[รีวิว] ร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่ ร้านส้มตำห้องแอร์ บรรยากาศดี
  1. [รีวิว] ร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่ ร้านส้มตำห้องแอร์ บรรยากาศดี

[รีวิว] ร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่ ร้านส้มตำห้องแอร์ บรรยากาศดี

ร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่ ร้านส้มตำห้องแอร์ บรรยากาศดี ที่ยกรสชาติความแซ่บถึงเครื่อง จากอุบลถึงเชียงใหม่ มาจกข้าวเหนียวพร้อมซี๊ดกันได้ที่เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบ และรสชาติทุกอย่างส่งตรงมาจากอุบลราชธานี
  • ของสดที่ร้านเชฟจะเป็นคนไปเลือกและคัดสรรเองกับมือ
  • ข้าวคั่วของร้านจะนำไปคั่วพร้อมกับสมุนไพร จึงได้กลิ่นที่หอมเป็นพิเศษ
บรรยกาศในร้าน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
ขุนพระ ! บรรยากาศช่างเรียบหรู

หากพูดถึงเรื่องแซ่บ ๆ นัว ๆ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงอาหารอีสานที่ใครก็ต้องรู้จักอย่าง “ส้มตำ” จะดีหรือไม่ถ้ามีส้มตำรสมือคนอีสาน ที่ส่งตรงมาจากอุบลราชธานี มาให้ได้รับความแซ่บลืมจนต้องลุกขึ้นมาเซิ้งกันที่ร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่

หน้า"สัมตำจินดา" เชียงใหม่
แค่หน้าร้านก็ชวนให้เข้าไปแล้ว

สลัดภาพร้านส้มตำแบบบ้าน ๆ ไปได้เลย ร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่ เป็นร้านส้มตำที่ติดแอร์ บรรยากาศกว้างขวางนั่งสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนอีกต่อไป ไม่ว่าจะเผ็ดร้อนแค่ไหนก็มีแอร์เย็นฉ่ำไว้รองรับเพื่อน ๆ ทั้งชั้นล่างและชั้นบนเลยจ้า อ้อ! แล้วร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่ ก็สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ทุกเมนูเลยนะ ใครชอบแบบไหนก็บอกพนักงานสุดน่ารักได้เลย

ภายในร้านด้านบน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
บรรยากาศชั้นบนก็ดูดีไม่ต่างกัน
ภายในร้านด้านบน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
ร้านกว้างโล่งโปร่งมาก

เริ่มเปิดต่อมรับรสกับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “ออเดิร์ฟจินดา” (259 บาท) ออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยที่จัดเต็มเรื่องความเพลิน ตามแบบฉบับอ้ายมา 4 คน มีทั้งไส้กรอกอีสาน เนื้อไส้กรอกแน่น รสเปรี้ยวเค็มลงตัว เคียงข้างด้วยแฮ่กึ๊น รสเด็ดตามแบบฉบับร้านส้มตำจินดา เชียงใหม่ ยกทัพมาคู่กันกับแหนมซี่โครงสุดจี๊ดกำลังดี ปิดท้ายด้วยหมูแดดเดียวทอดรสเด็ด ตรงกลางเป็นเครื่องเคียงพริก มะนาว และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เอาไว้กินเพลิน ๆ เรียกน้ำย่อยก่อนจะเข้าสู่ความแซ่บของจริง

เมนูออเดิร์ฟ "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
เมนู "ออเดิร์ฟจินดา" เสิร์ฟความอีสานแบบจุก ๆ 
ไส้กรอกอีสาน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
ไส้กรอกอีสานรสเด็ด
แฮ่กึ๊น "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
แฮ่กึ๊นส่งตรงรสชาติมากจากอุบล

เสียงป๊อก ๆ ดังมาน้ำลายก็สอแล้ว กับเมนูสุดแซ่บ “ส้มตำปลาร้ากุ้งสด” (109 บาท) ส้มตำสูตรเด็ดจากนักตำมากประสบการณ์ ปรับสูตรให้โดนใจคนเหนือ แต่ยังคงความแซ่บแบบรสมือชาวอุบล ที่หอมนัวน้ำปลาร้าปรุงรสเอง และกลิ่นมะนาวที่คละคลุ้งไปทั่วครก ปลื้มปริ่มไปด้วยกุ้งกุลาดำสดให้เต็มจาน สำหรับใครที่อยากกินอะไรที่เผ็ดน้อย ๆ ก็แนะนำเป็นเมนู “ตำข้าวโพดกุ้งสด” (109 บาท) ตำข้าวโพดที่ใช้ข้าวโพดคัดสดจากฟาร์ม เนื้อข้าวโพดแน่น หอมหวานกำลังดี นำมาตำแบบสูตรเฉพาะทำให้ได้รสเปรี้ยวหวานลงตัว ท็อปด้วยกุ้งขาวลวกเนื้อเด้งเต็มจาน

ส้มตำลาวกุ้งสดร้าน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
"ส้มตำปลาร้ากุ้งสด" แซ่บนัว ถึงขั้วหัวใจจ้า
ตำข้าวโพดกุ้งสดร้าน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
"ตำข้าวโพด" สุดแซ่บซี๊ด

แซ่บต่อไม่รอใครแล้วกับเมนู “ยำปูม้าสด” (269 บาท) ยำปูม้าที่ใช้ปูม้าคัดไซส์สดวันต่อวัน นำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรเฉพาะที่ปรุงมาไม่ให้หลุดคอนเซปต์ส้มตำ เติมความเค็มมันกับไข่แดงเค็มเข้าไป รสชาติจึงแซ่บนัวถึงขั้วหัวใจ

ยำปูม้าร้าน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
"ยำปูม้า" สด ๆ แน่นจานไปเลย

ซดน้ำร้อน ๆ ให้คล่องคอกับเมนู “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” (119 บาท) ต้มแซ่บกระดูกอ่อนที่ให้กลิ่นอายความเป็นอีสานที่ชัดเจน ผ่านน้ำซุปกระดูกหมูที่มีกลิ่นหอมของข้าวคั่วเสริมเข้ามา ที่ร้านจะคั่วข้าวคั่วพร้อมกับสมุนไพร ทำให้ได้กลิ่นที่หอมละมุน กินคู่กับกระดูกอ่อนเนื้อเปื่อยนุ่มกำลังดี จนทำให้อ้ายซิขอต่ออีกสักถ้วย

ต้มแซ่บร้าน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
ซด "ต้มแซ่บ" สุดซี๊ดกันไปเลย

เมนู “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (329 บาท) อีกหนึ่งในเมนูถ้ามาร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่ แล้วห้ามพลาด เพราะร้านคัดปลากะพงสด ไซส์บิ๊ก มาทอดให้สีเหลืองทองกรอบสวยงาม ราดด้วยน้ำปลารสหวานละมุน แกล้มกับน้ำยำมะม่วงแก้ว รสจี๊ดจ๊าดหอมมะม่วงแก้ว กินไปพร้อม ๆ กัน ต้องบอกว่า แซ่บอีหลีแท้น้อ!

ปลากระพงทอดน้ำปลา "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
"ปลากะพงทอดน้ำปลา" ตัวโตเนื้อแน่น

นอกจากเรื่องความแซ่บแล้ว ร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่ ก็ยังมีเมนูหวานชื่นใจ ดับเผ็ดอย่างเมนู “บิงซูมะม่วง” (119 บาท) นมบิงซูเนื้อเนียน รสหวานกำลังดี ราดซอสมะม่วงรสเข้มข้นถึงใจ ต่อความสดชื่นกับเมนู “บิงซูจินดาอินเลิฟ” (139 บาท) บิงซูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำหวานสุดฮิตของบ้านเราอย่างนมชมพู นำมาทำเป็นเกล็ดบิงซูเนื้อเนียน ท็อปด้วยครัมเบิลกรุบกรอบ และสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งรสเปรี้ยวหวานลงตัว

บิงซูมะม่วงร้าน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
"บิงซูมะม่วง"ดับเผ็ดได้ชะงัด
บิงซูนมชพูร้าน "สัมตำจินดา" เชียงใหม่
บิงซู "จินดาอินเลิฟ" เติมความสดชื่น

จริง ๆ แล้วร้าน “ส้มตำจินดา” เชียงใหม่ ยังมีเมนูความแซ่บนัวให้เลือกอีกมากมาย แต่ตอนนี้เราต้องขอบายเพราะอิ่มจนพุงกางไปหมดแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่จุใจอยากจะหาร้านอาหารใหม่ ๆ ก็แนะนำให้กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ แน่นอนว่ามีลายแทงร้านอาหารเชียงใหม่ให้เพื่อน ๆ ได้อิ่มจนพุงกางแบบเราเลยแหละ

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางมุ่งหน้าไปแม่โจ้ ก่อนถึงแยกแม่โจ้ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าปั๊ม ปตท. ร้านจะอยู่ในปั๊ม
  • เวลาเปิด - เปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 062-939-1661, 093-594-9798 

เมนูห้ามพลาด

ออเดิร์ฟจินดา, ส้มตำลาวกุ้งสด, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
คุณ เมย์
OWNER'S MESSAGE
คุณ เมย์
เจ้าของร้าน "ส้มตำจินดา" เชียงใหม่
ร้านจะพิถีพิถันเรื่องรสชาติอาหาร เหมือนดั่งคอนเซปต์ที่ว่า "อร่อยทุกคำ ทำจากใจ" เพื่อให้ลูกค้าได้รับกลิ่นอายความเป็นอีสานอย่างแท้จริง

แผนที่

map

การติดต่อ

ส้มตำจินดา แม่โจ้
Phone number : 093-594-9798
33/1 ม.5 ถ.แม่โจ้-พร้าว(สายใหม่),สันทราย