[รีวิว] It's "Happened To Be" a Closet ร้านอาหารอิตาเลียนมากดีไซน์
 1. [รีวิว] It's "Happened To Be" a Closet ร้านอาหารอิตาเลียนมากดีไซน์

[รีวิว] It's "Happened To Be" a Closet ร้านอาหารอิตาเลียนมากดีไซน์

สัมผัสรสชาติสุดลึกล้ำ ผ่านการดีไซน์! It's "Happened To Be" a Closet ร้านอาหารอิตาเลียน สุดเอ็กคลูซีฟ ที่นักกินตัวจริงต้องมาเยือน
[Ad] • 11 มี.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/665813193837620/

#วงในบอกมา

 • เป็นร้านอาหารอิตาเลียน ที่ราคาค่อนข้าง Wide Range ตามตัววัตถุดิบ ตั้งแต่ Avocado Toast 190 บาท, Carbonara 300 บาท จนไปถึง Canadain Lobster 1950 บาท
 • ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เพราะทางร้านได้คัดสรรสินค้าชั้นดี มานำเสนอในรูปแบบ Lifestyle Shop เพิ่มความสนุกให้กับลูกค้าอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Giftshop ของใช้, ของตกแต่งบ้าน, เสื้อผ้า และเครื่องแต่งกาย
 • ทางร้านมี Wine Room รวบรวมไวน์คุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลก ให้เลือกสรรในราคา Supermarket ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามคะแนนของ Wine ตาม Wine Maker ที่เก่ง หรือจะเลือกตาม Budget ก็ได้
เมนูอาหารอิตาเลียน ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
It's "Happened To Be" a Closet เป็นทั้ง ร้านอาหาร, คาเฟ่, แฟชั่นสโตร์ แถมยังมีการจัดกิจกรรม Workshop กับสมาชิกเป็นครั้งคราวอีกด้วย เช่น วาดรูป ปักผ้า จัดดอกไม้ เรียนทำอาหาร ใครที่ชื่นชอบงานคราฟต์แนะนำให้มาลองค่ะ

ร้านอาหารอิตาเลียน It's "Happened To Be" a Closet เปิดมากว่า 17 ปี เริ่มจาก 6 ที่นั่ง จนถึงปัจจุบันที่มีถึง 3 สาขา มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบไซส์ XS ราคาเบา ๆ สำหรับวันทำงาน หรือเมนูไซส์ปกติที่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือกินกับเพื่อนฝูง โดยอาหารที่นี่จะเน้นวัตถุดิบและรสชาติ ปริมาณและราคาจะลดหลั่นตามไซส์ที่เลือก

บรรยากาศ ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
บรรยากาศหน้าร้าน It's "Happened To Be" a Closet
บรรยากาศ ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
การตกแต่งร้านเป็นแนววินเทจ แฟนตาซี สีสัน ที่สำคัญตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาสัมผัสได้ถึงตัวตน Passion และการตกแต่งที่ใส่ใจในทั่วทุกมุม โดยทางร้านสามารถรองรับได้มากถึง 120 ที่นั่ง
บรรยากาศ ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
ห้อง Gift Shop ข้างสระว่ายน้ำ มีสินค้าที่น่าสนใจ และการันตีการเลือกโดย Editor เช่น หมวก Panama จากเอกวาดอร์, จาน Vintage จากทั่วโลก 
บรรยากาศ ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
โดยห้อง Gift Shop นี้จะสนุกสำหรับ Member มาก ๆ เพราะจะ Post ขาย Online ใน LINE Official (ID: @itshappened) ซึ่งจะมีการสะสมแต้มสำหรับ Member ด้วย

สำหรับร้านอาหารอิตาเลียน It's "Happened To Be" a Closet การันตีความเก๋าได้ดีนับตั้งแต่ที่ร้านเปิดเมื่อปี พ.ศ. 2544 ภายใต้ Concept บันทึกการเดินทางที่ถูกระบายด้วยสารพัดเฉดสี เหมาะสมกับแบรนด์เสื้อผ้าที่เน้นสีสันสดใส แถมราคาอาหารโดยรวมแล้วก็ไม่ได้แรงอย่างที่คิดค่ะ สามารถมากินได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกโอกาส เรียกได้ว่า Wide Range สุด ๆ

บรรยากาศ ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
บรรยากาศภายในร้านอาหารอิตาเลียน It's "Happened To Be" a Closet
บรรยากาศ ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
ทุกการตกแต่งภายในร้านแฝงไปด้วย Detail และสีสันอันไร้กฎเกณฑ์จนไม่อยากละสายตา
บรรยากาศ ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
ทุกมุมเต็มไปด้วยความใส่ใจ
บรรยากาศ ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
โซน Fashion Store ชั้น 2

ขอเริ่มต้นมื้อนี้ด้วย Starter สไตล์อิตาเลียน “Parma Ham Melon” (590 บาท) เมลอนสุกกำลังดีหอมหวาน ลงตัวกับความเค็มอ่อน ๆ ของพาร์มาแฮมที่สไลซ์มาอย่างสวย กินคู่กันพร้อมแกล้มด้วยมะกอก ถือเป็นการเริ่มต้นมื้อนี้ได้สมบูรณ์แบบสุด ๆ 

Parma Ham Melon ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
Parma Ham Melon

เรามาต่อกันด้วย “Fried Burrata” (640 บาท) แค่ยกมาเสิร์ฟเป็นต้องปลื้มปริ่มกับเลเยอร์ในจาน ยิ่งกินยิ่งฟินกับรสสัมผัสความกรอบนอก ละมุนในของ Fried Burrata เสิร์ฟเคียงคู่มากับ Pomodoro Sauce, เบซิล ร็อกเกต และมะนาวย่างที่เพิ่มความสดชื่นให้กับจานนี้ เป็นอีกเมนูที่หลงรักโดยไม่รู้ตัว :)

Fried Burrata ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
Fried Burrata
Fried Burrata ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
ชีสละมุนสุด ๆ

จากนั้นเมนู Classic ของชาวฝรั่งเศสที่คอไวน์ชื่นชอบก็มาเสิร์ฟ “Beef Tartare” (1,250 บาท) สลัดดิบที่ช่วยชูรสชาติไวน์อีกทั้งวอร์มกระเพาะได้อย่างดี สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้เนื้อ St. Helen โดยจะเน้นตัว Mustard ให้เข้มข้น ยิ่งกินคู่กับไข่แดงดิบและสลัดผักที่อยู่ด้านล่าง รวมกันแล้วได้รสชาติที่ Perfect! 

Beef Tartare ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
Beef Tartare
Beef Tartare ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
กินคู่กับไข่แดงดิบ ลงตัวสุด ๆ ไปเลย

ตามมาติด ๆ กับเมนูที่ชาว Beef Lover ห้ามพลาด “Beef Tenderloin Forest Berry Gravy” (970 บาท, 1,950 บาท) ทางร้านมีเนื้อวัวให้เลือก 2 ชนิดนำเข้าจากออสเตรเลียและอเมริกาคือ เนื้อออสเตรเลียและเนื้อ St. Helen เนื่อวัวเรามี 2 ชนิด จานที่เลือกมาในวันนี้คือ St. Helen เนื้อเกรดพรีเมียมจากอเมริกา ก่อนจะนำมาปรุงอย่างพิถีพิถันโดยเชฟมืออาชีพ ระดับความสุก Medium Rare เนื้อยังคงความ Juicy มีเทกซ์เจอร์ที่ดีเยี่ยม กินคู่กับซอสไวน์แดงที่ผสานกับน้ำเกรวีสุดเข้มข้นเป็นเนื้อเดียวกัน พร้อมตัดรสชาติหนัก ๆ ด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี จัดว่าเป็นเมนูที่ประทับใจในการ Mixed ของผลไม้และเนื้อคุณภาพอย่างลงตัว 

Beef Tenderloin Forest Berry Gravy ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
Beef Tenderloin Forest Berry Gravy
Beef Tenderloin Forest Berry Gravy ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
เลือกระดับความสุก Medium Rare เนื้อที่ได้จะยังคง Juicy หอมกลิ่นเครื่องเทศ

และแน่นอนว่าหากมาเยือนร้านอาหารอิตาเลียน It's "Happened To Be" a Closet ทั้งที ต้องไม่พลาดเมนูแนะนำ “Black Squid Ink Pasta Seafood” (590 บาท) ความพิเศษคือซอส Black Ink ที่เชฟพิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่รีดดีปลาหมึก และใช้เวลาในการเคี่ยวดีปลาหมึกคุณภาพนานถึง 2 วัน ก่อนจะนำมาปรุงแบบไม่หวงเครื่องเทศ ผัดหอมกับกระเทียม, Wine, บรั่นดี, Basil และเนยจนเป็นเนื้อเดียว เข้าปากคำแรกจะสัมผัสได้ถึงความหอมกลมกล่อมแบบไม่เหมือนใครจริง ๆ โดยจะมีความเผ็ดเล็ก ๆ จาก Chilli Oil สูตรเฉพาะของทางร้าน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมนูนี้ถึงกลายเป็น Signature ร้านไปโดยปริยาย~

Black Squid Ink Pasta Seafood ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
Black Squid Ink Pasta Seafood

ต่อด้วยเมนูที่เหมาะแก่การ Sharing โดยร้านเสิร์ฟมาใน Portion ที่ใหญ่ได้ใจ “Seabass Garlic Butter w/pepperoncino sauce n risotto n Ratatouille” (890 บาท) สำหรับใครที่อยากกินรสชาติเข้มข้น เผ็ด แซ่บ เมนูนี้ตอบโจทย์สุด ๆ โดยเป็นการเลือกใช้ปลา Seabass อบกับ Garlic Butter และซอส Peperoncino Sauce ซอสที่เบสด้วยพริกสุดเข้มข้นแต่ไม่จัดจ้านจนเกินไป เสิร์ฟมาคู่กับ Risotto เพิ่มความอิ่มท้อง ถือเป็นอีกเมนูที่ใครกินเป็นต้องติดใจทุกราย

N Risotto n Ratatouille ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
N Risotto n Ratatouille

ส่วนใครที่เป็นสายพาสต้าแนะนำให้ลอง “Red Alaska King Crab” (950 บาท) ความแกรนด์ของเมนูนี้คือความหอมและรสชาติของ Dry Chilli ที่ผัดกับน้ำมันจนซึมเข้าเส้นในทุกอณู ที่สำคัญเคี้ยวกินพร้อมกับกระเทียมกรอบกรุบ ๆ นี่แหละความ Perfect ที่สูสีกับเจ้าปูอลาสก้านำเข้า

Red Alaska King Crab ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
Red Alaska King Crab
Fried Burrata ของร้าน It's "Happened To Be" a Closet
นอกจากนี้ทางร้าน It's "Happened To Be" a Closet ยังมีบริการจัด Party ตามโอกาสพิเศษต่าง ๆ ได้ตามรีเควสต์เลยค่ะ บอกได้เลยว่าพร็อพและสถานที่จัดเต็มมาก ๆ เตรียมท่าโพสต์ไว้ถ่ายรูปรัว ๆ ได้เลย และในแต่ละเดือนก็มีโปรโมชั่นและของแถมหมุนเวียนกันไม่ซ้ำเลยค่ะ ซึ่งไม่เหมือนร้านอื่นแน่ ๆ ใครอยากรู้ต้องตามมาดูกันเองนะคะ

การเดินทาง

ร้านอาหารสุขุมวิท It's "Happened To Be" a Closet ตั้งอยู่ที่ ซ.สุขุมวิท 23 สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า BTS อโศก หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สุขุมวิท จากนั้นต่อมอเตอร์ไซด์มาประมาณไม่เกิน 10 นาที หรือหากนำรถยนต์ส่วนตัวมาก็สามารถจอดได้ที่ร้านนาร์ซิสซัสฝั่งตรงข้ามได้เลยค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

Beef Tenderloin Forest Berry Gravy, Black Squid Ink Pasta Seafood, N Risotto n Ratatouille
It's "Happened To Be" a Closet
OWNER'S MESSAGE
It's "Happened To Be" a Closet
Owner
ร้าน It's "Happened To Be" a Closet เหมือนเป็นการรวบรวมการเดินทางของเรา และนำมาแชร์ผ่านอาหาร, รูปภาพ และ Lifestyle

แผนที่

สุขุมวิท 23
map