“จุ่มกระจาย” ร้านจิ้มจุ่ม-อาหารอีสาน ครบรสความสนุกสุดแซ่บ!
  1. “จุ่มกระจาย” ร้านจิ้มจุ่ม-อาหารอีสาน ครบรสความสนุกสุดแซ่บ!

“จุ่มกระจาย” ร้านจิ้มจุ่ม-อาหารอีสาน ครบรสความสนุกสุดแซ่บ!

ซุมหมู่เฮาฟ้าวมากินเด้อ! กับ “จุ่มกระจาย” ร้านจิ้มจุ่มสไตล์อีสาน จัดเต็มคุณภาพระดับขึ้นห้าง เปิด “คัมภีร์ความแซ่บ” หลากวิธีสนุกในการกิน ฟินได้ในราคาสบายกระเป๋า~
writerProfile
16 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย คำพูนสะออน เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1029674270724208/

#วงในบอกมา

  • ส่งตรงความแซ่บฉบับสตรีทฟู้ด! ร้านจิ้มจุ่มสไตล์อีสานรสดั้งเดิม เพิ่มเติมคือจัดเต็มคุณภาพ ความสะอาด การบริการระดับขึ้นห้างในราคาเบา ๆ~ มั่นใจได้ไร้ผงชูรส แถมยังรักษ์โลกโดยใช้อุปกรณ์ที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ เช่น แก้วน้ำ กระดาษรองจานฯ
  • หัวใจหลัก “น้ำซุป” ต้มผักสมุนไพรพื้นบ้านหลากชนิด หอมกลมกล่อมแบบธรรมชาติแบบไม่ใส่ผงชูรส ดีต่อสุขภาพ พร้อม “น้ำจิ้ม” สูตรเด็ดทำเองทั้ง 3 รสชาติที่เติมได้ไม่อั้น!
  • แซ่บได้ตามใจชอบ! ทางร้านมี “คัมภีร์จุ่มกระจาย” อิ่มสนุกได้ไปกับวิธีการกินจิ้มจุ่มเอาใจคนที่ชอบความหลากหลาย พร้อมการปรุงน้ำซุปด้วย “ซอสหม่าล่า” และ “ซอสต้มยำ” แบบฉบับไม่เหมือนใคร ขอซอสได้ไม่อั้น ผสมเป็นถ้วยหรือผสมลงหม้อตามความพอใจ
เมนู จิ้มจุ่ม ของร้าน จุ่มกระจาย
เตรียมตัวแซ่บสะเดิดไปพร้อม ๆ กันเลยค่าาา :)

ได้เวลาเติมความแซ่บกันจั๊กหน่อยแล้วหมู่เฮา! วันนี้ขอเอาใจเพื่อน ๆ นักกิน ไปตะลุยจิ้ม ตะลอนจุ่มกันที่ “จุ่มกระจาย” ร้านอาหารอีสานเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ครบครันทั้งเมนูจิ้มจุ่ม ส้มตำรสจัดจ้าน รวมถึงของกินเล่นจานเด็ดอีกเพียบ รับรองว่าต้องฟินกินกันจนกรามค้างเป็นแน่แท้!

ร้านอาหารปิ่นเกล้า “จุ่มกระจาย” แห่งนี้ บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเจ้าของร้านเขาคลุกคลีอยู่กับวงการอาหารอีสานจนเชี่ยวชาญมานานนับสิบปี จึงเกิดปิ๊งไอเดียสนุก ๆ อยากยกระดับจิ้มจุ่มบ้าน ๆ อาหารริมทางยอดฮิตของคนไทย ให้มาตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแอร์เย็นฉ่ำ เน้นการบริการที่ได้มาตราฐาน คัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ใส่เต็มทั้งความสะอาด แต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมไว้ ในราคาที่ไม่มีบวกเพิ่มทั้ง Service Charge และ Vat สบายกระเป๋าจริง ๆ ค่ะ!

บรรยากาศ ของร้าน จุ่มกระจาย
เห็นสัญลักษณ์นี้เมื่อไหร่ รู้ได้ทันทีว่าถึงเวลาความแซ่บแล้ว!

ส่วนที่เห็นว่าโดดเด่นจนไม่พูดถึงไม่ได้! นั่นก็คือบรรยากาศร้านที่ออกแบบมาในธีม Nature Modern Form เน้นตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ หยิบเอาสีเขียวจากต้นไม้ มาสร้างความรู้สึกร่มรื่นเป็นกันเอง เหมือนนั่งรับประทานอยู่ในสวนสาธารณะ จะชวนชาวแก๊ง หรือพาครอบครัวมาสนุกสนาน ก็เพลิดเพลินกันได้เรื่อย ๆ จัดเต็ม~

บรรยากาศ ของร้าน จุ่มกระจาย
บรรยากาศร้านตกแต่งได้น่ารักมาก อบอุ่นเป็นกันเองขั้นสุด!

ขอเปิดหม้อร้อน ๆ ประเดิมความฟินกันด้วยพระเอกจานหลักอย่าง “Set จุ่มกระจาย” กันดีกว่า! ทางร้านมีมาให้เลือกสั่งหลากหลายไซส์ตามแต่ใจความหิวโหย ตั้งแต่ไซส์ S = ราคา 155 บาท / M = ราคา 295 บาท / L = ราคา 495 บาท / XL ราคา 695 บาท

แน่นอนค่ะว่าจิ้มจุ่มเลิฟเวอร์อย่างเรา ต้องเลือกสั่ง “Set จุ่มกระจาย XL” จัดหนักถึงใจกันไปเลย! ทันทีที่ยกมาเสิร์ฟเป็นอันว่าต้องร้อง อู้หูววว~ ให้กับความใหญ่โตอลังการจานยักษ์ อัดแน่นมาทั้งเนื้อสัตว์ ซีฟู้ด ลูกชิ้น ไข่ไก่ ยันบะหมี่ และจานรวมผักถูกใจกับปริมาณและราคา จะสั่งเป็นเนื้อหมูคุณภาพดี หรืออยากจะจัดเนื้อโคขุนคุณภาพเยี่ยม จัดมาคู่กับซีฟู้ดเลือกได้เลย (แต่แอบขอแยกหมูกับเนื้อนะจ๊ะ) 

เมนู Set จุ่มกระจาย XL ของร้าน จุ่มกระจาย
ไซส์นี้บอกเลยว่ามากัน 3-4 คน ก็เอาอยู่!

เอาล่ะค่ะ! ถึงเวลาเตรียมตัว ตีไข่-ใส่เนื้อ/ผัก-ราดน้ำจิ้ม ตามคัมภีร์ความแซ่บของจิ้มจุ่มอีสานกันแล้ว หม้อ “น้ำซุปผักสมุนไพร” ร้อน ๆ ที่เคี่ยวมาอย่างพิถีพิถัน เดือดปุด ๆ ไม่ค่อยท่าแล้วค่ะ อ๊ะ ๆ แต่เดี๋ยวก่อนนะ อย่าลืมเปิด “คัมภีร์จุ่มกระจาย” คู่มือการกินที่ทำให้ฟินยิ่งขึ้นกว่าเดิมเสริมกันด้วยล่ะ

1) วิธีกินซุป : มาเป็นแก๊งแต่อยากกินน้ำซุปไม่เหมือนกัน ปัญหานี้จะหมดไป! เพราะแต่ละคนสามารถรังสรรค์น้ำซุปรสชาติที่โดนใจของตัวเองได้ง่าย ๆ จะเลือกใส่ "ซอสหมาล่า" หรือ "ซอสต้มยำ" เทลงไปในหม้อใหญ่แล้วกินพร้อมกัน หรือจะเลือกเทซอสใส่ถ้วยใครถ้วยมัน แล้วตักน้ำซุปผักไปคนแยกก็ได้ บอกเลยว่าซอสขอได้ไม่อั้นนะคะ!

2) วิธีทำเนื้อพ่นไฟ : แซ่บเผ็ดร้อนเกินใคร! คีบหมูคลุกเคล้าซอส แล้วนำไปจุ่มหรือลวกในหม้อน้ำซุปที่ปรุงรสไว้แล้วร้อน ๆ นี่แหละพ่นไฟของแท้!

3) วิธีทำเนื้อห่มไข่ : ตีไข่ให้แตก แล้วเทใส่เส้นหรือเนื้อต่าง ๆ หลังจากนั้นค่อยนำไปเทลงในหม้อ เตรียมตัวลิ้มรสความละมุนนุ่มลิ้น

จุ่มลงหม้อร้อน ๆ แล้ว~ ก็อย่าลืมมาจิ้มกับ “น้ำจิ้มจุ่มกระจาย” สูตรพิเศษทำเอง ที่ให้มาถึง 3 รสชาติ ทั้ง “น้ำจิ้มแจ่ว” รสเด็ดเกินใคร “น้ำจิ้มสุกี้อีสาน” สูตรไม่ใส่เต้าเจี้ยว และ “น้ำจิ้มซีฟู้ด” รสแซ่บพริกสดมะนาวแท้ ส่วนใครยังไม่จุใจ สามารถขอสั่งเฉพาะเมนูที่อยากกินมาฟินเพิ่มต่างหากก็ได้นะคะ เช่น “ปลากะพง” (ราคา 75 บาท) “ปลาแซลมอน” (ราคา 75 บาท) ทางร้านเขามีพร้อมบริการเสิร์ฟให้เป็นแบบคอนโดราคาสบายกระเป๋า

เมนู จิ้มจุ่ม ของร้าน จุ่มกระจาย
เติมเต็มความแซ่บให้เข้าขั้น มันต้องสั่งมาเพิ่ม~
เมนู จิ้มจุ่ม ของร้าน จุ่มกระจาย
จุ่มแล้ว ก็ถึงเวลาจิ้ม!

ช้อนคู่กับส้อมฉันใด จิ้มจุ่มก็ต้องคู่กับอาหารอีสานฉันนั้น! และก็ถึงเวลานางเอกอย่างเมนูส้มตำสุดซี้ด ที่มีให้เลือกสั่งเยอะมากกก~ วันนี้เราขอหยิบมาชิมสองเมนู กับ “ตำกระจุย” (ราคา 145 บาท) ตำไทยเครื่องแน่น กินคู่กับไข่ดาวยางมะตูมเยิ้ม ๆ สุดละมุน มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น และ “ตำกระจาย” (ราคา 145 บาท) ตำปูปลาร้ารสนัว ใช้น้ำปลาร้าปรุงสุกสูตรเฉพาะของจุ่มกระจาย แถมโรยเมล็ดกระถินเคี้ยวมัน พร้อมเครื่องแน่น ๆ รอบจาน

เมนู ส้มตำ ของร้าน จุ่มกระจาย
มีหรือจะพลาด เจ้าส้มตำจานโปรด :P
เมนู ตำกระจาย ของร้าน จุ่มกระจาย
นัว ๆ กระถินเคี้ยวมัน ปลาร้ารสแซ่บ
เมนู ตำกระจาย ของร้าน จุ่มกระจาย
ตำไทยกินคู่กับไข่ดาวยางมะตูมเยิ้ม ๆ ที่นี่เท่านั้น!

และมีหรือจะพลาดของย่าง ลุยไปยาว ๆ กับเมนู “ไส้ย่าง” ไส้อ่อนที่นำมาต้มจนเปื่อยนุ่ม แล้วนำไปย่างหอม ๆ จนเกรียม เคี้ยวทีแทบละลายในปาก และ “ไก่ย่างขมิ้น” กรอบนอกฉ่ำใน เสิร์ฟเคียงคู่น้ำจิ้มรสเลิศ รวมถึง “ปลาดุกย่าง” “หมูกระจก” “ไก่ทอดใบเตย” ก็ยกทัพมากันเพียบ ในราคาจานละ 65  บาทเท่านั้น! และตบหวานด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือจะจัดหนักเป็นไอศกรีมบ้าน ๆ ราคาสุดฟิน

เมนู อาหารอีสาน ของร้าน จุ่มกระจาย
เอาให้ครบเครื่องทั้งที มันต้องห้ามพลาดกับเมนูแกล้ม
เมนู ไก่ย่าง ไส้ย่าง ของร้าน จุ่มกระจาย
พร้อมเสิร์ฟครบชุด ยกร้านอาหารจิ้มจุ่มริมทางมาไว้บนห้าง!
เมนู หมูกระจก ของร้าน จุ่มกระจาย
แถมราคาก็มิตรภาพจั๊ดนัก!

นอกจากนั้นอาหารจานเดียวรสเด็ดอิ่มท้องก็มีครบ! จะสั่งมากินควบคู่กับจิ้มจุ่ม หรือจะสั่งมาเบรกความแซ่บกันด้วยความนัว กับจานแนะนำอย่าง “ผัดวุ้นเส้นชะอมกุ้งสด” (ราคา 145 บาท) วุ้นเส้นเหนียวนุ่มผัดคลุกเคล้าจนหอมกลิ่นชะอมได้ที่ จานนี้เด็ดไม่เบานะ หรือถ้าอยากจัดเน้น ๆ ไม่เอากุ้ง ราคาจานละ 85 บาทเท่านั้น ว้าววว~

เมนู  ผัดวุ้นเส้นชะอมกุ้ง ของร้าน จุ่มกระจาย
อาหารจานเดียว กินเล่น ๆ แต่อิ่มท้องจริงจังก็มีน้าาา~

อยากมาลิ้มลองความแซ่บแบบฉบับ “จุ่มกระจาย” ร้านจิ้มจุ่มสไตล์อีสานระดับขึ้นห้างกันดูสักตั้ง บอกเลยว่าอย่าช้านะคะ ตามมาโลด หรือจะใช้บริการเดลิเวอรีจัดส่งความแซ่บไปฟินกันที่บ้านก็ได้! ห้ามพลาดกับโปรโมชั่นเด็ด ๆ ของทางร้านที่ทยอยออกมาให้คุ้มแล้วคุ้มอีก ติดตามรายละเอียดผ่านทาง Facebook : จุ่มกระจาย หรือโทร 02-884-7182 ได้เลยค่าาา :)

การเดินทาง

ร้านอาหารอีสาน “จุ่มกระจาย” ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า CentralPlaza Pinklao (เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า) บริเวณชั้น 5 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.30 น.

เมนูห้ามพลาด

Set จุ่มกระจาย, ไส้ย่าง, ตำกระจุย-ตำกระจาย
จุ่มกระจาย
$OWNER'S MESSAGE
จุ่มกระจาย
ใครที่ติดใจความแซ่บของร้านจิ้มจุ่ม-อาหารอีสานริมทาง เรายกความแซ่บนั้นมาพร้อมเสิร์ฟบนห้างกันให้ถึงที่ กับประสาบการณ์ที่เชี่ยวชาญด้านอาหารอีสานมานานกว่า 11 ปี รับประกันรสชาติเด็ดเหมือนดังเดิม และที่สำคัญยังเน้นความสะอาด มาตราฐาน ในราคามิตรภาพเบา ๆ อย่าลืมขวนเพื่อน และครอบครัวมาลองความแซ่บนี้ดูนะคะ :)

แผนที่

Central Pinklao ชั้น 5
static-map

การติดต่อ

restaurantPhoto
Phone number : 020025655
7/222, อาคารเซ็นทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้า​ ชั้น 5 ห้อง​ 516 ถนนบรมราชชนนี​ ​ อรุณอมรินทร์ บางกอกน้อย กรุงเทพมหานครเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า,บางกอกน้อย