“โจ๊กหมูทอง” ร้านโจ๊กที่ยืนเด่นเรื่องหมูเด้งต้นตำรับโจ๊กเห็ดหอม
  1. “โจ๊กหมูทอง” ร้านโจ๊กที่ยืนเด่นเรื่องหมูเด้งต้นตำรับโจ๊กเห็ดหอม

“โจ๊กหมูทอง” ร้านโจ๊กที่ยืนเด่นเรื่องหมูเด้งต้นตำรับโจ๊กเห็ดหอม

"โจ๊กหมูทอง" ผู้ไม่เคยหลับใหล เปิดให้ลูกค้าตลอดเวลาไม่มีวันหยุด สุดพิเศษกับหมูเด้งสูตรล้ำค่าดั่งทองคำ ถ้าได้ลองอาจมีซ้ำ!
writerProfile
30 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย โจ๊กหมูทอง สาธุประดิษฐ์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ทางร้านเป็นผู้ริเริ่มทำ “โจ๊กเห็ดหอม” เจ้าแรก ๆ ในไทย
  • เครื่องในไม่มีกลิ่นคาวจากการล้างด้วยกรรมวิธีพิเศษของทางร้าน
  • “หมูเด้ง” ของทางร้านเป็นสูตรเฉพาะพิเศษ ที่มีความเด้งแต่เนื้อแน่นกำลังดี ฟินทุกทีที่ได้ลอง
โจ๊กหมูทอง
สารพัดโจ๊กให้เลือกลอง

ถ้ามาย่านสาธุประดิษฐ์ไม่ว่าจะดึกหรือเช้าแค่ไหน ก็จะมีร้านโจ๊กร้านหนึ่งที่ตั้งเด่นสง่ามีชื่อมานานกว่า 30 ปี อยู่เป็นเพื่อนเราตลอด 24 ชม. “โจ๊กหมูทอง” ร้านโจ๊กเครื่องแน่นที่มีดีซ่อนอยู่มากมายจนต้องคว้าตัว “คุณณัฐพล ประโยชน์” ผู้สืบทอดสูตรโจ๊กที่แสนเลื่องลือนี้มาส่งต่อความดีงามรุ่นต่อรุ่น

โจ๊กหมูทอง
โจ๊กร้อน ๆ ต้มตลอดเวลา

“เราเริ่มต้นจากรถเข็นเล็ก ๆ ริมถนนสำเหร่ โดยพ่อกับแม่เป็นคนคิดค้นสูตรโจ๊กนี้ขึ้นใช้เวลาเกือบ 10 ปี ในการปรับปรุงสูตรต่าง ๆ จนคนเริ่มติดก็ขยายสาขามาเรื่อย ๆ โดยจุดเด่นของโจ๊กเราข้าวจะหอม เนื้อนุ่ม หมูจะเด้งและมีรสปรุงพิเศษจากเรา เครื่องในไม่มีกลิ่น และที่สำคัญเลยคือ เราเป็นโจ๊กเจ้าแรกที่คิดค้นโจ๊กเห็ดหอมขึ้น ทำให้คนติดใจกันมากขึ้นเรื่อย ๆ”

โจ๊กหมูทอง
เห็ดหอมของทางร้านที่คนนิยมกินกันอย่างมาก
โจ๊กหมูทอง
เมนูสุดครบรส

เพราะมองลูกค้าเหมือนคนในครอบครัว จึงเปิดร้านตลอด 24 ชม. เหมือนต้อนรับคนในครอบครัวมากินข้าวทุกเมื่อ

“เมื่อก่อนเรายังไม่เปิด 24 ชม. เพิ่งมาเปิดช่วงหลัง ๆ เพราะอยากขยายกลุ่มลูกค้าและอยากให้คนทุกกลุ่มได้ลองกินของเรา พอเปิด 24 ชม. ก็ขยายเมนู เริ่มมี ข้าวมันไก่, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ, ข้าวขาหมู, เกาเหลาเลือดหมูและก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นตามมา อยากให้เวลาที่คนหิว จะเช้า เที่ยง ดึก ก็อยากให้เขานึกถึงร้านเรา เราปรับหลายอย่างเพื่อให้ร้านเราเข้าไปอยู่ในตัวเลือกหนึ่งของลูกค้าจริง ๆ”

โจ๊กหมูทอง
ปรับสูตรเป็นสิบ ๆ ปี กว่าจะเป็นที่รู้จักปากต่อปาก

โจ๊กคือเมนูสุดคลาสสิกของคนที่ต้องการพลังเบา ๆ สบายตัวไม่ว่าจะเช้าหรือดึกก็กินได้กินดีไม่มีเบื่อ ยิ่งเจอความหลากหลายของเครื่องในร้านที่มีให้เลือกแล้วละก็ แทบจะสั่งไม่ถูกเลยทีเดียว เริ่มกันที่เมนูง่าย ๆ อย่าง “โจ๊กใส่ทุกอย่าง” (80 บาท) มีหมดทั้ง เครื่องใน หมู เห็ดและแครอท ตามด้วยไข่นานาชนิดครบรสในหนึ่งถ้วย หรือใครอยากสั่ง “โจ๊กหมูสามไข่” (70 บาท) ก็ลุยไปแน่น ๆ กับไข่ 3 ชนิด อย่าง ไข่ไก่, ไข่เค็ม และไข่เยี่ยวม้า ครบรสกว่านี้ไม่มีแล้ว

โจ๊กหมูทอง
ขนมาหมดไม่มีกั๊ก
โจ๊กหมูทอง
ฟิน ๆ กับไข่ทั้ง 3 รูปแบบ
โจ๊กหมูทองใส่ไข่
หรือจะเป็นเมนูง่าย ๆ แบบโจ๊กหมูไข่ลวกก็เด็ดไม่เบานะเออ

นอกจากนี้ที่ร้านยังมี “ข้าวหมูกรอบ” (50 บาท) หมูกรอบชิ้นโตหนังกรอบ ๆ พร้อมกุนเชียง ชิ้นหนา บอกเลยว่าคุ้มราคาสุด ๆ และเมนูสุดท้ายที่ได้ลองคือ “ต้มเลือดหมู” (60 บาท) น้ำซุปหอม ๆ และหมูที่ต้มจนนุ่ม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อิ่มท้องแบบลืมไปเลยว่ากินมาแล้วหลายจาน!

โจ๊กหมูทอง
เมนูข้าว ๆ ก็มีให้เลือกนะเออ
โจ๊กหมูทอง
หมูกรอบก็ดีงามไม่แพ้กัน
โจ๊กหมูทอง
ต้มเลือดหมูร้อน ๆ ซดคล่องคอ

และเคล็ดลับสำคัญที่เติมเต็มเมนูโจ๊กของร้าน “โจ๊กหมูทอง” ให้มีรสชาติกลมกล่อมพร้อมกับโจ๊กที่มีความละมุนลิ้น เติมด้วยซอสปรุงรส " "ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น" ที่ผลิตจากซอสถั่วเหลือง ที่หมักด้วยวิธีธรรมชาติสไตล์ญี่ปุ่น ใช้สำหรับเหยาะจิ้ม หรือปรุงอาหาร อร่อยถูกใจทุกเมนูประจำบ้าน"

โจ๊กหมูทอง
"ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น" หมัดเด็ดเติมรสชาติดีงามให้ทุกจาน
โจ๊กหมูทอง
เหยาะไม่กี่หยดก็ได้รสชาติเด็ด ๆ สุดฟิน
โจ๊กหมูทอง
นึกถึงโจ๊ก อย่าลืมนึกถึงร้าน โจ๊กหมูทอง!
โจ๊กหมูทอง
หน้าร้านที่เพิ่งทำใหม่ เปิดต้อนรับลูกค้าตลอด 24 ชม. หิวเมื่อไรแวะไปได้ทุกเมื่อ

ร้าน โจ๊กหมูทอง สุดครบรสที่เปิดต้อนรับลูกค้าชนิดที่ว่าไม่เคยหลับใหลขนาดนี้ ไปลองสักทีจะเป็นไรไป หิวเมื่อไรสั่งได้ดั่งใจ เพราะร้านไม่เคยปิดเลยนะเออ!

การเดินทาง

ร้าน“โจ๊กหมูทอง” ตั้งอยู่ที่ ริมถนนสาธุประดิษฐ์ ใกล้ซอยสาธุประดิษฐ์ 1

เมนูห้ามพลาด

โจ๊กหมูสามไข่, โจ๊กหมูใส่ไข่
โจ๊กหมูทอง
$OWNER'S MESSAGE
โจ๊กหมูทอง
“ร้านโจ๊กหมูทอง” เริ่มต้นจากรถเข็นเล็ก ๆ ริมถนนสำเหร่ หน้าโรงรับจำนำสำเหร่ ตั้งแต่ดั้งเดิม "นายไพบูลย์ ประโยชน์" และ "นางรำพัน ประโยชน์" ได้เป็นผู้คิดค้นสูตรในการปรุงข้าวโจ๊กให้หอมนุ่ม บวกกับหมูเด้งสูตรเด็ดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ หากนึกถึงโจ๊ก ก็อยากให้มาลองที่ร้านเราได้ เพราะเราตั้งใจในการคิดค้นสูตรกันมาอย่างยาวนาน ร้านเปิดต้อนรับลูกค้าตลอด 24 ชม.

แผนที่

ริมถนนสาธุประดิษฐ์ ใกล้ซอยสาธุประดิษฐ์1