เปิดประสบการณ์กับห้องอาหารจัสมินโฉมใหม่ของโรงแรม Royal Princess Chiang Mai
  1. เปิดประสบการณ์กับห้องอาหารจัสมินโฉมใหม่ของโรงแรม Royal Princess Chiang Mai

เปิดประสบการณ์กับห้องอาหารจัสมินโฉมใหม่ของโรงแรม Royal Princess Chiang Mai

ห้องอาหารจัสมิน ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของอาหารจีนกวางตุ้งรสเลิศ ติดอันดับต้นๆของเชียงใหม่ ที่ครองใจชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลายาวนานกว่า 28 ปี
writerProfile
29 มี.ค. 2014 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ห้องอาหารจัสมิน โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ถ้านึกถึงหนึ่งในโรงแรมที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มาอย่างยาวนานหลายสิบปีนั้น เชื่อได้ว่าจะต้องมีรายชื่อ “โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส เชียงใหม่” ในเครือโรงแรมดุสิตธานีติดอยู่ในใจแน่นอน โรงแรมที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และรวมถึงห้องอาหารที่ขึ้นชื่อลือชาว่ารสเยี่ยมไม่แพ้ใคร

โดยวันนี้ทีมงานขอพาไปชมห้องอาหารจัสมินรูปโฉมใหม่ของโรงแรมรอยัลปริ๊นเซส เชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้นลอยของโรงแรม ถูกปรับแต่งสวยงามสไตล์ร่วมสมัย ในโทนสีอ่อนอบอุ่นสบายตา ทำให้ห้องอาหารดูกว้างขวางโล่งสบายยิ่งขึ้น
ซึ่งเมื่อปรับรูปโฉมใหม่แล้วสามารถรองรับแขกได้ทั้งหมด 140 ท่าน และสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ยังมีมีห้องส่วนตัว 3 ห้อง รองรับแขกได้ห้องละ 10 ท่าน

ห้องอาหารจัสมิน ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของอาหารจีนกวางตุ้งรสเลิศ ติดอันดับต้นๆของเชียงใหม่ ที่ครองใจชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลายาวนานกว่า 28 ปี ปรุงโดยเชฟฝีมือเยี่ยมผู้มากประสบการณ์ด้านอาหารจีนมา 20 กว่าปี

พริกเสฉวนที่กำลังถูกเคี่ยว ด้วยระดับองศาที่ร้อนแรง

เชฟใหญ่ห้องอาหารจัสมินกำลังปรุงอาหารแบบ สด ใหม่

บุกถึงห้องครัวเพื่อดูการแล่เป็ดปักกิ่งกันสดๆ

หลังจากจบภารกิจเยี่ยมชมห้องครัวกันแล้ว ถึงเวลาชิมอาหารกันบ้าง โดยวันนี้ห้องอาหารจัสมินมีเมนูมาให้ลิ้มลองถึง 16 รายการด้วยกัน โดยประเดิมเป็นติ่มซำกันก่อน

เริ่มจากเมนูแรกเป็นเผือกทอด ก้อนกลมๆ ทอดให้เหลืองกรอบ ไม่อมน้ำมัน ชิมดูจะได้กลิ่นหอมของเผือก มีเครื่องแน่นๆอยู่ด้านใน

เผือกทอด

ปอเปี๊ยะผักทอด อีกหนึ่งเมนูทานง่าย ซึ่งน่าจะถูกใจคนชอบกินผัก ทั้งความกรอบของแป้ง และไส้ผักที่อัดแน่น เป็นอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

ปอเปี๊ยะผักทอด

ขนมจีบหมู เนื้อหมูแน่น ได้สัมผัสนุ่มกว่าที่คิด โรยด้วยไข่โทบิโอะพอให้เคี้ยวเพลินกรุบกริบ

ขนมจีบหมู

ขนมจีบกุ้ง เนื้อกุ้งแน่นชิ้นใหญ่ อร่อยเด้งดึ๋ง และเพิ่มสีสันด้วยถั่วลันเตาวางอยู่ตรงกลาง

ซาลาเปาไส้ครีม ซาลาเปาไส้ครีมคัสตาร์ด อีกหนึ่งเมนูซาลาเปาที่จะขาดไม่ได้เลยเวลา­ที่ไปร้านอาหารจีน หรือไปทานติ่มซำ ซึ่งมักจะต้องมีเมนูนี้เสมอ ครีมคัสตาร์ดเนื้อเนียนนุ่ม หวานละมุน กับ เนื้อซาลาเปาที่ฟูนิ่ม ทานตอนนึ่งมาเสร็จใหม่ๆ รับรองว่าอร่อยติดใจกันทุกคนแน่นอน เมนูนี้ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ซาลาเปาไส้หมูแดง เนื้อฟูๆ แป้งนิ่มๆ ไส้หมูแดงที่ผัดและปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่างๆ จนหอม รสชาติเข้มข้น

ซาลาเปาไส้ไข่เค็ม แป้งซาลาเปาเนื้อนุ่มเป็นชั้นที่ห่อหุ้มไข่เค็มที่ปรุงรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ทานตอนร้อนๆ อร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร

ฮะเก๋า แป้งเหนียวนุ่มกำลังดี กลมกลืนกับไส้กุ้งที่เคี้ยวได้เต็มคำ

ฮะเก๋า

ซี่โครงหมูพริกไทยดำ ซี่โครงหมูติดกระดูกอ่อน ที่หมักกับเครื่องเทศและซอสจนได้รสชาติเข้มกลมกล่อม นำไปทอดจนสุกเหลืองหอม กินเปล่าๆหรือเป็นกับแกล้มก็อร่อย

ซี่โครงหมูพริกไทยดำ

ลูกชิ้นผักโสภณ จะมีความหวานกรอบของผัก ผนวกกับแป้งมันฮ่องกงที่มีความเหนียว ข้น ไม่คืนตัวกับส่วนผสมต่างๆ ผ่านการผัดผักที่ใช้ไฟแรง ผัดด้วยความเร็ว จะได้ผักที่มีความสดกรอบ ไม่เหม็นเขียว

พริกดอง/ซีอิ้วขาว

จิ๊กโฉ่ว

เชฟสมาน พรหมแก้ว เชฟใหญ่ผู้มากประสบการณ์ด้านอาหารจีนยังไม่หมดแค่นี้ เพื่อความหลากหลายสำหรับลูกค้า ห้องอาหารจัสมินได้นำเสนอความอร่อยของเมนูอาหารอื่นด้วย ทั้งอาหารไทยต้นตำรับ อาหารพื้นเมือง อาทิ เส้นจันทร์ผัดไทยกุ้ง มัสมั่นเนื้อ ข้าวซอยไก่ แกงฮังเลหมู และอาหารยุโรปจานเด่น อาทิ แซลมอนทอดเสิร์ฟกับซอสน้ำส้มบัลซามิค แซนด์วิชเนื้อผัดผักโขมรวมถึงองหวานและไอศครีมโฮมเมด เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่บรรดาผู้ที่ชื่นชอบอาหารได้เลือกสรรอย่างครบครันในห้องอาหารเดียว

เป็ดปักกิ่ง ที่พิถีพิถันปรุงรสชาติตามแบบดั้งเดิมจนได้เป็ดปักกิ่งหนังกรอบ ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลาย ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างต้นหอม แตงกวา ราดน้ำจิ้ม แล้วห่อด้วยแป้ง อร่อยลงตัว

เป็ดปักกิ่งหนังกรอบ

เป็ดทอดกระเทียม เนื้อแน่นออกรสเค็มเผ็ดหวานนิดๆ หอมกลิ่นกระเทียม ทานได้เลยโดยไม่ต้องปรุงแต่งหรือใช้น้ำจิ้ม

เป็ดทอดกระเทียม

ผัดผักสี่สหาย เมนูเพื่อสุขภาพที่ได้รสชาติความอร่อยจากผักที่ประกอบไปด้วยผักกาดขาว เห็ดหอม หน่อไม้ฝรั่ง และสาหร่าย ใครที่ชอบเมนูผักไม่น่าพลาด

ผัดผักสี่สหาย

มัสมั่นไก่ รสชาติ เผ็ด มัน เนื้อไก่พอดีคำ ชิ้นไม่ใหญ่จนเกินไป โดยมีพริกแกงเป็นหัวใจสำคัญของเมนูนี้ ที่ได้สัดส่วนพอเหมาะพอดี ให้ความหอมแต่ไม่ฉุน

หมูแดดเดียว เนื้อหมูติดมัน เคี้ยวง่ายไม่เหนียว เสริ์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ่มแจ่วสูตรเด็ดที่ทานแล้วแทบวางมือจากเมนูนี้ไม่ลง

น้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

หมูแดดเดียว

ปลาแซลมอนเสิร์ฟกับซอสเห็ดและกระเทียมอบกับมันบด อีกหนึ่งเมนูและยังดีต่อสุขภาพ มีประโยชน์ และรสชาติความหวานของเนื้อปลาที่ใครๆต่างก็ชอบ ผนวกกับกลิ่นหอมรสชาติหวานเค็มกำลังดีของซอสเห็ด ทานคู่กับกระเทียมอบกับมันบด เข้าเครื่องอย่างลงตัว

แซลมอนทอดเสิร์ฟกับซอสเห็ดและกระเทียมอบกับมันบด

ปิดท้ายเมนูกับสาคูแคนตาลูป หอม เย็น ชื่นใจ เมนูขนมหวานที่ประยุกต์จากสาคูน้ำกะทิ ที่แสนจะธรรมดา ถูกพัฒนาปรับปรุงเพื่อเพิ่มมูลค่าให้ขนม ทั้งรสชาติและตัวขนม ผสมผสานเข้ากันจนลงตัวพอดี กับไอศกรีมกับไอศกรีมสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของแคนตาลูปสีส้ม เติมแต่งด้านบนด้วยแคนตาลูปสีเขียวและสาคูเม็ดเขียวใส เพิ่มคุณค่าทางโภชนการ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาถึงแล้ว ไม่ควรพลาด

สาคูแคนตาลูป

ห้องอาหารจัสมินเปิดให้บริการทุกวัน

อาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ ให้บริการเวลา 06.00 น. – 10.30 น.

อาหารไทยและอาหารยุโรป ให้บริการเวลา 06.00 น. - 24.00 น.

อาหารจีน ให้บริการมื้อกลางวันเวลา 11.00 น. – 14.00 น. และมื้อเย็นเวลา 18.00 น. – 22.00 น.

เมนูห้ามพลาด

เป็ดปักกิ่ง, สาคูแคนตาลูป, แซลมอนทอดเสิร์ฟกับซอสเห็ดและกระเทียมอบกับมันบด

แผนที่

ใช้เส้นทางถนนช้างคลาน โรงแรมตั้งอยู่ในย่านไนท์บาร์ซา