รวมเว็บสมัครงาน ‘เว็บหางาน’ ทั้งไทยและเทศ ฝากเรซูเม่ได้เลยฟรี ๆ
  1. รวมเว็บสมัครงาน ‘เว็บหางาน’ ทั้งไทยและเทศ ฝากเรซูเม่ได้เลยฟรี ๆ

รวมเว็บสมัครงาน ‘เว็บหางาน’ ทั้งไทยและเทศ ฝากเรซูเม่ได้เลยฟรี ๆ

เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่กำลังหางานอยู่ ตามมาดูกันเลยค่ะ กับรวมมิตรเว็บหางานยอดฮิต ทั้งงานในประเทศไทยทั่วทุกจังหวัด งานในต่างประเทศแบบถูกกฎหมายก็มี! จุก ๆ กว่า 21 ที่
writerProfile
16 ก.ค. 2021 · โดย

ช่วงนี้บางบริษัทสถานการณ์ตึง ๆ กันใช่ไหมคะ เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะตกงานจากสถานการณ์ COVID-19 บางคนอาจจะต้องปล่อยมือจากงานที่รักแล้วไปหาที่ใหม่ เพราะมีรายจ่ายมากมายรออยู่ บางคนเกิดปัญหากับเพื่อนร่วมงาน เบื่อหน้าเจ้านาย อยากได้งานที่ดีกว่าเดิม อยากหาประสบการณ์ใหม่ ๆ อยากอัปเงินเดือน หรือน้อง ๆ ที่ใกล้จะเรียนจบแล้ว อยากจะหาที่ฝึกงาน หรือหาที่ทำงานที่แรก เข้ามามุงได้เลยค่ะ เพราะ Wongnai Beauty รวบรวมมาให้แล้ว กับเว็บไซต์หางานยอดฮิต! ที่สามารถเลือกงานได้หลากหลาย จะฟรีแลนซ์ Full-time หรือหางานราชการ จะมีเว็บไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ  

รวมเว็บหางาน ฝากเรซูเม่ทิ้งไว้ได้เลยฟรี ๆ 

รวม

 1. Linkedin

เป็นเว็บสมัครงานที่มีรูปแบบไม่เหมือนใคร ตรงที่มี Feature คล้าย ๆ กับ Facebook มีช่องแชต สามารถคุยเป็นกลุ่มได้ คล้ายหน้าโซเชียลของเราเอง สามารถค้นหาและเพิ่มคนรู้จักจาก E-mail ได้ เพิ่มคอนเน็กชั่นให้ตัวเอง นอกจากนี้ยังสามารถหาตำแหน่งงานได้ทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย สำหรับน้อง ๆ ที่อยากฝึกงาน ก็หาบริษัทได้จากที่นี่เลยค่ะ

2. Jobbkk

เว็บหางานอันดับ 1 ของประเทศไทย ตำแหน่งงานเพียบ! สามารถกดเข้าไปสร้าง Resume ออนไลน์ได้เลย แค่กรอกรายละเอียดและอัปรูปเท่านั้น และยังสามารถกดเลือกหาตำแหน่งงานสำหรับคนพิการได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าสะดวกกับทุกคนมาก ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถกดเลือกหางานสำหรับเด็กจบใหม่ หาที่ฝึกงาน หางานได้หลากหลายสุด ๆ ไม่ใช่แค่งานใน กทม. แต่มีตำแหน่งงานทั่วประเทศไทยให้ค้นหา

3. JobsDB

เว็บหางานที่ใคร ๆ ก็รู้จัก สามารถฝากเรซูเม่ออนไลน์ทิ้งไว้ได้ฟรี ๆ ถ้าฝากประวัติไว้ที่หน้าเว็บแล้ว งานที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์การทำงานของเราจะขึ้นมาในหน้าแรก สามารถเลือกหาตำแหน่งงานที่สนใจได้เลย ถ้าอยากสมัครตำแหน่งงานนั้น ๆ ก็แค่กด Apply now แล้วก็รอรับการติดต่อกลับได้เลย ใช้งานง่ายมาก!

4. Jobtopgun

เว็บหางานที่สามารถเข้าไปทำเรซูเม่ฟรีได้ด้วย คำถามที่ใช้ทำเรซูเม่ก็จะเป็นคำถามทั่วไป เช่น ประสบการณ์การทำงาน เวลาว่างชอบทำอะไร คิดว่าตัวเองเป็นคนยังไง ให้อัปโหลดรูป พร้อมกับอัปโหลด Resume ของตัวเองได้ ถ้ามีงานที่สนใจมากกว่า 1 งาน สามารถกดที่ตะกร้าเพื่อบันทึกเก็บไว้ได้ แล้วค่อยมาเลือกงานที่อยากสมัคร

รวมเว็บหางาน เว็บสมัครงาน เว็บไซต์หางาน หางานราชการ


5. Jobmyway

เว็บนี้ก็เป็นอีกเว็บนึงที่สามารถทำเรซูเม่ออนไลน์ได้ฟรี สามารถค้นหางานประจำ งานฟรีแลนซ์ งานสัญญาจ้าง ตามที่ต้องการได้เลย ถ้าฝากประวัติส่วนตัวไว้ในหน้าเว็บเรียบร้อยแล้ว สามารถค้นหางานที่ตรงกับความสามารถของเรา เรตเงินเดือนที่เราต้องการ ถ้าเจองานที่ถูกใจก็แค่กดสมัครงาน ง่าย ๆ แค่นี้เลย!

6. Jobthai 

อีกเว็บที่อยากแนะนำ เพราะหางานได้ทุกภาคของประเทศไทย เพื่อน ๆ คนไหนที่กลัวเดินทางไม่สะดวก ก็สามารถกดเลือกสายรถเมล์ที่ผ่านแถวบ้าน แล้วกดค้นหางานได้เลย สะดวกมาก! หรือเพื่อนคนไหนที่อยากหางานในนิคมอุตสาหกรรม ก็กดเลือกแล้วค้นหา แค่นี้ก็ไม่ต้องไปเสี่ยงดวงกับการเดินทางแล้ว

7. Thaijobsgov

ชอบงานในเครื่องแบบ การงานมั่นคง มาหาที่นี่! รวมงานราชการ พนักงานรัฐ ลูกจ้างชั่วคราว ใครที่อยากเป็นตำรวจ ทหาร สามารถหาตำแหน่งงานว่างได้ที่เว็บนี้เลยค่ะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและเอกสารที่เกี่ยวข้องได้เลย นอกจากนี้ยังมีข่าวสารเกี่ยวกับการสอบ กพ. ให้อ่านอีกด้วย

8. Fastwork

เคยไหมคะ ที่ดีลงานแล้วโดนโกง โดนเท ปัญหานั้นจะหมดไป ถ้าดีลงานผ่านเว็บนี้ค่ะ เพราะเป็นเว็บที่รวมงานฟรีแลนซ์ ทำงานอยู่บ้าน ไม่ต้องเดินทาง แถมลดโอกาสในการโดนโกงได้ด้วยค่ะ เว็บนี้เขามีช่องแชตให้คุยตกลงงานกันก่อน จ่ายเงินแล้วถึงจะเริ่มทำงานค่ะ สามารถลงขายงานก็ได้ หรือใครจะหาฟรีแลนซ์ไปทำงานก็สามารถหาได้ที่นี่เลย

รวมเว็บหางาน เว็บสมัครงาน เว็บไซต์หางาน หางานราชการ


9. Hoteljob

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากหางานโรงแรม มาหาได้ที่นี่เลยค่ะ เป็นเว็บสำหรับหางานสายโรงแรมโดยเฉพาะ มีงานทุกตำแหน่งให้เลือก อยากทำตำแหน่งไหน เลือกแล้วสมัครเลย! มีงานโรงแรมทุกจังหวัด และมีตำแหน่งงานสำหรับผู้พิการด้วยนะคะ เป็นการเปิดโอกาสให้ทุกคนอย่างเท่าเทียม ดีมาก ๆ ค่ะ

10. Workventure

เป็นเว็บหางานที่รวมงานบริษัทเอกชนชั้นนำของประเทศ กดเลือกตำแหน่งที่อยากสมัคร แล้วฝากเรซูเม่ได้เลยค่ะ สำหรับใครที่เจองานที่โดนใจแล้ว ก็สามารถเข้าไปอ่านรีวิวบริษัทได้เลย เพิ่มแรงบันดาลใจ และเพิ่มความอยากเข้าไปทำงาน หรือใครจะเข้าไปรีวิวบริษัทตัวเองก็ได้นะคะ น่าสนใจมาก!

11. Thaibestjobs

หางานที่ดีที่สุด และเหมาะกับตัวเองได้ ที่เว็บนี้! มีตัวเลือกให้เลือกตำแหน่งงานตามประเภท อัปโหลดเรซูเม่ไว้ ถ้าเจองานที่ถูกใจก็กดสมัครได้เลยง่าย ๆ ถ้าใครที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อเบอร์ที่ให้ไว้ได้เลย สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่ะ

12. Jobnow 

เป็นอีกเว็บที่น่าใช้มาก ๆ พัฒนามาจาก Line Job สู่ Jobnow ไม่ว่าจะงาน Full-time หรือ Part-time ก็หาได้หมด หน้าเว็บมีอะไรน่าสนใจให้เล่นเยอะมาก ทั้งหางานตามพื้นที่ หางานตามสาย BTS, MRT นอกจากนั้นยังมีบทความเกี่ยวกับการสมัครงานให้อ่าน แบบทดสอบลักษณะนิสัย และสามารถเช็กเรตเงือนเดือนได้ด้วย ว่าเราได้เงินเดือนน้อยไปหรือเปล่าในสายงานของตัวเอง

รวมเว็บหางาน เว็บสมัครงาน เว็บไซต์หางาน หางานราชการ


13. Jobthaiweb

นอกจากจะฝากประวัติได้ฟรีแล้ว ก็ยังสามารถหางานแบ่งตามประเภทง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ งานราชการ งานรัฐวิสาหกิจ งานในบริษัทเอกชน สามารถเลือกสมัครได้หมดเลยค่ะ มีวันที่อัปเดตล่าสุดให้ดูด้วย ว่าลงประกาศไปเมื่อไหร่ ถ้าฝากประวัติไว้แล้วสามารถสมัครงานออนไลน์ได้เลยค่ะ

14. Indeed

เว็บหางานเป็นภาษาอังกฤษ ที่มีรีวิวบริษัท สามารถเข้าไปอ่านรีวิวของแต่ละบริษัท หรือหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทได้ ก่อนตัดสินใจสมัคร เวลาค้นหาแค่กรอกงานที่อยากสมัคร แล้วก็พื้นที่ ง่าย ๆ ใครอยากหางานฟรีแลนซ์ที่สามารถทำงานอยู่บ้านได้ ก็หาได้ที่เว็บนี้เลยค่ะ ปลอดภัยแน่นอน

15. Idealist

ทีมอยากย้ายประเทศ หางานต่างประเทศแบบถูกกฎหมายได้ที่เว็บนี้เลยค่ะ หรืองานอาสาสมัคร ช่วยเหลือคนก็มีนะ เพิ่มโอกาสในการไปทำงานในต่างประเทศได้มากขึ้น หรือใครที่อยากเตรียมตัวสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ ก็สามารถเข้าไปหาความรู้ได้ใน Blog เลย

16. Glassdoor

เว็บหางานในต่างประเทศ มีบทความเกี่ยวกับการทำงานให้อ่าน นอกจากจะดูค่าเฉลี่ยเรตเงินเดือนได้แล้ว ยังสามารถเข้าไปรีวิวบริษัทตัวเองแบบไม่เปิดเผยชื่อได้อีกด้วย อัปโหลด Resume ออนไลน์ได้ฟรี ๆ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปดูคำถามสัมภาษณ์ เพื่อจะได้เตรียมตัวที่จะสัมภาษณ์งานได้อย่างมือโปรอีกด้วย

รวมเว็บหางาน เว็บสมัครงาน เว็บไซต์หางาน หางานราชการ


17. Freelancebay

นอกจากจะรวมงานฟรีแลนซ์ สามารถพูดคุยตกลงรายละเอียด หรือลงประกาศหาฟรีแลนซ์ได้แล้ว ก็ยังมีขายสินค้าเกี่ยวกับฟรีแลนซ์ และยังมีบทความน่าสนใจอีกเพียบเลยค่ะ ฟรีแลนซ์สามารถลงประกาศและฝากโปรไฟล์ได้ฟรี แต่ถ้าได้รับงานมากกว่า 15 งานต่อเดือน อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ราคาไม่แรง รับรองว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนแน่นอน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยค่ะ

18. Upwork

เป็นอีกเว็บไซต์ที่หางานได้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นงานแบบโปรเจกต์หรืองานฟรีแลนซ์ ก็สามารถหางานตามประเภทงานที่อยากทำได้ นอกจากจะฝากโปรไฟล์เพื่อรับงานแล้ว สามารถลงรายละเอียดแพ็คเกจและอ่านรีวิวจากลูกค้าได้อีกด้วยค่ะ ฟังก์ชันครบมาก!

19. Smartjob

เว็บหางานของกรมการจัดหางานที่เป็นหน่วยงานรัฐบาล เชื่อถือได้ ไม่ต้องกลัวโดนนายหน้าโกง มีงานต่างประเทศด้วยนะ ใครที่อยากไปเป็นแรงงานต่างประเทศแบบถูกกฎหมาย สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดและสมัครได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีบทความและข่าวสารที่จำเป็นให้อ่านอีกด้วย

20. Careerjet

เป็นเว็บหางานที่หน้าเว็บเรียบ ๆ ใช้งานง่าย แค่พิมพ์ประเภทงานและจังหวัดลงไปในช่องค้นหาเท่านี้ก็สามารถหางานที่สนใจได้แล้วค่ะ สมัครสมาชิกแล้วอัปโหลดข้อมูลส่วนตัวได้เลย ถ้าอยากสมัครงานก็กดปุ่มสมัครด่วน เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ! ใช้เวลาไม่นานก็สามารถใช้งานได้แล้ว

21. Blognone

สร้างประวัติส่วนตัว แล้วกดสมัครงานได้ง่าย ๆ ส่วนใหญ่จะเน้นงานสาย IT และกราฟิกดีไซเนอร์เยอะ เรตเงินเดือนค่อนข้างสมเหตุสมผล น้อง ๆ ที่หาที่ฝึกงานก็สามารถหาได้จากที่นี่เลยค่ะ แถมมีเรตเงินเดือนให้ด้วยนะคะ ถือว่าน่าสนใจมากเลย  

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเว็บไซต์ที่เรารวบรวมมาให้แบบจุก ๆ ถึง 21 เว็บไซต์ ให้เพื่อน ๆ ไปหางานที่ถูกใจได้เลยค่ะ ฝากเรซูเม่ทิ้งไว้หลาย ๆ ที่ เพิ่มโอกาสในการได้งานมากขึ้นด้วยนะคะ สำหรับน้อง ๆ หรือ เพื่อน ๆ คนไหน อยากหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Resume หรือบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับงาน สามารถตามไปอ่านได้ที่

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ