู่เต็มโต๊ะ สักพักเสียงท้องร้องที่ดังลั่นออกมา จนมันปลุกเราให้ตื่นมารับสภาพความเป็นจริง แต่แล้วถ้าในใจมันอยากขนาดนี้ จะไม่สนองให้ตัวเองเป็นของรางวัลหน่อยก็กะไรอยู่ ได้ยินมาว่าย่านนิมมานมีหนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่ ที่มีมุมวิวสูงสุดสวยรับแสงยามเย็น และอาหารอิตาเลียนชั้นเลิศอยู่ ก็เฟ้นหาในแอปพลิเคชัน Wongnai กระทั่งไปพบเข้ากับร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่ จะช้าอยู่ทำไมใครที่กำลังคิดแบบเราตามมากันเล้ย!

บรรยากาศของร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
บรรยากาศร้าน “Italics At Akyra Manor”เชียงใหม่

“Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่เป็นห้องอาหารใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่ตกแต่งมาในธีมเรียบหรูดูอลังการ ในตัวร้านจะปกคลุมด้วยโทนสีดำตัดกับสีทองของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเพียงแค่มองผ่าน ๆ ก็รู้สึกเหมือนมีดึงดูดทำให้อยากเข้าไปนั่งทันที ซึ่งร้านก็ไม่ได้มีเพียงโซนห้องอาหารเพียงอย่างเดียว ยังมีจุดไฮไลต์ที่ใครอยากจะพาคนรู้ใจมาดินเนอร์ หรืออยากจะให้รางวัลตัวเองโดยการกินอาหารดี ๆ บรรยากาศโดน ๆ จุด Rooftop Bar นี่สิ่งที่ตอบโจทย์เอามาก ๆ มันดีต่อใจจริงเชียว ซึ่งโดยอาหารของทางร้านจะเป็นแนวอีตาเลียนฟิวชั่น จากเชฟมาประสบการณ์ที่รังสรรค์รสชาติจนเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหนมาก่อน

บรรยากาศของร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
มุมดาดฟ้าที่ใครมาร้านแล้วไม่ควรพลาด
บรรยากาศของร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
ความชิลนี้คงหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

เพลินกับบรรยากาศอยู่นานก็ถึงเวลาของความฟินกับอาหารแล้วประเดิมด้วยเมนู “Italic Burrata Salad” (430 บาท) เมนูชีสบูราต้านี้เป็นเมนูขายดี ที่ใช้ชีสสดรสครีมมีกำลังดี นำมาผสานกับสลัดแบบคลาสสิกอิตาเลียน ที่ท็อปด้วยพามาแฮม เมล่อน มะเขือเทศแดง และส้มทำให้ได้มิติของรสชาติในจากล้ำลึกเกินจะบรรยายถือได้ว่าเป็นสตาร์ทเตอร์ที่ดีเลย

เมนู “Italic Burrata salad” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
“Italic Burrata salad”

ส่งไม้ต่อให้กับ “พาสตายอกกีเนื้อตุ๋น 12 ชั่วโมง” (390 บาท) ยอกกี้สไตล์อิตาเลียนต้นตำรับนำมาผสมกับเนื้อตุ๋นนุ่ม ๆ ที่ใช้เวลาตุ๋นนานกว่า 12 ชั่วโมง ตัดรสชาติด้วยบลูชีสจากเชียงรายผสมครีม ทำให้ได้รสนุ่มมันกำลังดี ที่สำคัญยังกลิ่นไม่แรงอีกด้วยคนไม่กินชีสอย่างเรายังกินได้แล้วเอนจอย เสริมรสชาติด้วยการราดซอสเรดไวน์เข้าไปอีก ต้องบอกเลยว่าจานนี้กลมกล่อมมาก ๆ

เมนู “พาสตายอกกี้เนื้อตุ๋น 12 ชั่วโมง” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
“พาสตายอกกี้เนื้อตุ๋น 12 ชั่วโมง”
เมนู “พาสตายอกกี้เนื้อตุ๋น 12 ชั่วโมง” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
เนื้อนุ่ม ๆ กินคู่กับยอกกีรสชาติมันเข้ากันได้ดีเลย

“Spaghetti Gamberrie Pesto” (360 บาท) เมนูที่คล้าย ๆ กับกุ้งกระทะโดยจะนำมันกุ้งมาผัดทำเป็นซอสทำให้มีความหอมมันชวนหิวขึ้น แล้วตามด้วยเพสโตซอสสูตรของเชฟที่ใช้ไพน์นัตและวอลนัต เสริมทัพกลิ่นด้วยโหระพาเพื่อเรียกความสดชื่น เสิร์ฟมาคู่กับกุ้งเผาตัวโต และพระเอกอีกตัวของจานนี้คือเส้นพาสต้าที่โฮมเมดขึ้นมาสด ๆ กินเข้าไปคำเดียวฟินไม่รู้ลืม “Gambas Al Ajilo” (390 บาท ) นี่คือคลาสสิกเมนูของสเปน ที่นำมาปรับให้เข้ากับลิ้นของคนไทย โดยจานนี้จะมีความจัดจ้านจากพริกปาปริก้าและพริกแห้ง ตามมากลิ่นหอมกรุ่นของกระเทียม ได้ยินมาว่าเป็นเมนูที่เชฟเองชื่นชอบด้วย และเราเองก็ชื่นชอบด้วยแล้วเหมือนกัน

เมนู “Spaghetti Gamberrie Pesto” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจานโปรดของเรา
เมนู “Gambas Al Ajilo” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
บีบมะนาวเพิ่มความสดชื่นไปอีกสักนิด

ต่อกับอีกหนึ่งจานที่เราประทับใจอย่างเมนู “Hokkaido Duo” (595 บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโดไซซ์ใหญ่นำไปจี่ให้ได้สัมผัสที่กรอบและฉ่ำด้านใน ควงคู่มากับฮอกไกโดทูน่าเนื้อฉ่ำ ๆ และซัลซามะละกอไทยให้เนื้อสัมผัสที่ลึกล้ำ เพิ่มความมันและนุ่มด้วยครีมที่ใช้เพสโตมาโยรสชาติโดยจะกลิ่นอายของความอิตาเลียนที่เด่นชัดออกมาเลย

เมนู “Hokkaido Duo” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
องค์ประกอบของจานนี้ครบเครื่องเรื่องรสสัมผัส
เมนู “Hokkaido Duo” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
หอยเชลซ์ตัวยักษ์เนื้อฉ่ำ

และจบมื้อหนักด้วยพิซซ่าเหมือนเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ใครมาร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่ ก็ต้องกินกับเมนู “Burrata Truffle Pizza” (595 บาท) พิซซ่าสไตล์โฮมเมดที่ใช้การอบจากเตาฟืน โดยใช้ไม้ลำไยเป็นเชื้อเพลิง ทำให้ได้ความหอมจากเตาไฟที่เป็นเอกลักษณ์ ตัวแป้งของพิซซ่าจะกรอบนอกและนุ่มด้านในกินคู่กับซอสที่ทำขึ้นเอง จะมีความทรัฟเฟิลที่โดดเด่นและรสชาติชัดเจน ยิ่งกินยิ่งกระชุ่มกระชวยทำให้อยากกินจนหยุดไม่อยู่

เมนู “Burrata Truffle Pizza” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
นี่คือความอิตาเลียนที่แท้ทรู
เมนู “Burrata Truffle Pizza” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
ชีสเน้น ๆ เต็มคำ สายชีสเลิฟเว่อร์ไม่ควรพลาด

ปิดท้ายอะไรหวาน ๆ ให้ได้ชื่นฉ่ำหัวใจก่อนกลับด้วย “ทิรามิสุ” (270 บาท) ของหวานสุดคลาสสิกที่เรียกได้ว่าใครมาร้านแล้ว ควรสั่งมาลอง ด้วยรสชาติที่ร้านปรุงแต่งได้คงแบบออริจินอล ไฮไลต์ของเมนูนี้มาสคาโปเนชีสเป็นสูตรเด็ดของทางร้านเลย เสิร์ฟคู่ไอศกรีมพิตาชิโอ้กินเข้าไปด้วยกันคำเดียวโดนใจจนอกปอเทืองจะแตกเลย

เมนู “ทิรามิสุ” ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่
ล้างปากด้วยเมนูนี้จัดได้ว่าคือดีย์!

จบมื้อไปอย่างสวยงาม วันนี้เป็นวันที่คุ้มค่าเหมือนได้ให้รางวัลให้กับชีวิตอีกครั้งเลย ร้าน “Italics At Akyra Manor” เชียงใหม่ เราขอปักหมุดเป็นร้านที่ควรค่าแก่การมาให้รางวัลตัวเองจริง ๆ ใครอยากจะพาคนคู่ใจมาดินเนอร์ก็ได้เหมือนกันนะ เราว่าคงสวีตวี้ดวิ้วไม่น้อยเลย เอาล่ะ~ ใครที่อยากรู้ว่าความรู้สึกเราเป็นยังไงมันฟินยังไง ต้องมาลองเท่านั้นแล้วถึงจะรู้ และสำหรับใครที่กำลังมองร้านอาหารเชียงใหม่ หรือร้านอาหารอิตาลีเชียงใหม่ม่อยู่ ก็กดไลก์เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้เลย มีให้ได้ตามไปกินกันเพียบเลยจ้า~

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่นิมมานเหมินท์ ซอย 9 (เข้าไปในซอยนิมมานเหมินท์ ซอย 9 ประมาณกลางซอยอยู่ตรงข้าม Rush Bar)
  • เบอร์ติดต่อ : 053-216-219
  • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07:00 - 23:00 น.

เมนูห้ามพลาด

Italic Burrata salad, พาสตายอกกี้เนื้อตุ๋น 12 ชั่วโมง, Spaghetti Gamberrie Pesto

แผนที่

นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ตรงข้าม. Rush Bar
static-map

การติดต่อ

image
22/2 ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 9 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่