Kabocha Sushi อาหารญี่ปุ่นคุณภาพพรีเมียม คุ้มราคา พิถีพิถันทุกขั้นตอน
  1. Kabocha Sushi อาหารญี่ปุ่นคุณภาพพรีเมียม คุ้มราคา พิถีพิถันทุกขั้นตอน

Kabocha Sushi อาหารญี่ปุ่นคุณภาพพรีเมียม คุ้มราคา พิถีพิถันทุกขั้นตอน

คออาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด! กับร้าน Kabocha Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม ที่คงคุณภาพและมาตรฐานตั้งแต่ปี 2013 พร้อมวัตถุดิบสดใหม่ คุ้มราคา
writerProfile
29 มี.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย KABOCHA SUSHI ลาดพร้าว 19
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

Kabocha Sushi ทุก ๆ ครั้งที่ได้กลับมาที่ร้านนี้ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและประทับใจกลับไปทุกครั้ง เพราะแต่ละครั้งที่มาเราจะได้สัมผัสเรื่องราวมากกว่าการมากินอาหาร ทั้งวัตถุดิบแต่ละฤดูกาล และเมนูใหม่ที่ทางร้านคัดสรรมาให้ลิ้มลอง แถมยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่มอบความคุ้มค่าให้เสมอ ๆ เรียกได้ว่าเป็นมากกว่าร้านอาหารจริง ๆ

และสิ่งที่เชื่อว่าทุก ๆ คนหรือแฟน ๆ ของร้าน Kabocha Sushi คงสัมผัสได้ และทำให้รักแบรนด์นี้ไม่ต่างกันก็คือความพิถีพิถัน และความใส่ใจที่ทางร้านได้ตั้งใจส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับลูกค้าทุกคน เพราะที่นี่ทำอาหารด้วยความรัก เพื่ออยากให้ทุกคนได้กินของที่ดี และจ่ายได้ในราคาที่ไม่แพง

บรรยากาศร้าน Kabocha Sushi
ร้าน Kabocha Sushi พร้อมเสริมรสชาติแห่งความสุขแลัความคุ้มค่าตั้งแต่ปี 2013 ได้กระจายสาขาทั่วกรุงเทพฯแล้วกว่า 10 สาขา

การคัดเลือก “วัตถุดิบ” ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ของร้านอาหารญี่ปุ่น ทางร้าน Kabocha Sushi นั้น จึงให้ความสำคัญและพิถีพิถันในการเลือกสรรวัตถุดิบเป็นอย่างมาก ทางร้านจึงได้เดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อไปเสาะหาวัตถุดิบจากฟาร์มญี่ปุ่นแท้ ๆ แล้วส่งตรงมาที่ร้านเลย จึงทำให้วัตถุดิบของทางร้านนั้น สด ใหม่ และได้คุณภาพดีอย่างแน่นอน แถมทางร้านยังมีปลาสายพันธุ์พิเศษ หากินได้ยาก นำเข้ามาขาย จะเป็นปลาสายพันธุ์พิเศษที่เราจะเห็นในร้านโอมากาเสะเป็นส่วนมาก แต่ทว่าร้าน Kabocha Sushi นั้นมีให้เพื่อน ๆ ได้มาลิ้มลองในราคาย่อมเยา เข้าถึงได้แน่นอน!

วัตถุดิบร้าน Kabocha Sushi
วัตถุดิบสดใหม่ ที่ทางร้านใส่ใจและนำเข้าเองจากท้องทะเลญี่ปุ่น!
วัตถุดิบร้าน Kabocha Sushi
ไม่ต้องไปร้านโอมากาเสะ เราก็สามารถมาลิ้มลองปลาแปลก ๆ ที่หากินได้ยาก ได้ที่ร้าน Kabocha Sushi 
วัตถุดิบร้าน Kabocha Sushi
อูนิสายพันธุ์บาฟุน วัตถุดิบเกรดพรีเมียม ที่ทางร้านนำมาขายในราคาย่อมเยา

ต้องขอบอกเลยว่าวัตถุดิบของทางร้าน Kabucha Sushi ส่วนมากนั้นจะนำเข้ามาเกือบทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นข้าวญี่ปุ่น เครื่องปรุง หรือวัตถุดิบต่าง ๆ แต่มีอีกหนึ่งไฮไลต์ของทางร้านที่มีความพิเศษก็คือ ในอาหารเกือบจะทุกจานของทางร้านจะใช้ดอกไม้ที่มีสีสันสวยงามตกแต่งลงไปบนจานอาหารด้วย เป็นดอกไม้ที่นำเข้ามาจากโครงการอิโดโอริ เป็นดอกไม้ที่ผู้สูงอายุปลูกในเมืองคามิมัสซึ ฟูกูชิม่า เป็นดอกไม้ที่สามารถกินได้และช่วยเสริมรสชาติของอาหารอีกด้วย

วัตถุดิบร้าน Kabocha Sushi
ทางร้านตั้งใจ และพิถีพิถันใส่ใจในการทำทุกขั้นตอน
วัตถุดิบร้าน Kabocha Sushi
ดอกไม้ที่ส่งตรงมาจากโครงการอิโดโอริ เมืองคามิมัสซึ จังหวัดฟูกูชิม่า

ไม่รอช้า เราขอเริ่มที่เมนูแรกกันก่อนเลย วันนี้เราโชคดีมาก ๆ ที่เข้ามาในวันที่มีปลามาลงพอดี ทำให้มีปลาสด ๆ สายพันธ์พิเศษที่หากินได้ยากในร้านทั่ว ๆ ไป ให้เลือกหลากหลายมาก วันนี้เราได้ลอง “ปลาอิโตโยริ” (490.-) เป็นปลาตามฤดูกาล เนื้อหวาน เด้ง ไร้กลิ่นคาว มาพร้อมน้ำซอสพอนสึรสเปรี้ยว ให้จิ้มกินกัน กินแล้วสดชื่นมาก หากเพื่อน ๆ มาเป็นครอบครัว หรือมากับเพื่อนฝูง เราขอแนะนำให้สั่งเป็นตัว จะคุ้มมาก ๆ หรือมาน้อยก็สามารถสั่งเป็นแบบซูชิ หรือซาชิมิก็ได้เหมือนกัน

“Shirako” เมนูหากินยากที่ไม่ค่อยหาได้ในร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปสักเท่าไหร่ เมนูนี้เป็นอสุจิปลาทาระ หรือปลาคอด เป็นของดีประจำฤดูหนาว รสชาติมัน ๆ ทางร้านเอาไปย่างบนเตาถ่านเล็กน้อยทำให้มีความหอมเพิ่มขึ้น บอกเลยว่าเมนูนี้ต้องมาลองกันให้ได้เลย

เมนู ปลาอิโตโยริ ร้าน Kabocha Sushi
“ปลาอิโตโยริ” เป็นปลาพิเศษตามฤดูกาล รสชาติหวาน เนื้อเด้ง ไร้กลิ่นคาว
เมนู Shirao ร้านKabocha Sushi
เมนู Shirakoให้รสชาติหวาน มัน หอมกลิ่นเตาถ่าน

และต้องห้ามพลาด! กันเมนู “Sashimi Set B” (800.-) เซ็ตนี้คุ้มค่ามาก ๆ เพราะมีทั้ง แซลมอน ท้องปลาแซลมอน ทูน่า ฮามาจิ หอยปีกนก กุ้งหวาน และอูนิอีกด้วย! 

เมนู Sashimi Set B ร้าน Kabocha Sushi
เซตสุดคุ้ม เนื้อปลาหลากหลาย ที่มาพร้อมกับความสด ใหม่ ได้คุณภาพ

หากใครอยากกินอิ่มครบจบในจานเดียว เราขอแนะนำเมนู “Don” ของทางร้าน ที่ต้องห้ามพลาดเป็นอันขาดต้องเป็นเมนูนี้เลย “Salmon Zuwai Don” (680.-) ข้าวหน้าก้ามปูหิมะ รสหวานฉ่ำเนื้อแน่น เสิร์ฟมาพร้อมกับแซลมันสับสุดฟิน! หรือจะเป็นเมนู “Chirachi Baradon x Kanimiso” (423.-) ข้าวหน้าปลาดิบหลากหลายชนิดที่นำมาหั่นเต๋า เสิร์ฟมาคู่กับคานิมิโซะ เข้ากันสุด ๆ และต้องห้ามพลาด “Special Otoro Don” (550.-)  

เมนู Don ร้าน Kabocha Sushi
ทางร้านมีเมนู Don ให้เลือกหลากหลายมาก แถมยังให้มาแบบจัดเต็ม กินชามเดียว อิ่มจุก ๆ กันไปเลย!

อีกหนึ่งเมนูพิเศษที่ต้องลอง “Kani Miso Yaki” (285.-) คานิมิโซะสูตรเด็ดของทางร้าน นำมาย่างบนเตาถ่าน ท็อปด้านบนด้วยเนื้อปูหิมะ บอกเลยว่าเมนูนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวกันมาก ๆ และเมนู “Fantastic Roll” (560.-) โรลแซลมอนที่ถูกเบิร์นจนหอมกรุ่นท็อปด้านบนด้วยปลาไหลญี่ปุ่น ฟังกราส์ และอูนิ สายพันธุ์บาฟุน บอกเลยว่าเมนูนี้เป็นทีเด็ดที่ต้องลองจริง ๆ

เมนู เนื้อปูซูไวคานิมิโสะ ร้าน Kabocha Sushi
มันปูย่างเมนูสุดฟิน ไม่ลองไม่ได้แล้ว!
เมนู Fantastic Roll ร้าน Kabocha Sushi
Fantastic Roll รวบรวมวัตถุดิบชั้นดี จบ ครบ ในคำเดียว~

เอาใจสายปลาดิบกันต่อด้วย! “Honmaguro Sushi Set” (จาก 770.- พิเศษเพียง 490.-) เนื้อปลามากุโร่สามส่วน ที่คัดมาแต่ส่วนที่ดีที่สุด! Otoro หรือส่วนท้องของปลา บอกเลยว่าคำนี้แทบละลายในปาก กินแล้วต้องอยากขอเบิ้ลอีกสักคำเลย! และส่วนของ Chutoro เป็นเนื้อส่วนที่ถัดจากท้อง เป็นส่วนที่มีไขมันน้อยทำให้เราได้รสสัมผัสของเนื้อปลาจริง ๆ ต้องขอบอกเลยว่าเนื้อปลาสดมาก ๆ และไม่มีกลิ่นคาวเลยสักนิด แถมทางร้านแร่มาให้แบบชิ้นใหญ่จุใจมาก ฟินสุด ๆ

และ “Sashimi Set C Special” (จาก 1,200.- พิเศษเพียง 890.-) ซาชิมิแล่ชิ้นหนาเต็มปากเต็มคำ มาทั้งแซลมอน แซลมอนโทโร อิกุระ อากามิ โอโทโร และหอยเชลล์เนื้อหวาน แต่ละชิ้นเมื่อได้สัมผัสแล้วแทบละลายในปากไปเลย เนื้อนุ่มแน่นฟินมาก ๆ ก่อนจะจากกันไปขอทิ้งท้ายด้วย “Nippon Sashimi Set 2” (จาก 1,800.- พิเศษเพียง 1,400.-) จัดเต็มให้ฟินจุก ๆ ด้วยซาชิมิหลากชนิด และแน่นอนว่าแต่ละอย่างทางร้านก็แล่มาชิ้นหนาเต็มปากเต็มคำเช่นเดิม ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยล่ะ! 

Honmaguro Sushi Set ของร้าน Kabocha Sushi
Honmaguro Sushi Set เนื้อปลามากุโร่สามส่วน ที่คัดมาแต่ส่วนที่ดีที่สุด!
Nippon Sashimi Set ของร้าน Kabocha Sushi
Nippon Sashimi Set ซาชิมิชิ้นแล่ชิ้นหนาเต็มปากเต็มคำ

อย่างที่เห็นกันว่าร้าน “Kabocha Sushi” นั้น ให้ความสำคัญกับรสชาติ คุณภาพ และวัตถุดิบสดใหม่เพื่อให้ได้รสชาติที่แท้จริง แถมยังตั้งราคาคุ้มค่าไม่แพงจนเกินไป หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพ และพิถีพิถัน ใส่ใจในการทำอาหารในทุก ๆ ขั้นตอน เข้มข้นเรื่องการคงรสชาติให้เป็นมาตรฐานอย่างดีที่สุด พร้อมการบริการน่าประทับใจ คงต้องแวะมาลองกันสักหน่อยแล้ว รับรองว่าจะมากี่ครั้งก็จะได้ทั้งรอยยิ้มและความประทับใจกลับไปแน่นอน :)

การเดินทาง 

ร้าน Kabocha Sushi ตั้งอยู่ปากซอยลาดพร้าว 19 ใกล้กับสี่แยกรัชดา-ลาดพร้าว การเดินทางที่ง่ายที่สุดก็คือนั่ง MRT รถมาลงที่สถานีลาดพร้าว เดินออกทางออกที่ 3 สามารถเดินไปถึงร้านได้เลย หรือจะเลือกไปสาขาใกล้บ้าน ใกล้ออฟฟิศก็สะดวกนะ เพราะว่ามี หลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ เลยล่ะ

เมนูห้ามพลาด

Nippon Sashimi Set, Hon-maguro 3 pcs Sushi Set, Donburi+Kani Miso Yaki ข้าวหน้าปลาดิบ และมันปู
Kabocha Sushi
OWNER'S MESSAGE
Kabocha Sushi
เรามีความตั้งใจที่จะหาวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมาให้คนรักอาหารญี่ปุ่นได้รับประทาน และต้องเป็นราคาที่คุ้มค่า ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้รสชาติเหมือนไปรับประทานเองถึงญี่ปุ่น เพราะวัตถุดิบที่เราคัดเลือกมานั้น นำเข้าจากฟาร์มที่มีมาตรฐาน และผ่านการคัดคุณภาพมาอย่างดี ไม่ว่าคนญี่ปุ่นจะได้รับประทานของสดอร่อยแค่ไหน เราก็อยากให้คนไทยได้ลิ้มลองไม่ต่างกัน

แผนที่

อยู่ปากซอยลาดพร้าว 19

การติดต่อ