Just Follow the Goat X Brown Butter อุดรธานี จิบกาแฟโรงคั่วระดับแชมป์
  1. Just Follow the Goat X Brown Butter อุดรธานี จิบกาแฟโรงคั่วระดับแชมป์

Just Follow the Goat X Brown Butter อุดรธานี จิบกาแฟโรงคั่วระดับแชมป์

จิบกาแฟจากโรงคั่วกาแฟดีกรีระดับแชมป์ “Just Follow the Goat X Brown Butter” อุดรธานีกับเสน่ห์การชงกาแฟ Slow Bar ด้วยหม้อต้ม Moka Pot และเสิร์ฟกาแฟแบบ Hand Drip
Ad ·
สนับสนุนโดย Brown Onion (ซอยกำนัน)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


วันนี้ Wongnai จะพาเพื่อน ๆ ไปจิบกาแฟที่ร้านกาแฟอุดรธานีสุดปัง เอาใจสาย Cafe Hopping คอกาแฟตัวจริงห้ามพลาด! อย่าง "Just Follow the Goat X Brown Butter" อุดรธานี ที่มีเมล็ดกาแฟคุณภาพดี จากโรงคั่วกาแฟดีกรีระดับแชมป์ ที่การันตีความหอมละมุน กลมกล่อม ของเมล็ดกาแฟคุณภาพ พร้อมเสิร์ฟเบเกอรีโฮมเมดและอาหารฟิวชั่นอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าโดนใจ มาร้านเดียวจบ มีครบทั้งคาวหวาน~

บรรยากาศ ร้าน Just Follow The Goat x Wanna Drink
ร้าน "Just Follow the Goat X Brown Butter" อุดรธานี

จุดเริ่มต้นของร้าน "Just Follow the Goat X Brown Butter" ร้านกาแฟอุดรธานีร้านนี้ เกิดจากความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้งสองคน โดยคุณนุชเป็นคนที่ชื่นชอบการไปนั่งเสพบรรยากาศตามคาเฟ่ต่าง ๆ จากความชื่นชอบก็กลายมาเป็นความหลงไหล จึงเริ่มต้นศึกษาเกี่ยวกับการกลั่นกาแฟจาก Moka Pot ซึ่งมีเสน่ห์และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วนคุณนัท เมื่อตอนไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย ได้มีโอกาสลองฝึกทำขนมหลากหลายแบบ จนเกิดความสนใจ เมื่อกลับมาเมืองไทยจึงได้เริ่มศึกษา และลองทำขนมโดยพัฒนาสูตรต่าง ๆ ด้วยการนำเอาความชอบส่วนตัว มาปรับรสชาติที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง สุดท้าย ความหลงไหลของทั้งสองคน จึงได้เกิดมาเป็นร้าน "Just Follow the Goat X Brown Butter" ร้านนี้

บรรยากาศภายในร้าน Just Follow The Goat x Wanna Drink
บรรยากาศภายในร้าน "Just Follow the Goat X Brown Butter" อุดรธานี

ร้าน "Just Follow the Goat X Brown Butter" นั้นจะเน้นในเรื่องของกาแฟเป็นหลัก โดยเฉพาะ Specialty Coffee ร้าน "Just Follow the Goat X Brown Butter" จะใช้เมล็ดกาแฟจากโรงคั่วกาแฟของ Just Follow The Goat ที่เป็นโรงคั่วคุณภาพ ดีกรีระดับรองชนะเลิศ 3rd Place Tisca International Roasters Cup 2017 จากประเทศไต้หวัน โดยผู้เชี่ยวชาญกาแฟพิเศษ หรือ “Q Grader” ภายใต้มาตรฐานของสถาบัน CQI SCAA  

ร้าน Just Follow The Goat x Wanna Drink
เมล็ดกาแฟจากโรงคั่วกาแฟคุณภาพ ของ Just Follow The Goat ขอนแก่น

ในตอนแรกร้านนี้ชื่อว่า Wanna Drink แต่ด้วยความที่ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟจากโรงคั่วกาแฟของ Just Follow The Goat ขอนแก่น จึงได้รวมแบรนด์กันเป็น "Just Follow the Goat X Brown Butter" ซึ่งที่ร้านจะใช้เมล็ดกาแฟ และสูตรการชงที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน อีกทั้งมีการใช้ “Moka Pot” หรือหม้อกลั่นกาแฟสดแบบดั้งเดิมของประเทศอิตาลี ทำให้กาแฟรสชาติเข้มข้นขึ้นและหอมละมุนในเวลาเดียวกัน และที่ร้านยังเสิร์ฟกาแฟแบบ Hand Drip อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่คอ Specialty Coffee ต้องแวะ!

ร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
เมล็ดกาแฟ Single Origin ที่ให้ Character แตกต่างกันในแต่ละแก้ว
ร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
Moka Pot ทำให้กาแฟรสชาติเข้มข้นขึ้นและหอมละมุน

กลิ่นกาแฟหอม ๆ โชยมา เรามาเริ่มกันที่เมนูแนะนำเป็นแก้วแรกเลยดีกว่ากับ "Deep Orange" ช็อตกาแฟเอธิโอเปีย ราดลงบนน้ำส้มแท้ รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัวกับอเมริกาโน บอกเลยว่าแก้วนี้ดื่มง่ายสุด ๆ หรือถ้าอยากจะสดชื่นขึ้นไปอีกขั้น ก็จะเป็น "Root Cafe" รสชาติเปรี้ยว ซาบซ่าจากโทนิกวอร์เตอร์ ขอบอกเลยว่าแก้วนี้โดนใจ ดื่มแล้วสดใส สดชื่นสุด ๆ 

เมนูแนะนำ ของร้าน Just Follow The Goat x Wanna Drink
ขอแนะนำสองแก้วนี้ ดื่มง่าย สดชื่นสุด ๆ

ต่อกันที่ "Dirty Coffee" แก้วนี้ ชั้นล่างเป็นนมที่แช่มาจนเย็นจัด ราดด้วยเอสเปรสโซร้อนหนึ่งช็อต บอกเลยว่าสัมผัสนุ่ม กลิ่นหอมละมุน รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ แต่ถ้าอยากจะลองแบบหวาน ๆ มีลูกเล่น ต้องลอง "อัลมอนด์ คาราเมล อัฟโฟกาโต" ไอศกรีมวานิลลาราดด้วยเอสเปรสโซช็อตที่กลั่นจาก Moka Pot ทำให้ได้กาแฟรสชาติเข้ม แต่พอได้กินคู่กับไอศกรีมวานิลลาและซอสคาราเมลหอม ๆ ทำให้มีกลิ่นหอมหวานทั้งจากกาแฟและไอศกรีม

เมนู Dirty ของร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
Dirty Coffee หอมละมุน
เมนู อัลมอนด์ คาราเมล อัฟโฟกาโต ของร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
         เข้มข้น หอมหวานลงตัว

จิบกาแฟแล้วต้องมีเค้ก ขอแนะนำ "มัทฉะช็อกโกแลตเค้ก" เนื้อเค้กนุ่ม ๆ ชิ้นหนา รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นมัทฉะเข้ม ๆ เข้ากันได้อย่างลงตัวกับช็อกโกแลต เค้กอีกชิ้นก็น่าสนใจ "Medovik" หรือเค้กน้ำผึ้งสัญชาติรัสเซีย ทำมาจากฮันนีบิสกิตสลับกับซาวร์ครีมฟรอสติง เป็นเค้กที่ได้ความหวานหลัก ๆ มาจากน้ำผึ้ง ทำให้มีความหวานนุ่ม ๆ ไม่หวานมาก และมีกลิ่นหอมละมุนสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเค้กอื่น ๆ อีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเค้กแครอท หรือเครปเค้ก บอกเลยว่าน่าโดนทุกชิ้น!

เมนู มัทฉะช็อกโกแลตเค้ก ของร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
มัทฉะช็อกโกแลตเค้กชิ้นหนา รสชาติเข้มข้น 
เมนู Medovik ของร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
เค้กน้ำผึ้งหอม ๆ สัญชาติรัสเซีย หอมหวานน่าลอง!

ที่ร้านไม่ได้มีแค่กาแฟและเค้กนะ แต่ที่ร้านยังมีเมนูอาหารเช้าต้อนรับวันดี ๆ ตั้งแต่เวลา 8:00-10:00 น. อีกด้วย มีทั้ง "ไข่กระทะเบคอนและไส้กรอก" ไข่ฟองโตที่เสิร์ฟพร้อมกับเบคอน, ไส้กรอกและขนมปังปิ้งกรอบ ๆ กินคู่กับน้ำส้มตอนเช้า ๆ รับรองฟิน~  "ครัวซองต์แฮมชีส" กลิ่นเนยหอมเตะจมูก มาพร้อมผักสด ๆ ทั้งมะเขือเทศและผักสลัด สอดไส้แฮมและชีสชิ้นโต กินคู่กับกาแฟสักแก้ว บอกเลยว่าอยู่ท้องแน่นอน!

เมนูอาหารเช้า ของร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
เมนูอาหารเช้าต้อนรับวันดี ๆ ให้อิ่มท้อง

นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีเมนูอาหารฟิวชั่นที่น่าสนใจและน่าลองง~ อีกหลายเมนู เป็นเมนูที่ทางร้านคิดเองทั้งหมดบวกกับการสังเกตความชอบ ความต้องการของลูกค้า จนได้ออกมาเป็นเมนูอาหารฟิวชั่น ที่เป็นการผสมผสานอาหารไทย ตะวันออกและเอเชียเข้าด้วยกัน จนเกิดเมนูแนะนำอย่างข้าวแกงกะหรี่หลากหลายหน้า ให้ได้ลองชิมกันอย่างไม่เบื่อ ทั้ง "ข้าวแกงกะหรี่หมูกรอบคั่วพริกเกลือ" , "ข้าวแกงกะหรี่ไก่กรอบผัดพริกเผา" และ "ข้าวแกงกะหรี่กะเพราเนื้อตุ๋น" 

เมนูข้าวแกงกะหรี่ ของร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
เมนูแนะนำอย่างแกงกะหรี่หลากหลายหน้า มีให้เลือกกินกันได้ไม่มีเบื่อ!

จานนี้เป็นการจับคู่ที่แปลกใหม่ แต่เข้ากันสุด ๆ "แองเจิลแฮร์ไส้กรอกอีสาน" เมนูฟิวชั่นรสชาติเข้มข้น นำเส้นแองเจิลแฮร์มาผัดรวมกับไส้กรอกอีสาน รสชาติจัดจ้านของไส้กรอกอีสาน และกลิ่นหอมจากขิงอ่อน รสชาติที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ 

เมนู แองเจิลแฮร์ไส้กรอกอีสาน ของร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
เป็นการจับคู่ที่แปลกใหม่ แต่เข้ากันสุด

ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารสไตล์ไทย-เม็กซิกัน ที่รสชาติกินง่ายมาก ที่สำคัญวัตถุดิบแต่ละอย่างนั้น ที่ร้านเลือกมาอย่างดี "เบอร์ริโต้กะเพราเนื้อ" เมนูฟิวชั่นที่นำกะเพราเนื้อรสชาติจัดจ้าน เพิ่มความหอมด้วยมอสซาเรลลาชีส นำมาห่อด้วยแป้งตอติญาแล้วนำไปย่างในกระทะ กินคู่กับแป้งตอร์ติญ่าทอดกรอบคลุกเคล้ากับพาร์เมซานชีส เป็นอีกหนึ่งเมนูฟิวชั่นที่อยากให้ลองกินมาก ๆ และ "พิซซ่าเม็กซิกัน" หรือ "เคซาเดีย" ชีสเยิ้ม ๆ กับแป้งบางกรอบ หอมกลิ่นเนื้อและซอสบาร์บีคิว บอกเลยว่าเข้ากันมาก ๆ เพลินที่สุด จนหยุดกินไม่ได้! 

เมนู เบอริโตกะเพราเนื้อ ของร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
เมนูฟิวชันที่อยากแนะนำให้ลอง!
เมนู พิซซ่าเม็กซิกัน ของร้าน Just Follow The Goat xWanna Drink
             แป้งบางกรอบ ๆ เพลินสุด ๆ จนหยุดกินไม่ได้

เพลิดเพลินไปกับร้านกาแฟอุดรธานี สัมผัสกลิ่นกาแฟหอม ๆ คุณภาพดี ที่การันตีด้วยเมล็ดกาแฟจากโรงคั่วเป็นโรงคั่วคุณภาพ ดีกรีระดับรองชนะเลิศ 3rd Place Tisca International Roasters Cup 2017 จากประเทศไต้หวัน พร้อมอิ่มท้องไปกับเค้กโฮมเมด และเมนูอาหารฟิวชั่นที่ยกขบวนมากันแบบจัดเต็ม! ที่ร้าน "Just Follow the Goat X Brown Butter" ร้านกาแฟอุดรธานีร้านนี้ แต่ถ้าวันไหนไม่อยากออกจากบ้าน หรือไม่สะดวกมาที่ร้าน สามารถสั่งทาง LINE MAN ได้ ที่นี่ สะดวกสบายง่ายเว่อร์! เเละถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ อุดร กินอะไรดี? หรือจะติดตามข่าวสารบ้านใกล้เรือนเคียงก็ฝากติดตาม เพจ ขอนแก่น กินอะไรดี? เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • 102/2 โพนพิสัย อุดรธานี
  • เวลาเปิด-ปิด 08:00-17:00 น.
  • โทร : 062-506-0439
  • ปิดทุกวันอังคารที่ 2 และสุดท้ายของเดือน (ครัวหยุดทุกวันอังคาร)

เมนูห้ามพลาด

Deep Orange, Medovik, แองเจิลแฮร์ไส้กรอกอีสาน

แผนที่

เข้าซอยกำนัน ตรงมาประมาณ 2 kg. เจอ 7-11 ซ้ายมือ เลยไปนิดหน่อย เลี้ยวเข้าซอยวัดอาจสุรวิหาร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

การติดต่อ

restaurantPhoto
Phone number : 0625060439,0812802449
56/4, ถนนนิตโย หนองบัว เมืองอุดรธานี อุดรธานี,เมืองอุดรธานี