“จุด 3 จุด” อยุธยา ร้านบิงซูไซส์ยักษ์ หวานเย็นชื่นใจ ใครกินก็ฟิน !
  1. “จุด 3 จุด” อยุธยา ร้านบิงซูไซส์ยักษ์ หวานเย็นชื่นใจ ใครกินก็ฟิน !

“จุด 3 จุด” อยุธยา ร้านบิงซูไซส์ยักษ์ หวานเย็นชื่นใจ ใครกินก็ฟิน !

ซัมเมอร์นี้ต้องจัด ! หลบอากาศร้อน ไปหาอะไรเย็น ๆ กินที่ ร้านจุด 3 จุด สาขาอยุธยา อิ่มฟินสะใจไปกับอาหารคาวและขนมหวานนานาชนิด ที่ไม่ธรรมดาทั้งไซส์ และความหลากหลาย
writerProfile
9 พ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย จุดสามจุด อยุธยา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ถึงละครจะจบไปแล้ว แต่กระแสออเจ้ายังฟีเวอร์ไม่หยุด ทำให้วันนี้เรากับเพื่อนก็พากันมาเที่ยวอยุธยาเมืองเก่าอีกแล้ว แต่ใครจะรู้บ้างว่าอยุธยาของเรานั้นมีร้านอาหาร และร้านขนมหวานเย็นฉ่ำชื่นใจอยู่เพียบ หลังจากเราไปเดินชมโบราณสถาน วัดเก่าแก่ กราบไหว้สักการะแล้ว ก็ไปหาที่เย็น ๆ นั่งดับร้อน พร้อมกินอาหารให้อิ่มหนำสำราญก่อนกลับกรุงเทพฯ กันที่ร้าน จุด 3 จุด เมืองอยุธยา หลังท่ารถเจ้าพรหม

จุด 3 จุด อยุธยา
บรรยากาศภายในร้านจุด 3 จุด สาขาอยุธยา เหมือนจะแคบแต่ข้างในมีที่นั่งให้เลือกเยอะกว่าที่คิด

บรรยากาศร้านสบาย ๆ ตกแต่งหน้าร้านเหมือนสวนต้นไม้ดูสบายตา ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Loft ร้านมีสองชั้น แน่นอนว่าหลายคนจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าร้าน จุด 3 จุดโดดเด่นเมนูบิงซู แต่ใครจะรู้ว่าที่ร้านยังมี อาหารจานเดียวรสชาติเด็ด ๆ ไว้บริการด้วยนะคะ เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบครบเลย รับรองว่าหายเหนื่อยคลายร้อนกันแน่นอน 

จุด 3 จุด อยุธยา
บรรยากาศบริเวณชั้น 2 ของร้าน

สะดุดตั้งแต่ชื่อเมนู เลยไม่พลาดที่จะสั่งมาลองกับ หมูสะดุ้งรัก ราคา 89 บาท ทางร้านใช้หมูหมักสูตรพิเศษนำมาย่างไฟให้สุกหอม หั่นชิ้นยาวพอดี นำมายำพร้อมเห็ดเข็มทองรสชาติจัดจ้านเข้มข้น กินกับข้าวสวยร้อน ๆ แหม่ มันจี๊ดจ๊าดแซ่บลิ้นดีจริง ๆ ต่อกันที่ ข้าวราดสามชั้นจิ้มแจ่ว ราคา 65 บาท เป็นหมูสามชั้นทอดกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมข้าวหอมมะลิ น้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ นัวหอมข้าวคั่ว ราดลงไปให้ฉ่ำ ๆ บนหมูกรอบ โอ้โหโดนใจคนไทยอย่างเรา ๆ เป็นแน่แท้ 

จุด 3 จุด อยุธยา
หมูสะดุ้งรัก
จุด 3 จุด อยุธยา
ข้าวราดสามชั้นจิ้มแจ่ว 

ของคาวกินพออิ่มค่ะ เพราะเป้าหมายของเราวันนี้ก็คือบิงซู !! จัดมาเลยกับ บิงซูชุดสุดฮอต ราคา 295 บาท เป็นบิงซูขนาดใหญ่มหึมา มาแบบถาดใหญ่โต เหมาะกับการสั่งมากินกับแก๊งเพื่อนมาก ๆ เพราะมันใหญ่อลังการจริง ๆ ท็อปปิงมีให้เลือกถึง 8 อย่างด้วยกัน แถมมีไอศกรีมให้อีกลูกด้วย ชุ่มฉ่ำ ดับร้อนกันอย่างจุใจเลยทีเดียว เนื้อบิงซูรสนมนุ่มละลายช้า โรยด้วยผงโอวัลตินหอมหวาน ขนมปังชิ้นโตวางรอบถ้วย เวลากินเราก็ใส่ท็อปปิงราดนม ราดช็อกโกแลตและนมข้น โอ้ยดี๊ดีอ่ะ

จุด 3 จุด อยุธยา
บิงซูสุดฮอต ใหญ่อลังการแค่ไหนดีจากการโอบซะก่อน

เห็นเขาเสิร์ฟโต๊ะข้าง ๆ ก็อยากลองบ้าง กับ บิงซูฝอยทองครีมสด ราคา 175 บาท เป็นบิงซูฝอยทอง เล่นเอาตกตะลึงกันเลยทีเดียว เพราะอะไรหรอ ก็ด้วยความหอมมันนัวของฝอยทองที่ไม่หวานมาก บวกวิปปิงครีมสดและบิงซูนุ่ม ๆ เย็น ๆ โรยด้วยอัลมอนด์สไลซ์กรอบสดใหม่ ราดนมข้นสักหน่อยตักเข้าปากพร้อมกันและมันช่างลงตัวหอมหวานมันเย็นชุ่มชื่นใจจริง ๆ ขอยกนิ้วให้เลย !

จุด 3 จุด อยุธยา
      บิงซูฝอยทองครีมสด  
จุด 3 จุด อยุธยา
 ครีมแน่น ๆ ฝอยทองเน้น ๆ

ปิดท้ายความฉ่ำเย็นด้วย บิงซูดับเบิ้ลแมงโก้ ราคา 270 บาท เนื้อบิงซูรสมะม่วงสีเหลืองอ่อน รสชาติละมุนนุ่มลิ้นทำจากมะม่วงแท้ ๆ ตกแต่งมะม่วงน้ำดอกไม้ชิ้นโตที่หวานฉ่ำหอมชื่นใจ ทางร้านเขามีมะม่วงอีกถ้วยเคียงมาด้วย ให้ไปกินฟินเต็มที่พร้อมไอศกรีมอีก 1 ลูก วิปปิงครีม และวิปครีมสด บิงซูสามารถเลือกเป็นรสอื่นได้นะคะ

จุด 3 จุด อยุธยา
บิงซูดับเบิ้ลแมงโก้
จุด 3 จุด อยุธยา
มะม่วงหั่นชิ้นหนา ฟินเต็มคำ

นอกจากบิงซูเขาก็มีเมนูขนมหวานอื่นๆ ให้ได้ลองอย่าง ปังสติ๊กสังขยา ราคา 85 บาท ขนมปังโทสหั่นยาวพอดี ทาด้วยเนยนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นแท้ ๆ และนำไปอบกรอบ เสิร์ฟคู่กับสังขยาใบเตยหอมมัน จิ้มเยิ้ม ๆ เยอะ ๆ ฟินสุดคำบรรยาย

จุด 3 จุด อยุธยา
      ปังสติ๊กสังขยา       
จุด 3 จุด อยุธยา
จิ้มสังขยาเยิ้ม ๆ

ก่อนกลับก็ซื้อ มัทฉะบราวนีเฟรปเป้ ราคา 85 บาท ไปดื่มต่อบนรถ ผงมัทฉะคัดพิเศษจากญี่ปุ่นหอมชาเขียวเข้มข้น แต่ที่เห็นเด่นเป็นสง่านั้นคือน้องบราวนีที่ใส่มาอย่างพูนบนแก้วนี้เอง เป็นบราวนีสูตรพิเศษทำเองโดยเฉพาะ ทั้งเข้มข้นเคี้ยวหนึบหยุดไม่อยู่ เข้ากันอย่างลงตัว อ้วนก็ไม่กลัวแล้วงานนี้

จุด 3 จุด อยุธยา
มัชฉะบราวนีเฟรปเป้

อิ่มหนักมากกก วันนี้นอกจากได้มาเที่ยวอยุธยาแล้ว ไหว้พระ ชมวัดแล้ว ยังได้แวะคลายร้อน และอิ่มฟินกับเมนูเด็ดที่ร้านจุด 3 จุด ให้ได้ชื่นใจก่อนกลับบ้านอีก สุดสัปดาห์นี้ถ้าไม่รู้จะไปไหนก็อย่าลืมมาอยุธา และแวะมาคลายร้อนที่ร้าน จุด 3 จุด แบบพวกเรานะคะ รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องหลงรักบิงซู และอาหารที่นี่เหมือนเราเป็นแน่ค่ะ

โปรโมชัน

เมื่อทานครบ 300 บาทขึ้นไป ลุ้นรับ i Phone X ฟรี! วันนี้ถึง 15 พ.ค. 61 นี้

การเดินทาง

มาตามรอยความฟินแบบเราได้ที่ร้าน จุด 3 จุด อยู่ในเมืองอยุธยา หลังท่ารถเจ้าพรหม เปิดวันจันทร์ - วันศุกร์ 11.00 - 21.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ 11.00 - 21.30 น. โทร.​ 08-1991-5195, 08-3077-2515 Facebook : จุด3จุด เมืองอยุธยา หลังท่ารถเจ้าพรหม

เมนูห้ามพลาด

บิงซูชุดสุดฮอต, บิงซูฝอยทองครีมสด, บิงซูดับเบิ้ลแมงโก้

แผนที่

อยู่ในซอยท่ารถตู้ระหว่างเส้นเจ้าพรหมกับซอยบัวหวาน
static-map

การติดต่อ

จุดสามจุด อยุธยา
Phone number : 081-771-7266
ถนน บางเอียน,พระนครศรีอยุธยา
ประเภท