[รีวิว] แก้วแกงใต้ ร้านอาหารใต้หรอยแรงถึงเครื่องพริกแกงสูตรลับคิดเอง!
  1. [รีวิว] แก้วแกงใต้ ร้านอาหารใต้หรอยแรงถึงเครื่องพริกแกงสูตรลับคิดเอง!

[รีวิว] แก้วแกงใต้ ร้านอาหารใต้หรอยแรงถึงเครื่องพริกแกงสูตรลับคิดเอง!

“แก้วแกงใต้” ร้านอาหารใต้ เผ็ดร้อนถึงทรวงรสชาติทะลุทะลวงความเป็นใต้ บรรยากาศผ่อนคลาย ราคาแสนสบายอิ่มกระจายแบงก์พันก็ไม่ปลิว อิ่มชิล ๆ กับ แกงปูใบชะพลูสูตรพิเศษ
[Ad] • 3 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/422290001691534/

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารใต้หนักเครื่อง สุดเรื่องพริกแกงสูตรทำเอง ใช้แต่ของเด็ดแรง ราคาไม่แพงอีกด้วย!
  • คุณแก้ว เจ้าของร้านศึกษาการทำอาหารมาตั้งแต่อายุ 9 ปี ทำให้มีความรักและเชี่ยวชาญในเรื่องอาหาร
  • ชอบเด็ด ชอบคุ้มต้อง “แกงปูใบชะพลู” ปูก้อนโตเต็มจานแกงรสจัดจ้าน ชูรสด้วยใบชะพลู กินคู่กับขนมจีนสดเส้นเล็กละลายในปาก กลายเป็นเมนูห้ามพลาดของร้านเลยทีเดียว
แกงปูใบชะพลู ร้าน แก้วแกงใต้
ปูก้อนใหญ่ ๆ ชูรสด้วยใบชะพลูและพริกแกงสูตรพิเศษ!

ถ้าอยากรู้ว่าแกงใต้ของจริงรสชาติอย่างไร ไม่ต้องลงทุนตีรถหรือเสาะหาจากไหนไกล พาตัวและหัวใจมาที่ “แก้วแกงใต้” ร้านอาหารใต้ที่คงคอนเซปต์ “ถึงเครื่อง เรื่องแกงใต้” รสชาติเผ็ดร้อน จัดจ้านสไตล์ใต้แท้ สูตรจากตัวแม่เรื่องอาหารอย่างคุณ “ประสาทพร วิชาชัย” หรือ “คุณแก้ว” ผู้เริ่มทำอาหารมาตั้งแต่อายุ 9 ปี ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจในการศึกษาอาหารใต้ ลงพื้นที่ไปเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อนำมาทำอาหารในร้านให้เป็นรสใต้แท้ ๆ ให้คนกรุงได้กิน

หน้าร้าน แก้วแกงใต้
สโลแกนจำแสนจะง่าย "อร่อยถึงเครื่อง เรื่องแกงใต้"

อาหารของที่นี่เน้นความสด ใหม่ วัตถุดิบต้องมีความเป็นใต้แท้เท่านั้น พริกแกงจากทุกเมนูในร้านเป็นสูตรเฉพาะที่คุณแก้วคิดค้นขึ้นเอง มีครัวกลางสำหรับทำพริกแกงและน้ำสต๊อกโดยตรง เพราะความเป็นแม่ครัวอยู่ในสายเลือด ทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อมาที่นี่เราจะได้รสชาติอาหารใต้แท้ และยังมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

บรรยากาศร้านแก้วแกงใต้
ร้านอาหารใต้บรรยากาศดี ราคาโดน!

ทันทีที่เห็นหน้าร้านทุกท่านจะได้สัมผัสถึงความประณีต และความเป็นธรรมชาติทำให้เราอยากก้าวเท้าเข้าไปอย่างไม่ลังเล บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยต้นเฟิร์นแท้ต้นใหญ่ทำให้บรรยากาศสดชื่น สีเหลืองของร้านช่วยเพิ่มความสดใสมีชีวิตชีวา ภายในรองรับได้กว่า 40 ที่นั่ง ผนังเป็นลายสวนยาง เพิ่มความงดงามของบรรยากาศภาคใต้เข้าไป กลิ่นหอมรัญจวนชวนให้เริ่มอยากสั่งเมนูมาลองชิม ว่าแล้วไม่รอช้า มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลยดีกว่า

บรรยากาศภายในร้าน แก้วแกงใต้
บรรยากาศแสนผ่อนคลาย เย็นสบาย นึกถึงความเป็นใต้ได้อย่างแท้จริง

ถ้วยแกงร้อน ๆ เสิร์ฟมาตรงหน้า กลิ่มหอมเครื่องแกงชัดจนน้ำลายไหลโดยอัตโนมัติ “แกงปูใบชะพลู” (480 บาท) ปูสด ๆ จากระยอง ถูกคัดสรรให้มีแต่ชิ้นใหญ่ ๆ มาใส่ในจาน น้ำแกงสูตรลับเฉพาะเข้มข้นถึงใจ ใบชะพลูยิ่งชูโรงให้เมนูนี้ครบรสกินคู่กับขนมจีนก็ได้ ข้าวก็ดี

เมนูแรกหมดอย่างรวดเร็ว ถ้วยต่อมาคือ “แกงส้มปลากะพงสับปะรด” (280 บาท) ตัวน้ำแกงเป็นสต๊อกปลากะพงทำให้มีรสกลมกล่อม นัวเป็นพิเศษ สับปะรดที่เลือกใช้คือส่งตรงมาจากภูเก็ตเนื้อแน่น น้ำไม่ฉ่ำเกินไป ทำให้ได้รสหวานธรรมชาติ เผ็ดนิด เปรี้ยวหน่อย หวานเล็กน้อย ลงตัวจนนั่งซดน้ำแกงแทบหมดถ้วย

แกงปูใบชะพลู ร้าน แก้วแกงใต้
กินกับข้าวก็ได้ กินกับขนมจีนก็ดี!
แกงส้มปลากะพงสับปะรด ร้าน แก้วแกงใต้
ปลาสด ๆ สับปะรดเนื้อแน่นจากภูเก็ต

พูดถึงอาหารใต้มีหรือจะพลาดเรื่องกะปิ จัดมางาม ๆ อีกจานกับ “หมูผัดกะปิยำสับปะรด” (190 บาท) หมูสันคอผสมหมูคั่วให้หอมด้วยกะปิรสกลมกล่อม เค็มนำตัดรสด้วยยำสับปะรดเนื้อแน่น ๆ เปรี้ยวหวาน จานนี้คือดีงาม!

มาแล้วจ้า เมนูยอดฮิตติดอันดับอาหารใต้ที่หลาย ๆ คนชอบอย่าง “กุ้งผัดเผ็ดสะตอ” (240 บาท) กุ้งตัวเบ้งคลุกเคล้าสะตอสด ๆ และหมูสับ ผัดกับพริกแกงที่หอมกลิ่นใบมะกรูดสูตรผสมพริกเหลืองที่ทำมาเพื่อเมนูนี้โดยเฉพาะ และกะปิหอม ๆ ยอมเขาเลยจริง ๆ จานนี้

หมูผัดกะปิยำสับปะรด ร้านแก้วแกงใต้
กะปิหอม ๆ ตัดเปรี้ยวด้วยยำ เด็ดจริงจังเลยล่ะ ~ 
กุ้งผัดเผ็ดสะตอ ร้านแก้วแกงใต้
กุ้งตัวใหญ่ ๆ ก็มา!

และเมนูแปลกใหม่ที่ไม่ได้หากินได้ง่าย ๆ ที่ไหนก็มาปรากฏให้เราเห็นอย่าง “ปลาหมึกต้มเค็มสับปะรด” ( 240 บาท) ปลาหมึกสด ๆ ต้มกับน้ำกะทิ หอม มัน เค็ม ไม่มีพริกใด ๆ ได้รสอมเปรี้ยวของสับปะรด กรุบ ๆ รสชาติโดยรวมคือนุ่มละมุน กินได้เพลิน ๆ

ปลาหมึกต้มเค็มสับปะรดของร้านแก้วแกงใต้
ปลาหมึกต้มเค็มสับปะรด
ปลาหมึกต้มเค็มสับปะรด ของร้านแก้วแกงใต้
เมนูหากินยากก็มี! 

ปิดท้ายด้วยเมนูเอาใจสาวกแกงเขียวหวานมีสยบ ต้องมาจบที่จานนี้ “ผัดเขียวหวานแกงลูกชิ้นปลากราย” (220 บาท) ลูกชิ้นปลากรายเนื้อล้วนเด้งดึ๋งปั้นสดจานต่อจาน เครื่องแกงเขียวหวานรสเผ็ดร้อน เข้มสุด จนหยุดกินไม่ได้

ผัดเขียวหวานแกงลูกชิ้นปลากราย ร้านแก้วแกงใต้
ลูกชิ้นปลากรายปั้นสด รสจัดจ้านด้วยพริกแกงสูตรเด็ด
เมนูร้านแก้วแกงใต้
หลากหลายเมนูใต้เครื่องแกงรสจัดจ้านเข้มข้นสูตรเฉพาะของที่ร้านเท่านั้น!

บอกเลยว่าเมื่อได้ลองครบทุกเมนู ร้านนี้ได้แรงอกเราไปเต็ม ๆ แกงรสเข้ม เครื่องสดใหม่ ใครสาวกรสแกงใต้ต้องมา ยิ่งช่วงนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่น เพียงเช็กอินที่ร้านรับทันที่ “น้ำสนุนไพรแท้” สุดชื่นใจ แก้วใหญ่ ๆ ไปกินกันฟรี ๆ บอกเลยว่ามันเป็นร้านที่ควรค่าแก่การลองจริง ๆ หากินรสนี้ได้ยากแน่นอน ร้านอาหารใต้ย่านพระราม 3 ต้อง “แก้วแกงใต้”

การเดินทาง

ร้านอยู่ในซอย นางลิ้นจี่ 3 ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Market Place นางลิ้นจี่ สำหรับผู้ที่นำรถมาสามารถนำรถมาจอดได้ฟรี เปิดทุกวันเวลา 10:30 - 22:30 น. โทรสำรองที่นั่งได้ที่ 083-235-3914 หรือสามารถติดตามได้ทาง Facebook : แก้วแกงใต้ KAEW KANG TAI Instagram: kaew_kangtai ใครไปลองแล้วถูกใจก็อย่าลืมมาบอกเล่า เมาธ์มอยกันล่ะ

เมนูห้ามพลาด

แกงปูใบชะพลู, แกงส้มปลากะพงสับปะรด, หมูผัดกระปิยำสับปะรด
แก้วแกงใต้
OWNER'S MESSAGE
แก้วแกงใต้
เราตั้งใจทำร้านนี้มากจริง ๆ มันไม่ได้เกิดขึ้นเพราะแค่ชอบทำ แต่มันอยู่ในสายเลือดเรา เรารักอาหารใต้มาก ทุกเมนูเราเลือกแต่ของที่ดีที่สุด ใส่ใจทุกลายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งเรื่องบริการและบรรยากาศร้าน ขอแค่คุณมาลอง เชื่อเถอะว่าคุณจะต้องกลับมากินซ้ำอย่างแน่นอน

แผนที่

ชั้น 2 Open Door Zone Market place นางลิ้นจี่

การติดต่อ

image
Phone number : 0832353914,0622422888
Instagram : kaew_kangtai
27 ถนนนางลิ้นจี่ ซอย นางลิ้นจี่ 3,ยานนาวา