[รีวิว] “เทศกาล KAI MATSURI” หอยสดส่งตรงจากฮอกไกโด@Shinsen Fish Market
  1. [รีวิว] “เทศกาล KAI MATSURI” หอยสดส่งตรงจากฮอกไกโด@Shinsen Fish Market

[รีวิว] “เทศกาล KAI MATSURI” หอยสดส่งตรงจากฮอกไกโด@Shinsen Fish Market

ลิ้มลองความสด แน่น เด้ง ของหอยยอดฮิต 6 ชนิดส่งตรงจากฮอกไกโด พร้อมเสิร์ฟทั้งแบบ Sashimi และเมนูพิเศษสไตล์ฟิวชันกับเทศกาล KAI MATSURI @Shinsen Fish Market
[Ad] • 3 เม.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/419964288566554/

#วงในบอกมา

  • "เทศกาล KAI MATSURI" พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสหอยยอดฮิต 6 ชนิดส่งตรงจากฮอกไกโด ที่นำมาเลี้ยงในบ่อทะเลจำลอง ควบคุมคุณภาพและสารอาหารให้ใกล้เคียงกับแหล่งที่มามากที่สุด ทางร้านจึงกล้ารับประกันความสด!
  • หอยทั้ง 6 ชนิด สามารถกินได้ทั้งแบบ SASHIMI และเมนูพิเศษสไตล์ฟิวชันสร้างสรรค์โดยเชฟริกิ Executive Chef ชาวญี่ปุ่น
  • สามารถมาลิ้มลองความสด แน่น เด้งของหอยที่ "เทศกาล KAI MATSURI" ตั้งแต่วันนี้ - 30 เม.ย. 2562
เทศกาล KAI MATSURI ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
เทศกาล KAI MATSURI วันนี้ - 30 เม.ย. 2562

สัมผัสทุกความสดของหอยยอดฮิต 6 ชนิด ส่งตรงจากฮอกไกโดกับ "เทศกาล KAI MATSURI" แลนด์ดิงถึงที่ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market วันนี้ - 30 เม.ย. 2562 ที่คนรักหอยต้องห้ามพลาด และสาวกอาหารญี่ปุ่นต้องมาลิ้มลอง งานนี้มาร่วมกันท้าพิสูจน์ว่าหอยก็มีดีไม่แพ้ปลาดิบ!

บรรยากาศร้านของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
บรรยากาศภายในร้านอาหารญี่ปุ่น Shinsen Fish Market

เรียกได้ว่าไม่ต้องบินไปถึงฮอกไกโดพวกเราชาวกรุงเทพฯ ก็ได้สัมผัสความสด หวาน แน่น เด้ง! ที่ทางร้านอาหารญี่ปุ่น “Shinsen Fish Market” ได้ยกทัพ หอยยอดฮิตมาถึง 6 ชนิด คือ HOTATE (หอยเชลล์ญี่ปุ่น), TAIRAGAI (หอยกาบญี่ปุ่น), AKAGAI (หอยแครงญี่ปุ่น), MIRUGAI (หอยงวงช้าง), AWABI (หอยเป๋าฮื้อ) และ KAKI (หอยนางรมญี่ปุ่น) โดยทุกตัวนำเข้าจากฮอกไกโดจากนั้นนำมาเลี้ยงในบ่อทะเลจำลอง ควบคุมคุณภาพ สารอาหารให้ใกล้เคียงกับแหล่งที่มามากที่สุด ก่อนจะนำมาเสิร์ฟทั้งแบบซาชิมิ และเมนูพิเศษสไตล์ฟิวชันที่รังสรรค์โดยเชฟริกิ Executive Chef ชาวญี่ปุ่น แค่พูดอาจยังไม่เห็นภาพ ตามมาพิสูจน์ความสดพร้อม ๆ กันตั้งแต่ วันนี้ - 30 เม.ย. 2562 กันเลยดีกว่าจ้า :D

เทศกาล KAI MATSURI ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
เทศกาล KAI MATSURI พร้อมเสิร์ฟหอยยอดฮิต 6 ชนิดส่งตรงจากฮอกไกโด ! 
บรรยากาศ ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
รับประกันความสด ด้วยการเลี้ยงในบ่อทะเลจำลอง
HOTATE (หอยเชลล์ญี่ปุ่น) ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
HOTATE (หอยเชลล์ญี่ปุ่น)

ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับหอยทั้ง 6 ชนิดกันเลยดีกว่า เริ่มต้นที่หอยยอดฮิตอย่าง “HOTATE” (หอยเชลล์ญี่ปุ่น) สำหรับตัวนี้จุดเด่น คือ ถ้ากินแบบเป็น ๆ สด ๆ จะได้ลิ้มรสส่วนพิเศษที่หากินได้ยาก อย่างเอ็นหอย ซึ่งเวลาเคี้ยวจะมีความกรุบ เด้งกว่าส่วนเนื้อ และที่สำคัญคือ ทางร้านนำเข้าจากเมืองฮอกไกโด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของหอยเชลล์ เพราะเป็นบริเวณที่มีการหมนุเวียนของน้ำทะเลดี มีน้ำร้อนและน้ำเย็นสลับกันตลอดปี ทำให้หอยเชลล์จากฮอกไกโดได้รับสารอาหารเต็มที่ พูดเลยว่าทุกคำอุดมไปด้วยความสด ฟิน!

เทศกาล KAI MATSURI ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
มาพิสูจน์ความเด็ดดวงของหอยกันเถอะ! AKAGAI (หอยแครงญี่ปุ่น), HOTATE (หอยเชลล์ญี่ปุ่น) และ AWABI (หอยเป๋าฮื้อ) 

สำหรับใน “เทศกาล KAI MATSURI” เราสามารถเลือกลิ้มลองความฟินของ HOTATE ได้ถึง 3 แบบ คือ “SASHIMI” (M 390 บาท, L 590 บาท) เอาใจคนรักความสด เนื้อแน่นเด้ง รสชาติหวานธรรมชาติของหอยเชลล์ HOTATE แบบเต็ม ๆ คำ หรือจะเป็นเมนูพิเศษ “HOTATE GRILLED SHOYU” (M 390 บาท, L 590 บาท) จัดเต็มด้วยเอกลักษณ์ของการผสมผสานระหว่างโชยุที่นำมาย่างกับหอยเชลล์จนสุกกำลังดี เมื่อกินจะได้ลิ้มรสหอม หวาน อีกทั้งได้อรรถรสที่มากับกลิ่นน้ำทะเลจากหอยเชลล์ที่เข้ากันดีกับโชยุ และอีกเมนูที่เด็ดดวงไม่แพ้กัน “HOTATE GRILLED GARLIC BUTTER” (M 390 บาท, L 590 บาท) แค่ความสดของหอย HOTATE ว่าฟินแล้ว ยิ่งนำมาย่างกับซอสเนยกระเทียม ทั้งความหอม หวาน และรสชาติสุดละมุนพร้อมกลิ่นหอมของกระเทียมระหว่าง ถือเป็นอีกเมนูที่ต้องห้ามพลาดเลยล่ะ!

HOTATE GRILLED SHOYU และ HOTATE GRILLED GARLIC BUTTER ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
HOTATE GRILLED SHOYU และ HOTATE GRILLED GARLIC BUTTER

มาต่อกันที่ “TAIRAGAI” (หอยกาบญี่ปุ่น) อีกหนึ่งหอยยอดนิยมของคนญี่ปุ่น ที่มีความเป็นซิกเนเจอร์ด้วยรสชาติ รสสัมผัสที่คล้าย HOTATE แต่เนื้อหอยกาบจะแน่นและกรอบกว่า ซึ่งขนาดของหอยกาบนั้นฝาของหอยสามารถยาวได้มากถึง 1 ฟุต ซึ่งคนญี่ปุ่นเชื่อว่า ยิ่งฝาหอยยิ่งยาว รสชาติของ TAIRAGAI จะยิ่งดี โดยเมนูนี้สามารถกินทั้งแบบ “SASHIMI” (1,190 บาท) และเมนูที่เชฟริกิคิดค้นแป้งสูตรพิเศษขึ้น “TAIRAGAI MUSTARD FRIED” (1,190 บาท) เวลากินจะสัมผัสได้ถึงความหวาน และเทกซ์เจอร์กรุบจากเนื้อหอยที่ผสมผสานความเผ็ดเล็ก ๆ จากแป้งมัสตาร์ด เพิ่มรสชาติให้เข้มข้นถึงใจด้วยน้ำจิ้มทงคัตสึสูตรตำรับสไตล์ญี่ปุ่น บอกเลยว่ากินเพลินเกินห้ามใจ! 

TAIRAGAI (หอยกาบญี่ปุ่น) ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
TAIRAGAI (หอยกาบญี่ปุ่น) เนื้อเด้ง กรอบ 
TAIRAGAI MUSTARD FRIED ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
TAIRAGAI MUSTARD FRIED
TAIRAGAI MUSTARD FRIED ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
น้ำจิ้มทงคัตสึสูตรต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่น เข้มข้นสุด ๆ

ตามมาติด ๆ กับหอยยอดนิยมของสาวชาวญี่ปุ่น “AKAGAI” (หอยแครงญี่ปุ่น) โดยหอยชนิดนี้อุดมไปด้วยธาตุเหล็กมีสรรพคุณช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตดี และบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง ที่สำคัญยังมีความพิเศษด้วยรสชาติที่หวาน และหอมกลิ่นน้ำทะเล ในเทศกาลนี้ ตลาดปลานำมาใช้ชิมทั้งเมนู “SASHIMI” กินกันแบบสดๆ จิ้มโชยุ วาซาบิ และเมนูพิเศษที่หากินได้เฉพาะเทศกาลนี้เท่านั้น “AKAGAI NITSUKE” ที่ชวนลิ้มลองความอร่อยจากการสร้างสรรค์ของเชฟริกิ นำหอยแครงญี่ปุ่นไปต้มซีอิ๊วสไตล์ญี่ปุ่น สัมผัสความหวานของเนื้อหอยกับความเข้มข้นของซุป ทั้งสองเมนู ราคาเมนูละ 490 บาท

 บรรยากาศร้าน ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
สด ๆ จากบ่อทะเลจำลองไปเลย!
AKAGAI” (หอยแครงญี่ปุ่น) ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
AKAGAI (หอยแครงญี่ปุ่น)

“MIRUGAI” (หอยงวงช้าง) หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกหอยนี้ว่า “หอยสาหร่าย” เนื่องจากหอยชนิดนี้ชอบกินสาหร่ายเป็นอาหาร รวมไปถึงเอกลักษณ์ของรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น จนหลายคนสงสัยในรสชาติ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อกรุบ เด้ง แน่น และหวานไม่เป็นสองรองใคร หอยงวงช้างสามารถกินได้ทั้งแบบ SASHIMI เหมือนหอยชนิดอื่นๆ (ราคากิโลกรัมละ 2,990 บาท) ได้แล้ว ยังสามารถกินเมนูพิเศษอย่าง "MIRUGAI TEMPURA" (ราคา 1,595 บาท) ที่เชฟริกินำเอาความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นอย่างเทมปุระมาผสมผสานความหวาน อร่อยของเนื้อหอย ขอยกนิ้วให้ในความดีงาม!

MIRUGAI (หอยงวงช้าง) ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
MIRUGAI (หอยงวงช้าง)
MIRUGAI (หอยงวงช้าง) ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
กินแบบ Sashimi สด ๆ จัดว่าเด็ด!

มากันที่หอยยอดฮิตที่หลายคนคุ้นหูกันดี “AWABI” (หอยเป๋าฮื้อ) สุดยอดวัตถุดิบจากท้องทะเล กับ EZO AWABI หอยเป๋าฮื้อ หอยที่ได้ชื่อว่ามีอายุยืนที่สุด ด้วยรสชาติ และหน้าตาที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งนอกจากการกินแบบ SASHIMI ที่จะได้สัมผัสความกรุบ เด้ง หวานของหอยแล้ว หอย AWABI สด ๆ ยังสามารถนำไปทำเมนู YAKI (ย่าง) ได้อีกด้วย ซึ่งความพิเศษของเมนู “AWABI YAKI” (690 บาท) คือการนำตับของ AWABI ที่จะหากินได้เฉพาะจากการกินตัวเป็น ๆ เท่านั้นมาทำเป็นซอสตับ เมื่อกินคู่กับหอยเป๋าฮื้อที่นำไปย่างจนมีสีเหลืองทองจะได้สัมผัสรสหวาน เด้ง ที่ผสมกับความมันปนเค็มจากซอสตับ ถือเป็นความลงตัวที่ชวนลิ้มลองสุด ๆ

MIRUGAI (หอยงวงช้าง) ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
เนื้อกรุบ แน่น เด้ง สุด ๆ ไปเลย
AWABI YAKI ของ ตลาดปลาเมืองไทย Shinsen Fish Market
AWABI YAKI

นอกจากความอร่อยของหอย 5 ชนิดที่น่ากินแล้ว ที่ญี่ปุ่นยังขึ้นชื่อเรื่องหอยนางรม “KAKI” อีกด้วย เพราะด้วยปัจจัยทางภูมิประเทศที่เอื้อหนุน เช่น อุณหภูมิน้ำ ทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ จึงทำให้หอยนางรมญี่ปุ่นเป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน ด้วยลักษณะเปลือกหอยที่หยักโค้งเป็นธรรมชาติ มีร่องลึก เปลือกมีสีตั้งแต่สีเทา สีเขียว และสีม่วง ทำให้เนื้อหอยนางรมญี่ปุ่นแน่น มีรสหวาน หอมกลิ่นน้ำทะเล ที่สำคัญครีมมีมากกว่าหอยนางรมจากทางฝั่งยุโรปอีกด้วย

ใน “เทศกาล KAI MATSURI” ที่ตลาดปลา เค้านำหอยนางรมญี่ปุ่นหลากหลายสายพันธุ์สลับหมุนเวียนมาให้ได้ลิ้มลองความหวาน เช่น สายพันธุ์ ISHINOMAKI จากเมือง MIYAKI, สายพันธุ์ AKKESHI จากเมือง HOKKAIDO หรือสายพันธุ์ HYOGO MUROTSU จากเมือง HYOGO สามารถกินทั้งแบบสดๆ ราคาตัวละ 190 บาท หรือจะกินในเมนู KAKI FRIED ที่นำหอยนางรมไปชุปแป้งทอด ราคา 590 บาท (3 ชิ้น) อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตชวนสัมผัสความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น พูดเลยว่าแค่นั่งอ่านก็ได้กลิ่นน้ำทะเลและความสดมาไร ๆ ใครอยากลิ้มลองหอยทั้ง 6 ชนิดแบบเป็น ๆ รีบมาโดนกันด่วนกับ “เทศกาล KAI MATSURI” ตั้งแต่วันนี้ - 30 เม.ย. 2562 ที่ตลาดปลาเมืองไทย “Shinsen Fish Market” จะกินแบบ SASHIMI หรือเมนูเมนูพิเศษสไตล์ฟิวชันก็จัดไปจ้า :D 

การเดินทาง

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลหรือรักการกินหอยเป็นชีวิตจิตใจ ห้ามพลาดกับ "เทศกาล KAI MATSURI" ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นหรือร้านอาหารทะเล “Shinsen Fish Market” ใน ซ.สุขุมวิท 39 สามารถเข้าได้ทั้งซ.สุขุมวิท 39 หรือ ซ.เพชรบุรี 38/1 ติดโครงการโอโซโน่ ทางร้านมีบริการที่จอดรถให้ฟรีค่ะ สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-260-6522 หรือติดตามข่าวสารได้ที่ทาง FB : shinsenfishmarket, IG : @shinsenfishmarket และ Line : @shinsenfishmarket ได้เลยค่า :)

เมนูห้ามพลาด

HOTATE (หอยเชลล์ญี่ปุ่น), TAIRAGAI (หอยกาบญี่ปุ่น), AKAGAI (หอยแครงญี่ปุ่น)
Shinsen Fish Market
OWNER'S MESSAGE
Shinsen Fish Market
Owner
Shinsen Fish Market ตลาดปลาแห่งแรกในไทย จุดหมายปลายทางของนักชิมอาหารทะเล และอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ ที่มีการเลี้ยงสัตว์ทะเลแบบเป็น ๆ สด ๆ จากนานาชาติ พร้อมอาหารญี่ปุ่นสด ๆ หลากหลายเมนูให้คุณเลือกกิน

แผนที่

เข้าได้ทั้งซอยสุขุมวิท39 หรือเพชรบุรี 38/1 ติดโครงการโอโซโน่
map

การติดต่อ

image
Shinsen Fish Market 163/6 ซอยสุขุมวิท39 (พร้อมพงษ์),วัฒนา