[รีวิว] "K House" ร้านอาหารเวียดนามและบุฟเฟ่ต์ชาบูออปชันจัดเต็ม!
  1. [รีวิว] "K House" ร้านอาหารเวียดนามและบุฟเฟ่ต์ชาบูออปชันจัดเต็ม!

[รีวิว] "K House" ร้านอาหารเวียดนามและบุฟเฟ่ต์ชาบูออปชันจัดเต็ม!

ครบเครื่องทุกอรรถรส! ทั้งอาหารเวียดนาม บุฟเฟ่ต์ชาบูราคาสบายกระเป๋า รวมไปถึงอาหาร และของหวานนานาชาติ @K House
[Ad] • 5 พ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านเดิมอยู่ทางปากทางเข้าเมืองสมุทรสงคราม ซึ่งมีแต่อาหารเวียดนาม พอธุรกิจไปได้สวย จึงได้ย้ายร้านไปอยู่ฝั่งตรงข้ามอนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน - จัน ซึ่งมีพื้นที่ที่ใหญ่กว่า
  • นอกจากอาหารเวียดนามแล้วทางร้านยังมีเมนู อาหารไทย บุฟเฟ่ต์ชาบู เครื่องดื่ม กาแฟ บิงซู ไอศกรีม รวมถึงห้องพักซึ่งอยู่ชั้นบนของร้าน และที่สำคัญมีที่จอดรถมากมาย
  • เจ้าของร้านเป็นคนเวียดนามโดยกำเนิด จึงมีสูตรอาหารเวียดนามแท้ ๆ ซึ่งบางเมนูมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับร้านอื่น ๆ เริ่มแรกทำกินกันเองในครอบครัว ต่อมาค่อยเปิดเป็นร้าน “K House” จนถึงทุกวันนี้

เมนูร้าน K House
เมนูอาหารเวียดนามและนานาชาติ... จัดหนักทุกคำ!

หากพูดถึงเมนูอาหารเวียดนาม หลายต่อหลายคนคงนึกถึง “เฝอ” “แหนมเนือง” และ “ขนมเบื้องญวน” แต่มันจะเฟี้ยวสักแค่ไหนถ้าหากร้านอาหารเวียดนามดังกล่าว มีทั้งเมนูอาหารไทยและนานาชาติ รวมถึงห้องพักที่มีทั้งเตียงสบาย ๆ และแอร์เย็น ๆ วันนี้ทีมงาน Wongnai บึ่งมาที่ร้าน “K House”

หน้าร้าน K House
หน้าร้าน "K House"
บรรยากาศ ร้าน K House
ชั้นล่างเป็นร้านอาหาร ตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายตาเหมาะสำหรับทุก ๆ โอกาส
บรรยากาศร้าน K House
มีโซนบุฟเฟ่ต์อยู่ด้านนอก 
บรรยากาศร้าน "K House"
 ส่วนชั้นสองเป็น คาเฟ่แบบฮิป ๆ สไตล์ร่วมสมัยซึ่งมีเครื่องดื่มและของหวานซิกเนเจอร์อย่าง กาแฟ บิงซู
บรรยากาศร้าน "K House"
 ส่วนชั้นบนสุดเรียกได้ว่าเหนือความคาดหมาย เพราะเป็นห้องพักระดับโรงแรม ว้าว! ฟูลออปชั่นมาก ๆ ครบเครื่องสุด ๆ

มาถึง “K House” ทั้งทีพวกเราไม่รอช้าครับ! จัดหนักกับ “บุฟเฟ่ต์” (189 บาท) เป็นบุฟเฟต์ชาบูราคาเดียวที่คุณภาพล้นสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำชุปสูตรเฉพาะที่ทางร้านเคี่ยวเอง และตัวน้ำจิ้มสูตรเด็ดทางร้านบอกว่าต้องนำเข้าจากเวียดนามเท่านั้น รสชาติเค็มแบบมีมิติ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบรสจัดก็สามารถปรุงรสเพิ่มได้อีก มีซอสพริก พริกสด และกระเทียม

เมนู “บุฟเฟ่ต์” ของร้าน “K House”
บุฟเฟ่ต์

มีน้ำซุปและน้ำจิ้มแล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือโปรตีน! ซึ่งมีให้ตักแบบไม่อั้น บุฟเฟ่ต์ไลน์ประกอบด้วยของสดอย่างเช่น ตับ สันคอ หมูสามชั้น หมูหมักงา ไก่หมักงา กุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู เต้าหู้ปลา หมูเด้ง ไส้กรอก รวมถึง ขนมจีบกุ้ง ส้มตำซึ่งทางร้านตำเองแบบสด ๆ และยังมีของหวานดับร้อนหวานชื่นใจอย่าง “ลอดช่องวัดเจษ”

เมนู “บุฟเฟ่ต์” ของร้าน “K House”
ตักได้ไม่อั้น! ไม่จุกให้มันรู้ไป!

นอกเหนือจากบุฟเฟ่ต์แล้วทางน้านยังมีเมนูต้นตำรับอย่าง “แหนมเนือง” (ชุดเล็ก 130 บาท/ชุดใหญ่ 190 บาท) ซึ่งมาพร้อมเครื่องเคียงอย่าง สับปะรด กล้วย แตงกวา มะม่วง ในส่วนของน้ำจิ้มนั้น ทางร้านไม่ใส่ตับแต่หลัก ๆ จะใส่เต้าเจี้ยว เนยถั่ว ซึ่งจะให้รสเปรี้ยว สดชื่น หอมมันกลิ่นถั่ว ส่วนใครที่ชอบรสชาติเผ็ดร้อนให้ใส่พริก กระเทียม ที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ วิธีการรับประทานนั้นพิเศษกว่าร้านอื่นแน่นอนเพราะแผ่นแป้งร้านนี้จะไม่แช่น้ำอุ่นแต่จะให้ลูกค้าใช้สเปรย์ฉีดน้ำ ทำให้แป้งนิ่มลงทันทีสามารถห่อได้เลย ทางร้านให้เหตุผลว่าการนำแป้งมาแช่น้ำเสิร์ฟจะทำให้เวลาหยิบแป้งออกมาทำให้แป้งขาดได้

เมนู “แหนมเนือง” ของร้าน “K House”
แหนมเนือง

“ก๋วยจั๊บญวน” (70 บาท) ก็น่าลิ้มรสไม่แพ้กัน เพราะทางร้านเคี่ยวน้ำชุปใสเอง เส้นเฝอนั้นเหนียวนุ่มเพราะเป็นสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม เสิร์ฟพร้อม หมูยอสไตล์เวียดนาม กุ้งทะเล พริกสะเต๊ะที่ทางร้านทำเอง เพิ่มรสชาติให้จัดจ้านเข้มข้นขึ้นอีกทวีคูณ บีบมะนาวสดอีกนิดเพื่อความสดชื่นลงตัว ทางร้านยังเสริมอีกว่าก๋วยจั๊บญวนทั่วไปในไทยน้ำชุปเหนียว เส้นจะแข็ง ๆ อยากให้มาลองของจริงที่ “K House” จะได้รู้ถึงความแตกต่าง

เมนู “ก๋วยจั๊บญวน” ของร้าน “K House”
ก๋วยจั๊บญวน

นอกจากเมนูบุฟเฟ่ต์และอาหารเวียดนามสูตรดั้งเดิมทางร้านยังมีเมนูไทย ๆ อย่าง “ข้าวคลุกกะปิ” (69 บาท) ซึ่งจัดจานได้น่าประณีตบรรจง ตัวข้าวปิดด้วยกระทงทำจากใบตองอย่างอลังการสุด ๆ แถมยังอัดแน่นไปด้วยเครื่องเคียงนานาชนิด และที่พิเศษคือตัวหมูสับไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปรับประทานได้เรื่อย ๆ ตั้งแต่คำแรกจวบจนคำสุดท้าย

เมนู “ข้าวคลุกกะปิ” ของร้าน “K House”
ข้าวคลุกกะปิ

อิ่มหนำกับเมนูไฮไลต์กันไปแล้ว เรามาดูเมนูฝั่งตะวันตกกันบ้างครับ “ชุดอาหารทานเล่น” (159 บาท) ชุดอาหารเรียกน้ำย่อยซึ่งเป็นการรวมตัวระหว่าง “ปีกไก่ทอดน้ำปลา” รสโอชาแบบไทย ๆ “ขนมปังกระเทียม” รสเข้มหอมกรุ่น และ “เฟรนช์ฟรายส์” กรอบนอกนุ่มใน

เมนู “ชุดอาหารทานเล่น” ของร้าน “K House”
ชุดอาหารทานเล่น

“ซีซาร์สลัด” (109 บาท) ก็ดีงามใช่ย่อย ผักสลัดคอสคลุกเคล้ากับน้ำสลัดซีซาร์สูตรเข้มข้น ท็อปด้วยเบคอนทอดกรอบ เพื่อความเข้มข้นกรุบกรอบ

เมนู “ซีซาร์สลัด” ของร้าน “K House”
ซีซาร์สลัด

“สปาเก็ตตี้คาร์โบนารา” (129 บาท) เมนูพาสตาสไตล์อิตาเลียนดั้งเดิมที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายต่อหลายคน ขอบอกเลยครับว่าเข้มข้นหอมชีสมากเลย

เมนู “สปาเก็ตตี้คาร์โบนารา” ของร้าน “K House”
สปาเก็ตตี้คาร์โบนารา

สำหรับใครที่อยากจัดหนักแต่ไม่สันทัดเรื่องบุฟเฟ่ต์ “สเต๊กหมูพอร์คชอป” (139 บาท) ก็เป็นอีกออปชันที่ดีงาม พอร์คชอปชิ้นหนาย่างจนสุกกำลังดี เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมซอสเม็กซิกันรสเข้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ท็อปด้วยใบไทม์เพื่อความหอม

เมนู “สเต๊กหมูพอร์คชอป” ของร้าน “K House”
สเต๊กหมูพอร์คชอป

อิ่มท้องไปกับเมนูของคาวแล้ว ก็ต้องเผื่อพื้นที่ให้กับของหวานเช่นกัน ประเดิมกันด้วยของหวานท็อปฮิตสไตล์เกาหลี “บิงซูสตรอว์เบอร์รี” (229 บาท) เสิร์ฟกับนมข้น และซอสสตรอว์เบอร์รี ด้านในน้ำแข็งไสจะมีไอศกรีมซ่อนอยู่ด้วย เรียกได้ว่าสดชื่นตั้งแต่เนื้อนอกไปจนถึงเนื้อใน “วานิลลา วาฟเฟิล” (149 บาท) วาฟเฟิลฟูนุ่มหอมกลิ่นวานิลลา เสิร์ฟพร้อมบลูเบอรี่ และซอสบลูเบอรรี่รสกลมกล่อม

เมนู “บิงซูสตรอว์เบอร์รี” ของร้าน “K House”
บิงซูสตรอว์เบอร์รี
เมนู “มัทฉะ ถั่วแดง” ของร้าน “K House”
วานิลลา วาฟเฟิล

ปิดท้ายด้วย “มัทฉะ ถั่วแดง” (85 บาท) ถั่วแดงสไตล์ณึ่ปุ่นหวานฉ่ำท็อปด้วยมัทฉะป่นละเอียดและซ็อกโกแลตชาเชียว หรือ "ลาเต้" (65 บาท) ก็ได้รสชาติที่เข้มข้น ดีงามไม่แพ้กัน

เมนู “มัทฉะ ถั่วแดง” ของร้าน “K House”
มัทฉะ ถั่วแดง
เมนู “ลาเต้” ของร้าน “K House”
ลาเต้

และแล้วพวกเราก็อิ่มพุงกางครับ เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ครบเครื่อง ครบรสสุด ๆ ทั้งบุฟเฟ่ต์ชาบูสุดคุ้ม เมนูเวียดนามสูตรต้นตำรับ อาหารตะวันตกที่คุ้นเคย รวมถึงของหวานหลากสไตล์ไม่จำเจ ถ้าไม่ติดต้องกลับเข้าเมืองไปทำงานต่อ พวกเราคงเปิดห้องพักชั้นบนนอนสลบบนเตียงนุ่ม ๆ อย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับใครที่กำลังหาร้านร้านชาบูหรือร้านอาหารเวียดนามสมุทรสงคราม ทางเราขอแนะนำ “K House” ครับเพราะร้านนี้เขาครอบคลุมทุกอย่างจริง ๆ Very Good

การเดินทาง

“K House” อยู่ฝั่งตรงข้ามอนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน - จัน 

FB : K House Restaurant & Residence

Tel : 034-710878

เวลาเปิดปิด : 9:00-21:00

เมนูห้ามพลาด

บุฟเฟ่ต์, แหนมเนือง, ก๋วยจั๊บญวน
K House Team
OWNER'S MESSAGE
K House Team
ร้านเราบรรยากาศเหมือนภัตตาคาร แต่ราคาย่อมเยาว์ เชิญลูกค้าแวะเข้ามชิม รสชาติแท้ ๆ ของเวียดนามที่ร้าน "K House" ได้ทุกเมื่อนะคะ

แผนที่

ตัวร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามอนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน - จัน สมุทรสงคราม ทางไปลาดใหญ่

การติดต่อ

K House Restaurant & Residence
Phone number : 034-710-878
90/58-59 ม.3 ถ.เอกชัย,เมืองสมุทรสงคราม
ประเภท